• Chiếc Áo Mộng Mơ

  Chiếc Áo Mộng Mơ

  Tác giả: Quỳnh Dao

  Thể loại: Ngôn Tình, Truyện Khác

  Giới thiệu:

  Cuốn tiểu thuyết Chiếc Áo Mộng Mơ là một câu chuyện kể về Nhã Tịnh, một cô gái rất giống với Tang Tang (Tang Tang, tức Tang Vi Nhu đã tự tử chết vì cuộc tình với Văn Hạo Nhiên). Vì muốn che giấu Nội, không muốn để bà biết đứa gái đã chết, hai anh của Tang Tang là Tang Nhi Hoàn và Tang Nhi Khải đã nhờ Nhã Tịnh đóng giả là Tang Tang. Đang lúc gây lộn với cha vì chuyện với mẹ kế, Nhã Tịnh đã nhận lời đóng giả là Tang Tang và bước chân vào nhà họ Tang.

  "Hạo Nhiên ngồi dưới gốc cây ngô đồng với cây đàn guitar trên taỵ Chàng đang đàn những bản nhạc rất lạ và rất buồn, mà Nhã Tịnh chưa hề nghe quạ Nhã Tịnh bước đến gần, Hạo Nhiên vẫn không ngẩng lên. Một tháng đã trôi qua gặp lại, Nhã Tịnh thấy Nhiên gầy đi nhiều, đôi mắt sâu hẳn, mái tóc rốị Hạo Nhiên giống như một con ngựa chứng, vẫng ngang ngạnh, vẫn hung dữ. Sau khi đàn hết một bản nhạc Hạo Nhiên mới ngẩng lên nhìn Nhã Tịnh: 
  - Cô có biết bản nhạc vừa rồi không? 
  - Không, tôi chưa hề nghe qua 
  Hạo Nhiên nói: 
  - Đó là bản nhạc "Chiếc áo mộng mơ", tôi không thích những bản nhạc này, ủy mị quá! Nữ tính quá! Nhưng tôi cũng thừa nhận là nó hay, nó dễ thương, mặc dù hơi mơ mộng. Nhất là hai câu sau cùng: 
  Chỉ xin chàng một điều này thôi 
  Hãy trân trọng và giữ gìn chiếc áo".