Nhan Lương Vũ

 • Ký Linh

  Ký Linh

  Tác giả: Nhan Lương Vũ

  Thể loại: Huyền huyễn, hoan hỉ oan gia, 1×1, HE

  Tấn Giang: 既灵

  Convert: Ký Linh

  Độ dài: Mở đầu + 79 chương + 01 ngoại truyện

  Giới thiệu

  “Cửu Thiên tán tiên chí” có viết: “Từng có một người không tên không họ, đại từ đại thiện, không đành lòng nhìn cảnh nhân gian lầm than, hễ gặp người cơ khổ liền dốc tiền giúp đỡ. Sau, gia tài tiêu tán hết, lưu lạc núi rừng, thân làm mồi cho thú dữ, chết nơi đồng hoang, thi cốt không nguyên vẹn. Niệm đại đức ấy, Thiên Đế ân chuẩn cho được thăng tiên. Lúc lên tiên, cầu được lưu phách phế tâm, nỗi khổ của nhân gian, sức một người sao giải hết đặng, dằn vặt ngày đêm, chẳng bằng vô tâm, tan hết ưu phiền. Thiên Đế ân chuẩn. Sau, người ấy được gọi là Trường Nhạc tiên nhân, ngụ ở Bồng Lai.”

  Tuyển Văn thượng tiên chưởng quản Tiên Chí Các đọc đến đây thấy bùi ngùi, bèn bình thêm ở bên. Bình rằng: “Bồng Lai có thêm một Trường Nhạc tiên, thế gian bớt đi một người cuồng dại. Vô tri, vô khổ, vô ái, vô bi, vô hỉ thì tiêu diêu tự tại, cớ sao lại làm người khác thấy đau lòng.”

  (Chú thích: lưu phách phế tâm: giữ hồn phách, bỏ trái tim

  Tên đúng là “Trường Lạc”, “lạc” trong an lạc, hoan lạc, lạc quan,…)

  ***

  Đừng bị đoạn giới thiệu lừa, kỳ thực đây chỉ là truyện về hành trình trấn yêu trừ ma của một cô nàng bắt yêu và một chàng trai có trái tim vĩnh viễn không đập! Có tình yêu, có tình bạn, có phàm nhân, có quỷ quái, có tiên nhân quái gở, có đám đồng đội còn quái gở hơn. Có điều, dù hàng yêu phục ma trên trời dưới đất thì vẫn không nằm ngoài một chữ tình.

  Giới thiệu giản lược một câu: Người tu tiên, ta bắt quái
 • Cú Nửa Đêm

  Cú Nửa Đêm

  Tên gốc: 子夜鸮

  Tác giả: Nhan Lương Vũ

  Chuyển ngữ: Hương Tiêu và Tây Qua:))))))

  Độ dài: 190 chương + 3 ngoại truyện

  Thể loại: Đam mỹ, không gian ảo tưởng, oan gia vui vẻ, vô hạn lưu, sảng văn

  Nhân vật: Từ Vọng, Ngô Sênh cùng sự tham gia của Huống Kim Hâm, Tiền Ngải, Trì Ánh Tuyết, Nhạc Suất, Ngụy Mạnh Hàn, Phạm Bội Dương

  Giới thiệu

  Mười hai giờ đêm, cú kêu hai tiếng, Từ Vọng liền bị cuốn vào thế giới mang tên "Cú", từ đây cuộc sống phải chia làm hai, "hiện thực ban ngày" và "vượt ải ban đêm".

  Từ Vọng: Trong thế giới vượt ải gặp lại "ánh trăng sáng" yêu thầm từ cấp ba, cũng là người đã từng nhẫn tâm từ chối mình, bây giờ lại trở thành đồng đội cùng nhóm, trong lòng có chút hoang mang.

  Ngô Sênh: Trong thế giới vượt ải gặp lại người vẫn luôn thầm thương trộm nhớ, mặc dù năm ấy tỏ tình bị từ chối, nhưng mình vẫn muốn thử lại lần nữa.

  Cú: Hai người rốt cuộc là ai yêu thầm ai? Lại là ai từ chối ai? Tôi choáng váng hết cả rồi...  Vô hạn lưu, một đám bạn lập nhóm vượt ải, trung nhị IQ cao thích giả ngu dễ thương công VS lạc quan hay giễu cợt thụ.

  Đánh giá sơ lược

  Từ Vọng đến Bắc Kinh xây dựng cuộc sống, một đêm bỗng nhiên bị cuốn vào thế giới mang tên "Cú", tại nơi này gặp lại Ngô Sênh, đối tượng yêu thầm hồi cấp ba chẳng hiểu vì sao cũng bị hút vào đây. Hai người mười năm không gặp, vì vậy mà lại hội ngộ lần nữa, nhưng cuộc sống cũng hoàn toàn bị đổi thay. Họ cùng với những người bạn chung cảnh ngộ lập thành một nhóm, ban ngày, họ là những thanh niên bôn ba trời Nam bể Bắc, ban đêm, họ lại bị cuốn vào "Cú", phải vượt qua tầng tầng thử thách. Thác băng thành ngữ, chuyến bay mắt đỏ(*), biển khơi vô tận,... Qua từng chướng ngại phía trước, logic vận hành của thế giới kỳ quái này cũng dần dần trở nên rõ ràng. Liệu họ có thể thành công về đích, quay lại cuộc sống bình thường hay không?

  (*chuyến bay mắt đỏ: chuyến bay khởi hành vào nửa đêm và hạ cánh khi trời sáng.)

  Tác phẩm này là một câu chuyện vô hạn lưu vô cùng đặc sắc, văn phong hài hước, mạch truyện rõ ràng, nhân vật sinh động, mỗi thử thách trong "Cú" đều khiến người đọc mở mang đầu óc, vừa đẹp đẽ lại mộng ảo. Không chỉ vậy, trong cách hành văn lại rất tự nhiên biểu lộ tình cảm. Lòng thầm mến mà Từ Vọng dành cho Ngô Sênh, sự trung thành giữa nhóm bạn trẻ đều được tác giả khắc họa hết sức cẩn thận, phong phú, khiến độc giả trong lúc đồng hành vượt ải cùng nhóm nhân vật, cũng có thể cảm nhận được sự lạc quan và ấm áp.