Tác giả: Cánh Đồng Tuyết U Linh

Chương 30: Cùng đi dự thi (tt)

TrướcTiếp
Nghĩ lại như vậy, Thiên Lý vẫn quyết định buông tha cho cơ hội này. Cho dù không thể quan sát thực tế hiện trường, nhưng qua màn hình máy tính nàng cũng có thể thu thập được một ít số liệu. Nàng có thời gian, có thể từ từ suy nghĩ.

Thiên Lý cười nói: “Quên đi, không đi nữa, chúng ta ở lại cái thành thị này xem trận đấu đi.”

Tra Nhĩ nhìn Thiên Lý, đột nhiên cầm lấy một khối thịt lớn cỡ bàn tay, dùng móng tay cực nhanh cắt vài nhát ở trên khối thịt thành một hình dáng kỳ quái, sau đó đưa cho Thiên Lý. Thiên Lý lộ ra vẻ mặt kinh ngạc, không cần nhận lấy nàng cũng biết, đồ hình mà Tra Nhĩ cắt ra đúng là biểu tượng của giải thi đấu vũ khí.

“Anh... đây là muốn tôi tham gia sao?” Thiên Lý hỏi một cách không chắc chắn.

Tra Nhĩ ôm Thiên Lý ở trên đùi, lại dùng móng tay cắt vài nhát trên một khối thịt khác, lúc này lại cắt thành Phiêu phù xa của Thiên Lý, sau đó lại theo thứ tự cắt ra các loại vũ khí cùng tài liệu kim loại mà Thiên Lý đã từng mua...

Thiên Lý im lặng không nói gì, trong cảm giác, Tra Nhĩ đang vui vẻ tươi cười với nàng, vô cùng hưng phấn biểu diễn với nàng thứ hắn học được ở bên người nàng, nhớ kỹ các loại sự vật.

Thì ra là, ở trong lúc nàng đắm chìm vào nghiên cứu của mình, Tra Nhĩ vẫn luôn luôn lưu ý nhất cử nhất động (mỗi một cử chỉ, hành động) của nàng, ghi nhớ, học tập, lý giải...

Thiên Lý đột nhiên ôm ngang lưng Tra Nhĩ, đầu tựa vào trong ngực hắn, trong lòng không biết tại sao lại có chút cảm giác chua xót.

Tra Nhĩ nhìn đầu nhỏ của nàng một cách kỳ quái, chần chừ vươn tay, nhẹ nhàng sờ sờ.

Thiên Lý rầu rĩ nói: “Tra Nhĩ, anh cũng đừng hối hận, nếu đi với tôi, lúc gặp nguy hiểm tôi sẽ không cứu được anh.”

Tra Nhĩ tựa cằm ở trên đỉnh đầu của nàng, hừ hừ vài tiếng.

Thiên Lý nhẹ nhàng vuốt ve lòng bàn tay trái một chút, âm thầm quyết định: Ở trong lúc dự thi, nàng nhất định phải tận lực ở cùng với Tra Nhĩ, tuyệt đối không thể để cho hắn gặp bất kỳ nguy hiểm nào!

Tra Nhĩ hiện tại rất đơn thuần, lại vô cùng tin tưởng người thân cận với mình, cho dù Thiên Lý có gọi hắn đi chịu chết, chỉ sợ hắn cũng sẽ không có chút do dự nào. Thiên Lý có thể ích kỷ quyết định bất kỳ chuyện gì của hắn, nhưng đồng thời, nàng cũng phải thừa nhận hậu quả của việc lựa chọn. Nếu như Tra Nhĩ bởi vì vậy mà gặp nguy hiểm, nàng sẽ phải cùng hắn đối mặt với nó.

Thế giới này rất lớn, không đi ra ngoài thì không biết mình nhỏ bé bao nhiêu. Tra Nhĩ cần phải trưởng thành, nàng cũng cần.

Ngày hôm sau, Thiên Lý đã cho Bá Ân một câu trả lời thuyết phục.

Bá Ân lập tức đưa một cái địa chỉ cho nàng, là nơi hắn ở ở khu vực cấp B, đồng thời dặn dò nàng cố gắng đến trong vòng mười ngày.

Thiên Lý đáp ứng.

Nếu như chỉ đi Phiêu phù xa, chắc chắn không thể nào đến khu vực cấp B trong vòng mười ngày được, trước hết nàng cần đi tới chỗ giáp giới giữa khu vực cấp D và cấp C, đi trạm tàu con thoi thì trong vòng hai ngày là có thể tới nơi.

Song trước đó, nàng đưa một cái lam tạp (thẻ xanh) cho Tra Nhĩ.

Tinh cầu này có một số ít người làm việc điệu thấp, bình thường bọn họ sẽ không đưa thẻ thân phận của mình ra, mà chọn dùng lam tạp. Lam tạp chỉ chia ra các loại công năng như sau: tồn thủ (chắc là dạng cư trú lâu dài), thông hành, tạm cư; không có quyền lợi tham dự bán đấu giá, công tác hưởng ứng lệnh triệu tập, mua phòng ốc các loại; hơn nữa còn có thời gian hạn chế, thường thì cách một đoạn thời gian sẽ phải trả phí hoặc là làm lại thẻ một lần nữa; giá cả làm ra một cái lam tạp vô cùng đắt đỏ, bình dân bình thường cơ bản không thể tiêu phí nổi, cũng không cần thiết.

Thiên Lý kiếm lời được không ít tiền dựa vào việc bán linh khí, vẫn dư sức làm một cái lam tạp.

Trên lam tạp ghi tên là “Tra Nhĩ”, mười tám tuổi, thân phận là dị năng giả, tin tức cụ thể còn lại không có.

Sau khi lam tạp được gửi tới, Thiên Lý liền chuẩn bị chuẩn bị xuất phát.

Vốn đã gửi không ít linh mộc ở chỗ thuê, vũ khí cùng tài liệu máy móc, Thiên Lý dứt khoát nộp phí tổn thuê một năm, chờ giải đấu kết thúc thì trở về tiếp tục nghiên cứu, dù sao nàng mới chỉ thăm dò một phần khu vực rất nhỏ ở rừng rậm Diêu Nguyệt ngoài thành Tạp Sắt.

Đợi hết thảy đã chuẩn bị sẵn sàng, Thiên Lý và Tra Nhĩ ngồi trên Phiêu phù xa lái ra khỏi thành Tạp Sắt, nhanh chóng đi về chỗ giao giới giữa khu vực cấp D và cấp C.

Ở nơi không có bóng người, Thiên Lý mở ra tốc độ gấp 3 lần tốc độ nhanh nhất của Phiêu phù xa bình thường, trên đường ngoại trừ nghỉ ngơi và bổ sung một chút ở trạm bổ sung năng lượng, thời gian còn lại đều nhanh chóng lên đường. Bá Ân vẫn nghĩ rằng Thiên Lý ở 8D02, khoảng cách lộ trình từ chỗ đó đến chỗ giao giới không đến hai ngày, lại không nghĩ rằng nàng lại ở xa tận thành Tạp Sắt gần biên cảnh.

Tất cả đều rất thuận buồm xuôi gió. Chỉ là Tra Nhĩ trước sau vẫn không ngồi quen trong Phiêu phù xa, thường xuyên nhảy ra khỏi xe đạp gió rong ruổi, trong lúc chạy nhanh đã làm hư bốn năm đôi giày, cuối cùng dứt khoát chân trần mà chạy...

Cho đến khi đến gần chỗ giao giới, hắn mới rõ ràng không tình nguyện ngồi trên Phiêu phù xa, được Thiên Lý chở trên xe đi vào thành thị giao giới giữa khu vực cấp D và cấp C ---- 1D15.

+++

Tác giả có lời muốn nói: Lần này trận đấu hành trình là một lần tiểu bước ngoặc...

Thật sự là đợi lâu -_ -

Cám ơn thân môn mìn ~~

kathy_lulu ném một chỗ lôi

Miễn cưỡng giống như mèo ném một chỗ lôi

Tiểu vũ ném một chỗ lôi