Tác giả: Ngã Yếu Thành Tiên

Chương 91: Cuộc họp báo trước khi phim phát sóng

TrướcTiếp
“Em có biết là hiện giờ toàn bộ cộng đồng mạng đều biết em có bạn trai rồi không, lát nữa phóng viên mà hỏi tới thì em phải trả lời thế nào?”

“Cứ trả lời qua loa là được rồi.”

Tô San có vẻ không quan tâm lắm vừa nói vừa cúi đầu lướt mạng. Dù sao, nếu cô cố tình không nói thì bọn họ cũng không làm được gì.

Thấy vậy Diêu Nhân không thể không quay sang nhìn cô thêm một cái, cũng không nói gì nữa mà đi ra khỏi phòng. Tô San lướt lướt điện thoại, vô tình nhấn vào Weibo của mình. Bình thường chỉ có khoảng hai vạn bình luận, hiện giờ đã hơn mười vạn rồi. Mặc dù hot search đã bị xóa bỏ nhưng còn rất nhiều người chia sẻ lại ảnh chụp màn hình cô bình luận trả lời cư dân mạng kia.

Cư dân mạng A: “Tô San chắc chắn là tiểu hoa đán đầu tiên còn trẻ như vậy đã thừa nhận có bạn trai *vừa cười vừa khóc*”

Cư dân mạng B: “Đúng là không thể ngờ nổi, thật là phục Tô tiểu thư nhà mình *vừa cười vừa khóc*”

Cư dân mạng C: “Ai mà lại không muốn giấu diếm chứ, lần đầu tôi nhìn thấy nữ nghệ sỹ thẳng thắn giống như Tô San *vừa cười vừa khóc*”

Cư dân mạng D: “Đừng aaa!!! Nữ thần của tui!!!”

Cư dân mạng E: “Tô Tô nhà tui có bạn trai rồi, bọn anti-fan nhanh chóng lượn hết đi cho nước được trong *mặt mỉm cười*”

Cư dân mạng F: “Bạn trai là Giang Dần sao? Fan couple Giang – Tô nhìn chăm chú *mặt đáng thương*”

Nữ nghệ sỹ không giống như nam nghệ sỹ. Trong chuyện yêu đương, chỉ cần đối phương đẹp trai, không có tai tiếng gì thì gần như fan sẽ dễ dàng tiếp nhận. Nhưng những fan nữ của nam nghệ sỹ thì đều ảo tưởng rằng mình là bạn gái của thần tượng, cho nên sẽ rất khó tiếp nhận chuyện thần tượng của mình quen bạn gái.

Cho dù công khai, fan của Tô San cũng sẽ không công kích gì nhiều, nhưng fan của Tạ Duyên thì không chắc. Nếu ngay lúc này tụi cô công khai thì chắc chắn sẽ bị nói là lăng xê để tuyên truyền cho phim, chỉ có thể chờ khi phim đã chiếu xong rồi mới công khai mới không khiến cho mọi người hiểu lầm.

Tô San ngồi lướt điện thoại một lát, sau đó có một nhân viên đến báo cô đã đến giờ. Tiểu Chu sửa soạn lại phần trang điểm của cô một chút, sau đó Tô San cất bước tiến về hội trường. Cuộc họp báo còn chưa chính thức bắt đầu nhưng dưới khán đài đã đầy người ngồi. Vị trí của Tô San là thứ hai, vị trí của Tạ Duyên là đầu tiên nhưng hôm nay hắn không tới nên ghế chỉ để trống.

Trên sân khấu giăng một tấm poster cực lớn của bộ phim này. Cô còn nhớ lúc ký hợp đồng, nhà làm phim còn nói muốn để vị trí của cô và Lý Tuyết song song nhau trên poster, nhưng giờ nhìn thì thấy vị trí của Lý Tuyết ở sau cô một khoảng xa, ở phía trước chỉ có cô và Tạ Duyên. Đây đúng là điểm thực tế nhất của giới giải trí, nếu hiện giờ cô vẫn chỉ là một diễn viên hạng ba không chút tiếng tăm thì nhà làm phim kia chắc chắn sẽ để vị trí của cô và Lý Tuyết song song nhau.

“Sao Duyên ca không thấy tới?”

La Hàn ngồi bên kia tò mò ghé đầu qua hỏi.

Nghe vậy, Tô San chỉ nhẹ giọng trả lời:

“Anh ấy còn đang ở nước ngoài đóng phim, không về kịp.”

Có lẽ cho rằng cô và Lý Tuyết không hợp nhau, nên phía ban tổ chức không để chỗ ngồi của cô và Lý Tuyết cạnh nhau mà để La Hàn ngồi giữa. La Hàn chỉ là nam số ba, nam thứ là Đổng Cốc. Mấy năm nay Đổng Cốc luôn dựa vào năng lực diễn xuất mà đi theo con đường riêng chuyên đóng vai phản diện. Nhưng nếu nói về mức độ được khán giả yêu thích thì anh ta cao hơn kiểu diễn viên thần tượng như La Hàn nhiều. Có điều gần đây rất hiếm khi anh ta đóng vai nam thứ, có lẽ đây là bộ phim cuối cùng ở vị trí nam thứ của anh ta.

Đến đúng hai giờ chiều, cuộc họp báo được bắt đầu. MC nhanh chóng lên sân khấu để làm nóng không khí. Dưới khán đài toàn là camera, khi MC lên tiếng mời mọi người lên sân khấu thì cả dàn diễn viên mới đứng dậy bước lên.

Ánh đèn flash ở dưới vẫn chớp nháy không ngừng, Tô San đứng bên cạnh nam MC. Khác với lúc trước luôn là người giới thiệu cuối cùng, lần này nam MC rất khách khí đưa microphone cho cô:

“Rồi, Tô San, mời cô hãy giới thiệu ngắn gọn nhân vật mà mình thủ vai trong phim.”

Nhìn xuống máy ảnh xếp thành hàng ở dưới, Tô San cười cười, cầm microphone nói:

“Trong phim tôi đóng vai Hà Yên. Cô ấy là một phóng viên rất có tinh thần trượng nghĩa, có điều bởi vì mới ra ngoài xã hội nên hơi nhát gan, khi gặp thời khắc quan trọng thì sẽ có một chút lúng túng.”

“Ha ha ha “một chút” là bao nhiêu a?”

Nam MC dựa theo lời cô mà hỏi:

“Vậy ngoài đời cô cũng nhát gan sao?”

Máy ảnh ở phía dưới vẫn hướng về phía cô mà nhấp nháy, Diêu Nhân cũng đang ngồi dưới, Tô San nghe vậy thì cười cười bình thản, nói với MC:

“Tôi thì cũng tạm, thường thì tôi rất ít khi quan tâm tới chuyện của người khác, trừ phi xảy ra chuyện gì khiến tôi vô cùng tức giận, lúc đó chắc tôi sẽ không nhịn được.”

“A a a a a! Tô Tô, em yêu chị!”

Đám đông fan hâm một ngồi phía cuối khán đài diên cuồng giơ bảng tên của cô, hét lên thật lớn vang khắp toàn bộ hội trường.

Tô San vẫn giữ vững vẻ mỉm cười, chỉ nhìn xuống dưới khán đài mà không nói gì nữa.

Đến lúc mọi người đã yên tĩnh trở lại, MC bắt đầu mời nhưng người khác tự giới thiệu. Tất cả diễn viên tham gia đóng phim này đều có địa vị không tồi, hoàn toàn đủ khả năng đảm trách vai chính trong một bộ phim thông thường, hiện giờ tập hợp lại, độ hot thì hoàn toàn không cần phải bàn cãi.

Đến lúc La Hàn giới thiệu xong, nam MC lại hướng tầm mắt về phía Tô San:

“Tô San , theo tôi biết thì lúc trước cô có từng hợp tác với La Hàn một lần rồi phải không?”

Nghe vậy, do trong tay Tô San không có microphone, La Hàn ngồi bên cạnh đột nhiên cầm microphone đưa cho cô, cô nhận lấy rồi nói:

“Đúng vậy, bộ phim đầu tiên của tôi là hợp tác với anh ấy.”

Khi máy quay hướng tới cô thì Tô San vẫn chỉ duy trì vẻ mặt không cảm xúc. Nam MC lại hướng về phía La Hàn hỏi:

“Vậy La Hàn, anh cảm thấy Tô San có thay đổi gì không?”

Tô San đưa microphone lại cho La Hàn, La Hàn mang theo vẻ mặt không thay đổi, nghiêm túc trả lời:

“Cô ấy thay đổi rất nhiều, diễn xuất tiến bộ rất nhanh, trước kia khiến cho người ta có cảm giác hoạt bát như nữ sinh trung học, còn hiện giờ thì lại điềm đạm hơn.”

“Vậy ý anh là hiện giờ cô ấy không còn là nữ sinh nữa sao?”

Nam MC hài hước hỏi lại.

Nghe vậy, khuôn mặt tuấn tú trắng nõn của La Hàn ngay lập tức có một chút vặn vẹo. Tô San ngồi bên cạnh lập tức cầm microphone cười nói:

“Có lẽ hiện giờ nội tâm của tôi đã là người trưởng thành.”

“Ha ha ha…” Nam MC vài tiếng, nói với vẻ trách cứ:

“Làm gì có, rõ ràng là một thiếu nữ xinh đẹp!”

“A a a a a!”

Đám đông fan hâm mộ ngồi ở dưới lại hét lên, Tô San cũng bật cười, trên khuôn mặt tinh xảo mang theo ý cười vui vẻ.

Đến khi mọi người đã giới thiệu xong, nam MC lại nghiêm túc nhìn xuống dưới nói:

“Bởi vì Tạ Duyên đang có lịch quay phim nên không thể có mặt tại đây, nhưng chúng tôi đã chuẩn bị để gọi qua video với anh ấy, chúng ta cùng xem anh ấy đang làm gì nhé.”

Tô San tưởng rằng ban tổ chức sẽ để hắn thu hình một đoạn video để phát trong lúc họp báo mà thôi, không ngờ ban tổ chức còn sắp xếp video call. Nhân viên ở phía hậu trường giơ tay ra hiệu OK một cái, trong nháy mắt màn hình lớn ở phía sau sân khấu được bật lên.

Nhìn lên màn hình thấy trong căn phòng khách sạn rộng lớn sạch sẽ, một người đàn ông choàng trên người bộ áo tắm dài ngồi trên sô pha, nhìn có vẻ hắn trắng hơn trước, khuôn mặt tuấn tú hiện lên vẻ ôn hòa. Bởi vì bên đó đang là buổi tối, nên phong cảnh ngoài cửa sổ chỉ có một màu đen ngòm. Nhìn thấy hắn, fan ngồi ở phía dưới hét lên chói tai.

“Chào anh Tạ Duyên, anh có nghe rõ tiếng của chúng tôi không?”

MC cầm microphone nói.

Người trên màn hình thong thả nói:

“Có.”

Hắn vừa lên tiếng thì fan ở dưới càng thét lớn hơn. Tô San quay mặt đi không muốn nhìn hắn. Biết rõ là chuẩn bị gọi video mà còn không chịu đi thay quần áo, mặc một cái áo tắm như vậy là để cho ai nhìn chứ.

“Hiện giờ mọi người đều có mặt ở cuộc họp báo, anh không tới được có cảm thấy tiếc nuối không?”

Nam MC nhìn về phía màn hình hỏi một câu hỏi thông thường khá đơn giản.

Người ở trên màn hình nghe vậy thì vẻ mặt cũng không thay đổi gì, chỉ có ánh mắt rất tập trung nhìn vào camera nói:

“Đúng là có một chút tiếc nuối vì không thể có mặt, cho nên mọi người phải vất vả rồi.”

Giọng nói của hắn hoàn toàn thản nhiên, không có chút biến hóa nào. Không biết có phải là ảo giác của fan hay không, bọn họ cảm thấy ánh mắt của nam thần nhà mình vô cùng ấm áp, vì vậy lập tức fan ngồi dưới lại thét một tràng chói tai.

Tô San nhìn nghiêng về phía màn hình, trên mặt cũng không có cảm xúc gì đặc biệt. Còn nam MC thì cảm thấy Tạ Duyên không khó phỏng vấn như lời đồn nên chớp lấy thời cơ hỏi:

“Đây là bộ phim truyền hình đầu tiên của anh, vậy anh cảm thấy điểm hấp dẫn anh nhất trong bộ phim này là gì?”

---Hết Chương 94---