Tác giả: Lưu Kỳ Kha

Chương 40: Hoắc nước đối xử

TrướcTiếp
Tháng bảy năm Đoan Thuận thứ sáu, trận chiến tranh này kéo dài hơn ba năm, rốt cuộc chấm dứt, chính là kết thúc chiến tranh, truyền về Đại Lương Quốc cũng là đại quân chiến bại, tin Ngụy Văn Bân chết trận sa trường.

Vua và dân của Đại Lương Quốc khiếp sợ, Ngụy Văn Bân chết trận sa trường, lần nữa Hoắc quốc đoạt lại ba toà thành trì Đại Lương, đẩy mạnh lòng quân, mạnh như vũ bảo.

Minh Thừa Húc cũng lập tức luống cuống, Ngụy Văn Bân chính là người tâm phúc của hắn, trước mắt người tâm phúc này đột nhiên biến mất, sau này hắn nên làm cái gì bây giờ?

Ngày đưa thi thể Ngụy Văn Bân về Đại Lương Quốc, hộ tống là Hộ quốc tướng quân của Hoắc quốc cùng thừa tướng đương triều, đủ thấy Hoắc quốc coi trọng lần đàm phán này.

Một ngày này, Hoa Mộ Dao luôn ngẩn ngơ trong phủ.

Bọn họ chân chính trên ý nghĩa cũng chỉ gặp mặt nhau, nhưng ba năm, người nam nhân kia lại cố chấp dùng phong thư tới bổ sung thêm vào cuộc sống của nàng, mỗi ngày một phong thư, cũng không biết hắn truyền đến từ địa phương xa như vậy như thế nào.

Ngay lúc nàng dường như đã cảm thấy quen với phong thư xuất hiện mỗi ngày này, nam nhân kia đã trở lại, nhưng nằm trở về, hắn không có làm được như lời hắn nói trước khi đi, hắn không còn sống trở về.

Đại Lương quốc đang ở trong sự ngột ngạt, sự xuất hiện của Tướng quân Hoắc Quốc cùng Thừa tướng, không thể nghi ngờ khiến trận chiến thất bại này càng lộ vẻ thê lương, trăm năm cơ nghiệp Đại Lương quốc, chẳng lẽ sẽ phải mất như thế này hay sao?

Đợi đến vị tướng quân này cùng Thừa Tướng nghỉ ngơi ở trạm dịch, Đại Lương phái người đến chăm sóc bọn họ đều bị đuổi đi hết, vị Tướng quân nguyên gốc thẳng cúi đầu đứng sau lưng Phó tướng từ từ ngẩng đầu lên, lộ ra khuôn mặt kia bất ngờ chính là Minh Thừa Cảnh.

“Minh tiên sinh, ta thấy Đại Lương Quốc này chỉ sợ sẽ không dễ dàng đồng ý điều kiện của chúng ta, nếu ta nói, theo chân bọn họ có chuyện gì đáng nói đâu, trực tiếp đánh là được, mấy người Đại Lương ham sống sợ chết, chúng ta không bao lâu là có thể bắt hắn lại.” Dáng vẻ thô lỗ của Hộ Quốc Tướng Quân nếu như ai không phục ta ta sẽ đánh.

Dáng vẻ Thừa Tướng không đồng ý: “Tướng quân lời ấy sai rồi, mặc dù nói lần này là chúng ta thắng, nhưng ba năm, chúng ta cũng hao phí không ít nhân lực vật lực tài lực, nếu đánh tiếp nữa, chúng ta cũng không chống đỡ được bao lâu, còn không bằng nhân cơ hội này đòi Đại Lương trả lại chỗ tốt, chờ điều dưỡng tốt, chúng ta tiếp tục nữa.”

Minh Thừa Cảnh hé mắt, nghe hai người này tuỳ tiện thảo luận chuyện tình của Đại Lương Quốc, hiểu rõ tại sao lúc trước Hoắc quốc luôn không phải đối thủ của Đại Lương Quốc, một đám ngu xuẩn như vậy, chẳng lẽ không biết bốn chữ tai vách mạch rừng viết như thế nào sao, ở người trên địa bàn của người ta mà không có tính cảnh giác, xứng đáng bị diệt quốc.

Không sai, đúng là đáng đời bị diệt nước, cho dù bây giờ Minh Thừa Cảnh dựa vào Hoắc quốc tấn công Đại Lương, nhưng trong lòng hắn vẫn là người Đại Lương quốc, hắn là Vương Gia Đại Lương, gốc rễ của hắn ở chỗ này, mẫu phi hắn ở chỗ này, Phụ hoàng cùng Hoàng tổ mẫu của hắn cũng an táng ở chỗ này, quan trọng hơn là, nơi này còn có một người mà hắn quyến luyến không quên nhiều năm như vậy.

Đợi đến hắn mượn thế Đại Lương buộc Minh Thừa Húc rời khỏi vị trí này, đợi đến hắn thành công ngồi lên rồi cái vị trí kia, đến lúc đó, dĩ nhiên Hoắc quốc cũng phải nhập vào Đại Lương rồi, không chỉ là Hoắc quốc, ngay cả Bắc Khang quốc, cũng không chạy được, đến lúc đó hắn chân chính đứng đầu thiên hạ rồi.

Nghĩ tới đây, Minh Thừa Cảnh không khỏi lộ ra ý cười, nhưng dưới mắt còn có phải giải quyết việc quan trọng hơn, trước mắt tốt nhất là không nên bại lộ thân phận của hắn, nhưng, nếu đã rất vất vả đi tới Đại Lương Quốc, dĩ nhiên là muốn gặp một số người, muốn đi làm một chuyện.

Dặn dò tốt hai người kia, Minh Thừa Cảnh thừa dịp ban đêm gió lớn, lẻn vào Duệ Vương Phủ, không thể không nói, những người này đều có tiềm chất làm hái hoa tặc, đều lựa chọn lúc này leo tường mà vào, cũng may mà Hoa Mộ Dao có kinh nghiệm gặp gỡ với Minh Thừa Huy lúc nửa đêm, nếu không thỉnh thoảng tới một lần này, vẫn không thể dọa người xảy ra chuyện gì đó.

Nhưng, khi Hoa Mộ Dao nhìn người đến thì kinh ngạc không thôi, chủ yếu là bởi vì người vốn chết nhiều năm trước, đột nhiên xuất hiện ở trước mặt của mình, ai mà không kinh ngạc không sợ hãi đây.

“Việt Vương?” Hoa Mộ Dao cảnh giác quan sát hắn, trong mắt đều là hoài nghi.

Trông Minh Thừa Cảnh như mơ nhìn thấy người trong lòng rốt cuộc đứng ở trước mặt mình, không cần nói cũng biết sự kích động trong lòng thế nào, không nhịn được muốn đưa tay ra chạm vào nàng, lại bị nàng lắc thân tránh thoát.

“Mặc dù nói không biết Việt vương Điện hạ như nào vẫn còn sống, chỉ là Vương Gia khuya khoắt xuất hiện ở Duệ Vương Phủ, chẳng lẽ cũng không lo lắng bị người phát hiện sao?”

Minh Thừa Cảnh cúi đầu cười yếu ớt: “Đào nhi, nàng đang quan tâm ta sao?”

Hoa Mộ Dao nhíu mày một cái, sao người này nghe lời mà bắt không nắm được trọng điểm chứ? Đây là chuyện quan tâm hay không quan tâm thôi, trong mắt người ngoài hắn là người đã qua đời nhiều năm đột nhiên xuất hiện ở nơi này, nếu như bị người nhìn thấy, Duệ Vương Phủ cũng khó thoát khỏi tội được.

“Việt Vương xin tự trọng!”

Trên mặt Minh Thừa Cảnh lộ ra một nụ cười khổ, tiếp theo hóa thành kiên định: “Lúc trước ta quá