Quan Tâm Tắc Loạn

 • Thật Ư? Thật Ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm

  Thật Ư? Thật Ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm

  THẬT Ư? THẬT Ư? PHẢI LÀ HỒNG PHAI XANH THẮM
  (Tên gốc: Tri phủ? Tri phủ? Ứng thị lục phì hồng sấu)

  Thể loại: Điền văn, trạch đấu, xuyên không.
  Editor: Kamyo + Nàng Riva + Shimmiryandyuo + XiaoYing96.
  Poster: tmn
  Tình trạng sáng tác: Hoàn
  Độ dài: 220 chương + 4 phiên ngoại.
  Tốc độ: 2 - 3 ngày/chương

  Giải thích về tên truyện gốc: Tri Phủ? Tri Phủ? Ứng Thị Lục Phì Hồng Sấu.  ( trích từ bài “ Như mộng lệnh – Lý Thanh Chiếu”)

  Tạc dạ vũ sơ phong sậu, nùng thuỵ bất tiêu tàn tửu.
  Thí vấn quyển liêm nhân, khước đạo hải đường y cựu.
  Tri phủ? Tri phủ? Ứng thị lục phì hồng sấu.

  昨夜雨疏風驟,濃睡不消殘酒。
  試問卷簾人,卻道海棠依舊。
  知否,知否,應是綠肥紅瘦。
  (如梦令•李清照)

  Đêm qua mưa thưa, gió dữ, 
  Hơi rượu thơm nồng giấc ngủ. 
  Hỏi thử cô cuốn rèm, 
  Thưa rằng: "Hải đường như cũ". 
  Thật ư? 
  Thật ư? 
  Phải là hồng phai xanh thắm.

  Nguồn phỏng theo: Tống từ, Nguyễn Xuân Tảo, NXB Văn học, 1999

  Hồng phai xanh thắm ý chỉ thời điểm cuối xuân hoa rụng lá đâm chồi, hàm ý mùa xuân qua đi nhưng thời gian vẫn trôi, hoa tàn nhưng cây vẫn đâm chồi nảy lộc. Ý tác giả là tiếc thương hồng nhan, tiếc cho thời gian vẫn trôi, cuộc sống vẫn tiếp diễn còn nhan sắc tuổi trẻ người con gái lại chóng lụi tàn.

  Truyện kể về một cô nhân viên công vụ ở tòa án xuyên về cổ đại trong thân phận một thứ nữ nhà quan. Mẹ đẻ là di nương bị hại chết, cha ruột sủng thiếp, giả nhân giả nghĩa. Trong hoàn cảnh như vậy, nữ chính với thân phận đứa bé 4 tuổi đã cố gắng sinh tồn, dùng sự khôn khéo để đấu tranh cho hạnh phúc của mình. Truyện không mang tính chất YY, nữ chính xuyên không phải siêu nhân thánh nữ, chỉ khéo léo cư xử cho phù hợp hoàn cảnh, ngoài ra tính cách nàng vô cùng đáng yêu, suy nghĩ hài hước. Nam chính là một lãng tử quay đầu, để có thể cưới được nữ chính anh đã phải vận dụng rất nhiều quỷ kế. Tác giả cũng lồng vào truyện những suy nghĩ đánh giá về cuộc sống cổ đại với nhiều so sánh rất dí dỏm thông qua cái nhìn của nữ chính.
  Đôi lời editor: Nếu yêu thích điền văn cổ đại, đây là một câu chuyện vô cùng phù hợp với bạn. Đứng đầu top 100 ngôn tình theo view tính đến 11/2013 trên Tấn Giang và là điền văn duy nhất lọt top, truyện đã làm mình tò mò đến mức quyết định dấn thân vào sự nghiệp edit để có thể đọc truyện. Và quả thực câu chuyện đã không làm mình thất vọng. Đây là một câu chuyện sinh động với dàn nhân vật chính phụ phong phú, đủ màu sắc, cá tính, với các mối quan hệ, mâu thuẫn và cách giải quyết. Bạn sẽ thấy ở đây những nhân vật rất " đời ", một nữ chính xuyên không nhưng không toàn năng và cố gắng xoay chuyển số phận bằng sự khéo léo, một nam chính đầy khiếm khuyết nhưng yêu thương và thấu hiểu nữ chính. Một gia đình tuy có sóng gió nhưng vượt qua sóng gió là đoàn kết, gắn bó, là hậu phương vững chắc. Mình nghĩ điểm nổi bật của truyện này so với nhiều cuốn điền văn khác hay truyện xuyên không khác là ở nữ chính. Cách tác giả xây dựng suy nghĩ nữ chính rất hài hước, đáng yêu và logic. Các mâu thuẫn hấp dẫn, cách xử lý cũng hấp dẫn và không lê thê. Hi vọng, các bạn cũng sẽ có cùng cảm nhận với editor khi đến với câu chuyện này.Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ, mình nghèo từ rồi:P!
 • Tinh Hán Xán Lạn, May Mắn Quá Thay

  Tinh Hán Xán Lạn, May Mắn Quá Thay

  Tinh Hán Xán Lạn, May Mắn Quá Thay

  Tác giả: Quan Tâm Tắc Loạn

  Convert: Luoihoc

  Editor: Trứng Ốp La

  Thể loại: Cổ đại, điền văn, xuyên không, HE

  Nhân vật chính: Trình Thiếu Thương (Du Thải Linh)

  Độ dài: 179 chương + 5 Ngoại truyện

  Rất nhiều năm sau, nàng nhìn lại nhân sinh, cảm thấy đời này nàng đầu thai so với đời trước thật sự mạnh mẽ hơn nhiều, rốt cuộc là nguyên nhân gì khiến một người chăm chỉ thật thà, thái độ sinh hoạt nghiêm túc như nàng đi lên con đường ngớ ngẩn này chứ?

  Văn án tuy rằng nghiêm túc nhưng vẫn vô dụng như cũ: vẫn là một tiểu cô nương nhân sinh bát quái, chuyện nhà chuyện cửa, tế thủy lưu trường, chậm nhiệt.
  Hư cấu, cẩu huyết, Mary Sue, nhân thiết* của đại đa số nhân vật bao gồm cả nam nữ chinh đều không hoàn mỹ, không vui chớ vào, nhớ lấy, nhớ lấy.
  *Nhân thiết: thiết lập nhân vật

  Tag: Xuyên không

  Từ khóa tìm kiếm: Vai chính: Trình Thiếu Thương (Du Thải Linh) ┃ Phối hợp diễn: Tất cả trừ nữ chính ┃ Khác: Cẩu huyết, Mary Sue
 • Tinh Hà Rực Rỡ, May Mắn Thay

  Tinh Hà Rực Rỡ, May Mắn Thay

  TINH HÀ RỰC RỠ, MAY MẮN THAY

  Tác giả: Quan Tâm Tắc Loạn

  Thể loại: Xuyên không, cổ đại, HE

  Edit: Qin Zồ

  Biên tập: Whitenavy

  Số chương: 179 chương + 4 NT

  Giới thiệu

  Rất nhiều năm sau nhìn lại cuộc đời, nàng cảm thấy kiếp này đầu thai thực sự tốt hơn kiếp trước rất nhiều. Vậy rốt cuộc là duyên cớ nào đã khiến một con người cần cù chăm chỉ như nàng bị đùa bỡn đến đường cùng như thế?

  Từ khi Trình Thiếu Thương bắt đầu hiểu chuyện, cuộc đời của nàng vốn đã trống vắng lạnh lẽo, cho dù đổi một thế giới khác, ông trời vẫn cực kỳ "ưu ái" sắp đặt cho nàng một hoàn cảnh tương tự. Ngoại trừ chính bản thân thì không một ai đáng để dựa dẫm, đây chính là chân lý sống của nàng.

  Nàng đã quyết ý muốn tự dựng nhà mở rộng nhân sinh, đáng tiếc ông trời tiếp tục kéo chân, biến kiếp sống chăm chỉ phấn đấu của nàng thành một trò cười.
  Mà nàng, sau khi trải qua hết biến cố này đến biến cố khác, cuối cùng cũng đã học được cách nhận thức lại thế giới này.

  ⭐⭐⭐

  TINH HÀ RỰC RỠ - MỘT TÌNH YÊU TỰA DẢI NGÂN HÀ

  Tinh Hà Rực Rỡ là tác phẩm đến từ cây bút nổi tiếng Quan Tâm Tắc Loạn, với văn phong thả mình bay bổng, tác giả sẽ đưa bạn đến thế giới nội tâm cuồng dã của nữ chính, qua từng câu chữ như đang phiêu du giữa vũ trụ xa xăm, nơi tồn tại cả hố đen đáng sợ và dòng sông ngân lấp lánh sáng bừng.

  ⭐⭐⭐