Tác giả: Tôi muốn ăn Sushi

Chương 10

TrướcTiếp
Mười giờ sáng, Miên Miên ngáp một cái thật lớn.

Không ổn, tối hôm qua vì làm nhiệm vụ kết đan ngồi đến 1 giờ đêm, phá hủy đồng hồ sinh học vẫn an ổn bảo trì nửa năm trong cơ thể, hiện tại đầu óc bắt đầu phát ra kháng nghị giấc ngủ không đủ.

Dưới tình huống tinh thần chán nản, hiệu suất làm việc thật sự là thấp ghê gớm. Miên Miên dứt khoát buông bút cảm ứng xuống, quyết định đến phòng trà nước của công ty pha cốc cà phê nóng nâng cao tinh thần.

Đi vào phòng trà nước, nhìn hồng trà, trà sữa, bánh ngọt rực rỡ muôn màu trong tủ kính, Miên Miên lệ nóng quanh tròng.

Cũng chỉ có loại thời điểm này, Miên Miên mới cảm nhận được cảm giác ưu việt của nhân viên trong công ty lớn. Thử hỏi, công ty nào chỉ là một phòng trà nước, liền bố trí tựa như một nhà ăn loại nhỏ? Công ty nào sẽ cung cấp cà phê hạt chất lượng tốt mà không phải cà phê hòa tan? Công ty nào sẽ thuận theo khẩu vị khác nhau của nhân viên, tỉ mỉ chọn lựa đủ loại đủ kiểu hơn mười loại đồ uống thức ăn? Cho nên nói “Dịch Du” có thể phát triển với quy mô lớn cho tới hôm nay, cũng không thể tránh mà liên quan với phương thức quản lý của các giác đốc. Có khi một chút hạt cà phê bé nhỏ, có thể thu phục lòng người.

Miên Miên bị thành công thu phục một bên ngâm nga khúc ca dao không biết tên, một bên vui vẻ đem những hạt cà phê vào máy xay cà phê. Khi máy móc vận hành, bên trong dần dần tràn ngập hương vị cà phê nồng đậm. Miên Miên hít một hơi thật sâu, lại thỏa mãn chậm rãi thở ra. Không hổ là hạt cà phê đến từ nơi sản xuất cao cấp, chỉ là mùi vị cũng đã làm cho người ta muốn hít vào đến say mê.

Vừa định lấy cà phê đã xay nhỏ ra, cửa bỗng nhiên truyền đến một tiếng bước chân trầm ổn lại cấp tốc. Còn không đợi cô quay đầu nhìn xung quanh, một nam âm tràn đầy từ tính vang lên từ ngoài cửa --

”Pha cốc cà phê mang vào phòng tôi“. Chủ nhân của giọng nói -- một người đàn ông thon dài cao ngất, mặc âu phục màu xám đậm lạnh lùng dừng bước trước của. Sau khi tùy ý liếc liếc nhìn mặt Miên Miên một cái, bỏ lại một câu: “Mới tới? Nhớ rõ không cần thêm đường“. Vừa mới nói xong liền vội vàng rời đi.

Toàn bộ quá trình này không vượt qua 10 giây, mà tại 10 giây gấp gáp này, Miên Miên tự nhiên là ngay cả cơ hội chen vào nói cũng không có.

Giỏi cho một người cường thế......Miên Miên nghẹn họng nhìn trân trối. Anh ta không nên tự tin, cảm thấy mình nhất định sẽ biết anh ta sao? Tuy rằng......cô quả thật biết anh ta.

Cho dù là loại người không để ý đến chuyện bên ngoài này như Miên Miên, cũng theo các loại cách không thể tránh được cho biết người đàn ông vừa rồi đi qua chính là bộ phận nòng cốt của công ty -- Giám đốc bộ phận kỹ thuật. Người này họ Hỏa tên Nhạ, năm 27 tuổi thì an ổn ngồi vào vị trí giám đốc, không phải dựa vào việc cha anh ta là tổng tài, cũng không phải anh ta có hai bằng cấp MBA ở Mĩ, mà là hàng thật giá thật, năng lực lập trình xuất sắc cùng với năng lực quản lý cao minh.

Nghe nói trước khi anh nhậm chức, nội bộ công ty từng trải qua một trận gió nổi mây mù, một số nhân viên thâm niên ngay từ đầu liền nhận định anh là dựa vào quan hệ, vào ăn chơi trác táng, căn bản là không có tư cách dẫn dắt toàn bộ đoàn đội bộ phận kỹ thuật Vì thế có cá nhân lòng mang ghen ghét, đối với anh có phê bình kín đáo, thậm chí mấy lần đối chọi gay gắt. Thời kì đó bộ phận kỹ thuật tựa như năm phe bảy cánh, hỗn loạn không có trình độ, lung lay sắp đổ. Ngay khi toàn bộ mọi người trong công ty nghĩ rằng Hòa Nhạ hết đường xoay sở, anh lại giống như không chút để ý dùng số tiền lớn liên tục đề bạt vài nhân viên có thâm niên, đảm đương trợ thủ đắc lực cho mình, thậm chí là mấy người kia lúc trước phản đối kịch liệt nhất. Loại hành động ngược đời này khiến tất cả mọi người mông muội, nhưng mà Hỏa Nhạ lại không nhìn sắc mặt của mọi người, dường như không có việc gì, một mình giải quyết vài vấn đề còn sót lại trước kia của bộ phận kỹ thuật, trong đó bao gồm nan đề khả năng tải trọng của máy chủ khiến mọi người đau đầu. đến tận đây, thực lực chân chính của anh, đã không phải nói nhiều lời. Vì thế đã bình ổn được phong ba không lớn không nhỏ này, từ nay về sau lặng yên không một tiếng động bình an không dấu vết.

Một người đàn ông, nếu có gia thế lớn, đó có thể nói là khởi điểm tốt của anh ta; nếu anh ta có được năng lực làm việc xuất sắc, có thể nói anh ta ngạo thị quần hùng; nhưng mà nếu ở trên cơ sở có đầy đủ hết hai điều trụ cột trên, lại còn thêm “phong thái tuyệt vời”, “diện mạo hiên ngang”, đó chỉ có thể nói, anh ta đến là tai họa cho muôn dân.

Đàn ông cực phẩm như Hỏa Nhạ, nhất cử nhất động đều trở thành điều kiện thuận lợi làm đề tài

câu chuyện cho nữ nhân viên trong giờ nhàn rỗi. Giữa sự tương truyền tai miệng, hình tượng cá nhân của Hỏa Nhạ dần dần bị thần hóa, cũng bay lên đến một độ cao “chỉ có thể nhìn xa, không thể khinh xuất mà chọc vào“.

Khi đó Miên Miên đang đứng giữa thời điểm thử việc nước sôi lửa bỏng, căn bản không chú ý quá nhiều với nhân vật “thần thánh” trong miệng nữ vương bát quái Tiểu Niểu. Ấn tượng với anh chỉ dừng lại ở trình tự “Giám đốc đẹp trai cách vách” làm người ta giận sôi vì thiếu kiến thức. Nếu bổ sung thêm một câu, chính là “có vẻ như” diện mạo cũng không tệ lắm.

Mặc kệ anh là thần hay là phật, lúc này Miên Miên thầm nghĩ cả gan khuyên can một câu: Giám đốc đại nhân, tôi không phải thư kí mà........