Tác giả: Fall Moon

Chương 32: Thế này có gọi là hẹn hò không? (2)

TrướcTiếp
“Rượu Đông Mai này rượu Đông Mai

Ngào ngạt hương nồng, say lòng ai

Nhã Trúc thâm u, không người đến

Đàn hát thảnh thơi ba vạn ngày.

Một kiếp phù sinh như nước trôi

Rửa tay gác kiếm, ta cạn bôi

Bao nhiêu bá nghiệp, tình nhi nữ

Sớm mai tỉnh mộng, sao đổi ngôi”

Đọc xong bài thơ đề trên bia của tiên đế, Lý Giang Thành không khỏi cảm khái: quả nhiên là sức mạnh đế vương, chỉ bằng mấy câu thơ đã quảng cáo một nơi khỉ ho cò gáy lên hàng tứ tuyệt!

Nghe nói, tác giả bài thơ là ông nội của ông nội Hàn Thừa Triết. Ông ta đến rừng Nhã Trúc du ngoạn rồi nổi hứng viết ra trong lúc tráng chí tràn trề, nam chinh bắc phạt hàng phục biết bao nhiêu chư hầu.

– Hừ, – Lý Giang Thành bĩu môi- cái gì bá nghiệp như nước trôi, tình nhi nữ như giấc mộng, rõ là người say nói quàng cả thôi!

Hai mươi năm sau ngày chắp bút đề thơ, ông ta đã thống nhất thiên hạ, bổ sung hậu cung thêm mấy trăm người nha!

– Phụt! Ha ha ha!- Đỗ Quân Như phun hết ngụm rượu vừa mới hớp, ôm bụng cười rũ- Hào ca à Hào ca, suy nghĩ của huynh thật độc đáo khác người! Cái này… còn không phải vì tiên đế khen rượu ngon tuyệt hay sao?

– Đúng vậy! Đúng vậy!- Tên tiểu nhị vừa đưa anh con vịt quay vừa được dịp xen lời- Rượu Đông Mai nấu bằng tuyết đọng trên lá trúc, ngâm cùng cánh mai mới nở vào buổi sớm, rượu ủ trong ống trúc chôn dưới gốc mai. Trúc trúc mai mai, thanh mai trúc mã, đời đời gắn kết, rượu thơm tình nồng, không phải là đệ nhất mỹ tửu sao?

Hắn chỉ nói thôi thì không sao, đằng này vừa nói vừa liếc hai người bằng ánh mắt gian không chỗ tả. Bên kia, Đỗ Quân Như xòe quạt che miệng cười e thẹn, chốc chốc lại chớp chớp mắt nhìn Lý Giang Thành. Dĩ nhiên, anh còn không hiểu ngụ ý của bọn họ thì chính là đồ ngốc! Anh lạnh lùng cầm vịt, mặt không đổi sắc nói:

– Đáng tiếc! Ta không phải trúc mã của nàng mà nàng cũng không phải thanh mai của ta!

– Nhưng…- Tên tiểu nhị quyết chí không chịu thua- hai vị vẫn là kim đồng ngọc nữ, không phải thanh mai trúc mã thì cũng là trời sinh một đôi, là anh hùng tương ngộ khách thuyền quyên!

– Nói hay lắm, tiểu nhị ca!- Đỗ Quân Như giúi vào tay hắn mấy đồng xu lẻ, cười thích thú giục- Huynh mau nói tiếp đi!

– Đủ rồi!- Lý Giang Thành gắt.

Đoạn, anh nắm tay lôi nàng ra xe ngựa. Bị mất hứng, Đỗ Quân Như phồng má giận dỗi. Nàng nũng nịu nói:

– Huynh tức giận cái gì chứ? Thế này… không phải chúng ta đang hẹn hò sao?

Anh dừng bước, sững người. Hẹn… hẹn hò? Nghĩ kĩ thì một nam một nữ dắt nhau tới chốn non nước hữu tình mà không gọi là hẹn hò mới lạ! Á a a, sao ta lại không để ý gì cả thế này!!!

Anh lập tức đẩy nàng vào thùng xe rồi quất ngựa chạy như bay vào rừng trúc. Phía bên trong, Đỗ Quân Như la oai oải:

– Này… này… huynh cho ngựa chạy chậm được không? Ta sẽ chóng mặt…

Đến một khoảng rừng vắng vẻ, Lý Giang Thành thắng dây cương. Anh vén rèm mời nàng xuống. Đỗ Quân Như đỏ mặt tía tai trừng mắt nhìn anh.

– Huynh nổi điên gì thế hả?- Nàng hét- Chẳng lẽ hẹn hò với ta không được à?!

– Xin lỗi!- Anh nhảy xuống đất, ngẩng mặt nhìn mây trời trôi lãng đãng, đáp- Ta không thể hẹn hò với nàng!

Nàng chấn kinh. Vội vàng nhảy khỏi xe, nàng túm lấy cánh tay anh hỏi dồn dập:

– Ta không đẹp à? Không thông minh lanh lợi à? Ta làm phiền huynh à? Hay là vì chúng ta quen nhau không lâu? Huynh nói tiêu chuẩn người con gái huynh thích cho ta biết, được không? Ta cam đoan sẽ vì huynh mà thay đổi!

– Như Như.- Anh giật tay lại, lắc đầu cười khổ- Nàng chỉ mới gặp ta, còn chưa hiểu gì về ta, sao lại…

– Ta thích huynh!- Nàng khẳng khái đáp- Từ cái nhìn đầu tiên ta đã thích huynh! Mỗi thời khắc ở bên cạnh huynh ta lại càng thích hơn nữa. Không phải ta chưa từng gặp nam nhân khôi ngô, tài năng, đức độ nhưng với họ ta không hề động tâm. Chỉ duy có huynh, huynh là đặc biệt nhất thôi!

Đôi mắt nàng nhìn thẳng vào anh. Giọng nói nhẹ nhàng, thiết tha không chút bỡn cợt. Đôi gò má nàng ửng hồng như quả đào vừa chín. Cánh tay nàng cầm quạt run run. Tất cả… tất cả thu hết vào tầm mắt anh. Lòng anh thoáng chốc chùng xuống, khẽ thở dài.

Lý Giang Thành giật mình. Vì cái gì ta lại thở dài? Ha ha, nàng ta chỉ là một cô nhóc mới lớn, ta lại sắp thành thân, vốn dĩ chẳng thể nào chung một lối, ta hối tiếc làm gì cho phiền não?!

– Xin lỗi.- Anh nuốt khan, cảm thấy ngôn từ mắc nghẹn ở cổ họng, thật khó khăn để nói lời chối từ- Ta nghĩ… nàng nói ra hãy còn quá sớm, sẽ có một ngày nàng hối hận vì lời đã nói hôm nay. Nhìn xem, ta đáng tuổi thúc thúc của nàng rồi! Vả lại, ta sắp…

– Ha ha ha! Vất vả tìm kiếm cũng để ta gặp ngươi!

Tiếng cười và tiếng vó ngựa từ đâu đột nhiên ập đến âm vang khắp rừng trúc. Đỗ Quân Như tái mặt vội nhào tới siết chặt cánh tay Lý Giang Thành. Anh theo bản năng siết chặt thanh đao nhưng thay vì phải đưa mắt quan sát địch, anh lại… cúi xuống nhìn nàng. Nàng đang run rẩy. Anh tự hỏi, hai chữ “thành thân” của anh vừa hay bị tiếng cười quấy nhiễu, chẳng biết nàng có nghe kịp không? Liệu nàng có.. đau lòng vì nó không?

Một toán kỵ binh mặc hắc y bịt mặt được nai nịt gọn gàng như quân thiện chiến từ khắp các ngã vây tròn lấy hai người. Tên thủ lĩnh rẽ đám đông, thúc ngựa đến trước mặt họ và cất giọng mỉa mai:

– Thì ra lý do khiến ngươi không màng đại sự là vì hắn! Được, để ta xem xem vì hắn ngươi có thể hi sinh đến đâu!

Lý Giang Thành ngơ ngác. Tên đó đang nói với anh hay với Đỗ Quân Như? Mà khoan, có lẽ lúc anh săn tội phạm đã đắc tội với tên trùm xã hội đen nào đó nên hôm nay hắn kéo bè lũ đến trả thù! Một cô gái ngây ngô như nàng sao có thể đắc tội với đám hung hãn này chứ!

Nghĩ thế, anh vỗ vỗ nhẹ lên bàn tay đang run run của nàng, mỉm cười dịu dàng trấn an:

– Đừng lo! Mọi chuyện cứ tin ở ta!

Nàng tròn mắt nhìn nụ cười bình thản tràn đầy tự tin của anh, mím môi gật gật đầu. Anh cứ như một bức tường thành vững chắc khiến bao nhiêu âu lo của nàng phút chốc biến tan. Được, ta sẽ cùng huynh sống chết phen này, nàng âm thầm thề, chỉ cần đi cùng huynh, dù ra sao, cũng được!

– Các ngươi, lên!- Tên thủ lĩnh hắc y phất tay ra hiệu- Nam thì giết, nữ thì bắt sống cho ta!

Cả bọn hô vang hưởng ứng, đồng loạt tuốt kiếm, quất ngựa rầm rập lao tới.

Mắt thấy kẻ địch sắp đến, khóe môi Lý Giang Thành khẽ nhếch. Hai mươi mấy tên này so với hàng trăm tên anh từng đối phó ngoài chiến trường có thấm vào đâu! Hôm nay là bọn họ bức anh ra tay, anh tuyệt sẽ không nương tình!

Dạ Thần Đao tuốt ra khỏi vỏ, đao quang tráng lệ, xé gió lao vút đi thành một vòng cung ánh sáng tuyệt đẹp. Ngay lập tức, lũ ngựa kêu thất thanh, hai chân trước bị cắt lìa nhất tề ngã rạp xuống. Đám hắc y nhân bị tấn công bất ngờ, có kẻ kịp thời nhảy xuống tránh kịp, có kẻ bị ngã chúi đành phải hôn mặt đất một nụ hôn nồng thắm.

Đỗ Quân Như cũng xòe quạt ngọc, lưng dựa vào lưng Lý Giang Thành chuẩn bị màn ứng chiến. Hai người tả công hữu thủ, xuất chiêu nhanh chuẩn thu chiêu không chỗ hở khiến bọn sát thủ không thể chạm vào người. Đỗ Quân Như vung quạt tựa múa, mềm mại uyển chuyển như nước chảy, tà áo nàng phất phơ như đàn bướm trắng, đao chiêu của Lý Giang Thành ẩn chứa kình lực như mãnh long xuất thế, tuy không đoạt mạng người nhưng gây sát thương không nhỏ. Hai người một cương một nhu, ăn ý hoàn hảo khiến bọn sát thủ hoa mắt chẳng mấy chốc đều bị đánh bật ra xa.

Nãy giờ vẫn đứng ngoài cuộc quan sát, mắt thấy thuộc hạ thúc thủ vô sách vẫn không hạ được hai người, tên thủ lĩnh hắc y nghiến răng. Hắn giương cung lên nhằm thẳng ngực Lý Giang Thành mà buông tên.

– Hào ca, coi chừng!- Đỗ Quân Như hét.

Nghe tiếng gió lạnh r