Tác giả: Tiếu Giai Nhân

Chương 27: Trêu chọc

TrướcTiếp
Nhìn chữ như thấy người

Chữ Triệu Trầm cũng giống như con người hắn, khiến người ta cảm nhận được sự uy hiếp vô hình, không cho phép người khác khinh thường. A Kết định xem xong thì huỷ thư ngay lập tức, nhưng khi ánh mắt rơi xuống những hàng chữ nhỏ, lqd trong lòng không nhịn được mà nhảy lên, tốc độ cũng chậm dần.

Nàng nghĩ rằng bản thân sẽ nhìn thấy sự chế nhạo, trào phúng và trêu đùa của nam nhân, lại không nghĩ rằng hắn muốn... Tỏ tình.

Mà mặc dù cùng là một người, nhưng tâm trạng lại khác nhau, ngòi bút cũng sắc bén khác nhau, vì thế suy nghĩ của nàng cũng lqd không chịu khống chế lay động theo mấy hàng chữ mơ hồ.

Say rượu mạo phạm nàng, nàng nghĩ tới việc không thể chống lại sức mạnh của nam nhân, mãnh mẽ xâm phạm, sự tức giận trong mắt hắn.

Yêu thương, trước mắt nàng lại hiện lên hình ảnh ở Phẩm Lan cư, đôi mắt nam nhân trong trẻo mà lạnh lùng, như gió lqd xuân và tuyết mùa đông, điều đó không nên cùng xuất hiện trên cùng một người.

May mắn à, nàng không nhịn được mà cười lạnh, nàng bị người từ hôn, hắn có gì mà vui mừng?

Nói cái gì mà gả hắn tới bạc đầu giai lão, ngay cả người quen thuộc, chơi với nàng lqd từ nhỏ chơi đến lớn còn không thể tin, sao nàng có thể tin dăm ba câu hắn nói?

Chẳng qua là công tử nhà giàu bày trò dỗ người mà thôi.

Đem thư nhét vào bì thư, cất trong tay áo, A Kết vào phòng bếp. Không ngoài dự đoán, mẫu thân cũng không gọi nàng lqd xuống giúp đỡ, nhưng A Kết vẫn chủ động ngồi xổm trước bếp, châm củi nhóm lửa, sau đó nhân lúc mẫu thân không chú ý, nhanh chóng vứt thư vào trong bếp. Lqd Phong thư bùng cháy trong ngọn lửa màu vàng nâu, A Kết nhìn ngọn lửa cháy hừng hực, nhanh chóng nuốt sạch phong thư, trong nháy mắt hoá thành tro tàn.

Trong chớp mắt, nàng khẽ thở phào nhẹ nhõm.

Trước kia, nàng sợ hắn, là vì Mạnh Trọng Cảnh, lúc này, nàng đã bị từ hôn, thanh lqd danh đã thành vậy, hắn còn có thể làm gì nàng?

Một nhà bốn người ăn bữa cơm trưa, cuối cùng Lâm Trọng Cửu cũng chạy lại, lặng lẽ lqd nhìn A Kết, lại bị A Kết trừng mắt một cái, Lâm Trọng Cửu lập tức biết việc mình làm không đúng, sau khi ăn xong chủ động đi theo trưởng tỷ để giải thích.

A Kết không giận đệ đệ, cả đám đều bắt nạt đệ đệ vì đệ đệ tuổi còn nhỏ không hiểu chuyện, nàng cũng trách bọn họ.

"Tiểu Cửu, nghe đại tỷ, sau này, mặc kệ ai nhờ đệ giúp họ tặng đồ cho tỷ, đệ cũng lqd không được giúp họ, biết không? Đây là lần cuối cùng, lần sau đệ còn giúp người ngoài bắt nạt tỷ, tỷ sẽ không lqd thương đệ nữa đâu." A Kết vỗ vai đệ đệ, dặn dò.

Lâm Trọng Cửu ngoan ngoãn nhận sai: "Nhớ rồi ạ, đệ sẽ nghe theo đại tỷ."

A Kết thơm vào trán đệ đệ, khen bé một lúc.

Chạm nhẹ dịu dàng, lòng Lâm Trọng Cửu mềm nhũn, ngồi bên cạnh A Kết, hỏi nàng lqd với thái độ không chắc chắn: "Vậy đại tỷ có hồi âm cho Triệu đại ca không?"

Khuôn mặt A Kết lạnh lùng, quay mặt về bàn: "Chuyện này đệ không cần để ý, nếu lqd hắn hỏi đệ, đệ đã nói ta đốt thư rồi, không thấy nữa. Nếu hắn còn muốn gửi tiếp, đệ không đưa giúp hắn là được, nếu lqd hắn giả dạng làm quân tử, nàng không tin hắn dám đến nhà nàng để làm phiền.

Lâm Trọng Cửu quay đầu lại, lặng lẽ le lưỡi, nhìn ra ngoài cửa sổ, bé hiểu rõ, lqd trưởng tỷ không thích Triệu công tử. Trước kia, Mạnh Trọng Cảnh tặng đồ, tuy trưởng tỷ mắng Mạnh Trọng Cảnh, nhưng mặt tỷ tỷ lại đỏ bừng, rất đẹp, bây giờ, tỷ tỷ không cười, mặt cũng không đỏ mà lqd trầm xuống nhìn vô cùng dọa người.

Đảo mắt đã tới ngày mùng sáu.

Lúc ăn điểm tâm, Liễu thị nói với A Kết: "Ngày mai là lễ Khất Xảo (cầu khéo tay), một lúc nữa, ta với phụ thân con lqd cùng nhau lên trấn trên mua chút đồ, buổi trưa lên nhà dượng ăn cơm, buổi chiều về, buổi trưa, ba tỷ muội các con làm chút đồ ăn nhé."

A Kết gật đầu, Lâm Trúc nhanh chóng nuốt thức ăn trong miệng xuống họng, vội lqd vàng nói: "Con cũng đi!"

Liễu thị trợn mắt nhìn nàng: "Ngoan ngoãn chờ ở nhà, đừng có chỉ lo chơi đùa lqd cho bản thân, làm việc giúp đại tỷ của con nhiều một chút!" Bình thường, cho nó đi thì cũng chẳng sao, nhưng lúc này, lqd nàng hi vọng đứa con gái thứ hai có thể ở nhà cùng trưởng nữ, giúp trưởng nữ hết buồn, có người nói chuyện, còn hơn so với một mình ngồi ngột ngạt.

Lâm Trúc bĩu môi, cò kè mặc cả với mẫu thân, đòi mẫu thân mua ít nho về cho nàng.

Liễu thị đồng ý, lại quay sang dặn dò Lâm Trọng Cửu, học võ công xong phải quay về lqd nhà ngay, không được đi nghịch nước ở bên ngoài.

Những câu này, Lâm Trọng Cửu cũng nghe chán rồi, vừa ăn cháo vừa gật đầu cho xong.

Dặn dò ba đứa con xong xuôi, Liễu thị đi ra ngoài cùng với Lâm Hiền, khi đi ngang qua hàng rào, Liễu thị nhìn thoáng con nai cái ở bên trong, nói với Lâm Hiền: "Thiếp thấy, chắc vài ngày nữa, con nai sẽ sinh, lqd chắc cũng giống ngựa với dê nhỉ?"

Lâm Hiền cười nàng: "Nàng hỏi ta, ta hỏi ai? Chưa thấy nhà ai nuôi mấy con này bao giờ."

Hai vợ chồng lên xe lừa, A Kết và Lâm Trúc cùng nhau thu dọn bát đũa, Lâm Trọng lqd Cửu đứng ngoài phòng bếp, học thuộc lòng bài trong sách một khắc, sau đó đi ra bờ sông. Lâm Trúc ra cửa nhìn theo bóng đệ đệ rời đi, quay đầu lại, nói với A Kết lqd bằng thái độ vô vùng hâm mộ: "Sướng nhất là Tiểu Cửu, mỗi ngày đều có thể ra ngoài. Đại tỷ, muội muốn nhìn Tiểu Cửu học võ công, được không ạ?"

"Không được, muội dám đi ta lập tức nói cho nương biết." A Kết lạnh giọng không lqd đồng ý. Chuyện hiểu lần trước kia, là chiêu trò muội muội gây ra, nếu cho muội muội đi, ai biết muội ấy sẽ lại gây ra hoạ gì.

Lâm Trúc tức giận quay vào nhà.

Thu dọn phòng bếp xong xuôi, A Kết đem quần áo tích cóp trong hai ngày ra, ôm lqd vào trong viện, ngồi dưới mái hiên giặt quần áo. Nàng không gọi muội muội giúp đỡ, Lâm Trúc tự mình ngồi đợi cũng không được gì, lôi ra sở trường của bản lqd thân, ngồi trên ghế, bên cạnh là sáu bảy bộ quần áo, còn có cả váy của chính bản thân thay ra, nàng bỗng nhiên cảm thấy hơi xấu hổ, đi bưng cái chậu gỗ, ngồi đối diện với A Kết, cùng giặt quần áo với nàng.

Hai tỷ muội nói chuyện câu được câu không, sau đó đổi thành A Kết nhảy xuống nước, sau khi vắt khô quần áo thì đưa cho Lâm Trúc đem đi phơi ra chỗ nắng.

Đến bộ quần áo cuối cùng, A Kết tự đi phơi, không ngờ còn chưa đi đến chỗ dây phơi quần áo, trong hàng rào bỗng nhiên truyền tới tiếng kêu khác lạ của con nai lqd cái, kêu một lúc lại ngừng một lúc, khiến da đầu các nàng run lên. A Kết nhìn Lâm Trúc, Lâm Trúc cũng quay đầu lại nhìn nàng, bốn mắt nhìn nhau, cả hai đều nhìn ra sự lo lắng ở trong mắt đối phương. A Kết cầm quần áo ở trong tay, vội vàng vắt lung tung lên dây phơi, cùng Lâm Trúc lqd chạy tới trước hàng rào.

Con nai nằm ở trong hàng rào, bốn chân không ngừng cong lên, thấy các nàng đến gần, nó sợ hãi lùi sát vào tường, tránh các nàng, phía sau là...

"Đại tỷ, nó muốn sinh nai con rồi !" Lâm Trúc khẩn trương, túm chặt tay A Kết, giọng nói khẽ run.

Lòng A Kết cũng nhảy lên, tuy nhiên, nàng vẫn nhắc nhở bản thân không cần nhìn lqd con nai này nhiều như thế, nhưng thích hay không thích, trong lòng nàng vô cùng rõ ràng.

Con nai cái không ngừng đi qua đi lại, lòng của nàng càng thêm lo lắng, vừa giống như hỏi lại vừa giống như tự lẩm bẩm lqd một mình: "Nương nói nó sinh nai con nên chắc không khác ngựa với dê lắm đâu, chúng ta đi ra xa một chút, để cho nó tự sinh, lát nữa thì tốt rồi." Những con vật lqd này không phải người, lúc sinh sản không cần người tới giúp đỡ cũng có thể sinh được.

Lâm Trúc gật đầu, nhưng bước chân lại không dời đi, hai tay bấu hàng rào, vừâ khẩn trương, hưng phấn lại vừa lo lqd lắng: "Đại tỷ, muội muốn đứng ở đây nhìn, nhỡ đâu nó khó sinh thì sao, chúng ta tìm người giúp nó đi. Năm trước, trâu Lý gia đẻ nghé con, không phải là nhờ người lớn moi nghé ra hay sao? Muội sợ nó gặp lqd chuyện không may."

A Kết cũng lo lắng, nghĩ nghĩ, giục Lâm Trúc đi mời người: "Nhà Trương Nhị thúc nhiều dê, năm nào cũng sinh dê con, A lqd Trúc, muội nhanh chóng đi mời Trương Nhị thúc tới đây, chuyện gì chúng ta cũng không biết, cho dù có xảy ra chuyện gì lqd chúng ta cũng không nhìn ra."

"Dạ, muội đi ngay đây!" Lúc này còn có truyện gì quan trong hơn, Lâm Trúc không lười nhác một chút nào, xoay người chạy.

Trương gia cách Lâm gia hai con đường, Lâm Trúc dùng vận tốc nhanh nhất của lqd bản thân để chạy tới đó, đến khi chạy tới trước cửa nhà họ thì thấy Trương Nhị thẩm cũng đang giặt quần áo ở trong lqd viện. Đều là người quen, Lâm Trúc trực tiếp nói rõ lý do đến đây: "Nhị thẩm, Nhị thúc con đâu rồi ạ? Con nai cái nhà chúng con đang sinh nai con, cha mẹ con cũng không ở nhà, con muốn nhờ Nhị thúc sang nhà con, nhìn giúp con một chút!"

Trương Nhị thẩm vừa nghe, lau tay, đứng lên ngay lập tức, vừa đi ra ngoài vừa nói lqd với thái độ vô cùng chán nản: "Thật không khéo, hôm nay, hắn đi họp chợ mất rồi, đi, nhị thẩm đi sang đó với con, nhìn xem thế nào." Nàng đã nhìn thấy con nai lqd của Lâm gia, nó lớn hơn con dê một chút, nếu nó gặp chuyện không may nàng có thể moi giúp ra.

Trương Nhị thẩm nuôi dê rất tài, là người con dâu tài nỏi nổi danh ở trong thôn, lqd trong lòng Lâm Trúc cũng thấy bình tĩnh, đi về cùng nàng, tới chỗ ngoặt, đúng lúc đó nhìn thấy Mạnh Trọng Cảnh đi từ trong nhà đi ra, có thể là thấy nàng vội vàng, hắn lqd lập tức đứng lại, bộ dáng muốn hỏi lại không dám mở miệng. Lâm Trúc hừ lạnh một tiếng, trốn sang bên cạnh Trương Nhị thẩm, chẳng muốn liếc mắt nhìn thêm một lần.

Trương Nhị thẩm quan sát hai người, ngầm thương xót. Thật ra, Mạnh Trọng lqd Cảnh với đại a đầu Lâm gia đều rất tốt, ai có thể đoán được nửa đường lại xuất hiện cái loại có đầu óc như Như Nương chứ? Nhưng nàng chỉ là người ngoài, lqd không thể tham gia vào chuyện này được. Mạnh Trọng Cảnh chịu khó lại nhiệt tình, ở trong thôn, nhân duyên của hắn cũng không tệ, ngay cả khi không nói tới lqd chuyện hắn làm, mọi người âm thầm nói xấu với nhau thì bề ngoài vẫn đi lại với nhau, Lâm Hiền cũng không phải loại người mà ngươi qua lại với hắn thì đừng để ý tới chúng ta.

Hai người nhanh chóng đến Lâm gia, tới trước cửa, lòng A Trúc nhấc lên, nhân lúc lqd A Kết vội vàng gọi Trương Nhị thẩm, nàng đẽ lén lút trốn mất rồi.

Cạnh sông Bắc Hà, Lâm Trọng Cảnh im lặng ngồi xổm tập trung bình tấn, cách đó lqd không xa, Triệu Trầm tựa vào thân cây, vẻ mặt không chút thay đổi.

Hắn vắt hết óc để viết thư cho nàng thì nàng lại đốt.

Nếu nàng không thèm nhìn mà đốt luôn, chứng tỏ nàng hận hắn đến mức không lqd muốn có bất cứ một sự liên quan nào tới hắn.

Nếu nàng xem rồi mới đốt, nhưng đối với sự giải thích, bày tỏ của hắn, nàng lại không tiếp nhận.

Hắn cũng không biết nên tức giận lòng nàng ác độc, hay may mắn khi nàng không đứng ngay trước mặt hắn để cự tuyệt.

Viết thư nàng không cảm kích, gặp mặt lại không dễ dàng, vẫn không thể ép nàng...

Triệu Trầm nhìn về hướng bờ sông, chỉ có thể tự nhắc nhở bản thân về kết cục của lqd phụ thân khi ép cưới khi, mới có thể kiềm chế được sự kích động muốn uy hiếp của nàng.

Từ xa truyền đến tiếng bước chân, Triệu Trầm giương mắt nhìn lại, thấy một cô lqd nương mặc váy hạnh màu đỏ, tim hắn đập thật mạnh, không nhịn được đứng thẳng, nhưng ngay sau đó, hắn phát hiện người tới không phải là nàng, mà là muội muội của nàng. Triệu Trầm bình tĩnh nhìn Lâm lqd Trúc chạy càng ngày càng gần, tâm trạng bắt đầu xoay vần. Lâm Trọng Cửu vẫn là đứa bé ngoan, trưởng tỷ nói gì bé nghe cái đó, nhưng em gái nàng đúng là người thông minh, có lẽ hắn có thể tìm được chút thuận lợi từ nàng?

"Tiểu Cửu, không cần ngồi xổm nữa, Nhị tỷ của đệ đến kìa."

Thật ra, Lâm Trọng Cửu đã nhìn thấy từ trước rồi, lúc này được cho phép, lập tức

chạy ra cánh rừng, hỏi Lâm Trúc: "Nhị tỷ sao tỷ lại tới đây?"

Lâm Trúc quét một vòng, nhìn nam nhân cao lớn đứng ẩn người sau tàng cây, sau đó mới gào lên: "Tiểu Cửu, con nai cái nhà chúng ta muốn sinh nai con rồi, đệ..."

Nàng còn chưa nói xong, Lâm Trọng Cửu đã chạy ra ngoài, chạy được vài bước đã vội dừng lại, quay đầu gọi to: "Triệu đại lqd ca, đệ về nhà một chút xem sao, có được không ạ?"

Triệu Trầm đi từ trong rừng đi ra, nhìn về phía Lâm Trúc: "Bá phụ bá mẫu không ở nhà?" Nếu ở nhà, chắc sẽ không cho thứ nữ tới nơi này.

Lâm Trúc gật đầu: "Cha mẹ ta lên trấn trên rồi, trong nhà không có trưởng bối, ta đi lqd mời người trong thôn tới giúp đỡ nhưng người ta lại không ở nhà, thê tử người đó qua nhìn giúp rồi. Ta sợ nai cái gặp chuyện không may, Tiểu Cửu sẽ đau lòng, lên muốn gọi đệ ấy về nhìn nó. Triệu công tử, nếu không hôm nay nghỉ sớm lqd được không?" Sự kiêng dè của A Kết trái ngược với sự kính trọng của Lâm Trọng Cửu, đối mặt với Triệu Trầm bằng thái độ ung dung thẳng thắn vô tư, Lâm Trúc mở to đôi mắt hoa đào, to gan nhìn thẳng hắn.

Triệu Trầm vô cùng thoải mái. Hắn muốn cưới A Kết, đương nhiên hi vọng em vợ lqd tương lai nhìn hắn như người một nhà, nếu Lâm Trúc khách khí, ngược lại chứng minh, trong lòng nàng chỉ coi hắn như khách.

"Triệu công tử, chúng ta đi trước được không?" Hắn không nói lời nào, Lâm Trúc lqd đi tới bên cạnh Lâm Trọng Cửu, nắm tay đệ đệ, xin phép Triệu Trầm.

Triệu Trầm nhìn nàng, nhấc chân đi theo: "Ta đi theo các ngươi, ta có người quen hay nuôi nai, có lẽ có thể giúp các ngươi chút gì."

Lâm Trọng Cửu mừng rỡ, bỏ tay Lâm Trúc chạy đến bên cạnh hắn, hưng phấn lqd nói: "Vậy chúng ta cưỡi ngựa về nhà đệ được không?" Sinh nai con đó, nghĩ tới chuyện đó, bé không thể đợi được nữa rồi.

Triệu Trầm lắc đầu, ra hiệu cho bé tới bên cạnh mình, nhưng đi nhanh hơn một lqd chút, không giải thích nguyên nhân.

Lâm Trúc cố ý đi sau vài bước, ánh mắt rơi trên bóng dáng của nam nhân, khóe lqd miệng hơi nhếch lên. Các phương diện của Triệu công tử còn hơn khối Mạnh Trọng Cảnh, nếu trưởng tỷ có thể gả cho hắn, lqd ngang với việc tát một cái thật mạnh vào mặt Mạnh Trọng Cảnh, cho cái tội bội tình bạc nghĩa của hắn, cho hắn biết, không có hắn, trưởng tỷ của nàng còn có thể gả cho người tốt hơn hắn nhiều!

Huống chi, người này rõ ràng có ý với trưởng tỷ.

Tâm trạng của Lâm Trúc rất tốt.

Nhưng A Kết lại rất lo lắng.

"A Kết, cái thai này của con nai cái này không tốt đâu, con xem, lúc con nai sinh lqd không khác con sơn dương là mấy, ở trường hợp như bình thường thì chắc đầu với hai chân trước của con nai con phải thò ra rồi chứ, nếu không thì không tốt đâu. COn xem, nước ối của nai cái cũng vỡ rồi thế mà mpoi71 thò ra 2 cái chân , tiếp tục như vậy thì k tốt...Được, nói với con con cũng không hiểu, nhanh bưng chậu nước tới đây , lại chuẩn bị mấy dây vải sạch nữa.

Thấy khôn mặt nhỏ nhắn trắng bệch của A Kết k dám nhìn con nai cái, Trương nhị thẩm vội kêu nàng đi làm việc khác.Người lớn sai bảo, A kết dường như tìm được người đáng tin cậy vội đi làm việc khác.

Trương nhị thẩm tiếp tục đứng ngoài hàng rào nhìn chằm chằm con nai cái, A kết đem đồ tới nàng nhanh chóng rửa tay, để A Kết cầm dây vải đi vào cùng với nàng. A Kết mún hỏi có cần nàng làm cái gì hay k nhưng Trương nhị thẩm nói xong đã lập tức mở cửa đi vào căn bản k cho nàng thời gian để mở miệng, nàng đành phải chịu đựng sự sự khó chịu đứng phía sau.

" Đóng cửa lại cẩn thận nó chạy" Trương nhị thẩm căn dặn mà k quay đầu lại.

A Kết vội làm theo lopi72 Trương nhị thẩm ,tay khẩn trương run run.

Trương nhị thẩm có ý định giúp con nai này đẻ , trong nhà nuôi hơn 10 con dê công việc này nàng thường hay làm, coi như lão luyện. Đáng tiếc con nai hoang dã này không giống gia súc nuôi trong nhà, nó k ngoan ngoãn nghe lời mình nói.trương nhị thẩm chưa tới gần con nai đã lập tức tranh1n né , cùng nàng chơi đùa chya5 đến chạy đi. Trương nhị thẩm mới hơn 40 tuổi, thân thể rắn chắc , ngay từ đầu nàng tự có thể bắt được nó , cũng k nóng nảy chạy cùng nó 2 3 vòng, sau khi suýt bị con nai đạp cho 1 phát , nàng lập tức buông tha gọi A Kết đến giúp nàng : " A Kết nhanh lên , mau giúp ta chăn nó lại".