Tác giả: Nguyễn Thanh Phong

Chương 49: Đại Kế Hoạch

TrướcTiếp
- Chúng ta đi đâu bây giờ, về tổng bộ hả?

Ain vuốt lọn tóc bị gió thổi, bàn tay mềm mại nhẹ nhàng lướt trên gương mặt xinh đẹp, quả thật rất câu hồn đoạt phách, may mắn người thưởng thức chỉ có mình Phong, mà hắn tương đối mẫn cảm với mấy hành động nhỏ này.

Thoải mái thưởng thức mỹ cảnh, Phong ung dung nhấp ngụm rượu trả lời.

- Mấy khi được ra ngoài, cứ đi chơi cho sướng đi, anh đang muốn gặp lại Hancock, về bao lâu rồi mà không tìm chắc cô ấy sẽ giận lắm.

- Vâng!!

Biết được điểm đến là nơi ở của một nữ nhân quan trọng trong lòng Phong, Ain cũng không có gì gọi là ghen tị cả, nàng biết một người như hắn chịu chấp nhận nàng và Layla thì đã là may mắn của hai người rồi, nếu cả hai không cố gắng phấn đấu thì thậm chí còn có suy nghĩ mình không xứng với Phong là đằng khác.

Ở bên dưới thân chiến hạm, Layla chậm rãi bước lên những bậc thang nối liền boong tàu, Phong không quay đầu nhìn cũng biết là ai đang tới.

- Thằng nhóc kia thế nào rồi?

- Em cho Coby tập mấy bài thể lực đơn giản với lau chùi sàn tàu hai lần, cậu ấy đều hoàn thành tốt không bỏ sót điều gì.

Phong vòng tay sau đầu dựa lên ghế ý vị thâm trường nói.

- Cố gắng bồi dưỡng cho nó, hạt giống tốt đấy!!

- Em hiểu mà!! Cơ mà em có chuyện muốn nói...

Layla thu dáng vẻ cười cười nghiêm túc nhìn Phong, cảm nhận được sự nghiêm trọng của vấn đề nàng sắp nói, Phong gật nhẹ đầu chuyên chú lắng nghe.

Layla hít sâu một hơi không nhanh không chậm nói, đồng thời nhấn mạnh ở những chỗ trọng tâm.

- Em biết anh chuẩn bị thế lực để làm việc lớn mang tính lịch sử, bởi lẽ với năng lực của anh, không cần ai khác trợ giúp anh vẫn có thể đánh ra một phương trời cho riêng mình, điều này mấy người bọn em cực kỳ tin tưởng.

Hina và Ain ngồi bên cạnh cũng ngừng động tác bóp vai cho Phong, nghiêm mặt gật đầu tỏ ý tán thành, lúc này Layla mới nói tiếp.

- Thế lực mà anh mong muốn khởi đầu từ hơn hai trăm thuộc hạ sống sót trước đây, bọn họ chính là tâm phúc của anh, vì vậy chín năm trước anh đã bắt đầu huấn luyện bọn em trở nên mạnh mẽ hiển nhiên không ngoài mục đích này.

- Anh...

Phong thật sự không ngờ mấy cô gái nhỏ này vậy mà lại biết hết tâm tư của hắn, các nàng giỏi hơn Phong tưởng tượng quá nhiều, mặt nào cũng khiến hắn ngạc nhiên. Bị vạch trần Phong có chút không biết nói làm sao, bởi vì hành động của hắn là rất ích kỷ, không để ý đến cảm nhận của mọi người mà đã tự ý quyết định tương lai cho họ, đây là một tội ác không thể tha thứ.

Bất quá đó chỉ là nguyên nhân bề nổi trong những việc Phong làm không may bị ba nàng Layla đoán ra, nguyên nhân chủ yếu chiếm 7 phần tâm tư của Phong là vì hắn không muốn thấy người nào phải chết, thế giới đang biến động, tuy ngầm nhưng lại dữ dội dị thường, kẻ gây ra có phương thế lực thuộc Địa Cầu, và có cả bọn ngoại lai nhăm nhe kho báu trù phú ở hành tinh này nữa.

Muốn bảo đảm an toàn về sau là quá khó, ngay cả chính bản thân Phong còn khó giữ huống hồ là người thân, bạn bè xung quanh hắn. Phong nôn nóng đóng băng thực lực cũng là vì chuyện này, trong thời gian ngắn nhất định phải đạt được sức mạnh đủ để đánh tan mọi chướng ngại.

Tâm tư của Phong là vậy, tuy nhiên sự thật thì vẫn cứ là sự thật, phủ nhận bằng mấy cái lý do đó sao? Phong không phải loại người như vậy, “dám nghĩ dám làm, dám làm dám chịu“.

Thoáng thở dài một hơi, Phong hời hợt nói, tâm tình đang vui vẻ đột nhiên trở nên nặng nề.

- Nếu các em đã biết vậy thì có thể rời khỏi anh bất cứ lúc nào, chúng ta đã trưởng thành qua từng ấy thời gian, mỗi người một suy nghĩ, một mục tiêu riêng, nếu vì anh mà phải ép buộc bản thân thay đổi vậy thì anh sẽ ân hận cả đời mất.

Phong, Luffy, Ace và Sabo, bốn anh em có cùng một điểm giống nhau chính là bọn họ cực kỳ dễ dàng ảnh hưởng đến tâm tình những người xung quanh, khi họ hài hước mọi người sẽ vui vẻ, khi họ bi thương mọi người sẽ đau lòng, khi họ buồn bã mọi người sẽ srkXJ9A tìm cách an ủi hoặc lựa chọn im lặng biến mình thành chỗ dựa.

Layla đánh chết cũng không ngờ Phong lại tự trách đến mức trầm trọng như thế này, nếu biết trước khẳng định nàng sẽ nói thẳng mục đích mình muốn mà không phải vạch trần mặt xấu của Phong trước.

Đương nhiên Layla, Hina và Ain đã tính toán với nhau từ sớm, định sẽ cho Phong một bất ngờ vui vẻ bằng cách khoe khoang thành tích chiêu mộ nhân tài. Các nàng đã lên kết hoạch tụ tập một số đông cường nhân độc hành từ các nơi, và hôm nay định dùng cách nói bắt cầu để Phong ngạc nhiên, tăng thêm phần hứng thú.

Nào ngờ các nàng đánh giá chưa đủ cao nguyên tắc làm người của Phong, cảm giác có lỗi này khiến hắn rất rất khó chịu, cứ như có cục nghẹn ở cổ mà không cách nào lấy ra được vậy.

Nhận thấy không khí trầm xuống, Phong trở nên lạnh lùng bất thường, trông hắn chẳng khác gì tảng băng vạn năm cự tuyệt người ngoài ngàn dặm, Layla mới biết mình phạm phải sai lầm chết người rồi, nàng cuống đến mức sắp khóc, nước mắt lưng tròng vội vàng nói nhanh.

- Anh, anh hiểu lầm ý của bọn em rồi, bọn em nói vậy không phải để trách móc gì anh đâu, em tin chắc đám người Smoker dù biết cũng không hận anh đâu mà. Mọi người có được ngày hôm nay đều là nhờ vào anh cả, mạng của bọn em cũng là do anh nhặt về, dù anh làm chuyện gì hay đi tới đâu, bọn em nhất định sẽ đi theo anh tới chân trời góc bể...hức...hức..Nói đến câu cuối cùng thì lệ đã rơi đầy mặt, miệng nhỏ mếu máo đáng thương vô cùng.

Hina hết nhìn Phong rồi quay sang dỗ Layla, trong lòng vừa thương vừa bực mình, nàng chồm người lên tháo cái kiếng mát che mặt của Phong ra sau đó ấn hai tay vào má hắn nói.

- Hừ!! Anh xem bộ dạng của anh dọa Layla sợ rồi kìa, không phải bọn em có nói với anh rồi sao?? Dù anh có muốn làm hải tặc thì bọn em cũng sẽ theo anh, vậy thì làm gì có chuyện sẽ trách anh tự tung tự tác chứ?? Layla còn chưa nói xong thì anh đã tự ái bày ra cái vẻ mặt lạnh lùng khó ưa này, bộ anh hết coi tụi em là người nhà rồi sao??

Từng câu hỏi như mũi kim đâm vào trong đầu Phong khiến toàn thân hắn chấn động liên tục, vẻ mặt hắn khó coi hơn cả khóc bối rối nói, giọng điệu nhỏ nhẹ không dám lớn tiếng.

- Anh...anh không có...

Hina thấy Phong ngoan ngoãn hơn, thầm đắc ý trong lòng, bất quá ngoài mặt vẫn làm căng, nàng muốn sửa bớt cái tính nam tử hán của hắn đi, có nguyên tắc là tốt nhưng đôi khi nguyên tắc quá mức sẽ hại người hại mình.

- Không cái gì mà không?? Rõ ràng thế rồi còn chối, có chuyện gì thì chúng ta thương lượng với nhau, bọn em đã là người của anh rồi, mọi suy nghĩ đều là muốn tốt cho anh, vậy mà anh lại đi tự ái giận dỗi không thèm nói chuyện với bọn em nữa, có phải anh...

Nói chưa hết câu hai mắt Hina tràn ngập lệ quang, chực chờ tùy thời chảy xuống, phải công nhận rằng cô nàng này diễn kịch quá tốt. Ain ngồi bên cạnh cũng méo miệng làm bộ sắp khóc theo hai chị em.

Phong quả nhiên bị dọa cho sợ nhảy dựng lên, gấp gáp ôm cả ba nàng vào lòng nhẹ giọng xin lỗi.

- Đừng khóc!! Đừng khóc nữa...anh xin lỗi, sau này không dám nữa.

Hắn thật không dám trưng mặt lạnh tự ái với các nàng nữa, một lần là quá đủ, trong lòng thầm hạ quyết tâm thay đổi bớt cái tính xấu này của mình, ứng xử như vậy với người ngoài thì không nói, nhưng trước mắt người đang hứng chịu là nữ nhân của mình a... Hắn có phải là đàn ông không đây??

Sáu cánh tay mềm mại không tự chủ được ôm chặt lấy Phong, khuôn mặt tươi cười ngọt ngào nào còn bộ dáng mít ướt vừa rồi.

Sau chuyện này, tình cảm của bốn người trở nên khăng khít hơn, Phong cũng trân trọng các nàng hơn rất nhiều, có các nàng bên cạnh, Phong bớt được rất nhiều chuyện cần phải suy nghĩ. “Sau lưng người đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng người phụ nữ” sai chỗ nào đây???

Hina đột nhiên bật cười khúc khích đánh mắt với Ain và Layla.

- Thế nào, cách của chị hay chứ hả?

- Tuyệt vời.

Hài nàng đồng dạng giơ ngón cái ánh mắt sùng bái nhìn Hina.

Phong thu hết mọi cử động vào mắt âm thầm cảm thấy có gì đó sai sai ở đây, bất quá cũng không nghĩ ra được sai ở chỗ nào, căn bản Hina diễn quá là đạt đi.

Bất đắc dĩ, Phong đành mặc kệ, dù sao mình cũng bắt buộc phải sửa đổi một chút ở điểm tính cách, con người không có ai hoàn hảo, đặc biệt là nam giới, bọn họ thường có khá nhiều mặt xấu, phải đến khi xuất hiện người phụ nữ bước vào cuộc sống của mình thì họ mới dần dần thay đổi theo hướng tích cực, Phong thuộc tuýp người này.

- Có thể nói cho anh biết dụng ý thực sự của em trong chuyện vừa rồi không??

Phong tò mò nhìn Layla, ánh mắt dịu dàng, ấm áp hơn không ít, đủ hòa tan tâm hồn thiếu nữ.

Nàng đỏ mặt giọng nói lí nhí trả lời.

- Em cùng hai chị lên kế hoạch dự định sẽ điều tra một số người mạnh mẽ mà vẫn đang độc lập không thuộc phe phái nào, nếu chiêu mộ được bọn họ thì thế lực của chúng ta sẽ cường đại hơn rất nhiều.

- Đúng vậy!! Không kể bọn họ là hải tặc hay là nhân vật sinh sống trong vương quốc nào đó, bởi vì chúng ta xây dựng thế lực ở đây là thế lực ngầm, bọn em chỉ là bề nổi, phần chìm sâu bên dưới mới là con bài chủ chốt giúp chúng ta đứng vững ở Tân Thế Giới mà không hề thua kém ai kể cả Tứ Hoàng.

Hina nhanh miệng tiếp lời Layla, giúp Phong mở mang thêm một tầng kiến thức.

Cặp mắt hắn chớp lóe tinh quang kì dị, nội tâm dâng trào xúc động muốn ăn hết bà người các nàng ngay bây giờ.

- Hahaha, các em thật là giỏi nha!! Tốt lắm, chuyện này mấy đứa cứ tìm hiểu, xong đâu đó thì báo lại cho anh biết.

- Vâng!!

Nếu thực hiện thành công đại kế hoạch này thì Phong chắc chắn cách bậc thang bước lên đỉnh cao thế giới không xa.