Tác giả: Lạc Kỳ Nam

Chương 14: Chương 14: Cửu Dương Thức Thứ Hai

TrướcTiếp
Ngày hôm sau.

Vô Minh sáng sớm đã đi đến luyện khí đường, chuẩn bị tiến nhập trở thành đệ tử. Làm hắn bất ngờ nhất chính là Lâm Huyền trưởng lão tuyên bố thu hắn làm đồ đệ trở thành đệ tử hạch tâm cũa luyện khí đường khiến người ngưỡng mộ. Nghi thức bái sư cũng không rờm rà chỉ là dâng trà mời sư, rồi dập đầu ba cái là xong. Làm xong hết thảy Hắn cũng thở phào nhẹ nhỏm, từ bây giờ cuộc đời hắn bước sang một chương mới. Luyện khí đường có chổ cho tất cả đệ tử nên hắn cũng được cấp một đình viện riêng, đình viện này tốt hơn chổ hắn trước kia rất nhiều, nhưng thứ làm hắn ưa thích nhất chính là chổ này có một khoảng sân rộng rất thích hợp để hắn tu luyện cửu dương thần công. Nghĩ ngơi một lát thì nhị nử tìm tới, cả hai đều rất cao hứng khi hắn được Huyền lão nhận làm đệ tử, tiền đồ sau này chắc chắn sẽ rất cao. Hàn quyên cùng nhị nử một lúc thì cả hai rời đi, hắn nhìn theo bóng lưng hai nàng một lúc rồi bắc đầu tu luyện.

Công việc cũa hắn cũng khá nhàn hạ, hằng ngày chỉ phụ giúp các sư huynh sư tỷ làm việc, hoặc là chế tạo một ít binh khí thông thường, hắn cũng biết thêm về hệ thống binh khí ở đây. Binh khí được chia thành năm cấp gồm binh khí, linh khí, tiên khí, thần khí, tối thượng khí. Hắn bây giờ chỉ có thể chế tạo binh khí vì muốn chế tạo linh khí hay tiên khí thì cần đỉnh luyện mới làm được mà muốn dùng được đỉnh luyện thì phải có hồn lực thúc dục duy trì. Mặc dù không làm được linh khí nhưng binh khí hắn làm ra đều có phẩm cấp rất cao làm cho mọi người kinh ngạc, hắn cũng không ngờ hắn lại có tiềm năng luyện khí đến như vậy. Thoáng cái đã trôi qua một tháng trong một tháng này kĩ thuật luyện khí cũa hắn cũng đạt một tầm cao mới, binh khí hắn làm ra đả không kém linh khí hạ phẩm bao nhiêu, đặc biệt là thanh trường kiếm mà hắn đang dùng, dựa theo kiếm nhật mà làm ra, vô cùng sắc bén bổ đá như bổ dưa, những ngày này hắn cũng đã quen thuộc với nơi đây, các sư huynh sư tỷ đều yêu thích hắn dù hắn không thể tu luyện nhưng không hề coi thường mà còn giúp đở hắn rất nhiều, một tháng tu vi cũa hắn cũng đả đạt chi đồ cửu giai chỉ cần một bước nữa là có thể trở thành Hồn sĩ, chính thức bước vào con đường tu luyện giả.

Hắn lúc này đang ngồi trên sân khoanh chân tu luyện, thời gian tu luyện thức thứ nhất đã được một tháng cũng đã đến lúc luyện thức thứ hai.

Cửu dương thần công, thức thứ hai: Nhân vân tử khí.

” Đẩy chân khí theo hướng đan điền trấn nhâm đốc, mạch sung tâm tâm mạch rồi rẽ nhánh tõa ra nhiều hướng sau đó phân làm hai đi lên kinh mạch ở lưng, dừng ở đốt sống thứ mười bốn.

Nương theo tâm pháp, hắn bắt đầu khống chế chân khí tiến hành tu luyện, nói thì dể làm mới khó, để có thể tu luyện thức thứ hai này cần thành thạo khống chế chân khí mới được. Mặc dù đã thành thục với chân khí nhưng hắn cũng ăn không ít cay đắng, thậm chí một vài kinh mạch chưa được khai thông còn có dấu hiệu nức vở, chân khí rối loạn rất dể tẩu hoả nhập ma. Một thời thần trôi qua cuối cùng hắn củng đem chân khí đẩy qua Bách Hội, mồ hôi trên trán đã hoá thành giọt chảy xuống cằm. Thế nhưng đó chỉ là nữa đầu cũa thức thứ hai, sau khi đẩy chân khí qua Bách Hội lại phân năm đường đi xuống cuối cùng hội tại đan điền. Phân làm hai đã làm hắn ăn không ít đau khổ giờ lại chia làm năm dự là cho hắn thêm đau khổ mà.

Một canh giờ trôi qua.

Từ trong kinh mạch năm luồng chân khí bắc đầu rót vào đan điền của hắn, báo hiệu đã luyện thành công thức thứ hai. Nhìn thì đơn giản nhưng trong lúc vận chân khí nhiều lúc chân khí không thông kinh mạch rối loạn chút nữa bị tẩu hoả nhập ma, có lúc chân khí tự nhiên thiếu hụt tưởng đâu thất bại thì âm dương chi khí trong đan điền đột nhiên soay nhanh liên tục khiến chân khí lại được nạp đầy hắn mới có thể ương ương khổ khổ luyện thành thức thứ hai.

Khi dòng chân khí cuối cùng chảy vào đan điền thì đan điền hắn đã bắc đầu no căng, âm dương chi khí soay nhanh đến cực hạn.

--” phanh phanh, xuy..“.

Đan điền bộc phát, bắc đầu đột phá, khí thế tăng lên Hồn sĩ nhất giai, chân khí toả ra kinh mạch một lần nửa được củng cố.

Lúc này trên không trung đột nhiên loé lên tiếng sấm, sau đó là chín tia sét soẹt qua, mặt trời và mặt trăng luân phiên soay chuyển, thiên địa xuất hiện dị tượng.