Tác giả: Yêu Trị Thiên Hạ

Chương 2: Chương 1. Dưỡng trắng dưỡng mập kéo đi bán

TrướcTiếp
Ninh Khanh dọc theo hành lang chậm rãi đi tới, đến phía bắc phòng ngủ chính, nàng vén mành bước vào, vòng đến mặt sau giường bích sa.

Một người nha hoàn bộ dáng thiếu nữ đang ở đó thuê thùa, nhìn thấy Ninh Khanh liền cười: “A, ngũ cô nương như thế nào tới?”

Ninh Khanh cười hì hì kéo tay nàng ngồi vào trên giường: “Hảo tỷ tỷ, không chuẩn ta tới kiếm ly trà ngon sao?” Nói rồi nhặt thêu phẩm trên giường lên, tươi cười sáng lạn: “Nguyên Hỉ tỷ tỷ thêu ngày càng tinh vi.”

Nguyên Hỉ phốc một tiếng cười: “Hảo cô nương, muốn ta làm cái gì mau đem nói đến! Đừng có tâng bốc ta nữa.”

Ninh Khanh duỗi ra tay áo, bẹp cái miệng nhỏ: “Hạ sam mới làm hôm kia, lúc này mới lần đầu mặc, lại bị ta làm rách!”

“Lão thái thái ngày thường liền nói, các cô nương đều đã lớn, làm mai làm mai, đính thân đính thân, chớ có lại nhảy nhót.”

Nguyên Hỉ lải nhải một đống lớn, Ninh Khanh âm thầm kêu khổ. Nguyên Hỉ này thật không hổ là đại nha hoàn được yêu thích nhất trước mặt tổ mẫu, mỗi thời mỗi khắc đều vì tổ mẫu chia sẻ, giáo hóa các nàng.

Cố tình lần này quần áo bị rách đến lợi hại, toàn bộ Ninh gia Nguyên Hỉ tay nghề là tốt nhất, nếu là không sửa được, một bộ y phục hơn một trăm lượng bạc, tổ mẫu thấy sợ là lại muốn phát tác!

“Quần áo lần này ta sẽ giúp ngươi, lại có lần sau, thì coi chừng đó!”

Ninh Khanh lập tức mặt mày hớn hở, Nguyên Hỉ tuy rằng lải nhải, lại không nhiều chuyện, nàng đã đáp ứng liền sẽ không nói đi ra ngoài.

“Cô nương tại đây đợi một lát, ta đi lấy sợi tơ cùng màu.” Nguyên Hỉ đứng dậy đi ra ngoài.

Ninh Khanh đợi một hồi, giường bích sa bên ngoài vang lên một trận cười vui vẻ.

“Nguyên Hỉ! Còn không mau ra châm trà.” Đại bá mẫu lớn giọng.

“Gọi Nguyên Hỉ làm gì.” Nhị bá mẫu tiếng cười thanh thúy, “Ta mới thấy nàng từ hành lang bên kia đi. Vân Hương, ngươi đi. Đại muội muội, ngồi bên này đi.”

“Không thể không thể, vẫn là nương ngồi đi.” Ngữ điệu nhu nhu khiếp khiếp, đó là thanh âm của cô mẫu Thần Vương Phi.

“Vẫn là con ta hiếu thuận.” Ninh lão thái thái nói.

Ninh Khanh từ sau bình phong nhìn ra, chỉ thấy tổ mẫu Ninh lão thái thái, đại bá mẫu Điền thị, Nhị bá mẫu Cố thị, mấy người che lấp Thần Vương Phi đang ngồi trên ghế.

Ninh Khanh âm thầm thè lưỡi, lúc này nàng không tốt đi ra ngoài, nàng bướng bỉnh khiến quần áo bị rách, Vương phi cô mẫu lại ở trước mặt, nàng mà đi ra ngoài, tổ mẫu xong việc không cho nàng một trận đòn mới là lạ!

Lường trước các nàng sẽ không tiến vào, nếu thật tiến vào, nàng chỉ có thể giả bộ ngủ.

Ninh Khanh là đích nữ tam phòng của phú thương Ninh gia ở Việt Thành.

Ninh gia kinh thương, lại không phải loại thương gia giàu có cự giả phú giáp thiên hạ, mà chỉ là phú thương bình bình bậc trung. Ở trước mặt danh vọng quý tộc cùng thư lễ đại gia, chỉ coi như gia đình bình dân.

Nhưng thương nhân cửa nhỏ hộ như vậy lại ra một vị Thân Vương phi! Tuy rằng kia chỉ là một người kế phi!

Thân Vương phi kia tự nhiên là vị cô mẫu trước mắt Ninh Khanh này.

Mười năm trước, nguyên Thần Vương Phi chết bệnh, Thần Vương yêu quý thế tử, liền có ý tuyển kế phi môn hộ thấp chút, ai biết, một thấp này liền thấp cách xa vạn dặm, cuối cùng cư nhiên tuyển nữ nhi thương hộ!

Thần Vương Phi tính tình miên mềm, nhà mẹ đẻ lại không được lực, trong vương phủ liền một cái thiếp xuất thân đều cao hơn nàng, nguyên bản liền không tự tin, hơn nữa mười năm tới liền một đứa con cũng chưa có thể sinh hạ, lưng càng thêm rất không thẳng.

Nguyên bản khi là khuê nữ còn có vài phần kiều tiếu lanh lợi, hiện tại thành Thần Vương Phi cao cao tại thượng, ngược lại càng thêm nhút nhát.

Trừ bỏ việc hiếu hỉ, Thần Vương Phi mỗi năm chỉ về nhà mẹ đẻ ba lần, một lần là ăn tết, hai lần khác là chúc thọ cha mẹ.

Lần này là Ninh lão thái thái ba thúc bốn giục, Thần Vương Phi bị phiền đến không có biện pháp mới nhắm mắt bỏ qua Tôn trắc phi xem thường mà tới nhà mẹ đẻ một chuyến.

Ninh lão thái thái từ trước đến nay cùng nữ nhi không khách khí, đi thẳng vào vấn đề: “Hôm nay làm ngươi trở về là có một chuyện lớn. Ta cũng biết mấy năm nay ngươi ở vương phủ gian nan, cho nên, ta cố ý cho ngươi đưa cái cánh tay.”

Thần Vương Phi thiếu chút nữa muốn khóc, cuối cùng hóa thành một tiếng chua xót thở nhẹ: “Nương a, mấy năm nay ngươi làm ta lãnh vào phủ mỹ mạo nha hoàn Dương Châu còn thiếu? Vương gia, thật sự là không muốn quá mức đánh mặt mũi ta mới ý ý tứ tứ thu một cái Thúy Oanh, qua một đêm liền đem người bỏ qua. Mỗi khi Thúy Oanh tìm ta khóc, lòng ta đều mau hư đã chết.”

“Cái tiện tì kia có cái gì mà khóc?” Ninh lão thái thái hung hăng phỉ nhổ, “Làm nha hoàn không thể thay chủ tử phân ưu mời sủng, không tự mình kiểm điểm còn dám khóc! Bụng cũng không biết cố gắng, sinh hai cái đều là nha đầu phiến tử bồi tiền hóa, một chút cũng không có tác dụng.”

Dù sao so với ta, liền một cái nha đầu phiến tử bồi tiền hóa đều sinh không ra, mạnh hơn! Thần Vương Phi âm thầm nói.

“Được rồi, ta hiện tại không phải bảo ngươi cấp Vương gia nhét người. Thế tử nhà ngươi …… Năm nay mười bảy đi?”

Thần Vương Phi thiếu chút nữa từ trên ghế nhảy dựng lên, cả kinh khóe mắt thẳng nhảy: “Nương, đây là không có khả năng!” Ngươi không cho Vương gia nhét người, liền cho con riêng của ta nhét người?

“Như thế nào không có khả năng! Ngươi chính là mẹ cả của hắn!” Ninh lão thái thái không cho là đúng.

Mẹ cả! Mẹ cả lại làm sao vậy?

Vương gia không sủng ái, con riêng không thích, Thái Hậu bà mẫu ghét bỏ, ngay cả trong phủ tiểu thiếp di nương đều có thể thường thường dẫm nàng một chân, nói trắng ra là, nàng bất quá là một cái món đồ bài trí bị đem gác xó mà thôi!

Mà vương phủ sở dĩ tuyển nàng, một người mặc người xoa viên ấn bẹp bài trí như vậy, bất quá là không nghĩ có cái mẹ cả đè ở mặt trên, làm thế tử không sợ phải chịu một đinh điểm ủy khuất.

Kim tôn ngọc quý thế tử, được Thái Hậu cùng Thần Vương phủng ở lòng bàn tay như vậy, hôn sự của hắn có Thái Hậu, có Vương gia, có Hoàng Thượng làm chủ, nhưng bất luận như thế nào cũng tuyệt đối không tới phiên nàng nói một chữ!

“Nương, việc hôn nhân của thế tử là Thái Hậu quyết định.” Thần Vương Phi nói.

“Ta cũng không nghĩ tới muốn chính phi, trắc phi tổng có thể đi! Rốt cuộc là mẹ cả, rốt cuộc là biểu muội a! Thân càng thêm thân, thật tốt đi!” Ninh lão thái thái tuy rằng ăn uống lớn, nhưng còn tính là tự mình biết mình, nàng nguyên bản chính là hướng về phía trắc phi chi vị đi.

Thần Vương Phi trên mặt cứng đờ, đừng nói là trắc phi, tiểu thiếp trong thân vương phủ nổi danh phần lớn là đích nữ nhà quan tam tứ phẩm, hoặc là thứ nữ nhà đại quan quyền thần!

Đối mặt với vẻ mặt phẫn nộ của lão mẫu thân, Thần Vương Phi trong lòng lo sợ, suy nghĩ trong chốc lát, mới chi chi ngô ngô mà mở miệng: “Năm trước, Tĩnh Quốc Công phủ…… Nhị phòng đích nữ mới gả cho Khang Vương làm trắc phi.”

Nghe vậy, Ninh lão thái thái một trương mặt già trướng đến đỏ bừng. Tĩnh Quốc Công phủ, mới là nhà ngoại chính thức của Thần Vương thế tử người ta a.

Một câu đó của Thần Vương Phi là đánh Ninh lão thái thái hai cái tát!

Thứ nhất, người ta đường đường là nữ nhi con vợ cả của nhất đẳng Quốc công phủ cũng bất quá là cho Vương gia làm trắc phi, ngươi bất quá là nữ nhi thương hộ dựa vào cái gì cũng cùng người đoạt trắc phi chi vị?

Thứ hai, người ta là ngoại tổ ruột thịt còn không có nhúng tay vào hôn sự của cháu ngoại trai, ngươi một cái vợ kế ngoại tổ có tư cách gì mà nhúng tay? Liền tính nhân gia thật muốn thân càng thêm thân, đều có biểu muội ruột thịt, ngươi mà tính là biểu muội cái gì?

Nhất lanh lợi Nhị bá mẫu Cố thị thấy bà mẫu hạ không được đài, lập tức cười nói: “Nương, Thái Hậu nương nương như vậy đau thế tử, đến lúc đó một đạo ý chỉ đi xuống, sợ là chính phi trắc phi đều cùng nhau chỉ, đại muội muội dù cho có tâm sợ cũng sử không ra lực a.”

Ninh lão thái thái theo bậc thang xuống, cười gượng hai tiếng: “Xem ta thật là lão hồ đồ rồi.”

Thần Vương Phi thở hổn hển khẩu khí, lập tức bồi cười: “Nhóm chất nữ mỗi người đều xinh đẹp, đều sẽ có hảo nhân duyên.”

Ninh lão thái thái uống ngụm trà, nâng nâng mí mắt, còn có phải hay không hết hy vọng: “Thật sự không được sao?”

Thần Vương Phi mí mắt lại bắt đầu nhảy: “Nhị tẩu tử nói không sai.”

Ninh lão thái thái trầm ngâm một hồi lâu mới nói: “Vậy quý thiếp đi! A Nhu, ngươi là mẹ cả cấp nhi tử một cái di nương cũng không phải là quá phận đi? A? Trưởng giả ban không thể từ, ngươi vẫn là mẹ cả chính thức của hắn đâu!”

Thần Vương Phi thật là muốn khóc rồi, đều nói nàng không được sủng ái, đều nói nàng không địa vị không phân lượng, vì cái gì muốn làm khó nàng như vậy đâu? Bắt nàng cấp thế tử nhét người, còn không bằng tiếp tục cấp Vương gia nhét người đi!

Ninh lão thái thái càng xem bộ dáng phế vật của nữ nhi, tâm muốn nhét người cho Thần Vương thế tử liền càng kiên định!

Bọn họ Ninh gia nằm mơ cũng không dám nghĩ nhà mình có thể xuất ra một Vương phi, hiện tại thế nhưng thành sự thật, bọn họ làm sao lại có thể khiến mộng tỉnh lại?

Đáng thương Vương phi lại là xem được mà không dùng được, các con trai của nàng là anh vợ của Vương gia, nhưng một quan nửa chức đều vớt không đến. Chờ tương lai Thần Vương Phi vừa chết, liền thật sự công dã tràng!

Huống hồ, Ninh gia các nàng tuy rằng cũng coi như là phú thương nổi danh ở Việt Thành, nhưng mấy năm nay kinh doanh không tốt, sinh ý thường có lỗ lã, người trong nhà miệng ăn nhiều, lại ham hưởng lạc sẽ không tiết kiệm, đã có chút thu không đủ chi.

Cho nên, bất luận dùng cái phương pháp gì, mối quan hệ tuyệt này không thể bị đứt đoạn! Nhất định chết cũng không thể buông! Chính phi của Thế tử không đảm đương nổi liền trắc phi, trắc phi không đảm đương nổi, di nương tiểu thiếp thông phòng cũng được rồi đi?

“Thế tử…… Thế tử bên người không nên có nữ tử.” Thần Vương Phi thật vất vả mới nhớ tới một cái cớ.

“Cái này ta còn có thể không biết, không phải nói mười tám tuổi là được sao? Hắn năm nay mười bảy đi.” Ninh lão thái thái nhưng là biết rất rõ.

Nghe nói Thần Vương thế tử năm tuổi bị bệnh nặng, đưa đến Tướng Quốc Tự ở ba tháng mới chuyển biến tốt, sau lại cao tăng tặng hắn một chuỗi Phật châu, còn nói trước mười tám tuổi không nên gần nữ sắc. Đây là sự tình mà mỗi người đều biết đến.

Đây cũng là nguyên nhân mà Ninh lão thái thái chờ tới bây giờ mới động thủ.

“Được rồi, sự tình cứ định như vậy. Ngày mai ngươi trở về thuận tiện đem theo chất nữ một đường mang về vương phủ, hai ba năm sau, chờ thế tử đón dâu xong liền cho nàng se mặt.” Mọi chuyện cứ như vậy được định xuống.

Thần Vương Phi chỉ cảm thấy trước mắt tối sầm, thiếu chút nữa ngất xỉu đi! Thấy thật sự chối từ không được, đành phải đồng ý: “Nói lâu như vậy, còn không biết là vị chất nữ nào?”

Ninh lão thái thái nói: “Mấy cái nha đầu này ngươi đều nhìn lớn lên, hôm nay ta còn bảo các nàng trang điểm tốt mới cùng ngươi chào hỏi, như thế nào, còn nhìn không ra?

Đương nhiên là lớn lên mạo mĩ nhất, đáng yêu ngây thơ nhất, ngũ nha đầu!”

Vừa dứt lời, chỉ nghe giường bích sa phía bên trong vang một tiếng lớn, hù cho mọi người nhảy dựng.

“Nguyên Hỉ không phải đi ra ngoài, ai ở bên trong nha?” Điền thị dẫn đầu đi vào giường bích sa, “A, này không phải ngũ nha đầu!”

Mọi người lại là cả kinh, như ong vỡ tổ dường như chen vào giường bích sa, chỉ thấy Ninh Khanh ngã sõng soài trên mặt đất.

“Được lắm, ngũ nha đầu, thật là bướng bỉnh hết chỗ nói! Trốn ở chỗ này làm gì? Còn không mau đứng lên!” Ninh lão thái thái vừa thấy Ninh Khanh không chính không hình mà lăn trên mặt đất, liền nổi giận.

“Ai nha, đây là chuyện tốt! Vừa rồi thương lượng sự tình ngũ nha đầu đều nghe được đi, chúng ta đỡ tốn thêm nước miếng, mau mau lên, ngày mai ngươi liền cùng Vương phi cô mẫu hồi kinh, nhưng đừng cao hứng đến mức quên hình chứ!” Cố thị che miệng cười rộ lên.

Ninh Khanh nằm trên mặt đất, vẻ mặt nhăn nhó. Mới vừa rồi nàng còn hứng thú bừng bừng mà nghĩ sẽ là đường tỷ nào của nàng gặp xui xẻo như vậy, báo ứng lập tức liền tới rồi, cư nhiên là nàng!

Vì phú quý, vì củng cố địa vị của cô mẫu, nàng bị người nhà bắt ép đưa cho thế tử làm thiếp? Ai nha ta mà đi, này chính là làm nữ xứng ác độc trong truyện ngôn tình kinh điển a a a!

Biểu ca biểu muội ngầm cấu kết chính là không có đạo đức!

Tiểu thiếp tiểu tam gì đó càng thêm là không có đạo đức trong không có đạo đức!

“Tổ mẫu a, ta không làm thiếp! Không làm A Tam! Ta không làm thiếp!” Ninh Khanh rốt cuộc không thể nhịn được nữa, lệ ròng chạy đi!

“Nói cái gì đâu, ngươi đứa nhỏ này! Thật là không biết tốt xấu! Uổng ta ngày thường như vậy thương ngươi!”

“Ngươi đau ta, là dưỡng nuôi cho mập rồi kéo ra ngoài bán đi?” Ninh Khanh ô ô khóc đến đáng thương.

“Nha đầu chết tiệt kia, dám nói bậy!” Ninh lão thái thái nâng lên quải trượng liền muốn đánh, Điền thị Cố thị vội vàng tiến lên khuyên can.

“Con bé năm nay mới mười ba tuổi, tàn hại cây non quốc gia a!”

“Năm nay mười ba, sang năm mười bốn! Chờ thế tử đính hạ việc hôn nhân, đi xong lục lễ, thế tử phi vào cửa xong, ngươi liền cập kê, đến lúc đó se mặt vừa vặn!” Ninh lão thái thái đánh bàn tính đến vang keng keng.

Ninh Khanh gào lên một tiếng khóc đến càng thê lương!