Tác giả: Tiểu Bi

Chương 25: Đừng Có Thấy Anh Đẹp Trai Mà Hại Đời Anh

TrướcTiếp
Bác sĩ bảo tôi phải ở lại để theo dõi vài ngày bởi vì đầu bị đập mạnh. Tôi không chịu, tôi muốn về nhà nhưng có người không cho, còn dở trò hù dọa ra ép buộc tôi nữa. Thế là tôi đành phải ngoan ngoãn ở lại bệnh viện. Lúc trưa bọn con trai trong lớp qua thăm nhưng bọn nó nói nhiều quá, ở được một chút rồi bị anh Tí đuổi về hết.

Hôm trước bố tôi có ghé về thăm nhưng sau đó lại vội vã đi ngay. Cũng không thể trách bố tôi được, tính chất công việc của ông là vậy. Làm không có thời gian nghỉ. Nghỉ được một buổi về thăm tôi là may lắm rồi. Bây giờ tôi lớn hơn trước rồi nên suy nghĩ cũng có khác đi một chút. Tuy bề ngoài bố tôi rất lãnh đạm nhưng thực ra rất thương tôi. Tôi cảm nhận được điều đó.

Ở nhà giờ chỉ còn mỗi bác Xuyến với bà Dì ghẻ. Không biết Dì ấy sao rồi, có vì ghét tôi mà trút giận lên bác Xuyến không nữa. Tôi mong được xuất viện sớm quá.

” Trễ rồi, đi ngủ đi. “

Tôi nằm trên giường trùm kín đầu, chỉ để lộ xuống tới con mắt. Hịc, kêu tôi đi ngủ làm sao ngủ được. Tôi xem trong phim ấy, ma cỏ trong bệnh viện nhiều lắm. Tôi trời không sợ, đất không sợ, bọn con trai trong lớp không sợ,....nói chung là nhiều thứ không sợ, chỉ sợ mỗi mấy con ma. À quên, còn có...sợ anh Tí nữa. Nhưng mà chỉ một tí thôi, thật đấy. Chứ tôi cũng không sợ anh ấy lắm đâu.

” Em....”

” Em em cái gì? “

” Em sợ....ma”

” Anh tưởng cái gì. Yên tâm đi, bọn ma cỏ chỉ bắt mấy đứa đẹp hơn nó thôi, giống anh đây này. Mày xấu hơn nó nó không thèm bắt đâu. “

” Ai bảo em xấu, em bây giờ xinh rồi còn gì? “

Tôi không chịu, ngóc cổ lên cãi lại. Rõ ràng là tôi đã xinh đẹp rồi sao anh ấy cứ chê tôi mãi thế.

” Vậy ai bảo mày xinh? “

” Ai cũng nói thế. “

” Bọn nó bị đui mờ hết rồi. Chỉ có anh mày sáng suốt nên vẫn nhận ra mày xấu thôi. “

Tôi tức muốn trào máu.

” Có anh mới đui mờ ý. Vậy nên không nhìn ra em xinh. “

” Xời ơi, phải rồi. Xinh lắm, xinh dã man xinh khủng khiếp luôn. Vừa mập vừa lùn như con lợn. Chắc mày xinh ngang ngửa con lợn. “

“....”

Tôi cứng họng. Trời ơi, tức chết đi được. Nhìn anh ấy kìa, đã ngang ngược rồi còn trưng cái bộ dạng đáng ghét ấy ra nữa. Tôi tức quá, tức quá đi mất.

” Còn lườm cái gì? Không muốn nhìn thấy ánh sáng nữa à? Có ngủ đi không? “

” Nhưng em sợ ma... “

Tôi mếu máo nhìn anh Tí. Chẳng biết từ khi nào tôi lại trở nên bánh bèo như vậy nữa. Nhưng tôi để ý, chỉ mỗi khi ở cạnh anh Tí tôi mới như vậy thôi.

Anh Tí khẽ nheo mắt, xong lại nhìn tôi lắc đầu. Kéo cái ghế lại cạnh giường tôi ngồi xuống.

” Lắm chuyện quá đấy. Ngủ đi anh canh cho. Khi nào ngủ say anh về. “

” Nhỡ nửa đêm.........”

” Ngủ “

Anh Tí quát, tôi giật mình tùm chăn kín mít nhắm mắt lại. Thôi kệ đi, chắc không sao đâu.

Tôi cứ nằm như vậy rồi thiếp đi lúc nào không hay cho tới sáng hôm sau tỉnh lại thì mặt trời đã lên cao. Trên bàn có sẵn thức ăn với thuốc rồi. Mà đêm đó tôi mơ giấc mơ....e hèm..tôi nói nhỏ thôi mọi người đừng nói cho anh Tí biết nhé. Không thôi anh ấy cười tôi thúi mặt. Tôi mơ anh ấy nắm tay tôi, còn...thơm lên trán tôi nữa. Hị hị, ngại chết đi được. Mặt tôi đỏ hết rồi đây này. Nhưng mà cảm giác nó cứ hưng phấn kiểu gì ấy. Chỉ là mơ thôi, nhưng sao tôi thấy nó chân thật quá.

” Ơ, sao trễ vậy rồi anh còn vào đây làm gì? “

Tôi đang ôm điện thoại chơi game, nghe tiếng cửa mở quay ra thì thấy anh Tí đi vào. Tôi tưởng lúc chiều anh ấy ghé qua xong về luôn. Mà không biết anh ấy vừa đi đâu về, trên người đeo cái balo to đùng.

” Tối anh ở đây luôn. “

” HẢ???? “

Tôi há hốc miệng ngơ ngác.

” Mày ngậm cái mồm lại đi. Ghê thật đấy. Coi chừng có con gì bay qua mày cạp luôn cũng nên. “

“.....”

Anh Tí đang học bài. Anh ấy học giỏi lắm. Lúc nào cũng đứng nhất nhì lớp. Tôi bây giờ cũng giỏi rồi. Trước toàn đội sổ. Tôi nhìn anh Tí ngồi học bài không chớp mắt. Anh ấy đẹp trai quá, nhìn mà muốn dớt dãi luôn.

” Nhìn đủ chưa? “

Đột nhiên anh Tí quay lại nhìn tôi làm tôi giật mình, lúng túng quay đi chỗ khác. Mặt cũng biến thành hai quả cả chua luôn.

” Ai thèm nhìn anh. “

” Anh là con nhà lành đấy, đừng có mà nghĩ tới mấy cái chuyện xấu xa đen tối đó nghe chưa. Mày mà hại đời trai của anh là không xong với anh đâu. “

Tôi choáng. ==.==”

Anh ấy cũng kiêu quá đấy. Ai mà thèm chứ. Tôi....tôi...bất quá cũng chỉ nhìn trộm anh ấy chút thôi mà, có mất cọng lông cọng tóc nào đâu mà bảo tôi hại đời trai của anh ấy. Xùy, con nhà lành cái con khỉ mốc ý. Có mà con nhà rách thì có.

” Đi ngủ. “

Tôi cắn môi tức tối, xong kéo chăn trùm kín đầu. Nghe có tiếng tách nhỏ xíu, chắc anh ấy vừa tắt điện. Tôi ngọ nguậy cơ thể một chút rồi nhắm mắt. Hình như tôi vừa quên cái gì đó thì phải.

À đúng rồi, quên hỏi anh ấy ngủ lại đây thì nằm ở đâu? Không lẽ ngủ dưới đất?

Tôi định mở miệng hỏi thì tấm chăn đang trùm kín đầu đột nhiên tụt xuống tới cổ. Chưa kịp hiểu ra chuyện gì thì cảm giác dưới chân có cái gì đó đang ngọ nguậy khiến tôi giật thót cả tim ngồi phắt dậy. Trong ánh sáng mờ mờ từ ngoài hành lang chiếu qua khe hở trên tường, tôi thấy anh Tí đang nằm dưới góc giường, ngược đầu với tôi. Mấy cảnh này trong phim cũng có, lúc đầu thì nằm vậy chứ sáng tỉnh dậy thì đang ôm nhau ngủ rồi. Có lẽ nào.....nghĩ đến đây, đột nhiên tôi cảm thấy hồi hộp, tim đập mạnh hơn.

” Anh...sao..anh..nằm..đấy? “

Tôi lắp ba lắp bắp.

” Không nằm đây chả nhẽ lên đấy nằm chung với mày à? Đừng có dụ dỗ anh. Anh không dễ dãi đâu. “

“....”

” Nằm xuống ngủ đi. “

” Anh nằm đấy ngủ đi. Em xuống đất. “

” Nằm im đấy. Thích xuống đất không? Anh đá cho một phát bay xuống đất bây giờ đấy. “

Tôi biết mình không thể kháng cự cho nên ngoan ngoãn nằm xuống đắp chăn.

” Chân anh cứ ngọ nguậy như vậy sao em ngủ được? Đụng trúng chân em rồi kìa! “

“....”

Không có động tĩnh gì. Tôi bực quá, co chân đạp một phát cho bõ ghét. Đột nhiên anh Tí bật người dậy phóng lên chỗ tôi khiến tôi giật thót tim, theo phản xạ kéo chăn lên che mặt nhắm tịt mắt, tim đập thình thịch.

Im lặng quá. Tôi cắn môi khẽ hé mắt ra. Sau đó chỉ biết chớp chớp mắt nhìn khuôn mặt đẹp trai phóng đại của anh Tí cách mặt tôi chỉ có mấy centimet.

” Mày háo sắc quá lùn ạ! Đừng có thấy anh đẹp trai mà hại đời anh. “

Định thần lại, tôi mới phát hiện cả người anh Tí đang nằm đè lên người tôi, hai tay chống hai bên đầu tôi.. Mấy cảnh này trong phim cũng có...không lẽ anh ấy định....trời ơi, không được đâu. Hu hu, tôi còn trẻ lắm, mới mười lăm tuổi thôi mà. Tôi chưa muốn làm mẹ sớm vậy đâu. Nghĩ đến đây tôi hốt hoảng, theo bản năng co gối đạp một phát khiến anh Tí bật ngửa xuống dưới đuôi giường. Hố hố, tôi cũng khỏe gớm.

” Con lợn này, mày định giết anh à? Còn không đi ngủ anh đấm cho xòe răng đấy. “

Anh Tí cau có nằm xuống chỗ cũ. Tôi thở phào nhẹ nhõm. Lúc nãy...híc...mặt tôi đỏ hết rồi.

Nhưng mà kiểu này làm sao ngủ được. Tôi ghét quá, lâu lâu cứ ngọ nguậy chọc chọc chân anh ấy. Một lát, anh ấy dùng hai cả hai chân cặp lấy chân tôi cứng ngắc, không nhúc nhích được. Tôi cố rút chân ra nhưng không được. Híc, sao anh ấy khỏe quá vậy.

” Mày có tin anh xử mày ngay bây giờ luôn không? “

Tôi nằm im thin thít.

Xử...xử cái gì?

......

” Lùn đại ca xinh đẹp, mới giảm cân hả? “

Tôi đang ngồi thẫn trên lớp, đột nhiên thằng Sún ở đâu ngồi xuống đối diện nhìn tôi chằm chằm, chìa cho tôi một bịch xoài dầm. Chẹp chẹp, nhìn thèm chết được. Mấy hôm nay ốm toàn ăn cháo rồi ăn cháo, ngán lên tới tận cổ. Riết tôi thấy mình nhũn như tô cháo luôn. Chắc là vậy nên tôi bị sụt kí. Tôi cũng không rõ nữa. Tất cả đều là tại anh Tí dở thói hù dọa người khác ra ép tôi ý.

À, lúc trước xấu nên gọi là lùn đại ca thôi. Bây giờ xinh đẹp rồi nên gọi là lùn đại ca xinh đẹp. Chậc, nghe nó cứ phiêu phiêu kiểu gì ấy.

Tôi giật lấy bịch xoài dầm ăn ngon lành. Chắc nó bị sún răng không ăn được nên mang cho tôi.

” Có giảm gì đâu. Chắc mấy nay nằm viện bị sụt kí. “

Nhắc tới bệnh viện tôi lại nhớ tới cái đêm đó. Mặt tôi đột nhiên nóng lên, tim lại đập mạnh. Không được, phải quên ngay, quên ngay.

” Gầy đi nhìn xinh hơn nữa. “

” Thật không? “

” Thật mà. Xinh lắm ý. “

” Tao biết tao xinh rồi, không cần khen. “

Tôi vừa nhai xoài nhồm nhoàm vừa xua tay nói. Mặt nó có vẻ hơi sốc một tí. Tôi bảo rồi, bây giờ tôi đẹp tôi có quyền. Hí hí.

” À quên, Tí đại ca dặn lát nữa mày về trước đi, hắn ta phải ở lại tập bóng. “

Lại bóng với chả banh. Mấy hôm nay cứ bỏ tôi thui thủi về một mình để đi đá bóng. Nói thật chứ tôi quen với việc có anh ấy về chung rồi, bây giờ không có anh ấy thì thấy thiếu thiếu cái gì ý. Với cả suốt ngày đi họp hành banh bóng gì đấy chả thèm đếm xỉa tới tôi. Trống ra chơi, ra về vừa vang lên là vội vã đi ngay. Riết rồi tôi thấy anh ấy xem trọng mấy quả bóng hơn tôi nữa. Bực thật, tôi xinh đẹp thế này mà lại phải đi ganh tị với mấy quả bóng mới đau chứ. Đúng là đồ mê bóng bỏ...bỏ... à bỏ tôi.

Thế là hôm đó tôi lại về một mình. À không, chính xác là bốn mình, bao gồm cả thằng Sún, thằng Hô với thằng Bống nữa. Thằng Mập, thằng Thọt với thằng Khánh cũng ở trong đội bóng nên dạo này cũng mất tăm mất dạng theo anh Tí luôn. Còn lại ba thằng này không ai dám nhận vô đội bóng cả. Cũng đúng thôi, thằng Sún thì còn có mấy cái răng, sợ lúc đá bóng bị vấp té thì răng đi lợi ở lại luôn. Thằng Hô thì có bộ răng vĩ đại quá che hết cả mắt mũi rồi thấy đường đâu mà đá. À cái này là tôi nghĩ vậy chứ cũng không rõ lắm. Còn thằng Bống thì...thôi chắc tôi không cần giải thích đâu nhỉ? Cứ nhìn cái tên của nó là biết rồi ý. Cho nó ra sân thì chỉ có nước nhìn nó ôm cột khung thành uốn éo ở đấy chứ đá đấm cái gì.

Vậy là bây giờ còn mỗi tôi với ba thằng dở hơi cám lợn này ngày nào cũng đi về chung với nhau. Ba thằng đấy cứ đi cạnh tôi léo nha léo nhéo nhức cả đầu. Tôi mà không dở thói côn đồ ra hăm dọa thì đố bọn nó ngậm được cái miệng to hơn cái loa phóng thanh đó đấy.