Tác giả: Tôi muốn ăn Sushi

Chương 27

TrướcTiếp
Nhưng là vì trấn an cảm xúc kích động tức giận công tâm của Lạp Lạp, Miên Miên quyết định giấu diếm sự thật mình ngủ trên xe, tránh nặng tìm nhẹ sốt ruột hỏi: “Thế nào? Nội môn xảy ra chuyện gì?”

Thấy đoạn đối thoại có khoảng trống, Miên Miên mới có cơ hội quan sát một chút hình ảnh trò chơi. Hả? Cô nghiêng người tập trung nhìn vào, phát hiện trên kênh thế giới phần đông người chơi đều không hẹn mà cùng thảo luận về danh hiệu nhân vật.

Trong lòng mơ hồ nảy lên một tia bất an, Miên Miên nhíu mày chần chờ chứng thực: “Môn chủ…… Tiêu Dao anh ấy xảy ra chuyện gì sao?” Trong thế giới tình cảm quần chúng mãnh liệt, thảo luận khí thế ngất trời, vừa thấy chỉ biết tình huống không tầm thường.

Lạp Lạp trả lời làm cho Miên Miên chấn động.

“Anh ấy bị trộm tài khoản!”

Một câu ngắn gọn như vậy mà Miên Miên nhìn liên tiếp ba lần mới tiêu hóa được, cô từ bên cạnh máy tính thuận tay rút tờ giấy ăn lau ngón tay dính đầy dầu, hai tay rất nhanh gõ bàn phím: “Đây là có chuyện gì? Anh ấy không phải phải tham gia Thí tiên đại tái sao? Làm sao lại bị trộm tài khoản chứ?” Chữ gõ tới một nửa, cô mở bảng danh sách thành viên môn phái ra xem xét, “Không đúng, ID của anh ấy biểu hiện còn trên mạng” Đêm nay nội môn lên mạng rất nhiều, hình ảnh của Thối Kiếm Tiêu Dao cũng là một trong đó.

Đối mặt với nhiều nghi vấn của Miên Miên, tốc độ gõ chữ của Lạp Lạp cũng nhanh đến kinh người, yêu cầu làm cho tin tức bát quái truyền khắp từng góc Địa Cầu trước tiên. Duới sự xúc động phẫn nộ cấp thiết giải thích của cô, Miên Miên dần dần hiểu hết chuyện từ đầu đến cuối.

Thì ra vì tham gia Thí tiên đại tái lúc bảy giờ tối, Thối Kiếm Tiêu Dao bốn giờ chiều cũng đã đi lên trò chơi, vì trận thi đấu làm chuẩn bị cuối cùng. Nhưng mà chạng vạng sáu giờ chuyện ngoài ý muốn đã xảy ra: Anh đột nhiên nhận được hệ thống nhắc, tài khoản của anh đăng nhập ở nơi khác, vì thế anh bị log out. Thay đổi gấp như vậy khiến cho anh tức giận không thôi, hoảng hốt hỗn loạn, tài khoản này lại có hơn hai năm tâm huyết của anh. Nhưng dù sao cũng là lão điểu có kinh nghiệm sa trường, sau khi từ cực độ bối rối miễn cưỡng trấn tĩnh xuống, anh thông qua xác thực an toàn mật mã đăng nhập trò chơi một lần nữa. Lần này anh không bị log out nữa, nhưng làm cho người ta đau lòng là, trang bị cực phẩm của tài khoản này, đã toàn bộ không cánh mà bay……

Khiếu nại, vô dụng. Liên hệ phục vụ khách hàng, vô dụng. Yêu cầu điều tra lấy số liệu, vô dụng. Bởi vì theo đủ loại dấu vết cho thấy, kẻ trộm tài khoản này là từ kênh thông thường đăng nhập lên, đối với tài khoản của Thối Kiếm Tiêu Dao có thể nói rõ như lòng bàn tay.

Anh là thạch tín, tôi là mật đường [2]: Đây là cách nói đối, Thạch tín là chất rất độc đối lại với mật đường, một thứ rất tốt, dùng để chỉ sự khác biệt. Nghĩa trong câu này, là cái anh Trần Đại Nghiệp kia đối với Miên Miên mà nói là chất độc, nhưng anh Trần Đại Nghiệp lại coi Miên Miên như mật đường mà quý trọng.