Tác giả: Cố Tô An Tạ Tịch

Chương 18: Phiên ngoại bệ hạ (3)

TrướcTiếp
Tĩnh Hảo khi bước vào Từ An Cung đã dùng khóe mắt đánh giá cung điện trước mắt, lúc nàng rời đi là lúc, nơi này đã hầu như thành một tòa lãnh cung, mà mới có 5 năm, cung nhân lui tới, y hương tóc mây, hoàn toàn là mẹ đẻ đế vương tôn quý phồn hoa.

Nàng mới vừa bước lên một bước cầu thang, trước mắt liền xuất hiện một mạt góc áo, tà váy đỏ nhạt la cẩm dệt thêu mây, thược dược màu tím sinh động như thật.

"Thục phi muội muội thật đúng là quý nhân a, ngày thường thỉnh ngươi cũng thỉnh không tới, gặp được bổn cung cũng không hành lễ. Thì ra thật là bé gái mồ côi, gia giáo thiếu?"

Tĩnh Hảo ngẩng đầu nhìn, cung nhân bên cạnh nhìn thấy biểu tình của nàng, tiến lên một bước nhắc nhở.

"Vị này chính là Hiền phi nương nương, hữu tướng đích ấu nữ."

Hiền phi hiển nhiên cũng nghe thấy, hừ lạnh một tiếng, cằm hơi hơi ngẩng lên, tất cả đều là kiêu căng.

"Nguyên lai muội muội còn có mắt vụng về, thật là ta đánh giá cao ngươi."

"Đánh giá cao hay không còn chưa có thể kết luận."

Tĩnh Hảo vòng qua nàng đi lên vài bước bậc thang, một chúng cung nhân phía sau đi theo đã sớm tiến lên ý muốn ngăn trở người cách ngoài màn che.

"Ấn tổ chế, bệ hạ lập phi, tất là đến hành phong phi đại điển, chiêu cáo thiên hạ, ít nhất cũng đến có một đạo thánh chỉ, nhưng ngươi chỉ xưng là Hiền phi, tựa hồ cũng không có thuws hạng gì."

Hiền phi tức trắng mặt, năm đó bọn họ có thể tiến cung, tất cả đều là nhân bệ hạ lúc ấy tâm như tro tàn, không hề để ý hậu cung người nào vào, chư vị đại thần lén tính toán, tìm Thái Hậu định phân vị rồi đón người, sau khi tiến cung lại chưa từng có một đạo thánh chỉ, thậm chí ngay cả thị tẩm cũng chưa từng có.

Cố tình baay giờ lại có người có thể suốt đêm túc trực ớt Trường Minh điện, hơn nữa cung nhân mua được tin nói cũng là bệ hạ đối nàng tốt bao nhiêu, quả thực chính ngay tròng mắt cũng không được sai một chút.

Nàng dựa vào cái gì!

Trong lòng quả thực ngập trời ghen ghét, Hiền phi cắn răng xoay người trừng mắt nhìn người đứng trước cửa điện, cười lạnh phản kích.

"Ngươi dám nói chắc chắn đến thế, hay là ngươi đã có thánh chỉ?"

Cùng lắm là tám lạng nửa cân, ai có thể giễu cợt được ai.

Tĩnh Hảo xoay người nhìn nàng, phía sauHiền phi đã tới một chúng phi tần, yến gầy béophì, muôn hồng nghìn tía, so qua mãn viên, cố tình sắc mặt lại không đồng nhất, ghen ghét có, chết lặng có, tò mò có, bình tĩnh cũng có, một đám lại đều ở áp lực, như là bị mấy năm cô đơn cùng vô vọng chà mòn đi các góc cạnh vốn có, không còn sức sống như ban đầu.

Mấy năm qua đi, sẽ lại sẽ có một Minh Tịnh Hàm mới.

Sinh ra đã mang theo vinh quang, trưởng thành lại tràn đầy cực khổ.

Nàng đột nhiên thở dài.

"Có hay không có, rốt cuộchôm nay đã có thể thấy."

Thái Hậu hiện giờ cũng chưa đến bốn mươi, dung nhanvốn diễm lệ còn có thể nhìn ra phong tìnhngày xưa, thấy Tĩnh Hảo lẻ loi một mình tiến vào liền cười lạnh, đem chung tràtrong tay đặtthật mạnh lên bàn.

"Thục phi nhưng thật ra rất có phân lượng, ở trướcđiện của ai gia còn dám bất kínhvới các phi tần khác, xem ra đúng là ỷ vào bệ hạ hiện giờ bị ngươi làm mê mắt. Đáng tiếc dù có mê mắt đi nữa, rốt cuộc cũng chỉ là một cái thế thân, thế thân của một tên thái giám chết bầm."

"Chẳng lẽ Thục phi chưa từng để ý xưng hôbệ hạ đối với ngươi sao? Bệ hạ gọi căn bản không phải ngươi, mà là một tên thái giám, nếu ngươi bằng cái này liền cho rằng bệ hạ đối với ngươi là dùng thiệt tình, vậy mới là thiên đại chê cười."

Nàng nói trên mặt lại liên tục cười lạnh, không giống như mẫu thân đang nhắc tới con ruột, mà giống như là đang nói đến thù địch.

"Đế vương tốt, thiên hạ sắc đẹp đều ở trước mặt hắn, lại cố tình đi thích mặt tên thái giám không thể lên đài, ném hết thể diệnhoàng gia......"

"Ném hếtthể diện hoàng gia chính là Thái Hậu nương nương mới đúng."

Tĩnh Hảo trực tiếp đánh gãy lời nói của nàng, cảm thấy mình đến đây quả thực chính là sai lầm lớn, nàng vốn đang cho rằng Minh Tịnh Hàm giải trừ lệnh giam giữ Thái Hậu, là bởi vì quan hệ hai người giữa có hòa hoãn, không nghĩ tới có vài người bản tính khó sửa.

"Thái Hậu cho rằng, thập lục hoàng tử không còn nữa, chứng cứ chuyện ngài làm sai liền hoàn toàn biến mất sao?"

Thái Hậu sắc mặt lập tức tái nhợt, nàng gắt gao mà nhìn chằm chằmngười trước mặt, đột nhiên khớp với người nhiều năm trước nhẹ nhàng bâng quơ liền đem nàng nhốt lại trong Từ An Cung.

"Ngươi nói cái gì, tại sao ngươi biết chuyện này? Một mình nói bậy, ngươi đang bôi nhọ người khác!"

Nàng nắm chung trà trên bàn muốn ném qua.

Tĩnh Hảo đang muốn né tránh, đột nhiên có người nắm tay nàng, chặt chẽ mà đem nàng bảo vệ trong lòng, giơ tay ngăn chung trà.

"Người đâu, bệnh điên của Thái Hậu lại phát tác, sai người phong Từ An Cung lại cho trẫm!"

Thái Hậu đứng lên thân mình lảo đảo dữ dội.

"Bệ hạ!"

"Đem hầu hạ cung nhân đều đưa đến nội thị giam mộtan bài lần nữa, mặt khác tìm hai phụ nhâncường tráng tới trông Thái Hậu."

Minh Tịnh Hàm một bên lạnh giọng phân phó, một bên liền duỗi tay lau nước tràbắn lên mặt Tĩnh Hảo, ánh mắt khi nhìn nàng lập tức biến thành nhu hòa, khi nàng nhìn kỹ còn thấy trong đó một tia áy náy, hỗn loạn che dấu không được sợ hãi.

Hắn vẫn luôn sợ nàng lại rời đi.

Tĩnh Hảo kéo xuống bàn tay đang lau mặt mình của hắn, đem tay mình nhét vào lòng bàn tay hắn.

"Bệ hạ mới vừa hạ lâm triều, chắc là chưa ăn sáng, ta sai người ở Trường Minh điện chuẩn bị thiện, bệ hạ đi về trước lót bụng."

Minh Tịnh Hàm nắm chặt tay nàng, lôi kéo nàng đi ra khỏi đại điện.

"Được, cùng nhau."

Nhưng bọn hắn mới ra đại điện, bên ngoài một đám phi tầnvây quanh lại vây tụ lại đây, một đám khom người hành lễ, tầm mắt lại dừng trên người mặc triều phục màu vàng.

"Thần thiếp tham kiến bệ hạ, bệ hạ thánh an."

Hiền phi dẫn đầu sau khi thỉnh an còn e lệ ngượng ngùng mà nhìn Minh Tịnh Hàm liếc mắt một cái, khi ánh mắt lưu chuyển sang Tĩnh Hảo khi còn mang theo vài phần khiêu khích.

"Bệ hạ chưa từng tới hậu cung, sợ là liền bọn tỷ muội cũng không có thể đảm nhận hết, hôm nay nếu có rảnh, khiến cho thần thiếp vì ngài..."

Nàng đang nghĩ ngợi lại cho bệ hạ một cái liếc mắt đưa tình, liếc mắt một cái liền thấy bệ hạ chính trực nhìn chằm chằm Thục phi, trong ánh mắt thế nhưng còn có chút lo lắng, sau khi nhận thấy tầm mắt ngốc lăng của nàng, trong ánh mắt lập tức tràn đầy lệ khí.

Bệ hạ lại cảm thấy các nàng chướng mắt Thục phi.

"Quen biết cũng vô dụng, về sau các ngươi nên ở đâu thì ngốc ở đó, trẫm không nghĩ ở nơi khác trong cung thấy các ngươi."

Khi Tĩnh Hảo bị lôi kéo đi, người phía trước đã dừng bước chân, chậm rãi như hạ quyết tâm cái gì mà xoay người lại.

"Hiền Hiền, ta...... Những người đó đều không phải ta..."

Hắn có chút ảo não mà ngậm miệng, cảm thấy cái lý do này có chút đơn bạc vô lực.

"Lúc trước ta cho rằng Hiền Hiền là thật sự đã chết, có một thời gian, cái gì đều không muốn làm, vừa vặn khi đó các đại thần đều thúc giục nạp phi, ta liền để cho bọn họ tùy ý."

Nhưng người mới vừa vào hắn liền hối hận, chỉ là lúc ấy vừa vặn lại gặp cái đạo nhânkia, hắn đem sở hữu tâm tư đều đặt vào chuyện Hiền Hiền còn có thể trở về, rốt cuộc chưa từng vào hậu cung, thời gian lâu cũng đã quên còn có những người này.

Nếu Hiền Hiền sẽ để ý, nếu nàng sẽ bởi vậy mà ghét bỏ hắn.

"Hiền Hiền, lúc trước nàng cùng ta nói chuyện dân cư, ta đã đi tra xét rồi, là người quản lí hộ tịch ra vấn đề, chỉ cần bổ sung liền không có việc gì."

Tĩnh Hảo ngẩn ra, đang có cái gì ý niệm hiện lên, còn chưa bắt lấy đã bị tách ra lực chú ý.

"Hiền Hiền, ngự thư phòng bên kia còn có việc, ta...... Nàng về Trường Minh điện trước chờ ta được không?"

Hắn theo bản năng tránhtầm mắt nàng, nói rõ là đang nói dối, nhưng Tĩnh Hảo cũng đoán được hắn muốn đi làm cái gì, gật đầu đáp ứng.

Minh Tịnh Hàm lại lần nữa rảo bước tiến lên Từ An Cung, người trong điện đang nhìn thấy hắn tới lúc sau động cũng chưa động.

"Bệ hạ lại đem ta nhốt tại Từ An Cung, là không sợ người ngươi nhớ trong lòng sẽ lại bỏ ngươi mà đi sao? Lần trước nhốt ta 5 năm, Ngụy Hiền liền chết oan chết uổng, lần này, bệ hạ là tính toán bao nhiêu năm?

"Vẫn là bệ hạ cảm thấy, có cái thế thân là có thể thỏa mãn?"

Minh Tịnh Hàm phất tay sai cung nhân đem chén rượu bưng đi lên, hai cường tráng phụ nhân đi theo cũng đứng ở phía sauThái Hậu, tiến lên liền giữ chặt cánh tay của nàng, cung nhân khác tiến lên đem rượu rót đi vào, không bận tâmchút nào đến thân phận tôn quý vô hạn của vị này đang kiệt lực giãy giụa.

"Trẫm không cần ngươi, trẫm tự mình có thể lưu lại nàng."

Lúc trước là hắn tuyệt vọng cái gì cũng có thể thử mới có thể tin lời nói của nàng, đem người thả ra, không nghĩ tới lại cho nàng lá gan đi chọc Hiền Hiền, nháo đến hậu cung thành một nồi cháo loạn.

Nàng từ trước tới giờ đều không giống một mẫu thân, vĩnh viễn có lý do chỉ làm chuyện mình muốn làm, chỉ tán thành ý mình cảm thấy đúng.

Vậy lưu lại có ích lợi gì.

Người bị ấn chậm rãi ngừng giãy giụa, Trương Hỉ cúi đầu bước nhanh tiến vào điện.

"Bệ hạ, các cung nương nương đều đã hầu ở bên ngoài, bây giờ để các nàng tiến vào sao?"

Một đám ngườitiến vào vẫn lấy Hiền phi cầm đầu, đang cúi đầu hành lễ, vừa nhấc mắt thì thấy Thái Hậu nương nươngngã vào chỗ ngồi, hai mắt nhắm nghiền, khóe miệng còn chảy vết máu, lập tức liền kinh hô vài tiếng, có người nhát gan đã mềm mại ngã xuống mặt đất.

"Thái Hậu nương nương, Thái Hậu nương nương đây là......"

"Thái Hậu bị người mưu hại, trước khi chết chỉ chứng chư vịở đây đều có hiềm nghi, trẫm cho các ngươi lại đây, chính là cho các ngươi một cái cơ hội chứng minh trong sạch, nếu là không có mưu hại Thái Hậu, ngày mai liền thu thập đồ vật hồi phủ, trẫm sẽ tự hạ chỉ chứng các vị trong sạch, cũng lấy tiền thưởng trăm lượng để trấn an, nếu là lưu lại, vậy ấn mưu hại Thái Hậu mà xử, ấn luật liên lụy mãn môn."

"Bệ hạ."

Hiền phi cách gần nhất trực tiếp bổ nhào vào dưới chânhắn, muốn túm lấy chân hắn lại phải khoảng không.

"Mưu hại Thái Hậu không liên quan tới hòa li cung, chúng thần thiếp ở trong cung hành tung chưa bao giờ xảy ra lỗi sai quá lớn, đối Thái Hậu nương nương quan hệ cũng vẫn luôn cung kính, bệ hạ đây là......"

"Trẫm nói có can hệ là có can hệ."

Minh Tịnh Hàm lạnh lùng nhìn người ngồi quỳ trên mặt đất.

"Huống chi thánh chỉ chưa hạ, các ngươi lại ở trong cung cư trú, thậm chí lấy ' thần thiếp ' tự xưng, là quyết định chủ ý muốn khi quân?"

Hắn lại không có kiên nhẫn ngốc tại đây, chỉ phân phó Trương Hỉ ngốc tại một bên.

"Đem chuyện của Thái Hậu báo cho các vị đại thần phủ đệ, ngày mai trong cung nếu còn có người không liên quan, trẫm sẽ làm người chuẩn bị tốt đi xét nhà."

Các phi tần còn có thể kiên trì quỳ lúc này cũng đều mềm mại ngã xuống mặt đất.

Trường Minh điện.

Minh Tịnh Hàm một rảo bước tiến lên đã nhận ra không đúng, loại cảm giác này quá quen thuộc, quen thuộc đến mức làm hắn cảm thấytuyệt vọng vạn phần, đây là đoạn thời gian lúc trước, hoàn toàn không có Hiền Hiền ở đây mới có cảm giác này.

Hắn chợt quay đầu, gắt gao nhìn thẳng cung nhân chờ cửa.

"Thục phi ở đâu?"

Cung nhân bị hắn ánh mắt nhìn đến run lên, run run trả lời.

"Thục phi, Thục phi nương nương buổi sáng sau khi rời đi thì chưa từng trở về."

Không có trở về?

Hiền Hiền không có trở về!

Hắn rõ ràng để nàng về trước.

Cho nên, nhất định là sai cái gì.

Nhưng rốt cuộc là sai cái gì?

Hắn đè lại trái timbất anđiên cuồng nhảy lên, cưỡng bách bản thân bình tĩnh lại tự hỏi, Thái Hậu bản tính nàng vốn hiểu biết, chuyện phi tần hắn cũng đã giải thích quavới Hiền Hiền, vậy lại sẽ là gì?

Giải thích?

Hắn vì nói chuyện hộ tịch rõ ràng với Hiền Hiền, mà cái này chính là nguyên nhân chủ yếuHiền Hiền trở về, cho nên, cho nên......

Hiền Hiền là cảm thấy không thành vấn đề, lạirời đi lần nữa sao?

Hiền Hiền vẫn rời đi.

Không, sẽ không, nàng nói sẽ không, nàng nói là vì hắn trở về, nhất định sẽ không.

Nhưng người đã không thấy.

Khác với lúc trước chỗ nào? Một khối thi thể mới sao?

Vô luận như thế nào đều không giữ lại được sao?

Các ý nghĩ có thể có ở dạo qua một vòng trong lòng, Minh Tịnh Hàm chợt một chân đá sang một bên, lực đạo quá lớn làm to cửa lớn đều run lên mấy lần.

"Bệ hạ lại phát hỏa gì vậy?"

Giọng nói quen thuộc càng ngày càng gần."Đồ ăn sáng lúc trước đã nguội cả rồi, ta đi làm cái mới cho bệ hạ......"

Lời chưa xong nói đều bị nghẹn trong cổ họng, ôm ấp quá mức dùng sức thậm chí làm nàng cảm thấy không khí loãng ra.

"Hiền Hiền sẽ không rời khỏi ta đúng không, chỉ cần đã trở lại liền sẽ không rời khỏi ta."

Tĩnh Hảo duỗi tay vòng lấy người vẫn luôn bất an, dùng ngữ khi thận trọng nhất hứa hẹn.

"Ta sẽ không rời khỏi chàng."

《 Thái Minh Sử 》 tái: Minh Tông đăng cơ mười sáu năm, lập Thục phi Cao thị làm hậu, Đế hậu cảm tình cực thâm, sinh một năm hai nữ, quãng đời còn lại bên nhau không có người khác, phi thườngân ái. Sau khi nàng chết, Minh Tông cũng tùy đi theo, từng gọi Thái tử rằng: Nhữ mẫu đã ngô mệnh, cả đời trân chi ái chi, không cảm thấy đủ.

P/s: Mọi người có thích truyện này không?