Tác giả: Đường Gia Tam Thiểu

Chương 1: Lễ Giác Tỉnh

Tiếp
Thành Ngạo Lai vốn là một thành phố nhỏ bên bờ đông của Nhật Nguyệt Trịnh Bang, gần kề biển lớn.

Hôm nay bên trong thành đặc biệt nhộn nhịp, lễ Giác Tỉnh mỗi năm một lần.

Dân trong vùng Đẩu La, ai ai cũng có Võ Hồn trong người. Võ Hồn là một phần bên trong cơ thể họ, có thể là một động vật, thực vật hoặc khí giới bất kì. Năm sáu tuổi, thông qua lễ Giác Tỉnh có thể đánh thức Võ Hồn. Lễ Giác Tỉnh mỗi năm một lần cũng là ngày gọi Võ Hồn thức giấc.

Nếu như Võ Hồn được hiện thân trong một lưỡi cày, người này sẽ có khả năng trồng trọt hơn những người khác. Nếu như Võ Hồn là một loại động vật, rất có thể người này sẽ có được những năng lực đơn giản của loài đó. Vì vậy, Võ Hồn từ lâu tồn tại như một sự thay đổi cuộc sống của người dân nơi đây.

Nhưng cái mà người ta trông đợi nhất là sự xuất hiện của hồn lực, hồn lực là năng lượng nuôi dưỡng và nâng cấp Võ Hồn. Trong họ ai cũng có Võ Hồn nhưng có lẽ ngàn người chỉ một biết sử dụng hồn lực để phát huy Võ Hồn. 

Hồn lực là tương lai, là sức mạnh, khi Võ Hồn trong người được phát huy bởi hồn lực tức có thể  kinh qua luyện tập mà nâng cấp Võ Hồn, từ đó hình thành một chức danh cao quý, Hồn Sư, đã tồn tại ngàn năm trên vùng đất Đẩu La.

Vì thế, bất kể xuất thân bình dân, quần chúng ai cũng kì vọng con cái của mình đủ sáu tuổi trong lễ Giác Tỉnh có thể đánh thức Võ Hồn đồng thời phát huy hồn lực. Như vậy, vận mệnh của đứa trẻ sẽ thay đổi, thậm chí gia đình cũng được hưởng lợi.

Trên con đường trước Hồng Sơn học viện, mới sáng tinh mơ đã đông đúc đến nghẹt thở, khắp nơi đều thấy các bậc phụ mẫu dắt con mình đến tham gia Lễ Giác Tỉnh. 

“Phụ thân, người nghĩ xem Võ Hồn của con là gì?” Một đứa trẻ vừa đủ sáu tuổi háo hức hỏi cha của mình, điều cậu thích nghe nhất là những câu chuyện về Hồn Sư do cha kể lại. Đôi mắt ngây thơ đong đầy khát khao.

Cậu bé có mái tóc ngắn đen, thân hình hơi phổng phao so với độ tuổi, thu hút nhất là đôi mắt đẹp, to tròn, đôi mi dài cong vút đến con gái còn phải ghen tị. Tuy ăn mặc giản dị, nhưng tướng mạo phi phàm của cậu dễ dàng gây sự chú ý.

Cha cậu là một người đàn ông trung niên tướng mạo bình thường, dáng người trung bình, tất cả đều trông dung dị bình dân.

“Phụ thân cũng không biết nữa, phải xem vận may con ạ.” Người cha thở dài trong lòng, lễ Giác Tỉnh cũng là ngày phân cách, phân chia đời người. Có được hồn lực hay không, không ngờ lại quyết định đường đời của một con người. May mắn thay, thời đại hiện nay, dù có trở thành Hồn Sư hay không vẫn còn có hy vọng về một tương lai tươi sáng.

“Con nhất định có hồn lực mà đúng không?” Đôi mắt cậu bé xinh đẹp tràn trề hi vọng.

Người cha nhẹ xoa đầu cậu, mỉm cười: “Dù con có hồn lực hay không, phụ thân vẫn yêu con.”

Trong học viện, phụ huynh đưa con đến tham gia lễ giác tỉnh, tuyệt đại đa số đều mang dáng vẻ thất vọng hoặc thở dài. Thỉnh thoảng cũng có người vẻ mặt hớn hở, không cần hỏi cũng biết Võ hồn của người đó tồn tại hồn lực, họ lập tức bị mọi người xung quanh chú ý, bằng những đôi mắt ngưỡng mộ lẫn ghen tị.

Theo thời gian trôi, mặt trời càng trở nên gay gắt, tinh thần phấn chấn của cậu bé xinh đẹp cũng vì thế mà xìu đi ít nhiều.

“Đường Vũ Lân!”  Vị giáo sư bước từ Hồng Sơn học viện ra, vừa nhìn vào tờ giấy trên tay và gọi tên.

“Con đây này!” Cậu bé xinh đẹp nhất thời mở to đôi mắt, vui sướng nhảy cẫng lên.

Đường Tư Nhiên tinh thần có hơi chấn động, nhìn cậu con trai đang vui sướng, nắm lấy đôi tay nhỏ đi tới.

“Đi theo ta!” Có lẽ công việc trong Lễ Giác Tỉnh quá nhiều, vị giáo sư có vẻ lạnh nhạt, xoay người đi trước. Đường Tư Nhiên dắt Đường Vũ Lân đi theo.

Đi trên con đường nhỏ vào học viện, Đường Vũ Lân vui sướng nhìn một lượt xung quanh, đối với cậu, mọi thứ đều mới mẻ. Hồng Sơn Học Viện là một học viện tổng hợp sơ cấp có sức chứa đến hai ngàn học viên, phong cách kiến trúc cổ điển, mái trắng tường đỏ, bên trong khuôn viên được quét dọn rất sạch sẽ, trước lễ Giác Tỉnh khai giảng, so với không khí huyên náo bên ngoài, bên trong học viện hiện ra đặc biệt yên tĩnh, ngay cả tâm trạng cao hứng của Đường Vũ Lân cũng theo hoàn cảnh ở đây mà dường như tĩnh lại.

Vị thầy giáo dẫn họ đến trước tòa nhà hình tròn, nói với Đường Tư Nhiên: “Phụ huynh xin đợi ở đây.”

Đường Tư Nhiên gật đầu, nói với con trai: “Con cứ theo lời thầy mà làm, cố lên, ta đợi con ở đây.”

Đường Vũ Lân gật đầu thật mạnh: “Phụ thân, con sẽ có Võ Hồn thật mạnh mẽ!”

Nhìn theo con trai đi theo thầy giáo vào trong khối kiến trúc tròn, đôi mắt Đường Tư Nhiên bỗng thoáng qua hồi ức tiếc nuối. Khối kiến trúc tròn như vậy ở học viện nào cũng có, được gọi là Giác Tỉnh Thất, chuyên dùng để tiến hành đánh thức Võ hồn trong các bé sáu tuổi, mỗi khi đến ngày Giác Tỉnh, học viện sẽ mời các Truyền linh sư trong Truyền Linh Tháp lại tiến hành nghi thức giác tỉnh. Mấy chục năm về trước, bản thân ông cũng tràn đầy hi vọng bước vào Giác Tỉnh Thất.

Bên trong Giác Tỉnh Thất không chỉ có một nơi tiến hành nghi thức giác tỉnh mà có bảy tầng, mỗi tang đều có một Giác Tỉnh Thất. Đường Vũ Lân được dẫn vào Giác Tỉnh Thất ở tầng ba.

Mới bước vào Giác Tỉnh Thất, Đường Vũ Lân cảm thấy hoa mắt chóng mặt, trên mặt đất, trên tường, thậm chí trên trần nhà đều khắc lên những hoa văn kì lạ nhưng đẹp đẽ. Bất giác Trong lòng cậu bé dâng lên cảm giác kì dị, cảm giác như trong cơ thể mình có cái gì đó dâng lên cuồn cuộn.

Bên trong Giác Tỉnh Thất có một người trung niên mặc áo dài cổ đơn giản, áo dài màu cam, trên thân áo thêu một số hoa văn chìm mang hình thái của hồn thú.

Đường Vũ Lân từ nhỏ đã thích nghe những câu chuyện ba kể, trong chuyện kể, có sự xuất hiện của các truyền linh sư, các vị truyền linh sư này đến từ Truyền Linh Tháp, là một nhóm Hồn sư hết sức đặc biệt, với sức mạnh thần bí, ở trên lục địa này có địa vị hết sức cao quý. Nhưng chính thức được nhìn thấy thì đây là lần đầu tiên.

“Xin Chào!” Đường Vũ Lân rụt rè lên tiếng.

Trên mặt vị truyền linh sư nở nụ cười phúc hậu: “Đến đây anh bạn nhỏ, đứng ngay chính giữa!”

Đường Vũ Lân chớp chớp mắt, ngoan ngoãn đi tới đứng đó, sau đó bất giác hỏi: “Truyền linh sư đại nhân, con có Võ hồn không ạ?”

Truyền linh sư cười nói: “Ta cũng không biết! Đợi con giác tỉnh xong, tự động sẽ nhìn ra thôi. Nhưng, đôi mắt con đẹp như vậy, nếu như Võ hồn có liên quan đến đôi mắt của con, như vậy thật là hoàn hảo.”

Đường Vũ Lân mắt sáng lên: “Linh Mâu phải không ạ? Con có nghe qua. Đó là tháp chủ đời đầu của Truyền Linh Tháp...”

Truyền linh sư ngắt lời: “Hãy tĩnh tâm tập trung, ta bắt đầu đây!”