Tác giả: Đường Gia Tam Thiểu

Chương 271: Đối Thủ Khủng Khiếp Của Tạ Giải

TrướcTiếp
- Đường Vũ Lân, thắng... Mười điểm.

Thẩm Dập hơi đờ đẫn tuyên bố kết quả. Nàng thật sự không nghĩ tới cuối cùng sẽ là kết quả như vậy.

Đường Vũ Lân không chỉ thắng, hơn nữa thắng không cần suy nghĩ. Lẽ nào từ đầu đến cuối hắn đều đang chờ đợi cơ hội?

Tuy giọng nói của Thẩm Dập rất nhỏ, nhưng nàng lại nghe thấy rõ ràng.

Một hài tử mới mười ba tuổi lại có thể kiên nhẫn đến mức độ như vậy sao? Đây quả thực là...

Nàng cũng không biết nghề thứ hai của Đường Vũ Lân chính là rèn. Rèn vốn chính là một nghề nghiệp phải chịu được cô đơn vắng vẻ. Bắt đầu khi năm Đường Vũ Lân theo Mang Thiên học tập rèn, tính cách của hắn dần dần được mài rũa ra. Từ sáu tuổi đến mười ba tuổi, hắn đã học rèn được tròn bảy năm. Cho dù không phải là thiên tài, bảy năm khổ luyện cũng đủ để ảnh hưởng đến một con người khi còn sống, càng chưa nói hắn ở trên phương diện rèn chính là tồn tại có thiên phú dị bẩm.

Học viên số mười rất nhanh đã tỉnh táo lại. Ánh mắt nàng nhìn Đường Vũ Lân rõ ràng có phần không phục. Nàng không ngừng suy tính nguyên nhân cuối cùng mình thua trận. Nhưng dù nàng suy nghĩ như thế nào, cũng không nghĩ ra được, vì sao hồn lực của đối thủ đã gần suy tàn, lại vẫn có thể chiến thắng mình? Thân thể hắn làm sao vậy? Còn nữa, mắt màu tím kia là cái gì?

Lúc đó nàng đang mê muội, ngay cả mình ngất xỉu thế nào cũng không biết. Vì bị sương tuyết ảnh hưởng tới tầm nhìn, những người khác cũng chỉ nhìn thấy được kết quả mà thôi.

- Trận kế tiếp.

Tạ Giải đi vào sân thi đấu. Đối mặt với hắn là học viên số hai hắn đã chọn trúng lúc trước. Đó là một tồn tại có dáng người vô cùng nhỏ nhắn gầy gò.

Đường Vũ Lân trở lại bên cạnh các thành viên trong nhóm. Hắn không nói gì, lập tức khoanh chân ngồi xuống trên mặt đất, trực tiếp vận chuyển Huyền Thiên công, tiến vào trong trạng thái minh tưởng. Vừa đánh một trận, thật ra hắn bị áp lực cũng rất lớn. Đối thủ vô cùng mạnh. Hồn lực của hắn thật sự tiêu hao đến mức độ gần như suy sụp.

Phía sau còn có hai cửa ải nữa. Tuy rằng hiện tại hắn đã cầm đủ sáu mươi điểm, xem như đã vượt qua, nhưng ai biết sát hạch phía sau sẽ là gì? Hiện tại hắn có nhiệm vụ quan trọng hơn là giúp đỡ các thành viên trong nhóm đều có thể thông qua sát hạch. Mọi người cùng nhau thi đậu Sử Lai Khắc học viện mới là điều quan trọng nhất.

Vì hắn, các thành viên trong nhóm suýt nữa mất đi cơ hội sát hạch này. Tuy rằng Đường Vũ Lân không nói gì, nhưng những tình nghĩa đó đều in sâu ở trong lòng hắn.

- Bắt đầu!

Sau khi Thẩm Dập hô lên một tiếng bắt đầu, hai bóng người đồng thời phát động. Tạ Giải nhanh như tia chớp phóng về phía đối phương. Hắn là chiến hồn sư hệ mẫn công thuần túy, chính là muốn tiến hành chiến đấu gần đối thủ.

Học viên số hai này hoàn toàn không tỏ ra yếu kém, cũng phóng về phía Tạ Giải. Nhìn qua, tốc độ của hắn cực nhanh. Hơn nữa, ánh mắt của học viên số hai này vô cùng đặc biệt, trầm tĩnh đến đáng sợ, căn bản không giống như là học viên tầm tuổi hắn có thể có được.

Khoảng cách hai bên nhanh chóng lại gần. Từ phương diện tốc độ có thể thấy, Tạ Giải vẫn chiếm một ít thượng phong. Đối thủ của hắn trái lại chậm hơn.

Hai bên cũng không có lập tức phóng ra vũ hồn. Bọn họ đều đang chờ đợi cơ hội.

Mắt thấy khoảng cách giữa bọn họ chỉ còn lại có mười thước cuối cùng, trên người hai người mới đồng thời sáng lên vòng hồn.

Cả hai đều là ba vòng hồn, đều là hai vàng một tím, nhìn qua cũng không có gì khác nhau. Nhưng ở trên biểu hiện thân thể của bọn họ lại có thể tuyệt đối không giống nhau.

Trong tay Tạ Giải có thêm Quang Long Chủy. Nhìn qua chỉnh thể hắn không có biến hóa quá lớn. Nhưng đối thủ của hắn lại là xuất hiện biến hóa không thuộc về mình.

Ở trong nháy mắt khi hắn phóng ra vòng hồn, thân thể gầy gò của đối thủ lại đột nhiên lớn lên. Cùng lúc đó, từ dưới chân đối thủ dâng lên ba vòng hồn. Cái vòng hồn màu tím cuối cùng đột nhiên phóng ra ánh sáng cường đại.

Vừa bắt đầu đã thi triển ra vòng hồn kỹ nghìn năm sao?

Thân thể kia của hắn giống như được thổi khí, lớn lên. Gần như là trong nháy mắt, y phục trên người hắn đã trướng vỡ ra. Chỉ còn lại có đồ lót toàn thân không biết làm bằng vật liệu gì, lực đàn hồi không tầm thường, mới không bị rách theo.

Phía ngoài da tay của hắn có thêm một tầng lông màu nâu. Tuy rằng tướng mạo vẫn là hình người, nhưng dáng người đã hoàn toàn không phải. Thân hắn trực tiếp cao lên đến hơn bốn thước, đôi cánh tay đặc biệt to lớn. Toàn thân hắn đều tràn ngập lực lượng khó có thể hình dung.

Vào giờ phút này, trong đầu Tạ Giải xuất hiện đầu tiên chính là phán đoán của Đường Vũ Lân trước đó. Hắn quả thực muốn chạy về cho đội trưởng dựng một cái ngón tay cái khen ngợi!

Quả nhiên không thể phán đoán vũ hồn học viên của Sử Lai Khắc học viện từ dáng vẻ bên ngoài! Vũ hồn của người này giống như một đại tinh tinh. Nhưng hắn lớn lên nhiều như vậy, chẳng lẽ là...

Tất cả những điều này đều diễn ra rất nhanh ở trong đầu của hắn. Sau khi thân thể của học viên số hai này biến hóa, đồng thời cũng phát động công kích.

Hai cảnh tay tráng kiện có lực hung hãn vung mạnh, đập về phía mặt đất.

Tạ Giải hoàn toàn không do dự bắn người nhảy lên. Khi thân ở trên không trung, Quang Long Chủy vạch ra. Một đường quang nhận màu vàng lao thẳng đến đối phương.

- Ầm!

Mặt đất rung lên. Toàn bộ nơi so tài đều chấn động mãnh liệt. Nền và trên vách tường xung quanh của gian phòng nhất thời nhộn nhạo một tầng đường vân màu vàng nhạt trung hòa lực chấn động cường hãn này.

Tạ Giải hoảng sợ phát hiện, toàn bộ mặt đất đều đã bị một tầng sóng khí bao trùm. Nếu như động tác của hắn chậm một chút nữa, sợ rằng đã trực tiếp sẽ bị đối thủ đánh bại.

Đối với Quang Long Nhận của hắn, học viên số hai căn bản không né tránh, chỉ cúi đầu, dùng đỉnh đầu tới đỡ công kích của hắn, đồng thời người bắn thẳng lên cao, đánh về phía Tạ Giải.

Đừng thấy Tạ Giải là chiến hồn sư hệ mẫn công, đối thủ này vừa nhảy lên, còn nhảy khoa trương hơn cả hắn. Lực nhảy khủng khiếp trong nháy mắt bạo phát ra, quả thực giống như quái thú. Hai cánh tay hắn vung mạnh, đập thẳng về phía Tạ Giải, giống như thái sơn ép xuống đỉnh đầu.

Lực lượng thật kinh khủng!

Tạ Giải lắc mình thoáng một cái, trong nháy mắt huyễn hóa ra ba bóng người. Thân còn ở trên không trung không có cách nào mượn lực, nhưng hắn lại cho thấy phương thức chiến đấu thiên phú dị bẩm của mình. Ba phân thân đá nhau một cước, mượn lực của nhau, không ngờ ở không trung hoàn thành việc chuyển hướng, đồng thời bay về ba phương hướng, vô cùng khéo léo tránh được học viên số hai này từ trên không trung lao tới đánh.

Điều này...

Trrên mặt các học viên của Sử Lai Khắc học viện đều không khỏi lộ vẻ kinh ngạc.

Tạ Giải cũng không biết, khi hắn lựa chọn học viên số hai những các học viên của Sử Lai Khắc học viện đều đang mặc niệm cho hắn. Bởi vì, ở trong toàn bộ mười học viên của Sử Lai Khắc học viện này, người mạnh nhất chính là vị số hai này.

Nhìn ba bóng người Tạ Giải bay vụt về ba phương hướng, bản thân học viên số hai ở trên không trung cũng không có bất kỳ bối rối nào. Vòng hồn đầu tiên trên người hắn đột nhiên lóe sáng. Sau đó hai nắm đấm thật lớn của hắn nhanh như tia chớp đánh ra ba quyền trên không trung.

Trên không trung có ba tiếng động đồng thời xuất hiện. Đây rõ ràng giống như tiếng không khí bị ép nổ. Tạ Giải cảm giác hoảng sợ. Ba phân thân của hắn đồng thời phải đối mặt với áp lực cực lớn.

Trời ạ! Người này là quái vật sao? Lực công kích của hắn làm sao có thể kinh khủng như vậy...

Nhưng chuyện khiến tất cả mọi người kinh ngạc lại phát sinh. Trên thân của ba người lóe ra ánh sáng màu vàng nhạt. Tạ Giải rõ ràng đã không có chỗ mượn lực. Nhưng chính là ở dưới tình huống như vậy, ba bóng người của hắn lại một lần nữa bay ngang ra ngoài. Gần như là ở thời khắc suýt gặp tai họa, hắn đã tránh được trọng quyền công kích.

Trong mắt của học viên số hai lần đầu tiên lộ ra vẻ kinh ngạc. Hắn nhìn thấy được rõ ràng, vòng hồn thứ ba trên người Tạ Giải lúc trước lại lập lòe một cái.

Hai bên gần như đồng thời rơi xuống đất.

Từ trên cục diện có thể thấy, học viên số hai tất nhiên đã chiếm thế thượng phong, nhưng cũng không phải là áp đảo. Ở dưới tình huống hắn phát động hồn kỹ thứ ba lại không thể dựa vào lực bạo phát trực tiếp đánh bại Tạ Giải, trái lại còn để Tạ Giải thoát khỏi lòng bàn tay của hắn. Ba lần công kích hắn đều không đánh trúng.

Bên phía công kích nhất định sẽ tiêu hao lớn hơn bên phía né tránh. Điểm này là không thể nghi ngờ. Dưới tình huống hồn lực của hai bên không khác biệt lắm, Tạ Giải hiển nhiên chiếm tiện nghi.

Nhưng trên thực tế có thật sự như vậy không?

Tạ Giải có nỗi khổ chỉ tự mình biết. Đối phương thi triển vòng hồn kỹ nghìn năm, nhưng hắn cũng vậy! Đối phương ở trên không trung áp sát, không có phân thân Quang Long hắn hẳn đã không tránh được. Sau đó là tới trọng quyền của đối phương, hắn lại một lần nữa phát động hồn kỹ thứ ba, thi triển ra phân thân Ảnh Long, Quang Long, Ảnh Long mượn lực của nhau, lúc này mới tránh được.

Ứng phó như vậy không thể nói là không khéo, nhưng nếu nói tới tiêu hao, hồn lực của hắn chỉ biết tiêu hao nhiều hơn đối thủ, chứ không thể ít hơn. Điều duy nhất Tạ Giải cảm thấy may mắn chính là mình tu luyện Huyền Thiên công, khôi phục hồn lực và duy trì năng lực chiến đấu liên tục chắc hẳn là mạnh mẽ hơn đối thủ.

Học viên số hai nhìn về phía Tạ Giải. Lần này hắn lại không hành động nữa. Ba bóng người Tạ Giải lần lượt ở các phương hướng khác nhau. Tuy rằng hắn rất am hiểu công kích phạm vi lớn, nhưng cũng không có khả năng đồng thời phát động công kích phạm vi về ba phương hướng. Diện tích phạm vi này của hắn không thể hoàn toàn bao trùm sân so tài.

Từ trước đến nay, các học viên của Sử Lai Khắc học viện đều không thiếu kinh nghiệm chiến đấu. Hắn phán đoán được rõ ràng, lấy tình hình của Tạ Giải hiện tại, hẳn là phải chủ động công kích. Bởi vì, Tạ Giải vẫn duy trì phân thân, vẫn duy trì vòng hồn kỹ nghìn năm, tất nhiên sẽ phải tiêu hao.

Sự thực cũng đúng là như vậy.