Tác giả: Cánh Đồng Tuyết U Linh

Chương 26: Thành Tạp Sắt và liên minh dị năng giả

TrướcTiếp
Rừng rậm Diêu Nguyệt ở phía tây nam của biên cảnh, có diện tích thảm thực vật rộng lớn, linh khí dồi dào, là một trong 3 rừng rậm lớn nhất của biên giới cấp D, thiết lập biên thành lớn nhất biên giới cấp D – thành Tạp Sắt.

Sau khi Thiên Lý và Tra Nhĩ rời khỏi Vệ thành di động, tạm thời dừng chân đóng quân ở trạm bổ sung năng lượng gần thành Tạp Sắt.

Hàm lượng linh khí ở Diêu Nguyệt rừng rậm cao hơn nhiều so với những địa phương Thiên Lý từng đi qua, lúc Tra Nhĩ lần đầu tiên đi vào, kết cấu năng lượng liền xảy ra dị động. Lượng trọc khí hắn hấp thu mấy ngày trước trong quặng mỏ Phạm Nại Nhĩ vẫn chưa được chuyển hóa, hiện tại nhờ có linh khí dẫn dắt, hai nguồn năng lượng ngưng kết dung hòa lại, đưa Tra Nhĩ vào trạng thái hôn mê, chờ đến khi hắn tỉnh lại, dị năng của hắn chắc chắn sẽ tiến hóa đến một trình độ mới.

Thừa dịp đó, trong khoảng thời gian này, Thiên Lý ban ngày thì sưu tập các quy tắc ở khu vực phụ cận, buổi tối thì tiến hành công tác nghiên cứu. Nàng rất hứng thú với loại ma thực nàng phát hiện trong quặng mỏ, sau khi cẩn thận tìm kiếm tư liệu, cuối cùng nàng cũng tìm được một số thông tin liên quan.

Đây là một loại thực vật đằng tên là “Độc nhung”, ba năm mới kết quả một lần, có tác dụng tăng thể lực cho người thường, sau khi bị dị năng giả hấp thụ sẽ tạo thành một loại nhung tinh thạch (= mềm mại) có tác dụng đặc thù. Nhưng ở trong tư liệu cũng không có ghi lại tác dụng cụ thể của nhung tinh thạch, bởi vì độc nhung đã tuyệt tích gần bảy trăm năm, hiện nay ở trên tinh cầu này đã không còn tìm thấy tung tích của nó, nhưng không nghĩ tới gia tộc Ách Tu Lạp lại có thể phát hiện được loại thực vật kỳ lạ này ở dưới lòng đất.

Thiên Lý lấy ra khối nhung tinh thạch tìm thấy trong quặng mỏ, kết cấu năng lượng của nó giống hệt quy tắc của dị năng trong cơ thể trọc hóa nhân Lôi Mông, thuộc loại bán (nửa) linh thạch hay có thể gọi là ma thạch, có hiệu quả tăng phúc, quan trọng hơn là loại ma thạch này chỉ một mình Lôi Mông mới có thể sử dụng.

Thiên Lý vuốt ve khối nhung tinh thạch này, trong đầu hiện lên một ý tưởng: Thực vật có thể hình thành quy tắc rồi sau đó được khắc thành linh khí. Như vậy liệu kết cấu năng lượng trong cơ thể dị năng giả có thể khắc thành hình hay không? Nếu đem loại quy tắc này khắc lên vũ khí, không biết sẽ có hiệu quả thế nào?

Vũ khí mà các dị năng giả dùng thông thường đều được chế tạo từ kim loại không có thuộc tính năng lượng, chỉ cần người có dị năng là có thể kích hoạt vũ khí. Nhưng bởi vì thói quen và sự am hiểu ở các phương diện của mỗi người bất đồng, nên yêu cầu của mỗi người đối với vũ khí cũng không giống nhau, một món vũ khí thích hợp có thể tăng sức chiến đấu của dị năng giả lên mấy lần. Nhưng bởi vì các vũ khí đó chỉ có tác dụng ngưng tụ mà không thể tăng phúc và củng cố dị năng, nên nếu dị năng giả không thể sử dụng dị năng của mình một cách thuần thục, thì cho dù là có được một món vũ khí hoàn mỹ trong tay đi nữa cũng sẽ không có đủ thực lực để phát huy tác dụng của nó.

Quả độc nhung mà Thiên Lý phát hiện ra ở trong quặng mỏ cũng đồng dạng không có thuộc tính, nhưng sau khi nó bị dị năng giả hấp thu, tinh thạch được sinh ra sẽ có cùng thuộc tính với dị năng giả đã hấp thu nó. Nếu khắc lên trên loại quả này quy tắc của dị năng, không ngoài dự đoán thì nó có thể sẽ trực tiếp chuyển hóa thành nhung tinh thạch. Nhưng đáng tiếc, mảnh thực vật có một không hai kia toàn bộ đều là ma thực, người bình thường căn bản không thể sử dụng được.

Kim loại dị năng và quả độc nhung có dao động năng lượng khá giống nhau, nàng nghĩ có thể làm một chút thí nghiệm trên vũ khí thử xem.

Chẳng qua việc này cần một gian phòng bí ẩn và số tài liệu cơ bản cần thiết. Chờ đến khi Tra Nhĩ tỉnh lại, Thiên Lý quyết định sẽ đi đến thành Tạp Sắt thuê một gian phòng làm nghiên cứu.

Nếu thí nghiệm có thể thành công, nàng dự tính sẽ chế tạo cho Tra Nhĩ một món vũ khí cường đại thuộc về riêng hắn. Sức chiến đấu của Tra Nhĩ càng cao, sự an toàn của nàng cũng sẽ theo đó mà được đảm bảo hơn. Đồng thời, nàng cũng hy vọng trong thời gian thăm dò tìm kiếm này sẽ kiếm được cho chính mình một phương pháp để nàng cường đại hơn. Tra Nhĩ cường thịnh trở lại, sau này sẽ có thể rời khỏi nàng bất cứ lúc nào, giống như lần trước khi hai người các nàng bị tách ra trong quặng mỏ, một mình nàng yếu ớt vô lực, có thể đề phòng được sinh vật bị trọc hóa, nhưng tất nhiên chắc chắn sẽ không đề phòng được dị năng giả.

Ba ngày sau, Tra Nhĩ hoàn thành quá trình tiến hóa, năng lượng trong cơ thể được ngưng kết lại, sâu sắc hơn, giống như trời sao biển rộng, trọc khí, linh khí và dị năng dung hòa kết hợp hình thành thành một loại thuộc tính đặc biệt. Cho dù là Thiên Lý cũng không phân tích được số liệu cụ thể của loại thuộc tính này.

Sau đó thì Tra Nhĩ bắt đầu điên cuồng ăn cơm, trong suốt thời gian hai ngày trời, Thiên Lý luôn ở bên cạnh hắn với một công việc duy nhất: nướng đồ ăn.

Cho đến khi hắn ăn uống no nê, Thiên Lý mới bắt đầu thu thập lại mọi thứ, khởi động Phiêu phù xa chạy tới thành Tạp Sắt.

Có một điều Thiên Lý cũng không biết rằng, một thời gian không lâu sau khi nàng rời khỏi Vệ thành, tư liệu của nàng và Tra Nhĩ đã bị sao chép nhập vào danh sách danh nhân của liên minh dị năng giả.

Cái gọi là liên minh dị năng giả, chính là môi trường trao đổi lớn nhất của dị năng giả tự do, ngoài việc có thể tiến hành giao dịch qua mạng, bán đấu giá, thuê, tin tức và các hoạt động chung ra, còn tận lực sưu tầm các tư liệu về tất cả các dị năng giả trên toàn cầu, sau đó căn cứ vào các năng lực để xếp hạng, phân ra hai loại chủ yếu là vũ lực và trí lực, trong đó còn có nhân viên chuyên môn phân tích tiến hành giải thích, so với xếp hạng của chính phủ càng có tính nhạy bén hơn.

Trừ những cái đó ra, còn có bảng xếp hạng vũ khí và bảng xếp hạng công cụ phụ trợ. Các dị năng giả được tôn sùng dưới nhiều hình thức khác nhau.

Biểu hiện của Thiên Lý và Tra Nhĩ ở quặng mỏ Phạm Nại Nhĩ được đám người Phương Chẩn kể lại, nhanh chóng quảng bá và lưu truyền, không lâu sau liền được sao chép vào bên trong cơ sở dữ liệu của liên minh dị năng giả.

[Thiên Lý, mười một tuổi, dị năng giả linh giác, có được trí lực cực cao vượt qua hẳn số tuổi của mình. Bước đầu điều tra, em là người sống sót của thành thị 5D09 bị thú triều càn quét hơn một năm trước, sau đó được phân vào 8D02. Nhưng độ chính xác của kết quả điều tra này chỉ ở khoảng 40%, năng lực mà Thiên Lý thể hiện ra không phù hợp với tư liệu đã điều tra được, hiện nay chưa đủ thông tin, tạm thời chỉ có thể lấy làm tham khảo.

Dị năng linh giác của Thiên Lý không giống bình thường, có khả năng đã đạt tới trung cấp hoặc cao cấp. So sánh dị năng của nàng với những người có dị năng giống như vậy, năng lực tra xét hoàn cảnh vượt trội hơn hẳn, phạm vi do thám rộng hơn, có thể phát hiện sự tồn tại của một sinh mệnh ở khoảng cách xa, đồng thời cũng có thể phân tích ra chủng loại dị năng của sinh mệnh đấy.

Càng khiến người khác ngạc nhiên đó là nàng dường như có thể tự do đi lại trong những địa phương có nồng độ trọc khí cao. Có người đoán trên người nàng có dụng cụ loại bỏ trọc khí, nhưng cho dù linh khí được hoan nghênh nhất hiện nay cũng không có tác dụng hoàn toàn ngăn cách trọc khí như thế. Nhưng thứ khiến người khác chú ý nhất hiện nay là linh khí Vang mộc vừa được xếp hạng vào bảng phụ cụ, nó có thể hình thành một không gian linh khí ngăn cách trọc khí ở bên ngoài. Nhưng thời gian của hiệu quả này có hạn chế, trong khi hành tẩu, bức chắn linh khí cũng sẽ bị làm yếu đi, không thích hợp để sử dụng trong chiến đấu.

Nhưng năm đó Thiên Lý chỉ mới có mười một tuổi, lại có thể thong dong ra vào các nơi bị trọc hóa, hoàn toàn không bị trọc khí ăn mòn. Tình huống như vậy, khiến cho người ta không thể không lớn mật đoán rằng, liệu dị năng của Thiên Lý có phải là đã tiến hóa? Bởi vì nó không phải linh giác trí hóa (tiến hóa về trí tuệ) bình thường, mà là một chủng loại đặc thù mà thần bí…

Sau khi trải qua phân tích, cấp độ của linh giác dị năng giả Thiên Lý được đánh giá là cấp độ bốn sao.]

[Tra Nhĩ, độ tuổi khoảng 18, không rõ thân phận, bước đầu phán đoán có thể là dị năng giả tốc độ. Sở dĩ nói là “bước đầu”, là bởi vì hắn không chỉ có tốc độ nhanh, mà còn có lực công kích cường đại. Mọi người đều biết, ở phương diện lực công kích, dị năng giả tốc độ cũng không xuất chúng, bọn họ thích hợp với việc đột kích và đánh lén hơn. Nhưng lực công kích mà Tra Nhĩ thể hiện ra cường đại hơn nhiều những dị năng giả trung cấp bình thường, có thể giết người trong nháy mắt, cường độ thân thể cực kỳ cao.

Các tư liệu liên quan đến Tra Nhĩ vô cùng khan hiếm, tạm thời đánh giá cấp độ là năm sao.]

......

Sau đó, liên mình còn cường điệu ghi lại hai lần xâm nhập quặng mỏ Phạm Nại Nhĩ của bọn họ và các dong binh đoàn, để mọi người cùng tham khảo.

Mà đám người Phương Chẩn cũng nhờ lần này mà danh chấn một phương, từ trọc hóa nhân hệ kính phân thân dẫn đến bị sai lệch thị giác, hay loại công kích bằng âm thanh trực tiếp phá hủy kết cấu của dị năng, cho đến những lần giao đấu với trọc hóa nhân có dị năng không gian, trải qua vài lần cực kỳ nguy hiểm, hy sinh hơn mười người, những điều đó đều khiến người khác sợ hãi không thôi.

Kết quả sau những nghị luận nóng hổi đó chính là, có thêm một số lượng lính đánh thuê lớn đi đến biên cảnh gia nhập vào hàng ngũ tiêu diệt sinh vật bị trọc hóa.

Mà tổ hợp thần kỳ một lớn một nhỏ Thiên Lý và Tra Nhĩ này cũng nhanh chóng được người ngoài giới biết đến.

Thành Tạp Sắt là biên thành lớn nhất biên giới cấp D, chẳng những có một số lượng dị năng giả đông đúc, còn có không ít người thường có được các kỹ năng đặc thù, thu nhập mà bọn họ làm việc trong này gấp hơn ba lần các thành thị khác, còn có thể tăng độ cống hiến của bản thân. Tuy là một biên thành, nhưng được sự bảo hộ của cây rừng thiên nhiên nên tính an toàn rất cao, vì thế nên đa số những người thường đều nguyện ý đến làm việc ở đây.

Cư dân của thành Tạp Sắt hiện nay đã lên tới số lượng một ngàn mấy vạn, trong đó có hai phần ba là người thường.

Thiên Lý và Tra Nhĩ thuê một căn nhà hai tầng ở phía đông của thành Tạp Sắt, lầu hai là nơi nghỉ ngơi, lầu một là phòng tiếp khách, còn tầng chót chính là phòng làm việc, giá cả tuy rằng có chút cao, nhưng tiện cái là khá yên ắng, vô cùng thích hợp cho công việc nghiên cứu vũ khí và linh khí của Thiên Lý.

Sau khi sắp xếp lại chỗ ở cho tốt, Thiên Lý mang theo Tra Nhĩ tiến vào con phố phồn hoa, nàng đang cần mua một ít tài liệu chế tạo vũ khí, cũng nhân tiện mua cho Tra Nhĩ một số món đồ chơi ích trí khác.

Sau khi tiến hóa một lần nữa, trí lực của Tra nhĩ đã được đề cao cực kỳ rõ ràng, chẳng những có thể tự mình khống chế cảm xúc, hơn thế nữa còn có thể phân tích đánh giá được ai là địch nhân, người thường hay người xa lạ. Nếu là địch nhân thì sẽ giết, người thường thì sẽ không, mà nếu là người xa lạ không có biểu hiện ra địch ý thì đều là lũ râu ria (#Lăng: khí phách quá đi a ~).

Đã có thể nhận thức được như vậy, nên Thiên Lý mới yên tâm đưa hắn ra ngoài để hắn có thể nhanh chóng thích hợp với môi trường đông người. Mà quan trọng hơn là sau khi Tra Nhĩ tiến hóa xong, trọc khí trên người hắn không cần phải lo lắng bị các dụng cụ trong thành thị phát hiện. Lúc trước ở Vệ thành không có dụng cụ dò xét, nhưng đa số những người thường ở các thành thị khác đều có lắp ráp một vài trang bị dò xét cỡ lớn.

Theo tốc độ Tra Nhĩ không ngừng tiến hóa, chắc chắn không bao lâu sau hắn có thể tự do ra vào các thành thị như người thường.

Hai người ngồi trên Phiêu phù xa đi vào thương hội giao dịch lớn nhất thành Tạp Sắt, phần lớn bên trong là tụ tập những thương nhân và các dị năng giả, Thiên Lý và Tra Nhĩ tiến vào cũng không gây sự chú ý quá lớn.

Bọn họ lập tức đi vào một căn phòng giao dịch không có người, nhấp vào màn hình máy tính, bắt đầu tìm một số đồ vật trong các loại hàng hóa.

Đối với một số đồ vật mới mẻ, Tra Nhĩ cũng rất tò mò, hắn học theo bộ dạng của Thiên Lý nhấn nhấn chọc chọc vài cái lên màn hình, hứng trí bừng bừng lật xem những hình ảnh của các loại thương phẩm.

Thiên Lý vừa chú ý động tác của Tra Nhĩ, vừa chọn mua một thanh dao găm, một đôi bao cổ tay và một số tài liệu máy móc, bởi vì chỉ mới bắt đầu thí nghiệm, nên nàng cũng không có chọn thương phẩm quá trân quý. Sau đó, nàng lại chọn mua một vài món đồ chơi ích trí khá được hoan nghênh cho Tra Nhĩ.

Sau khi điền địa chỉ vào hóa đơn, Thiên Lý lấy thẻ quẹt trả tiền, rồi liền lôi kéo kẻ đang vui vẻ nghịch ngợm mọi thứ là Tra Nhĩ rời đi.

Đúng lúc này, chính giữa đại sảnh đột nhiên hạ xuống một màn hình lớn, sau khi phát ra một đoạn âm nhạc kích động lòng người, trên màn hình liền hiện ra vài chữ lớn: Giải đấu chế tác vũ khí đã chính thức được khai mạc, kính mời các vị vũ khí sư trên toàn cầu đến đăng ký tham dự.

Thời gian báo danh: từ ngày 17 tháng 5 đến ngày 17 tháng 6 năm 2356

Phân tổ* trận đấu: Vũ khí, dụng cụ phụ trợ, máy móc.

*Lăng: vẫn sợ mn không hiểu, đây là chia hạng mục thi đấu ấy, VD như trong bơi thì có bơi tự do, bơi sải, v.v…

Tiến trình trận đấu: Đấu vòng loại – đấu bán kết – đấu chung kết.

Các khu thi đấu:

Vòng loại: Các khu thành thị trung tâm cỡ lớn.

Vòng bán kết: 1D01, 9D15, 1C05, 2C07, 5C08, 1B02, 4B03.

Trận chung kết: 1A01 (thành Nghịch Tinh Thánh)