Tác Giả Nam Đảo Anh Đào

 • Mệnh Vượng Phu

  Mệnh Vượng Phu

  Editor: tuyết thu 247.
  Tình trạng bản gốc: Đã hoàn (197 chương + 32 ngoại truyện).
  Thể loại: Cổ đại, điền văn.

  Giới thiệu

  Vốn trong bụng cũng chứa kinh luân như bao người, nhưng không hiểu sao mệnh số của Vệ Tam Lang lại xui xẻo như vậy, mà còn là đen đủi ngay trước kì thi

  Nhớ lần trước, Vệ Tam Lang chưa kịp đến trường thi đã bị người khác đụng vào tay, khiến tay bị thương không thể cầm bút.

  Còn lần trước trước nữa thì sốt mê man bất tỉnh, bỏ qua luôn cả kì thi...

  Aiiii

  Mẹ Vệ vẫn muốn chờ hắn đỗ tú tài thì sẽ cho hắn cưới một người thê tử ở trong thành, thế nhưng Vệ Tam Lang lại nhìn trúng Khương Mật ở thôn bên cạnh.

  Khương Mật là người mệnh khổ, mất mẹ từ sớm, có mẹ kế thì cha đẻ cũng thành cha dượng, mẹ Vệ nhìn thế nào cũng thấy không hài lòng. Tới khi lấy về nhà mới nhận ra, cô con dâu này là người cực kỳ vượng phu!
 • Nông Gia Ác Phụ

  Nông Gia Ác Phụ

  Tên hán việt: Nông gia ác phụ.

  Tác giả: Nam Đảo Anh Đào.

  Thể loại: Điền văn, bố y sinh hoạt, xuyên qua không gian làm ruộng.

  Độ dài: 157 chương gồm phiên ngoại truyện.

  Nhân vật chính: Hà Kiều Hạnh, Trình Gia Hưng

  Edit: Xíu

  Văn án


  Hà Kiều Hạnh dung mạo như bông hoa mùa xuân, một cô nương nổi tiếng mười dặm tám thôn là ác nữ, sức khoẻ mạnh mẽ, có thể so sánh với một con trâu cày. Vì thế có rất nhiều nam nhân đỏ mắt thèm nhìn nàng, nhưng cũng không có người nào có lá gan can đảm để chạm vào một cái.

  Các cô nương nhà khác thì từ mười bốn, mười lăm tuổi đã có người tới cửa làm mai, còn nàng thì đợi mãi đến mười tám mới có bà mối tới, nói là muốn làm mai cho nàng với con trai thứ ba nhà Trình Lai Hỉ ở bên kia sông, tên là Trình Gia Hưng.

  Mà Trình Gia Hưng ở chung quanh đây cũng là một người nổi tiếng.

  Sinh ra đã có vẻ ngoài khôi ngô tuân tú, nhưng lại là người ham ăn lười làm, là một tên lưu manh nông thôn, có thể lên núi bắt chim, xuống sông bắt cá.

  Một câu tóm tắt: Gả cho một tên lưu manh.