Tác giả: Cánh Đồng Tuyết U Linh

Chương 27: Tránh né

TrướcTiếp
Sau khi nội dung trên màn hình xuất hiện, trong đại sảnh lập tức nổi lên một trận ồn ào.

“Tuyệt quá, lại có cảnh tượng náo nhiệt để nhìn!”

“Lần này có lẽ tất cả các vũ khí sư trên toàn cầu đều sẽ tham gia ha.”

“Xem ra tôi phải thu thập tư liệu cho thật tốt rồi, hy vọng lần này có thể mời một vị danh sư chế tạo một vũ khí thuận tay một chút.”

“Không biết vị Linh văn sư thần bí kia có tham gia hay không?”

“Chắc là không đâu nhỉ? Nếu hắn thật sự xuất hiện, vậy thì….”

“Hy vọng có thể nhìn thấy phong thái của hắn.”

......

Giải đấu chế tác vũ khí? Vẻ mặt Thiên Lý có chút ảm đạm, nàng nhớ rõ sáu năm trước nó từng được tổ chức một lần, cha nàng vốn là chuẩn bị đi tham gia, nhưng bởi vì lo lắng cho nàng, cuối cùng vẫn từ bỏ. Với kỹ thuật của cha, cho dù không lọt được vào top 3 cũng tiến được vào vòng chung kết mà, lúc đó tất nhiên là sẽ danh chấn một phương, mà không đến mức không có chút tiếng tăm gì như những năm vừa qua.

Sự áy náy nàng của nàng đối với cha không thể nói thành lời, chỉ có thể lặng lẽ chôn sâu vào trong lòng. Mãi cho đến khi cha nàng chết đi, nàng vẫn chưa làm được gì cho ông cả.

Thiên Lý lắc lắc đầu, không nghĩ nhiều nữa mà chú ý đến tình hình cụ thể của giải đấu chế tác vũ khí.

Tuy rằng nàng không thể tham gia, nhưng đây là cơ hội hiếm thấy để chiêm ngưỡng tài nghệ của các vị đại sư trên toàn cầu, việc này có thể giúp nàng mở rộng tầm mắt, học tập kinh nghiệm của người khác.

Trở lại chỗ ở, đồ đạc nàng mua cũng vừa vặn được chuyển đến. Sau khi ăn cơm xong, Thiên Lý đọc sơ qua tài liệu về máy móc rồi bắt đầu tiến hành thí nghiệm, chọn ra vài loại kim loại năng lượng, nhập số liệu vào máy tính, thêm vào kết cấu quy tắc năng lượng của Tra Nhĩ, cuối cùng tiến hành bắt chước tổ hợp.

Mấy phút đồng hồ sau, số liệu của kim loại xảy ra biến đổi nhanh, sức bền, sức dẫn điện, mật độ, độ chặt chẽ đều nhanh chóng tăng vọt, cuối cùng hoàn toàn biến thành một loại kim loại khác.

Khuôn mặt Thiên Lý hiện ra vẻ sợ hãi xen lẫn vui mừng, xem ra ý tưởng của nàng có thể thực hiện được.

Nàng lấy từ trong trí não ra đồ họa kết cấu năng lượng của A Nhĩ Tháp, không lâu trước đó nàng có lập một phần tài liệu tên là [Sách dị năng], mục đích là thu thập quy tắc năng lượng của các dị năng giả để tiến hành nghiên cứu, nhờ số 108, nàng đã có thể có được một số liệu cụ thể tương đối khả quan của dị năng, liên kết với máy móc đo năng lượng, đem trình độ nhất định thực hiện mô phỏng bắt chước.

Hiện tại trong [Sách dị năng] chỉ có đồ họa kết cấu dị năng của ba người Phương Chẩn, A Nhĩ Tháp và Tạp Dịch Bối Nhã.

Nàng lấy ra dụng cụ, cẩn thận đem quy tắc năng lượng của A Nhĩ Tháp khắc lên kim loại. Hơn nửa giờ sau, quy tắc thành hình, kết quả không khác với lần thí nghiệm mô phỏng trước đó bao nhiêu, chỉ là các số liệu tăng giảm khác nhau.

Khối kim loại này đã từ một kim loại không có thuộc tính biên thành một loại kim loại đặc thù có chứa thuộc tính hệ khí.

Kim loại đặc thù được hình thành từ thiên nhiên có giá tiền đắt đỏ mà lại rất thưa thớt, trước giờ Thiên Lý chỉ nhìn thấy từ trên các tư liệu. Nếu có thể chế tạo ra một số lượng lớn loại kim loại đặc thù này, thì cho dù là ở phương diện vũ khí hay máy móc cũng sẽ được cải tiến qua một lần. Song, so sánh với nhung tinh thạch thì loại kim loại được khắc thành này dường như thiếu một chút cảm giác trọn vẹn sẵn có, có vẻ như trong đó còn có thứ gì đó đã bị nàng bỏ qua.

Tiếp theo, Thiên Lý nhập số liệu của thanh dao găm kia vào máy tính, sau khi xác định việc sao chép đã được hoàn thành, nàng liền y theo trình tự phía trước mà làm, đem năng lượng của quy tắc khác khắc lên thân đao, ước chừng khoảng hơn một giờ sau mới hoàn thành.

Còn chưa kịp cất dụng cụ đi, dao găm liền bắt đầu vặn vẹo biến hình, rồi sau đó năng lượng đột nhiên tăng vọt, dần dần sinh ra hỗn loạn.

Thiên Lý biến sắc mặt, nhanh xoay người chạy đi, ngay khi chỉ vừa mới chạy ra khỏi tầng hầm ngầm liền nghe được phía sau vang lên một chuỗi âm thanh nổ ầm ầm, mặt đất cũng hơi chấn động vài cái.

Tra Nhĩ đang chơi trò chơi ích trí cũng nháy mắt liền xuất hiện ở bên cạnh Thiên Lý, cảnh giác nhìn về phía tầng hầm ngầm.

Thiên Lý trấn an nói: “Không có gì đâu, việc ngoài ý muốn thôi mà.”

Tuy nói như thế, trong lòng nàng cũng không tránh khỏi sợ hãi. Nếu vừa rồi chỉ chạy chậm hơn một chút thôi, thì vụ nổ vừa rồi ít nhất cũng lấy đi nửa cái mạng của nàng.

Sau khi đem Tra Nhĩ trấn an cho tốt, Thiên Lý lại đi vào tầng hầm ngầm.

Trên nền đất phòng thí nghiệm vừa rồi đầy những mảnh nhỏ, ngoại trừ cây dao găm kia thi cốt vô tồn (hài cốt không tồn tại), toàn bộ dụng cụ của nàng cũng hỏng hết, nhưng khối kim loại biến dị kia lại không có chút xây xát gì.

Thiên Lý nhặt lên một mảnh nhỏ dưới đất, dùng cảm giác thẩm tách sự biến hóa năng lượng của nó, nhưng cuối cùng lại không cảm thấy thấy được sự dao động nào của năng lượng, nó đã hoàn toàn biến thành một khối kim loại bình thường. Xem ra một kết cấu năng lượng nguyên vẹn chưa thể kết hợp hoàn mỹ với một vũ khí hoàn chỉnh.

Tuy rằng Thiên Lý nghiên cứu rất nhiều về máy móc, nhưng ở phương diện vũ khí lại chỉ hiểu sơ chút da lông bên ngoài. Sở dĩ vũ khí sư nhận được sự truy đuổi tán tụng của dị năng giả là bởi vì bọn họ đều nắm giữ những phương pháp chế tạo của riêng mình. Dùng máy móc để chế tạo vũ khí, chỉ có thể dùng để luyện tập thì hơn.

Thiên Lý mua chuôi dao găm này từ một vị vũ khí sư trung cấp, dùng cảm giác không tra xét được sự vi diệu (tinh tế màu nhiệm) trong đó, có lẽ nàng phải hảo hảo quan sát một chút quá trình chế tạo vũ khí của vũ khí sư, Giải đấu chế tạo vũ khí này chính là một cái cơ hội tốt đến không thể tốt hơn.

Ngày hôm sau, Thiên Lý để Tra Nhĩ lại trong nhà, một mình khởi dộng Phiêu phù xa đi đến thương hội giao dịch. Tra Nhĩ đã dần thích ứng với hình thức cuộc sống trước mắt, không còn ngoan cố nhắm mắt theo đuôi nàng nữa, việc này khiến nàng an tâm hơn rất nhiều.

Phiêu phù xa một đường đều đặn đi nhanh về phía trước, ngay khi sắp tới Thương hôi giao dịch, Thiên Lý đột nhiên biến sắc, nhanh chóng sửa lại hình thức tự động chạy của Phiêu phù xa thành thủ động (người lái tự mình điều khiển), điều khiển thân xe hạ xuống. Còn chưa tiếp giáp với mặt đất, phía sau đột nhiên có một chiếc xe mạnh mẽ bay vọt tới ngang qua phía trên Phiêu phù xa của Thiên Lý khoảng 10cm, chấn động vào dòng khí khiến Phiêu phù xa lắc lư một lúc.

Sau đó liền lập tức nghe được một chuỗi âm thanh va chạm, tiếng thét chói tai và tiếng nổ mạnh liên tiếp vang lên.

Phía trước thoáng chốc liền biến thành một mảnh hỗn loạn, Thiên Lý thầm nghĩ thật nguy hiểm. Vừa rồi ngay khi chiếc xe kia xuất hiện ở trong cảm giác của nàng, nàng vốn chỉ cho đó là một chiếc xe bình thường, nhưng tốc độ của nó càng lúc càng nhanh, năng lượng càng ngày càng hỗn loạn, nàng mới giật mình cảm thấy tình huống không ổn, nhanh chóng làm ra hành động tránh né, khó khăn tránh được một kiếp.

Nàng nhíu nhíu mày, chiếc xe lao vọt kia tạo thành tổn thất đến tận 70 – 80% cho Phiêu phù xa, ít nhất có hai người tử vong, số người bị thương lên tới hai mươi người. Mà trong những người tử vong cũng không có tên điều khiển chiếc xe gây ra tai nạn kia. Đó là một tên dị năng giả, cường độ thân thể cao gấp mấy lần người thường, nổ mạnh như vậy chỉ khiến hắn bị thương một chút ở ngoài da, đáng thương chính là những người bình thường ở xung quanh.

Dị năng giả ở tinh cầu này được hưởng đặc quyền, nếu ngoài ý muốn gây thương vong cho người thường thì sẽ không bị pháp luật trừng trị, chỉ cần trả tiền bồi thường là được. Cho nên một số dị năng giả có nhân phẩm thấp kém hoàn toàn không coi tính mạng của những người thường là gì, bọn họ ngồi tít trên cao, không ai bì nổi, nhất là ở khu vực biên giới cấp D, ỷ thế làm bậy không chút cố kỵ.

Thiên Lý lắc lắc đầu, khởi động Phiêu phù xa đi vòng qua hiện trường ngoài ý muốn, tiếp tục hướng tới thương hội giao dịch.

Nàng cũng không biết, động tác né tránh vừa rồi của chính mình lại bị một người đàn ông cách đó không xa nhìn thấy. Người bình thường có lẽ chỉ coi đó là may mắn, nhưng là một máy móc sư thì chỉ cần một cái liếc mắt cũng nhìn ra được điều đặc biệt của động tác kia.

Hai loại hình thức chạy tự động và thủ động của Phiêu phù xa cần ít nhất 5 giây để chuyển đổi, nhưng chiếc Phiêu phù xa kia lại chỉ cần khoảng 1 giây là có thể chuyển (trạng thác thủ động và tự động được biểu hiện ở phía bên ngoài thân xe), hơn nữa tốc độ hạ thân xe vượt qua phạm vi bình thường. Tất cả mọi người đều biết Phiêu phù xa có tốc độ cực nhanh, nhưng tốc độ di chuyển lên xuống bị trọng lực ảnh hưởng nên tương đối chậm. Chiếc Phiêu phù xa kia lại có thể làm được động tác hạ xuống, hơn nữa lại không bị tổn thất mà an toàn rơi xuống đất.

Hiển nhiên, nó từng được cải tạo qua. Nhưng Phiêu phù xa là một loại xe phổ biến khắp mọi nơi, loại xe này đã được trải qua vô số lần nâng cấp và ưu hóa, tính cơ động đã đạt tới mức độ cao nhất có thể, muốn củng cố cải tạo lại trụ cột loại xe này thực sự là vô cùng khó.

Không biết là được vị đại sư nào ra tay cải tạo?

Người đàn ông kia chợt nảy sinh sự tò mò, khởi động “Thiểm diệu” của hắn đuổi theo Thiên Lý.

Chiếc Phiêu phù xa kia dừng lại ở trước cửa thương hội giao dịch, cửa xe mở ra, người bước xuống thế nhưng lại là một cô bé mười một mười hai tuổi. Người đàn ông vô cùng ngạc nhiên, tiếp tục đuổi theo.

Cô gái tiến vào trung tâm, đầu tiên là mở máy tính tìm đọc cái gì đó, sau đó chậm rãi đi tới kho tài liệu.

Tài liệu về giới vũ khí tất cả đều gửi ở trong một tòa nhà lớn độc lập, chia ra có đến hơn một vạn buồng kho.

Lần này là Thiên Lý muốn trực tiếp tìm kiếm vật liệu cần thiết cho mình, ước chừng đi khoảng một hai giờ đồng hồ, nàng mới lựa chọn được hơn mười loại vũ khí và tài liệu kim loại cấp bậc khác nhau. Điền địa chỉ, hoàn thành giao dịch, đang khi chuẩn bị rời đi, nàng đột nhiên lại giống như quên thứ gì đó, xoay người đi mua một cây bút laser tinh xảo.

Làm xong mọi thứ, Thiên Lý rời khỏi thương hội giao dịch, khởi động Phiêu phù xa đi đến nơi dừng chân tiếp theo của kế hoạch: Trung tâm triển lãm giới vũ khí.

Trung tâm triển lãm giới vũ khí là nơi báo danh của Giải đấu chế tạo vũ khí của thành Tạp Sắt, cho dù là bao nhiêu tuổi, chức nghiệp gì, chỉ cần mang theo tư liệu của mình hoặc thành phẩm đoàn đội chế tạo, kiểm tra đo đạc xem có đạt tới tiêu chuẩn vũ khí sơ cấp hay không, sau đó giao nộp một số tiền làm phí báo danh là có thể có được tư cách dự thi.

Chẳng qua Thiên Lý tới đây không phải là để báo danh, mà là muốn đi xem các hình ảnh và thuyết minh về vũ khí được trưng bày trong đại sảnh triển lãm, tất cả hình ảnh đều là lập thể, có thể quan sát toàn bộ mọi phía, đồng thời còn có vài loại vũ khí được công khai quá trình chế tạo, những người quan sát thậm chí có thể dùng máy tình ở bên cạnh để tiến hành mô phỏng chế tạo theo, cái Thiên Lý muốn nghiên cứu chính là thứ này.

Việc chế tạo vũ khí bởi vì mỗi vũ khí sư mà có đặc tính khác nhau, nên quá trình sử dụng thủ pháp hay tăng thêm nguyên tố, đều là nhân tố ảnh hưởng đến việc khắc quy tắc của Thiên Lý. Nàng phải thu thập đủ số liệu mới có thể hoàn thiện việc mô phỏng.

Thiên Lý đắm chìm vào trong việc hấp thụ tri thức mới, lại không phát hiện được có người đang theo đuôi ở phía sau. Mà cho dù có phát hiện ra, có lẽ nàng cũng sẽ nghĩ đó là một người tiện đường mà thôi, dù sao khu vực này người đến người đi, nếu không có cảm giác bị nhằm tới, nàng cũng sẽ không nghĩ là bị người khác theo dõi, dẫu sao thì ở trong thành thị trông nàng cùng quá mức bình thường, toàn thân từ trên xuống dưới đều không có cái gì đặc biệt để khiến người ta chú ý tới.

Người đàn ông kia cũng không có ác ý, chỉ là tò mò không biết Phiêu phù xa của cô bé này là do ai cải tạo, nên cũng đi tới xem, lại không nghĩ tới cô bé này lại chọn lựa mua kim loại ở thương hội giao dịch, hơn nữa động tác cũng rất thông thạo, tuy rằng các tài liệu chọn mua đều có chút thô sơ, nhưng có thể nhìn ra được cô bé này mua những thứ đó đều là có mục địch chứ không phải tùy ý chọn lựa.

Không lẽ cô bé này cũng biết chế tạo máy móc?

Lập tức lại đi theo nàng đến trung tâm triển lãm võ giới, nhưng không phải xem máy móc, ngược lại là xem vũ khí. Người đàn ông liền lập tức phủ nhận suy đoán vừa rồi, có lẽ là nàng đang học tập chế tạo vũ khí?

Người đàn ông lắc lắc đầu, quyết định không bám theo nữa. Nhưng ngay lúc hắn xoay người chuẩn bị rời đi, lại thấy một màn khiến người khác kinh dị, chỉ thấy cô bé kia dừng lại trước hình ảnh một máy móc quan sát một lúc, sau đó nàng bắt đầu dùng máy tính tiến hành mô phỏng theo. Người đàn ông lúc đầu còn không quá để ý, nhưng khi máy móc mô phỏng trên tay cô bé kia dần dần thành hình, khác biệt trong đó cũng dần dần hiển hiện ra, nàng thế nhưng lại cải tạo nguyên bản của máy móc kia rồi! Ở trong một thời gian ngắn như vậy, lại có thể tiến hành cải tạo ưu hóa!

(*Ưu hóa: làm cho một thứ gì đó tốt hơn)

Người đàn ông học tập chế tạo máy móc cũng đã mười mấy năm, hắn vừa nhìn qua cũng biết lần cải tạo này là thành công, tuy rằng còn chưa rõ được số liệu cụ thể, nhưng thiên phú của cô bé này ở phương diện máy móc là tuyệt đối không thể nghi ngờ.

Hắn không nhịn được kích động một trận, chẳng lẽ chiếc Phiêu phù xa kia cũng là do nàng tự cải tạo?

Nghĩ đến đây, rốt cuộc hắn cũng không áp chế nổi ý niệm trong đầu, liền hướng tới cô bé kia đi tới.