Tác giả: Tôi muốn ăn Sushi

Chương 4

TrướcTiếp
Sau khi thuận lợi hoàn thành nhiệm vụ săn bắt chuột lửa, Miên Miên lại dưới sự dẫn dắt của Thượng Quan Ám Ảnh, hoàn thành nhiệm vụ ám sát trâu xanh, ong đen chờ nhiệm vụ tân thủ.

___________

Chú thích:

Cây khô, cành cỗi, quạ chiều. Chiếc cầu nho nhỏ nước gieo bên nhà [1]: Nguyên văn là Khô đằng lão thụ hôn nha. Tiểu kiều lưu thủy nhân gia. Đây là câu thơ trong bài Thiên tịnh sa – Thu Tứ của Mã Trí Viễn, một nhà thơ thời Nguyên.

Thụ sủng nhược kinh [2]: Được sủng ái mà lo lắng.

Brokeback [3]: Tháng 8 năm 2007 là một trong 171 từ mới do bộ giáo dục công bố, xuất phát từ đề tài phim đồng tính luyến ái《Brokeback Mountain》của Lý An. Phim 《Brokeback Mountain》 nói chính là hai chàng trai có một đoạn cảm tình gút mắt trong một đoạn dài đến 20 năm. Brokeback là phép ẩn dụ chỉ đồng tính luyến ái, hiện tại dân online rất lưu hành dùng “Brokeback” thay cho “Đồng chí”. Trung Quốc cổ đại gọi nam x nam là “Đoạn tay áo” “Long dương” “Phân đào”, cho nên “Brokeback” cũng hay dùng là để ám chỉ hai người đàn ông đồng tính yêu nhau.

Tố y [4]: Quần áo thuần trắng

Đến khi đánh chết con ong đen cuối cùng, dưới chân Miên Miên đột nhiên xuất hiện một pháp trận kỳ lạ, mà ở xung quanh pháp trận, lại phát ra ánh sáng màu xanh dài mấy trượng, khi Miên Miên được ánh sáng màu xanh vây quanh, trong cơ thể có một cỗ linh khí trước nay chưa có lưu động khắp nơi trong thân thể.

Lúc này trên màn hình hiện ra một tin tức hệ thống: Chúc mừng bạn thoát ly phàm trần thế tục, từ nay về sau bước trên con đường tu tiên.

Danh hiệu của Miên Miên cũng từ “Phàm nhân” biến thành “Linh khí sơ động”. Càng làm cho cô kinh hỉ hơn là, bên ngoài cơ thể mình cũng bắt đầu tản mát ra ánh sáng xanh biếc, tuy rằng chỉ là một tầng nhạt như gió mát.

“Cậu bây giờ có thể bắt đầu tu luyện pháp thuật” Thượng Quan Ám Ảnh nói với Miên Miên.

Người mệnh mộc, sinh mệnh cũng hoang dã. Nhân vật thuộc tính Mộc giống như cây xanh, tươi mát, xanh biếc, ẩm ướt, tràn đầy hơi thở sinh mệnh. Bởi vậy tu luyện pháp thuật để chữa bệnh chiếm đa số. Người thuộc mệnh hỏa, mạnh mẽ bá đạo, hủy vạn vật chỉ trong chốc lát, là trọng điểm cho loại hình công kích. Người mệnh thủy, nhìn như nhu nhược không có gì, thực chất cương nhu vẹn toàn, nhưng cũng có tiến lui. Tóm lại, mỗi loại thuộc tính đều có đều đặc điểm rõ rệt của từng hệ.

“Ngũ Hành tương khắc. Tỷ như người thuộc tính mộc, đều đòi hỏi không nên chống chọi với người thuộc mệnh kim và thuộc mệnh hỏa, kết cục cũng chỉ có như này ——” Thượng Quan Ám Ảnh vung tay lên, cây thông cách đó không xa vài trượng bị ngọn lửa chạm phải đổ rầm xuống đất, cũng nhanh chóng hóa thành một đống tro tàn.

Miên Miên thấy tình cảnh này, sắc mặt rất khó coi. Cô cảm thấy mình chính là cây thông kia. Không, có lẽ hiện tại ngay cả cây thông cũng xưng không hơn, nhiều lắm là cây cỏ dại bé nhỏ dưới gốc cây thông kia.

Khóe miệng Thượng Quan Ám Ảnh lộ ra nụ cười, tựa hồ đối với biểu tình lo sợ của Miên Miên rất vừa lòng. Không có cách nào, anh đối với đàn ông ẻo lả nhìn không vừa mắt. Mà người xa lạ trước mắt này, tuy rằng chỉ là tồn tại do hệ thống hư cấu, nhưng mà nếu thấy được, vẫn sẽ sinh ra một loại cảm giác khó chịu.

Nhưng chỉ có anh khó chịu như thế, Miên Miên chau mày, lúng ta lúng túng nói: “Loại giả định này không công bằng thôi……” Khụ, hy vọng những lời này sẽ không bị tổ lập ra hạng mục《Phi Thăng truyền thuyết》nghe được.

Thượng Quan Ám Ảnh nghe vậy nhíu mi, không cho là đúng: “Làm sao không công bằng? Cậu khắc chế người khác, cũng sẽ bị người khác khắc chế lại. Vạn vật trong thiên hạ đều là một vòng tuần hoàn lớn. Còn nữa, thuyết khắc chế cũng đều không phải là tất nhiên: Khi cậu biến thành đại thụ che trời, còn có thể sợ một chút đốm lửa nhỏ sao?”

Miên Miên nghe lời phản bác như thế, hai mắt dần dần tỏa sáng, đúng vậy, cô sao lại không nghĩ đến chứ. Trong lòng cô bắt đầu nhiệt huyết sôi trào. Nếu…… Nếu……

“—— Nhưng cậu cho là sẽ có một ngày như vậy sao?” Giọng điệu của Thượng Quan Ám Ảnh lãnh đạm, âm điệu ôn hòa, phảng phất nhìn thấu trong lòng cô suy nghĩ cái gì.

Nhiệt tình trong nháy mắt bị tiêu diệt, Miên Miên phẫn hận trừng mắt nhìn anh. Gã đàn ông này, lại đang biến cô thành trò đùa. Lúc này, Miên Miên bị nhiều phiên nhục nhã liên tục, con cừu đen tà ác trong lòng cuối cùng cũng ngẩng đầu, căm hận hô to: Ta muốn biến thành cường đại! Ta muốn tự tay đả bại hắn! Be be! Cho Yu xin một cái gối, đập bàn cho khỏi đau =]]

Nhưng, con cừu trắng yếu ớt chêm vào một câu: “Nhưng mà…… Người ta thật ra cũng không xấu xa, mang mi chạy nhiều chỗ làm nhiệm vụ như vậy, cũng chưa nói muốn hồi báo gì. Làm người không thể vong ân phụ nghĩa, không phải sao, be be?”

“Đã đến lúc lấy lại hồi báo”

Nhưng vào lúc này, Thượng Quan Ám Ảnh lạnh nhạt nói.

…… Lời mở đầu thu hồi. Miên Miên yên lặng nghĩ.

Trên màn hình Miên Miên hiện ra một nhắc nhở của hệ thống: Thượng Quan Ám Ảnh mời bạn gia nhập 【 Huyền Hư môn 】.

Cô do dự hai giây, nhấp xác định.

“Đây là môn phái của bạn ta, ta chỉ phụ trách thu nhận người” Thượng Quan Ám Ảnh dừng một chút, bỏ thêm một câu: “Gần đây người thuộc tính mộc có vẻ như còn thiếu” Không thể không chấp nhận.

Ngụ ý nói là, bằng không cũng sẽ không thu loại mặt hàng này như mi.

Cừu đen hoàn toàn tức giận rồi ——

Đây rõ ràng là sự nhục nhã trắng trợn nha nha nha!