Tác giả: Phi Yên

Chương 30: Trình Gia

TrướcTiếp
Lúc Trình Hạo Nhiên đưa Hạ Tử Yên trở về Trình Gia,trong biệt thự đang có khách..

Anh nắm lấy tay cô đi vào thì thấy Trình Cẩn Long đang ngồi cùng Tần Bửu và một cô gái có vẻ ngoài xinh đẹp, Hạ Tử Yên lại thấy cô gái này có chút quen mắt nhưng lại không nhớ rõ mình gặp ở đâu..

Bên ghế đối diện còn có Trình Tấn và Tô Uyển.Bọn họ cười nói vui vẻ, cho đến khi thấy Trình Hạo Nhiên nắm tay Hạ Tử Yên đi vào mọi người điều đưa mắt nhìn anh và cô...

-”Sao trễ thế..lại đây ngồi đi..”

Trình Cẩn Long đưa mắt nhìn hai người nhàn nhạt lên tiếng..

Trình Hạo Nhiên nắm tay Hạ Tử Yên bước đến..Hạ Tử Yên liền mỉm cười nhìn Trình Cẩn Long..

-” Cháu chào ông “

Trình Cẩn Long gật đầu..Hạ Tử Yên quay sang Trình Tấn và Tô Uyển..

-” Chào chú, chào dì “

Rồi mới gật đầu chào Tần Bửu và cô gái bên cạnh..

Trình Hạo Nhiên ngồi xuống, muốn kéo cô ngồi cùng mình, liền nghe Trình Cẩn Long lên tiếng..

-” Tử Yên..Con xuống dưới bếp phụ Thím Ngô dọn cơm đi..”

Nụ cười Hạ Tử Yên cứng ngắt...

-” Ông..”

-” Lâu rồi em không gặp thím Ngô để em xuống phụ thím..”

Trình Hạo Nhiên chưa kịp lên tiếng đã bị Hạ Tử Yên cắt ngang, liền thoát khỏi tay anh quay đầu đi vào bếp..Tô Uyển đưa mắt nhìn Trình Tấn hai người nhếch môi cười..

Trình Hạo Nhiên nhìn theo bóng dáng nhỏ nhắn của cô có chút tức giận, lại nghe Trình Cẩn Long cất tiếng đều đều..

-” Hạo Nhiên..Để ông giới thiệu đây là Kim Hạ cháu gái của Tần Bửu vừa đi du học trở về,ông muốn Kim Hạ vào công ty chúng ta làm, cháu giúp chú Bửu sắp xếp cho con bé một vị trí.À không phải cháu đang thiếu thư kí hay sao..Cứ để Kim Hạ bên cạnh cháu là được.Thành tích học con bé rất tốt..”

Trình Hạo Nhiên đưa mắt nhìn Trình Cẩn Long, mất mấy giây sao anh mới nói..

-” Tùy ông sắp xếp “

Trình Cẩn Long vừa lòng gật đầu...

Kim Hạ ngại ngùng nở nụ cười xinh đẹp..

-” Cám ơn Chủ Tịch “

Rồi đưa mắt sang nhìn Trình Hạo Nhiên..

-” Cám ơn anh đã chiếu cô em.Em sẽ cố gắng làm thật tốt”

Trình Hạo Nhiên không trả lời, cầm ly trà xoay mặt chổ khác uống một ngụm..

Tần Bửu đưa mắt khó xử nhìn Trình Cẩn Long rồi quay đầu nhìn cháu gái mình..

Hai người từ lúc giờ im lặng, Tô Uyển đưa mắt nhìn Trình Tấn, rồi liếc nhẹ qua khuôn mặt cô cháu gái Tần Bửu đang còn ngại ngùng say đắm nhìn Trình Hạo Nhiên..

Thím Ngô gặp lại Hạ Tử Yên vui mừng không xiết, luôn miệng khen cô lớn lên quá xinh đẹp..Hạ Tử Yên chỉ biết đứng đó cho bà ôm rồi cười trừ..

Ánh mắt liếc nhẹ ra ngoài sảnh lớn, cô hiểu ý Trình Cẩn Long.Dù cô có quan hệ gì với Trình Hạo Nhiên, trong mắt ông ta cô cũng chỉ là đứa nhận về nuôi, là người ăn nhờ ở đậu của Trình Gia...Một điều rất rõ ràng ông không hề chấp nhận mối quan hệ này.Muốn cho cô biết vị trí thật sự của cô là ở đâu..

Hâ Tử Yên cảm thấy lòng nặng trĩu, cô nuốt khó chịu giúp thím Ngô làm cơm..

-”Chim sẻ muốn làm phượng hoàng đâu có dễ”

Thím Ngô xoay người không biết Tô Uyển vào bếp khi nào bà ta chễm chệ ngồi lên ghế, tay cầm cốc nước hướng mắt nhìn Hạ Tử Yên miệng nói băng quơ..Thím Ngô khó xử đưa mắt nhìn Hạ Tử Yên, chỉ thấy cô vờ như không quan tâm, vẫn cặm cụi sắp rau lên đĩa...

Tô Uyển cau mày ánh mắt độc ác căm phẫn nhìn Hạ Tử Yên, bàn tay để lên ngay giữa mép tóc gần tai trái có một vết sẹo khá dài, ngón tay sờ lên vết sẹo khuôn mặt bà ta ngày càng lạnh lẽo...

Năm đó sau khi bà bị thương để lại vết sẹo này, sau đó bà điều tra được biết có người muốn hại mình..Người đó không ai khác là Trình Hạo Nhiên, dĩ nhiên là muốn thay mặt Hạ Tử Yên dạy dỗ bà vì chuyện đẩy ngã con bé đó xuống lầu..

Lần này bà sẽ tính vốn lẫn lãi với chúng nó, còn vì đứa con đã mất của bà..Khi vào viện lúc bác sĩ thông báo thai đã hai tuần vì va động mạnh đã chết trong bụng, bà mới biết mình mang thai...Nỗi hận này bà sẽ tính lên đầu của hai người họ..

-” Thím Tô..Con bé Cháu Tần Bửu thật xinh đẹp, có vẻ ba rất thích con bé.Tần Bửu tuy nói là nhân viên của ba.Nhưng vị trí ông ta trong Trình Thị dưới một người trên vạn người hai nhà lại vô cùng thân thiết xem như cũng môn đăng hộ đối..Tôi nghe đâu ba có ý muốn kết thông gia với Tần Bửu..Nên để Kim Hạ bên cạnh làm thư kí cho Hạo Nhiên..Ôi! Thím nói thử xem hai đứa có phải rất đẹp đôi hay không?”

Bà ta vừa đưa bàn tay sơn móng đỏ chót của mình ra ngắm, giống như tâm sự kể lại cho Thím Ngô nghe nhưng thật ra là đang nói cho Hạ Tử Yên nghe..Quả nhiên bàn tay thái dưa của cô chựng lại...sắc mặt vô cùng khó coi, Tô Uyển nhếch miệng cười..Thím Tô nghe bà ta hỏi cũng chỉ cười gượng gật đầu..

Nếu là người trong Trình Gia mắt không mù điều nhìn ra Trình Hạo Nhiên và Hạ Tử Yên là một đôi..

Giống như Tô Uyển vẫn chưa thấy đủ bà ta lại nói tiếp..

-” Tử Yên.Cô nói xem họ có đẹp đôi không?”

Lần này bị gọi ngay tên Hạ Tử Yên không muốn trả lời cũng không được..Cô lấy dưa sắp lên dĩa rồi đặt lên bàn, mỉm cười nhìn Tô Uyển..

-” Nếu Dì thấy như thế nào sẽ như thế đó ạ”

-” Ý cô thấy họ không hợp “

Tô Uyển nhướn mày nhìn cô..

Lại nhẹ nhàng đặt chén đũa lên bàn, ngẩng mặt nhìn bà ta cười nhạt...

-” Đó không phải là chuyện của Yên Yên.Mà đã không là chuyện của mình..Yên Yên không ý kiến “

Tô Uyển cắn răng ánh mắt sắc lạnh nhìn cô, chỉ hận không thể nhào nát bộ mặt xinh đẹp và nụ cưới chói mắt này..Ăn nói cũng mồm mép lắm.Không còn nhút nhát như con bé năm nào..Hay lắm! để bà xem nụ cười ấy gắng gượng được bao lâu..

Bửa cơm diễn ra trong không khí im ắng, có chút căng thẳng... Tần Bửu ngồi kế Kim Hạ,Trình Hạo Nhiên kéo ghế cho Hạ Tử Yên để cô ngồi bên cạnh Kim Hạ còn anh ngồi ngoài cùng...

Cả buổi cơm ngoài Trình Tấn và Tô Uyển nói chuyện lâu lâu Tần Bửu mới phát biểu vài câu, còn Trình Hạo Nhiên và Hạ Tử Yên không lên tiếng...

Anh theo thói quen gắp rất nhiều đồ ăn cho Hạ Tử Yên..Mọi thứ điều thu vào mắt của Kim Hạ, cô ta cụp mắt bàn tay vô ý siết chặt đôi đũa..

Khi buổi cơm kết thúc Trình Hạo Nhiên muốn đưa Hạ Tử Yên ra về liền bị Trình Cẩn Long gọi lên phòng...Ngoài phòng khách còn lại vợ chồng Trình Tấn cùng Tần Bửu và Kim Hạ..

Hạ Tử Yên cảm thấy không khí ngột ngạt, nên xin phép ra ngoài hóng gió...

Cô đi ra vườn hoa, nhắm mắt hít lấy mùi hoa hồng thanh mát...

-” Không ngại khi chị phá hỏng không gian của em chứ? “

Hạ Tử Yên xoay người khi thấy Kim Hạ mỉm cười bước đến bên cạnh cô..

Hạ Tử Yên cười cười không nói gì..

-” Nghe nói từ nhỏ em đã sống với Nhiên “

Nhiên! Thân thiết quá nhỉ?

Hạ Tử Yên chỉ gật đầu cũng không có ý trả lời..

Phải công nhận một điều ở Kim Hạ có cốt cách một tiểu thư rất tự tin..

-” Hèn gì hai người rất thân..Chị thật hâm mộ em “

Chưa để Hạ Tử Yên nói gì cô ta lại nhoẻn miệng cười thật hạnh phúc nắm tay Hạ Tử Yên như rất thân nhau..

-” Mà không sao, kể từ mai chị sẽ là thư kí của anh ấy, sẽ được bên cạnh anh ấy mỗi ngày..À..đúng rồi Cậu chị nói em là đứa em gái anh ấy thương nhất đã vậy em còn sống với anh ấy từ nhỏ.Chắc em hiểu rõ anh ấy thích gì và không thích gì..Em có thể giúp chị không, nói cho chị biết sở thích của anh ấy...”

Em gái sao?

Bà chị này cũng thật biết cách nói chuyện đấy..

Hạ Tử Yên khéo léo rút tay về, cô bước đến sờ lấy cánh hòa hồng, môi cười nhạt xoay mặt nhìn Kim Hạ.

-” Anh ấy thích sự chân thành, ghét sự giả dối.”

Nụ cười trên môi Kim Hạ cứng ngắt, Hạ Tử Yên cười cười..

Lúc này nghe tiếng chân phía xa, Kim Hạ cũng xoay người lại đã thấy Trình Hạo Nhiên từ xa bước đến lướt qua Kim Hạ rồi đi đến trước mắt Hạ Tử Yên nắm lấy tay cô..

-” Về thôi “

Giọng anh rất dịu dàng, Hạ Tử Yên gật đầu ngoan ngoãn để anh ôm lấy..Hai người đi lướt qua Kim Hạ, lúc này bất ngờ cô ta lên tiếng..

-” À...Nhiên! Chủ tịch lúc nãy có nói, em đi nhờ xe anh về..Cậu em và Chủ Tịch có chuyện cần bàn..”

Trình Hạo Nhiên cúi nhìn cô gái trong lòng, rồi xoay đầu nhìn người phía sau, chỉ thấy cô ta bước đến mỉm cười..

-” Thật ngại quá làm phiền hai người “

Trình Hạo Nhiên không từ chối chỉ ôm Hạ Tử Yên ra xe..Kim Hạ cũng cất bước theo sau.. Chương trướcChương tiếp Báo lỗi chương Bình luậnBạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.Truyện Full - Đọc truyện online, đọc truyện chữ, truyện hay. Website luôn cập nhật những bộ truyện mới thuộc các thể loại đặc sắc như truyện tiên hiệp, truyện kiếm hiệp, hay truyện ngôn tình một cách nhanh nhất. Hỗ trợ mọi thiết bị như di động và máy tính bảng.Contact - ToS - Sitemap ma thien ky quan thuat huyen cua on noan ngon tinh sac linh vu thien ha chua te chi vuong truyen dam my tien nghich quan bang ngon tinh hoan dam my h vu cuc thien ha ngon tinh nguoc ngon tinh sung$('head').append('');