Tác Giả Phù Hoa

 • Quỷ thần trong tòa nhà cổ

  Quỷ thần trong tòa nhà cổ

  Truyện Quỷ Thần Trong Tòa Nhà Cổ của tác giả Phù Hoa mở đầu bằng phương thức có chút rùng rợn, có chút ma quái, nhưng về sau tuyệt đối là ngọt ngọt ngọt

  “Về sau tôi có thể cung phụng ngài không? Nếu ngài không chê thì tôi sẽ dâng hoa tươi, hương khói hoặc tế phẩm cho ngài.”

  “Cô muốn cung phụng ta ư?” Vẻ mặt của Thị Thần có hơi là lạ.

  La Ngọc An: “Không được ạ? Cũng đúng, tôi không phải người của thị tộc Tần nên hẳn là không thể cung phụng ngài được.” Tuy hơi thất vọng nhưng cô cũng hiểu được phần nào, ngài ấy là vị thần của một thị tộc chứ không phải những vị thần khác, có lẽ Thị Thần là một “tồn tại” tương đối đặc biệt.

  Thị Thần vẫn nhìn cô bằng ánh mắt thật kì quái, hơn nữa ngài ấy còn như đang ngẫm nghĩ điều gì, nên nhìn cô thật là lâu....  “Em đã từng nói em muốn cung phụng ta, ta chấp thuận thỉnh cầu của em.”

  ※ Đây là phần thứ nhất trong tập truyện “Những quý ngài kì lạ” của tác giả Phù Hoa, mình chỉ edit duy nhất phần “Quỷ thần trong tòa nhà cổ”
 • Núi Của Nàng , Biển Của Nàng

  Núi Của Nàng , Biển Của Nàng

  Tác giả: Phù Hoa.
  Editor: Fukahi.

  Văn án:

  "Hồ nước là hồ nước lặng, cá bơi nguyện ý vào ở cái hồ này chăng?"
  "Nguyện ý."

  (Du Dư x Trì Đường, vườn trường văn)

  Tags: Hoa quý vũ quý (tuổi thanh xuân), ưa thích không rời, chỉ yêu một người, tình yêu bị trần đời không cho phép, là vườn trường văn.
 • Sư Phụ Khổ Quá Rồi

  Sư Phụ Khổ Quá Rồi

  Bạn đang đọc truyện Sư Phụ Khổ Quá Rồi của tác giả Phù Hoa. Tiểu cô nương hiền lành dịu ngoan từ nhỏ tới lớn, bắt đầu từ lúc mẹ kế vào cửa, nàng càng là cô gắng nhẫn nhịn, trốn người mà khóc

  Ai ngờ có một ngày nghĩ quẩn, nhảy xuống giếng, tới khi được vớt lên cứu về một mạng thì trở nên khác thường.

  Tân Tú ở thế giới này thật sự là rất chán, hoài niệm về thế giới của nàng trước kia, thoải mái biết bao, tiện lợi biết bao, internet a, chuyển phát nhanh a, đủ thể loại giải trí a, quan trọng nhất là có chỗ ngủ mềm thơm, có đồ ăn đủ loại...

  Haiiii

  Nhận mệnh vậy!Hay là ông trời nghe được tiếng lòng của nàng, ban cho nàng một vị sư phụ tiên nhân, để cuộc sống của nàng thêm màu sắc..

  Oa oa, thật là thú vị!
 • Nhóm Tiên Sinh Kỳ Quái

  Nhóm Tiên Sinh Kỳ Quái

  Tên khác: Kỳ quái đích tiên sinh môn

  Tác giả: Phù Hoa

  Vốn dĩ tiểu thuyết kinh dị có bảy bộ:" cổ trạch quỷ thần", "đầm lầy quái vật"," vùng hung thú cực địa ", " lâu đài u linh"," biển sâu lún xuống", "sát khí máy móc"," cương thi sống lại". Bởi vì đám chuyện xưa đó xuất hiện nhóm nữ chủ, cuối cùng... chuyện xưa kinh dị đều biến thành câu chuyện tình yêu.
 • Diễn Tinh Xuyên Vào Kịch Khổ Tình

  Diễn Tinh Xuyên Vào Kịch Khổ Tình

  Thể loại: Xuyên nhanh, Hệ thống, Không CP
  Editor: tiểu an nhi

  Kịch khổ tình: Nữ chính trong những câu chuyện đau khổ chỉ cần đảm đương làm một đoá bạch liên hoa đón gió phấp phới, cái gì bắt nạt a, khinh nhục a, ức hiếp a.... Chỉ cần nữ chính khoan dung thiện lương, không ngừng nỗ lực, kiên nhẫn chịu đựng....thế nào cũng đạt được kết cục đại viên mãn... khi về già.

  Thuỷ Ngân xuyên vào các nữ chính của một đám kịch khổ tình... Nhẫn nhục hả? Phiiii. Nữ chính sắp toi đến nơi rồi, cô cần phải online ngay.
 • Khi Tóc Mai Đã Bạc, Người Có Còn Bên Ta?

  Khi Tóc Mai Đã Bạc, Người Có Còn Bên Ta?

  Văn án:

  Kỉ niệm tròn một năm ngày cưới, vừa ra cửa mua thức ăn, chớp mắt một cái đột nhiên xuyên tới 40 năm sau.
  Du Dao tay cầm đồ ăn với gương mặt mơ hồ bị đưa tới Trung tâm Phục vụ công dân, được người chồng đã già đi đón về nhà.
  Lúc trẻ vợ thầy Giang tự dưng mất tích, chết một cách mơ hồ, thầy goá vợ đằng đẵng 40 năm, không ngờ lại có ngày vợ thầy có thể trở về, đã vậy diện mạo còn không thay đổi.
  “Ủa, thầy Giang, cô gái này là cháu gái thầy hả?”
  “Không phải, tôi là vợ của anh ấy.”
  “… Vờ, Vợ???”
  Vì lẽ đó tin đồn thầy Giang già đầu còn cưới vợ trẻ truyền khắp nơi trong giới sinh viên, thanh danh, khí tiết tuổi già một đời của thầy Giang ôn tồn lễ độ, hiền lành, điềm đạm khó giữ.
  ….
  —-Thời gian vụt qua, khi anh không còn trẻ trung ưa nhìn, em có còn đồng ý yêu anh?
  (Lưu ý: nam chính là người già, và sẽ không trẻ lại)
 • Người Tôi Yêu, Nay Đã Bạc Đầu

  Người Tôi Yêu, Nay Đã Bạc Đầu

  Người tôi yêu, nay đã bạc đầu

  Tác giả: Phù Hoa

  Edit: Bắp & Mạn Mạn

  Beta: Manh & MDL

  Độ dài: 47 chương + 3 phiên ngoại

  Thể loại: Hiện đại, vượt thời gian, ngọt ngào, cảm động, xót xa, HE (?)

  Giới thiệu:

  Vào ngày kỷ niệm một năm kết hôn, vừa ra cửa mua thức ăn, thoáng cái đã vượt thời gian đến bốn mươi năm sau. Tay cầm túi đồ, Du Dao ngơ ngác được đưa đến trung tâm phục vụ công dân, sau được người chồng nay đã là một cụ ông đón về.

  Khi thầy Giang còn trẻ, vợ bỗng mất tích, bị ngờ là đã chết. Người đàn ông góa vợ suốt bốn mươi năm chẳng ngờ có ngày vợ lại trở về, vẻ ngoài vẫn như thời xuân xanh.

  “Ồ, thầy Giang, cô bé này là cháu gái thầy hả?”

  “Không, tôi là vợ của anh ấy.”

  “… Vợ… Vợ á??”

  Thế là lời đồn thầy Giang đã luống tuổi cưới một cô gái trẻ truyền tới tai các học trò của anh, người năm xưa lừng danh lễ độ hiền từ nay khó giữ được cả danh tiết tuổi già.

  ***

  Khi anh không còn giữ được phong độ thời trẻ, liệu em có còn bằng lòng thương chăng?
 • Tình Yêu Mau Biến Dùm!

  Tình Yêu Mau Biến Dùm!

  Tác giả: Phù Hoa

  Tên truyện gốc: 去他妈的爱情

  Hán Việt: Khứ tha mụ đích ái tình

  Thể loại: Nguyên sang, Không CP, Tương lai, HE, Tình cảm, Đoản văn.

  Số chương: 12

  Edit by Ryu

  Convert: chitchit

  Lời của tác giả: Khá là ngắn, mấy chương là sẽ hết

  Review từ ARUSA1801:

  Đây là một câu chuyện xưa, tên truyện có vẻ hài hước nhưng thật ra đây là cách để Phù Hoa kể chuyện buồn. Dùng sự hài hước và nhẹ nhàng để xoáy sâu vào lòng đọc giả. 

  Truyện được kể với góc nhìn của những nhân vật khác nhau, qua một góc nhìn chúng ta sẽ được nhìn thấy một bức tranh tổng thể về các nhân vật chính của câu truyện, gồm có:

  – Nam 1: Thành Tương. Sinh ta trong một gia đình giàu có nhưng cha mẹ không thương. Mẹ mắc bệnh điên hay đánh đập anh, đã vậy cha còn không quan tâm mà quăng anh cho bà mẹ và quản gia để bà mẹ muốn làm gì thì làm. Do những tác động đó mà từ nhỏ anh đã yếu đuối, sợ hãi và bị gánh nặng tâm lí. Đến khi anh gặp NỮ 2 thì cô như một chiếc cọc giữa sông cho anh bám vào. Cô đem đến cho anh sự mạnh mẽ dám phản kháng. Do đó nên ANH YÊU CÔ.

  – Nữ 1: Giản Trinh. Cũng sinh ra trong một gia đình giàu có. Chị có một người em trai song sinh, 2 chị em tính nết cực kì trái ngược nhau. Người chị thì mạnh mẽ và gan lì như đàn ông, người em thì mềm mại và yếu đuối như đàn bà. Việc này làm cho cha của 2 người cực kì khó chịu. Trong quan điểm của ông thì đàn ông với ra dáng đàn ông, phải gánh vác trọng trách gia đình. Đàn bà phải dịu dàng ngoan ngoãn làm bà chủ nhà. Do sự cố chấp của mình mà ông không ngừng đánh đập hòng “rèn giũa” lại 2 chị em. Về sau, người chị học ngoan, vâng lời cha để bảo vệ người em, nhưng người em lại muốn giải thoát gông xiềng cho người chị. Thế rồi người em tự tử, người chị được giải thoát. Chị là một bá tổng mạnh mẽ huyễn khốc nhưng vẫn phải thỏa hiệp lấy nam 1 để hoàn thành cuộc liên hôn. Ở đó, chị tìm thấy được NỮ 2. Người đã vẽ nên bức tranh tựa như mô tả 2 chị em chị lúc nhỏ, là chấp niệm của chị và em trai, nên CHỊ YÊU CÔ ấy.

  – Nữ 2: Giang Du. Đây là nhân vật có số phận thảm thương nhất nhưng cũng tỉnh táo nhất trong truyện. Giang Du có một người cha kế rất hay đánh đập mẹ cô, vì đau quá nên mẹ dùng cô làm lá chắn cho mình. Mỗi lần như vậy cha kế sẽ lôi cô vào phòng và h.a.m h.i.e.p cô. Cô không được đi học, không được đi ra ngoài. Cả ngày cô chỉ ngồi trong góc nhìn bầu trời ngẩn người. Vô tình được cô bạn hàng xóm cho bút màu tập vẽ, từ đó cô tìm được sự khuây khỏa qua vẽ tranh. Nhưng chuyện cô bị lạm dụng tình dục vẫn cứ diễn ra, thế rồi một ngày mẹ cô tự tử, cha kế bị bắt vào tù, cô được đưa vào trại mồ côi. Ở đây, viện trưởng đối xử với cô rất tốt, cô còn gặp được “lão sư” hướng dẫn hội họa cho mình. Cô yêu ông, một tình yêu thầm kín nhưng mọi người đều biết. Ông là ánh sáng của cuộc đời cô, là người trân trọng và quý mến cô thật lòng. Đáng tiếc đến cuối cùng cô và ông không được ở bên nhau. Bởi vì có lão sư, cô hiểu được cái thật sự gọi là tình yêu là gì, là yêu hay là chấp niệm, hay là chiếc cọc cứu mạng? Bởi lẽ đó, cô bảo rằng nam 1, nữ 1 không yêu cô. Thật ra cô chỉ là một lí do để họ sống tốt, và là một cầu nối để họ gắn kết với nhau, với thế giới bên ngoài.

  Nam 2: Tạ lão sư. Đây là một người đàn ông tốt! Ông biết được quá khứ nữ 2 từng bị lạm dụng t.ình d.ục nên ông không dám chấp nhận tình yêu của cô. Bởi vì trước khi là người cô yêu, ông như là một người thầy, người cha với cô. Nếu giờ ông chấp nhận tình cảm này thì nó sẽ bị lệch lạc, nữ 2 đã từng trải qua một người cha tồi tệ rồi. Nên ông muốn là một người cha, người thầy thực thụ cho cô. Ông yêu quý và trân trọng cô, rất muốn nhìn thấy cô kết hôn và có gia đình của riêng mình. Tiếc là ông bị bệnh ung thư phải xạ trị, dù quá trình điều trị rất đau đớn và chỉ muốn buông xuôi nhưng ông cố gắng chống chọi với nó. Vì ông lo, nếu ông đi rồi ai sẽ lo lắng cho cô, nếu ông đi rồi cô sẽ ra sao? Đến cuối cùng, nữ 2 bảo ông hãy yên tâm đi đi, không có ông cô vẫn sẽ sống tốt. Ngày ông đi là một ngày nắng đẹp, nhưng ông mất cũng không nhắm mắt.

  Đây là một câu chuyện xưa rất buồn, nỗi buồn cứ man mát trong lòng ta. Mỗi con người một hoàn cảnh nhưng lại khớp với nhau đến lạ. Tác giả hành văn chắc, lối viết hay, đặc biệt viết truyện buồn nhưng rất nhẹ nhàng với một đôi mắt người ngoài cuộc nhìn vào. Mình cực kì để cử truyện này, nhưng bạn nào đọc nhớ thủ sẵn khăn giấy nhé.
 • Trở Về - Phù Hoa

  Trở Về - Phù Hoa

  VĂN ÁN

  Tu chân giới từng có một đệ nhất mỹ nhân, nàng là sơn chủ Doanh Châu tiên sơn – Hề Vi thượng tiên.

  Sau đó, vị mỹ nhân ấy chết rồi.

  Trong Hàng Ngạc Thành cá rồng lẫn lộn, kẻ ác hội tụ, xuất hiện một bà chủ quán trà tính tình đanh đá, dung mạo xấu xí.

  Thay hình đổi dạng, trở về chốn xưa, gặp lại cố nhân.
 • Sổ Tay Trọng Sinh Công Lược

  Sổ Tay Trọng Sinh Công Lược

  Tác giả: Phù Hoa

  Thể loại: Xuyên Không, Ngôn Tình, Cổ Đại, Truyện Sủng, Đô Thị, Truyện Khác

  Giới thiệu:

  - [Mỗi một mục truyện, mỗi câu chuyện sẽ có các vai chính ở những thế giới khác nhau, trọng sinh, ngọt văn, liên quan đến thế giới hiện đại, cổ đại, tương lai, các hành tinh (tinh tế), tận thế, viễn cổ, thế giới phương Tây tưởng,  vv. Không phải là thể loại xuyên nhanh, mà là tập hợp các câu chuyện trọng sinh.]

  –  Trọng sinh hiện đại: đại tiểu thư sau khi trọng sinh chơi đùa việc nuôi dưỡng con nuôi thành người X Con riêng của bạch nguyệt quang và tên chồng tra nam.

  –  Trọng sinh viễn cổ: Cô gái dịu dàng mềm mại xuyên đến rừng cây viễn cổ X Chim/ Cá ngốc tàn ác, ngốc bạch ngọt ở rừng cây viễn cổ.

  –  Trọng sinh thế giới viễn tưởng phương Tây: Thánh Nữ Quang Minh tiền nhiệm không hề tốt đẹp X Ma Pháp Sư Hắc Ám âm trầm quái gỡ yêu thầm Thánh Nữ không hề độc ác.

  –  Trọng sinh cổ đại: Thái giám tàn nhẫn X Tiểu cung nữ trọng sinh.

  –  Trọng sinh thế giới ngoài hành tinh: Lão gia quý tộc người ngoài hành tinh X Cô gái trọng sinh đến từ địa cầu.

  –  Trọng sinh mạt thế: Chị đại dám yêu dám hận X Kẻ mù nhỏ dễ bắt nạt.

  –  Trọng sinh tương lai: Cô gái siêu phàm biết thuật đọc tâm X Chàng trai bề ngoài nghiêm túc lãnh đạm nhưng nội tâm sôi nổi hoạt ngôn.

  –  Trọng sinh cổ đại: Người vợ nhan khống bị bệnh chết sớm X Người chồng giá trị nhan sắc cao yêu thầm vợ nhưng không nói, đợi vợ qua đời đau buồn như chó.

  [Chia thành hai quyển: Quyển trọng sinh và quyển yêu dị]