Tác giả: Đường Gia Tam Thiểu

Chương 269: Báo Tuyết Số Mười

TrướcTiếp
Theo nhiệt độ không ngừng giảm xuống, tốc độ của hắn bắt đầu bị ảnh hưởng. Hoa tuyết rơi trên mặt đất ngưng kết thành băng, khiến mặt đất trở nên đặc biệt trơn trợt, khiến cho tốc độ của hắn cũng bị ảnh hưởng. Lam Ngân thảo vung vẩy, tuy rằng có thể không ngừng quấy nhiễu con báo tuyết đuổi theo mình, nhưng cũng tiêu hao hết sức nhanh.

Nhưng hắn vẫn kiên trì chạy nhanh, trong miệng thở ra không khí cũng đã biến thành sương trắng.

- Hừ! Kết thúc.

Trong mắt của học viên số mười có ánh sáng màu xanh lam lóe lên. Vòng hồn thứ ba trên người nàng đột nhiên sáng lên. Nàng đột nhiên mượn tốc độ cực nhanh của mình chắn ở trước mặt Đường Vũ Lân, đồng thời tay phải giơ về phía Đường Vũ Lân. Trên toàn thân nàng có ánh sáng trắng tăng mạnh. Một khí tức vô cùng cường thế từ trong cơ thể nàng bắn ra.

Ở sau lưng nàng, ảo ảnh một con báo tuyết cực lớn xuất hiện, sau đó giơ lên chân trước lao thẳng đến chụp xuống đầu của Đường Vũ Lân.

Hồn kỹ thứ ba, Báo Tuyết Trảo, vòng hồn kỹ nghìn năm, công kích hai thuộc tính tinh thần, vật lý. Một khi bị đánh trúng sẽ lập tức mê muội hơn năm giây, đồng thời còn bị cái lạnh giá vô cùng đóng băng. Một đòn này còn có hiệu quả đánh bay, có thể trực tiếp đánh bay đối thủ ra ngoài.

Đúng lúc này, học viên số mười đột nhiên nhìn thấy được mắt của Đường Vũ Lân hình như sáng lên. Một tia sáng màu vàng nhạt hiện lên. Sau đó, ở xung quanh thân thể hắn đột ngột có rất nhiều Lam Ngân thảo từ mặt đất nhô lên, đâm xuyên qua lớp băng trên mặt đất, nghênh đón con báo tuyết đuổi theo phía sau, cũng nghênh đón Báo Tuyết Trảo công kích ở phía trước mặt.

Bị công kích đầu tiên chính là con báo tuyết đang đuổi theo phía sau. Con báo tuyết một lần nữa hóa thành vô số hoa tuyết bị đánh nát. Nhưng Báo Tuyết Trảo vỗ vào trong Lam Ngân Đột Thứ Trận này, lại phát sinh va chạm kịch liệt.

Cuối cùng, hồn lực của hai bên có chênh lệch lớn, Lam Ngân Đột Thứ Trận bị đẩy ra. Trên rất nhiều Lam Ngân Đột Thứ có lớp băng bao trùm lên. Báo Tuyết Trảo này cũng đến trước mặt Đường Vũ Lân.

Cánh tay phải của Đường Vũ Lân giơ lên, ngăn cản trước người mình.

Ầm.

Một tiếng động vang lên, hắn bị đánh ra bay ra ngoài.

Bây giờ xem ngươi có thua không? Hai vòng hồn nghìn năm là rất nổi bật sao? Nơi khóe miệng học viên số mười đã lộ ra một nụ cười thắng lợi. Nàng tin tưởng ở dưới công kích Báo Tuyết Trảo này của mình, nhiệt độ cực lạnh này cũng đủ khiến cho Đường Vũ Lân mất đi lực chiến đấu, càng chưa nói tới hiệu quả công kích gây choáng váng.

Con báo tuyết lúc trước bị Lam Ngân Đột Thứ Trận đánh tan cũng hóa thành rất nhiều hoa tuyết từ trên trời hạ xuống, tăng thêm một bước giảm nhiệt độ trong không khí. Đường Vũ Lân không có khả năng có năng lực phản kích nữa.

Nhưng Đường Vũ Lân đúng là bị đánh bay. Nhưng ở trong quá trình thân thể bay ngược rơi trên mặt đất, hắn lại không bị ngã sấp xuống. Hoa tuyết từ trên trời rơi xuống che giấu thân thể hắn.

Hiện tại hắn đúng là rất lạnh, nhưng không phải là loại lạnh giá không thể khống chế được. Khí huyết trong cơ thể hắn đang điên cuồng phun ra, máu tuần hoàn đột nhiên tăng nhanh, hơi lạnh nhanh chóng rút đi. Ở trước khí huyết cường đại của hắn, nhiệt độ thấp chỉ ảnh hưởng đến hắn trong thời gian rất ngắn, hơn nữa đặc biệt có hạn.

Đường Vũ Lân hơi cúi lưng, nhanh chóng theo một bên của nơi so tài chạy ra ngoài. Hắn mượn hoa tuyết che giấu, kéo dài khoảng cách của hai bên.

Về phần hiệu quả công kích gây choáng váng của Báo Tuyết Trảo...

Báo Tuyết Trảo đánh trúng ở trên cánh tay phải của Đường Vũ Lân, vào lúc đó mảnh vảy kim long đã sớm đã bao trùm. Hiệu quả công kích choáng váng căn bản không thể truyền vào thân thể Đường Vũ Lân. Về phần trùng kích tinh thần cũng bị Đường Vũ Lân sử dụng Tử Cực Ma Đồng chặn lại.

Đừng thấy Đường Vũ Lân vẫn bị động trong phòng ngự, nhưng coi như là đấu trí so dũng khí cuối cùng đã hóa giải nguy cơ. Quan trọng hơn chính là hắn cũng thăm dò ba loại hình thức công kích hồn kỹ của đối thủ.

Hoa tuyết bay xuống, ánh mắt dần dần trở nên rõ ràng. Trong lúc học viên số mười chuẩn bị báo cáo với Thẩm Dập, nàng lại trợn mắt hốc mồm nhìn thấy được Đường Vũ Lân ở trong nơi so tài, cách nàng một đoạn rất xa. Nhìn qua, bộ dạng hắn không khác gì với lúc trước.

Làm sao có thể? Hắn chẳng lẽ không bị lạnh sao?

Học viên số mười ngơ ngác nhìn về phía Đường Vũ Lân.

Đường Vũ Lân nhoẻn miệng cười, trên mặt cảm giác như tràn ngập ánh sáng mặt trời. Nhưng hắn lại không chủ động xuất kích, vẫn đứng ở nơi đó chờ đợi.

- Hừ!

Học viên số mười hít một hơi thật sâu, tay phải chỉ về phía Đường Vũ Lân. Trên người nàng lại có hoa tuyết phun ra, ùn ùn kéo đến, bao trùm về phía Đường Vũ Lân. Khác với lần trước, chính là lần này chính nàng cũng đột nhiên tăng nhanh tốc độ, dung nhập vào trong hoa tuyết này.

Từ trước đến nay, học viên Sử Lai Khắc đều sẽ không nổi giận. Vừa rồi cũng không phải là tất cả lực chiến đấu của nàng.

Lấy thân thể Đường Vũ Lân làm trung tâm, từng vòng Lam Ngân thảo mở rộng ra ngoài, xoay tròn. Ở trong rất nhiều hoa tuyết, sương tuyết dâng lên, cho dù Đường Vũ Lân vận dụng Tử Cực Ma Đồng cũng không nhìn thấy rõ ràng được.

Nhưng ở dưới sự khống chế của hắn, Lam Ngân thảo xoay tròn đặc biệt dày đặc, đủ để ngăn cản phương hướng đối thủ có khả năng xuất hiện tấn công.

Từng sợi Lam Ngân thảo này lóe ra ánh sáng rực rỡ lấp lánh. Cho dù ở trong những bông hoa tuyết vô cùng lạnh lẽo bao trùm, chúng vẫn ngạo nghễ xoay quanh, hóa thành một tấm lưới bảo vệ Đường Vũ Lân.

Hai tay Đường Vũ Lân vung lên, kéo Lam Ngân thảo trợ giúp hắn. Hồn lực đã toàn diện bạo phát ra. Ở dưới hồn lực rót vào, Lam Ngân thảo mơ hồ tản ra từng gợn hào quang. Đó là ánh màu vàng nhạt bên trong mạch lá phát ra soi sáng.

Mặc dù vũ hồn của hắn chỉ là Lam Ngân thảo, nhưng dù sao đã trải qua hai lần thăng linh, ở dưới hai vòng hồn nghìn năm chống đỡ, cường độ của Lam Ngân thảo cũng tương đối cường hãn. Chí ít muốn tạm thời ngăn chặn được công kích của đối thủ là không thành vấn đề.

- Ầm!

Trong tiếng rít gào trầm thấp, bóng dáng của con báo tuyết lại xuất hiện ở trong hoa, mãnh liệt đánh ép tấm lưới lớn Lam Ngân thảo phải lui về phía sau, mắt thấy lại muốn công kích đến trên người Đường Vũ Lân.

Vào giờ phút này, mảng lớn Lam Ngân Đột Thứ Trận dâng lên, gần như hoàn toàn bao trùm con báo tuyết này. Nhất thời, bản thân con báo tuyết xuất hiện hao tổn. Đồng thời nó dừng lại ở trên không trung một lát. Tốc độ dưới chân Đường Vũ Lân hoàn toàn không chậm lại. Ở dưới sự bảo vệ của Lam Ngân thảo, hắn lui lại, kéo dài khoảng cách với con báo tuyết. Đồng thời Lam Ngân thảo vẫn đang nhanh chóng xoay tròn, bảo vệ thân thể mình.

Đúng lúc này, từ trong con báo tuyết này có một bóng người nhanh giống như tia chớp nhảy ra với tốc độ nhanh vô cùng, lao thẳng đến ngực của Đường Vũ Lân. Đó chính là học viên số mười này.

Tốc độ của nàng thật sự quá nhanh, giống như một tia chớp màu trắng như tuyết. Gần như chỉ trong giây lát, nàng đã đến trước mặt Đường Vũ Lân.

Nhưng đúng lúc này, dưới thân Đường Vũ Lân đột nhiên hiện ra ánh sáng màu vàng kim. Toàn thân hắn lại giống như giẫm lên lò xo lên, bắn ngược trở ra. Đồng thời, rất nhiều Lam Ngân thảo lại tập trung về phía trong, quấn quanh học viên số mười này.

Học viên số mười chợt kinh hãi. Nàng ngưng tụ ra hình con báo tuyết dẫn đầu, chính là muốn tìm cơ hội đánh bất ngờ Đường Vũ Lân, dựa vào tốc độ của bản thân tới gần công kích hắn, không để cho hắn cơ hội phát huy ra khả năng khống chế Lam Ngân thảo.

Nhưng nàng lại nhìn thấy thân thể Đường Vũ Lân bị một sợi dây leo màu vàng giật lên cao. Lúc nàng còn muốn đuổi theo, rất nhiều Lam Ngân thảo đã quấn qua, ép nàng không thể không nhanh chóng né tránh. Nếu như nàng tiếp tục đuổi theo Đường Vũ Lân, sợ rằng khó tránh khỏi bị Lam Ngân thảo dây dưa.

Từ khi bắt đầu giao đấu đến bây giờ, hai bên không ngừng di chuyển, không ngừng biến hóa. Vẫn luôn là học viên số mười đang công kích, Đường Vũ Lân đang phòng ngự. Nhìn thế nào, Đường Vũ Lân cũng vô cùng bị động. Nhưng chính là như vậy, hắn lại kiên trì được ở trong công kích giống như mưa rền gió dữ của đối phương.

Tu vi của học viên số mười này quả thật cao hơn Đường Vũ Lân. Hồn lực cấp bậc ba vòng vẫn cao hơn hai vòng rất nhiều. Nhưng, nàng là bên phía chủ công, dĩ nhiên hồn lực tiêu hao nhanh hơn bên phía phòng ngự. Hơn nữa nàng nhiều lần sử dụng hồn kỹ đều là khống chế trong phạm vi lớn. Nàng vốn định một đòn chiến thắng, khi bạo phát sẽ không suy nghĩ tới vấn đề hồn lực bị tiêu hao.

Lúc này, sau liên tiếp vài lần công kích vẫn không thể bắt được Đường Vũ Lân, nàng cũng bắt đầu tỉnh táo lại.

Nếu như tiếp tục tiêu hao như thế nữa, nàng chưa chắc đã chiếm được thượng phong! Người này thật sự khó giải quyết.

Đường Vũ Lân vừa chiến đấu vừa vận chuyển hồn lực. Trung tâm Huyền Thiên công đang sinh sôi không thôi. Huyền Thiên công lúc tu luyện nén hồn lực tinh luyện, lúc chiến đấu không ngừng thông qua tuần hoàn tới khôi phục hồn lực, duy trì liên tục năng lực chiến đấu. Ở trong cùng cấp bậc, hắn có ưu thế rõ ràng.

Thật ra, chính hắn cũng không quen với phương thức chiến đấu hiện tại. Hắn là loại người yêu thích công kích mang tính bạo phát. Nhưng vì có thể kéo dài thêm thời giờ, tranh thủ hết sức cho Hứa Tiểu Ngôn có thể sử dụng Tinh Luân Băng Trượng, hắn không thể không chiến đấu như vậy tới tiêu hao sức lực của đối thủ, kéo dài thời gian. Đương nhiên, hồn lực của bản thân hắn cũng tiêu hao theo đối thủ.

Đường Vũ Lân tính toán rất rõ ràng. Ở trong mọi người, hắn là người đầu tiên chiến đấu. Sau khi sát hạch, trong lúc ba người khác tiến hành sát hạch, hắn còn có đủ thời gian tới nghỉ ngơi dưỡng sức. Lấy tốc độ hồi phục của Huyền Thiên công, hồn lực của bản thân hắn lại chỉ có hơn cấp hai mươi, thời gian khôi phục không cần quá dài.

Bông tuyết bay lượn đầy trời. Học viên số mười lại biến mất ở trong vô số hoa tuyết. Sau đó những bông hoa tuyết lại giống như mọc ra mắt thu lại, đánh về phía Đường Vũ Lân.

Học viên số mười điều chỉnh chiến thuật cũng rất nhanh.

Không phải ngươi muốn so đấu về tiêu hao sao? Vậy ta sẽ đấu tiêu hao với ngươi. Lẽ nào ngươi chỉ là một hồn sư hai vòng hồn lực còn có thể so sánh được với người ba vòng như ta sao?

Lam Ngân thảo xoay tròn, hình thành tấm lá chắn ngăn cản ở trước mặt Đường Vũ Lân. Hoa tuyết trùng kích không ngừng dao động. Sương băng tràn ngập, hơi lạnh tập kích. Hai bên lại cứ thế đấu trên phương diện hao tổn.

Hai người đều sử dụng hồn kỹ thứ nhất tiết kiệm hồn lực nhất. Ban đầu chiến đấu, hồn lực của hai bên đều tiêu hao trên mức độ nhất định, hiện tại rõ ràng trở nên dè dặt hơn.