Tác giả: Mặc Hương Đồng Khứu

Chương 48: Chương 47

TrướcTiếp
Giảo đồng (nhị)

Thế nhưng, sau khi khiếp sợ ban đầu qua đi, bọn họ mau chóng chú ý tới, từ cổ trở lên của bóng dáng này, không có bất cứ thứ gì cả.

Hắn thiếu mất một cái đầu. Chẳng qua lúc bọn họ mới vừa bước vào, nơi từ xương bả vai trở lên của bộ thân thể này đều ẩn trong bóng tối, nên mới không phát giác ra ngay.

Nhiếp Hoài Tang run lẩy bẩy nói: “Chuyện gì thế này? Chuyện gì đã xảy ra? Đại ca... Sao lại ở đây? Hi Thần ca, rốt cuộc thì chuyện gì đã xảy ra?”

Một hồi lâu sau Lam Hi Thần mới trấn định tâm thần: “Vong Cơ, ra đây đi.”

Trong bóng tối, Lam Vong Cơ lặng lẽ đứng dậy, Ngụy Vô Tiện thì đi theo sau y. Hai người trao cho nhau một ánh mắt.

Có em ruột và em kết nghĩa ở đây, phản ứng của bọn họ đã có thể hoàn toàn chứng minh, bộ xác không đầu này, chính là Xích Phong tôn Nhiếp Minh Quyết.

Hơn nữa, vẻ mặt của Nhiếp Hoài Tang với Lam Hi Thần, đều là hết sức kinh ngạc, không hề có một chút hoảng sợ hay chột dạ xen lẫn bên trong. Chuyện Nhiếp Minh Quyết bị ngũ mã phân thây, hẳn là không liên can gì với bọn họ.

Trừ khi kỹ thuật diễn quá cao siêu.

Ngụy Vô Tiện nói: “Nhiếp Tông Chủ, ngươi nhìn cho kỹ xem, vị này đúng là đại ca ngươi thật sao? Vậy tại sao lúc trước ở trong Tế Đao đường, ngươi lại không nhận ra chân của hắn?”

Nhiếp Hoài Tang mất bình tĩnh: “Đây... Đây nhất định chính là đại ca ta. Ta được hắn chăm lo từ bé tới lớn, đại ca thường hay cõng ta, ta quen thuộc bóng lưng của hắn hơn bất cứ ai, sao ta lại nhận sai cho được?... Ngươi nói hai cái chân lúc trước kia chính là của đại ca ta?! Chỉ có hai cái chân, sao ta có thể nhận ra gì được? Đây rốt cuộc đã có chuyện gì xảy ra, ai cắt chân đại ca ta rồi còn chôn vào trong vách tường?! Còn đầu của hắn đâu? Đầu đâu?!”

Ngụy Vô Tiện: “Đây chính là thứ mà bọn ta đang truy tra mấy ngày nay.”

Lam Hi Thần thì thào: “Ta chỉ biết các ngươi đang truy tra một vụ án ngũ mã phân thây... Thế nhưng không biết... Bị phân thây... Vậy mà lại là đại ca...”

Tứ chi và phần thân của Nhiếp Minh Quyết đã được Ngụy Vô Tiện dùng kim khâu lại. Bởi vừa trải qua chút ít xử lý, nên tạm thời sẽ không nổi cơn điên. Lúc này đây, hắn chỉ lẳng lặng quay lưng về phía Nhiếp Hoài Tang và Lam Hi Thần, đứng giữa Minh thất. Tay tay Lam Hi Thần hơi run rẩy, nói: “... Đầu hắn đâu? Đầu của đại ca đâu?”

Ngụy Vô Tiện: “Vẫn chưa tìm thấy. Ban đầu vốn do tay trái của Xích Phong tôn chỉ dẫn bọn ta đi về hướng các bộ phận khác, thế nhưng sau khi ráp đến bước này, chỉ thiếu một cái đầu, manh mối chợt đứt mất, cánh tay cũng không chỉ dẫn phương hướng nữa.”

“Hiện giờ bọn ta đang suy doán, kẻ phân thây Xích Phong tôn, nhất định không thoát khỏi liên quan tới cái chết của hắn. Có lẽ người này sợ Xích Phong tôn chết rồi quấy phá, tìm hắn báo thù, nên đã phân thây xác lẫn hồn phách của hắn, đưa đi khắp nơi. Mà đầu, rất có thể đã giấu ở nơi cách rất gần, đặt thứ nguy hiểm nhất đã bị khống chế bên cạnh mình để dễ bề nắm giữ.”

“Xin hai vị tông chủ nghĩ lại xem, người như vậy, có khả năng là ai nhất?”

Lam Hi Thần nói: “Đại ca tẩu hoả nhập ma mà chết trên Thanh Đàm thịnh hội tổ chức ở Thanh Hà, ngàn người có mặt trông rõ mười mươi, cái chết của hắn còn có thể liên quan tới ai?”

Nghe vậy, Lam Vong Cơ im lặng không nói.

Ngụy Vô Tiện: “Lam Tông chủ, trong lòng ngươi biết, người tình nghi lớn nhất là ai, chẳng qua là ngươi từ chối thừa nhận mà thôi. Hai chân của thi thể giấu trong vách tường ở Tế Đao đường Nhiếp gia, ta tin, người khác có lẽ không biết, nhưng nghĩa đệ của Xích Phong tôn, nhất định biết Tế Đao đường là cái gì.”

“Lúc bọn ta truy tra đến nghĩa địa Lịch Dương Thường thị, từng có một người dùng sương đen che mặt ra tay giành thân thể Xích Phong tôn với bọn ta, người mặt sương này hiểu kiếm pháp của Lam gia rõ như lòng bàn tay. Chỉ có hai loại khả năng: Một, hắn chính là người của Lam gia, từ nhỏ đã luyện kiếm pháp Cô Tô Lam thị; Hai, hắn không phải người nhà họ Lam, nhưng hắn hết sức quen thuộc kiếm pháp của nhà các ngươi, hoặc là thường xuyên so chiêu luận bàn với người nhà họ Lam, hoặc là cực kỳ thông minh, chỉ cần nhìn qua, đã có thể nhớ tất cả chiêu thức và đường kiếm.”

Trong Minh thất, hoàn toàn yên ắng.

Ngụy Vô Tiện: “Năm đó trong trận chiến Xạ Nhật, Liễm Phương Tôn Kim Quang Dao một mình lẻn vào mật thất Kỳ Sơn Ôn thị, học thuộc lòng tất cả địa đồ và tài liệu, sao chép lại thông tin truyền về Kim Lân Đài. Tuyệt đối có thể xem như là... Người cực kỳ thông minh.”

Lam Hi Thần lập tức nói: “A Dao sẽ không làm như vậy!”

Hắn nói: “Các ngươi tra xét án phân thây, gặp phải kẻ đào mộ, chuyện xảy ra hẳn là nằm trong tháng này. Mà trong tháng này, hắn vẫn luôn ở với ta, thắp đèn nói chuyện suốt đêm, cùng chuẩn bị Thanh Đàm thịnh hội trăm nhà của Lan Lăng Kim thị vào tháng sau. Không cách nào phân thân, người đào mộ không thể là hắn được.”

Lam Vong Cơ: “Nếu như sử dụng truyền tống phù, cũng là một phương pháp phân thân?”

Lam Hi Thần nói như chém đinh chặt sắt: “Tháng này bọn ta trừ việc chuẩn bị mời đàm hội, còn ra ngoài săn đêm mấy tháng. Sử dụng truyền tống phù xong sẽ tiêu hao lượng lớn linh lực, trong một khoảng thời gian không thể sử dụng. Mà trong lần săn đêm, hắn vẫn luôn biểu hiện rất tốt. Ta có thể xác định, hắn tuyệt đối không hề sử dụng truyền tống phù.”

Không nhất định phải là bản thân hắn đi, mà hắn có thể sai khiến người ngoài đến tranh giành thi thể, thuận tiện kéo Lam Hi Thần vào làm chứng không có mặt cho mình. Hoặc là Lam Hi Thần đang bịa chuyện, bao che cho Kim Quang Dao. Hoặc là đáng sợ hơn nữa, là hắn đang bao che cho hai người bọn họ.

Nhiếp Hoài Tang nhét khăn vào lòng, nói: “Ấy... Các ngươi vừa nhắc tới, rồi còn nói, là Tam ca sao?”

Kim Quang Dao là Tam đệ mà Nhiếp Minh Quyết kết nghĩa, bởi vậy Nhiếp Hoài Tang gọi hắn là Tam ca. Gã nói: “Các ngươi đang nghi ngờ Tam ca? Nghi ngờ Tam ca phân thây đại ca ta? Còn nghi ngờ hắn giết đại ca ta? Đây... Không thể nào. Tam ca kính nể đại ca ta nhất, năm đó lúc hắn còn làm thủ hạ Nhiếp gia, anh ta đã rất tán thưởng hắn. Lúc hạ táng đại ca ta, hắn khóc thương tâm như vậy...”

Sau khi Nhiếp Minh Quyết qua đời, nếu không phải do hai vị nghĩa đệ của huynh trưởng này nâng đỡ, Thanh Hà Nhiếp thị chỉ sợ còn bũn nhão chẳng đắp nổi tường hơn lúc này. Kim Quang Dao vẫn khá là chú ý đến Nhiếp Hoài Tang, Nhiếp Hoài Tang nói giúp hắn, trái lại cũng không khó hiểu. Nói thật, ngay cả ấn tượng của bản thân Ngụy Vô Tiện đối với Kim Quang Dao cũng không xấu. Có lẽ nguyên nhân ở xuất thân, Kim Quang Dao cư xử với người ngoài vô cùng khiêm tốn hoà nhã, là kiểu người không đắc tội với ai, ai ở chung với hắn cũng đều cảm thấy thoải mái yên tâm.

Lam Hi Thần than thở: Ta hiểu, bởi vì một số nguyên nhân, mà không ít người đều hiểu sai về hắn rất nhiều... Nhưng A Dao tuyệt không phải là người như thế.”

Trong Minh thất, mọi người thoáng chốc đều im lặng.

“Một số nguyên nhân”, ai cũng biết, nhưng cũng không ai nói ra.

Con trai kỹ nữ, đồ trộm cắp.

Quãng thời gian khi Nhiếp Minh Quyết còn sống, chính là lúc Thanh Hà Nhiếp thị dưới sự quản lý của hắn như mặt trời ban trưa, thanh thế ép thẳng Lan Lăng Kim thị. Cái chết của Nhiếp Minh Quyết, đối với Lan Lăng Kim thị xưng vua của trăm nhà, Kim Quang Dao thượng vị tiên đốc có giúp ích rất lớn.

Tẩu hỏa nhập ma phát điên mà chết trước mặt mọi người?

Nhìn như không có kẽ hở, không thể làm gì khác ngoài đáng tiếc, nhưng sự thật nào lại đơn giản như vậy?

Ngụy Vô Tiện nói: “Suy đoán cuối cùng vẫn chỉ là suy đoán, ta thấy, không bằng thế này đi.”

“Tháng sau không phải Lan Lăng Kim thị lại muốn làm Thanh Đàm hội sao? Ta có một kế.”

Sau khi ra khỏi Minh thất, Ngụy Vô Tiện nói: Với Lam Vong Cơ: “Quan hệ giữa ca ca ngươi với Kim Quang Dao đúng là tốt thật. Hắn không nói cho Kim Quang Dao biết những gì chúng ta nói trong Minh thất hồi nãy chứ?”

Lam Vong Cơ lắc đầu: “Hắn sẽ không.”

Dù quan hệ tốt, hắn cũng là người của Cô Tô Lam thị, có nguyên tắc của mình.

Đã tạm thời áp chế oán khí của tứ chi và cơ thể, vết ác trớ trên đùi Ngụy Vô Tiện đã rút đi hơn nửa, mà mấy tên tu sĩ bị cắn trả lúc chiêu hồn trong Minh thất với Lam Khải Nhân lúc trước cũng đã gần tỉnh lại rồi. Lam Hi Thần với Lam Vong Cơ đến thăm lão. Ngụy Vô Tiện thì đã quyết định không gặp lại cái lão bảo thủ kia nữa, nên hắn lại bắt đầu nhàn rỗi lúc lắc khắp Vân Thâm Bất Tri Xứ.

Tiêu phí cả buổi, Ngụy Vô Tiện đến bãi cỏ tìm con lừa hoa của hắn. Bên cạnh Tiểu Bình Quả là mấy chục cục lông trắng tròn tròn, lần này trái lại nó đã chung sống hoà bình với tụi nó, không kêu gào làm người ta ghét nữa, chỉ lo vùi đầu ăn cỏ, chăm chăm chỉ chỉ nhóp nhép quai hàm.

Ngụy Vô Tiện nghĩ thầm: “Nhiều thỏ như vậy, chẳng biết hai con thỏ đực mà mình đưa Lam Trạm hồi trước có còn ở đây không nhỉ? Chắc là không còn rồi, nếu còn, chỉ sợ đã thành tinh.”

Hắn nghĩ trong lòng như thế, cúi đầu mải miết tìm con hắn quen trong đống thỏ. Ai ngờ, mấy con thỏ này đều rất không thích dáng vẻ của hắn, vừa thấy hắn tới gần liền lăn đi, tản ra bốn phía, toàn bộ đều quay mông về phía hắn, nhảy tới trước. Càng trốn Ngụy Vô Tiện càng muốn bắt, đuổi theo hai con thỏ chạy một đường, người nhà họ Lam đi ngang qua ai cũng nhìn hắn, có trách cứ, có bực mình không vui, Ngụy Vô Tiện chỉ đành phải thả chậm tốc độ, tà tà đuổi theo.

Đuổi rồi đuổi, hắn đi tới cạnh một vùng phong lan, nhìn thấy một tảng đá xanh, lòng kêu lên: “Sao lại tới đây rồi!”

Chính là con suối nước lạnh kia.

Có chết không chứ, Lam Vong Cơ lại ở bên trong, để trần nửa người trên trắng nõn, tóc đen thật dài xoã trước ngực, nhìn hắn, mặt không chút xúc cảm.

Đến cả thỏ Ngụy Vô Tiện cũng không đuổi nữa, vội ho một tiếng, nói: “... Sao trùng hợp thế, lần nào cũng đúng lúc gặp ngươi ở đây... Khụ, đúng không. Thiệt là ngại quá.”

Miệng hắn thì nói thật ngại, mắt lại không dằn nổi mà quét về phía gần ngực Lam Vong Cơ, chỗ dấu ấn màu đỏ sẫm kia.

Lam Vong Cơ không nói gì, nhằm chỗ nước suối lạnh lẽo mà lặn.

Hai con thỏ kia nhảy đến cạnh bờ suối nước lạnh, Ngụy Vô Tiện không tiện đi tới bắt lại nữa, đành phải lui ra ngoài. Đi trên con đường đá một đoạn, bỗng dưng hắn phản ứng lại: “... Ngại quái gì nhỉ?! Chả phải đều là đàn ông cả sao? Rốt cuộc ngại cái chỗ quái gì? Sao mình lại phải lùi bước???”

Như tìm được cho mình một cái cớ, Ngụy Vô Tiện lập tức xoay người, quyết định quay trở lại quấy rối Lam Vong Cơ. Ai ngờ, Lam Vong Cơ đã mặc quần áo xong, bước ra khỏi bụi phong lan rồi.

Hai con thỏ kia đi theo bên chân y, Lam Vong Cơ khom lưng nhấc chúng nó lên, bồng trong khuỷu tay. Mặt y trông vẫn có hơi lạnh nhạt, nhưng động tác trên tay lại dịu dàng đến cực điểm, ngón tay thon dài gãi gãi cằm một con thỏ. Con thỏ kia lắc lỗ tai thật dài, nghiêng đầu sang chỗ khác, cặp mắt như viên hồng ngọc híp thành một đường thẳng.

Ngụy Vô Tiện tẻ nhạt chán phèo nói: “Không để ý tới ta, chỉ để ý đến ngươi. Thiệt là biết nhận chủ.”

Lam Vong Cơ liếc mắt nhìn hắn, đặt một con thỏ vào trong lòng hắn. Ngụy Vô Tiện cười hì hì nhận lấy, kéo kéo lỗ tai của nó, nói: “Không thích ta? Ghét ta à? Mày trốn đi, có trốn nữa cũng không trốn khỏi lòng bàn tay của ta đâu. Nên cứ ngoan ngoãn mà thích ta đi.”

Con thỏ kia uốn tới ẹo lui trong khuỷu tay Ngụy Vô Tiện, ra sức ngọ ngoạy, Ngụy Vô Tiện túm nó chọc một hồi, đến trước cửa tĩnh thất, mới thả con thỏ đã bị hắn vò đến độ lông trắng rối bời ra. Bước vào phòng, lại là một vùng mát mẻ và hương thơm nhàn nhạt quanh quẩn.

Hắn đi vào chung với Lam Vong Cơ cứ như chuyện đương nhiên.

Lam Vong Cơ nói: “Trong phòng có Thiên Tử Tiếu.”

Ngụy Vô Tiện: “Ồ.”

Hắn lết tới chỗ trộm rượu lần trước, xốc cái chiếu trên giường lên, lật tấm ván gỗ, vẫn còn nghĩ ngợi: “Lúc Lam Trạm uống say lần trước, từng thật thà trả lời mình, nói y không hề lén lút uống Thiên Tử Tiếu trong phòng, vậy y giấu đống Thiên Tử Tiếu này làm gì? Không phải là... Đặc biệt giữ lại cho mình uống đó chứ? Hí, mình thiệt là sao lại chẳng biết xấu hổ thế này oá há há...”

Ngụy Vô Tiện vậy mà lại lén vui vẻ một hồi vì cái suy nghĩ vô liêm sỉ, ngông cuồng tự đại đáng buồn cười này, Lam Vong Cơ bị đôi vai run run của hắn hấp dẫn sự chú ý: “Sao vậy.”

Ngụy Vô Tiện quay đầu lại nghiêm mặt nói: “Không sao hết, ta vui vẻ.”

Lam Vong Cơ không nói gì nữa, cúi đầu, ngồi bên án thư, cầm lấy một quyển sách.

Ngụy Vô Tiện suy nghĩ tiếp: “Mình có nên hỏi y vụ dây buộc trán không ta? Lỡ đâu thẹn quá hoá giận đuổi mình ra ngoài luôn thì sao đây? Cơ mà, mình đã làm xằng làm bậy lâu như vậy rồi, y vẫn không hề tức giận, đủ thấy sức kiềm chế ngày càng tốt, chắc là có ồn ào thêm nữa cũng chẳng giận đâu nhỉ. Không đúng, mình không nên hỏi y, mà là phải giả vờ mình không biét dây buộc tóc có ý nghĩa gì, như vậy lần sau còn có thể cố ý kéo nữa, nếu như y tức lên, mình lại vô tội nói mình không biết, người không biết không có tội mà. Ấy da, sao mình lại xấu xa thế này nhỉ, mình còn có thể xấu hơn chút nữa mà...”

Nghĩ đi nghĩ lại, hắn lơ đãng mở một vò nhỏ ra, nhấc lên ngửa đầu uống một hớp, rồi lập tức “phì” phun hết ra ngoài.

Lam Vong Cơ đặt cuốn sách xuống, nói: “Lại làm sao.”

Ngụy Vô Tiện xua tay: “Không sao! Không sao! Không sao!”

Hắn vừa nói không sao, vừa đặt cái vò này trở lại, mặt đầy xúi quẩy đổi một vò khác.

Lần trước lúc hắn uống trộm xong, cố ý đổi nước trong vào, nghĩ đợi tới lúc Lam Vong Cơ uống mớ nước trong này vào sẽ hù cho y nhảy dựng. Ai ngờ run rủi làm sao, cái vò nước trong này lại được chính hắn uống vào. Thiệt là tự cầm đá đập chân mình mà, từ sau lúc trở về, mỗi lần hắn muốn trêu chọc Lam Vong Cơ, kết quả cũng đều như vậy hết, rốt cuộc thì chuyện gì đang diễn ra vậy!

Hội Thanh Đàm của bách gia trên đài Kim Lân, nháy mắt đã tới.

Tiên phủ của các đại thế gia hầu hết đều xây ở nơi non xanh nước biếc, mà đài Kim Lân của Lan Lăng Kim thị lại tọa lạc ở chốn phồn hoa nhất trong thành Lan Lăng. Con đường chính dẫn lên đài bái phỏng là một liễn đạo (*) dài đến hai dặm men theo sườn núi, chỉ mở ra phục vụ những dịp lễ lớn như khai tiệc hay tổ chức hội Thanh Đàm. Theo quy tắc của Lan Lăng Kim thị, đường này không được phép đi nhanh, hai bên liễn đạo đầy những bức tranh và phù điêu rực rỡ, đều là sự tích hay trong cuộc đời các gia chủ và danh sĩ Kim gia, trên đường đi sẽ có môn sinh Lan Lăng Kim thị vừa điều khiển xe vừa giảng giải rành mạch.

(*) Đường dành cho xe kéo.

Trong đó, gia chủ đương nhiệm là Kim Quang Dao chiếm giữ bốn bức tranh bắt mắt nhất, theo thứ tự là “Truyền mật”, “Phục sát”, “Kết nghĩa”, “Ân uy“. Nội dung đương nhiên là bốn cảnh Kim Quang Dao vào nằm vùng Kỳ Sơn Ôn thị truyền tin tức ra ngoài trong trận chiến Xạ Nhật, ám sát gia chủ Ôn thị là Ôn Nhược Hàn, giai thoại tam tôn kết nghĩa, và sau khi lên ngôi tiên đốc, Kim Quang Dao cho thi hành Tiên Đốc lệnh. Họa sĩ rất giỏi nắm bắt thần thái nhân vật, thoạt nhìn chỉ thấy tinh xảo mà không có gì quý hiếm, nhưng quan sát kỹ một chút lại phát hiện hình vẽ Kim Quang Dao trên tường dù là vào thời điểm ám sát từ sau lưng, mặt mũi nhuốm đầy máu tươi, thì đuôi mắt chân mày vẫn cong cong, ẩn chứa ba phần ý cười ôn nhu và chân thành, khiến da đầu người ta khẽ co giật.

Ngay sau Kim Quang Dao chính là bức bích họa của Kim Tử Hiên. Thông thường gia chủ muốn cường điệu quyền uy tuyệt đối đều ra sức giảm bớt số bích họa của các danh sĩ ngang hàng, hoặc là đổi sang một vị họa sĩ tài nghệ kém hơn chút ít để bức họa của mình không bị lấn át. Đối với hành vi này, mọi người ai cũng ngầm hiểu mà không nói ra, coi như có thể thông cảm. Nhưng Kim Tử Hiên cũng chiếm bốn bức họa, lại còn đứng ngang hàng với gia chủ Kim Quang Dao, chàng trai trong tranh khôi ngô tuấn tú, thần thái sáng sủa, ngạo khí bức người. Ngụy Vô Tiện xuống xe, dừng chân trước bức họa đó, ngắm nhìn một lúc. Lam Vong Cơ cũng dừng lại, lẳng lặng chờ hắn.

Cách đó không xa có môn sinh mời: “Cô Tô Lam thị, mời vào từ chỗ này.”

Lam Vong Cơ bảo: “Đi thôi.”

Ngụy Vô Tiện lẳng lặng đi theo y.

Vừa lên đài Kim Lân, sẽ thấy một quảng trường lát đá rộng rãi, người qua lại như mắc cửi. Những năm gần đây Lan Lăng Kim thị đã xây cất tân trang vô số lần, phô trương cỡ này còn hơn xa cảnh tượng Ngụy Vô Tiện từng thấy năm xưa. Cách quảng trường một quãng xa, chín bậc như ý nâng lên một tu di tọa bằng cẩm thạch. Bên dưới ngôi Hán điện khí thế hùng vĩ với tầng tầng mái hiên dựa lưng vào đỉnh núi ngạo nghễ nhìn xuống dưới chân, Kim Tinh Tuyết Lãng tụ lại thành một biển hoa.

Kim Tinh Tuyết Lãng chính là hoa huy trên gia văn của Lan Lăng Kim thị, vốn là một loài hoa mẫu đơn trắng phẩm tướng cực tốt. Hoa đẹp tên cũng đẹp, cánh hoa có hai tầng, bên ngoài là một tầng cánh lớn, lớp lớp cánh hoa như sóng tuyết dạt dào. Bên trong là tầng cánh hoa nhỏ hơn, tinh tế mỹ lệ, trổ từng sợi nhị hoa tơ vàng, rực rỡ như sao Kim. Một đóa đã lộng lẫy vô song, đây lại có hàng nghìn hàng vạn ngàn đóa đua nhau nở rộ, cảnh tượng tráng lệ như thế há có thể ca tụng bằng lời?

Phía trước quảng trường chia ra vài con đường lớn, liên tục có các gia tộc tiến vào, ngay ngắn trật tự, gọn gàng đâu ra đấy: “Mạt Lăng Tô thị, mời vào từ chỗ này.“.”

“Thanh Hà Nhiếp thị, mời vào từ chỗ này.”

“Vân Mộng Giang thị, mời vào từ chỗ này.”

Giang Trừng vừa lộ diện đã ném ra hai cái liếc mắt sắc lẻm, đi tới hờ hững chào: “Trạch Vu Quân, Hàm Quang quân.”

Lam Hi Thần cũng gật đầu đáp: “Giang tông chủ.”

Hai người đều không yên lòng, chào hỏi vài câu lấy lệ, Giang Trừng lại hỏi: “Trước kia ta chưa bao giờ gặp Hàm Quang quân ở hội Thanh Đàm trên đài Kim Lân, sao lần này lại có hứng ghé chơi?”

Lam Hi Thần và Lam Vong Cơ đều lặng thinh không đáp, cũng may Giang Trừng vốn không thật tâm hỏi câu này, ánh mắt đã chuyển sang Ngụy Vô Tiện, dùng khẩu khí giống như bất cứ lúc nào cũng có thể phun ra một thanh phi kiếm xuyên qua người hắn, nói: “Ngày xưa hai người ra ngoài chơi hình như cũng không bao giờ mang theo kẻ rảnh rỗi vô sự, lần này xảy ra chuyện gì mà lại phá lệ thế? Đây là vị danh sĩ tài giỏi nào, liệu có thể giới thiệu cho Giang mỗ biết được không?”

Đúng lúc này, chợt nghe một người cười nói: “Nhị ca, sao huynh không nói trước cho ta biết Vong Cơ cũng muốn đến chơi?”

Chủ nhân của đài Kim Lân, Liễm Phương tôn Kim Quang Dao đích thân ra đón.

Lam Hi Thần nhìn hắn mỉm cười, Lam Vong Cơ cũng gật đầu chào hỏi với hắn. Riêng Ngụy Vô Tiện lại tỉ mỉ quan sát vị tiên đốc thống lĩnh bách gia này.

Kim Quang Dao có một gương mặt rất ưu thế. Sắc da trắng ngần, mi tâm điểm một vệt chu sa. Đôi ngươi đen trắng rõ ràng, linh hoạt mà không tùy tiện, tướng mạo vô cùng sạch sẽ lanh lợi, bảy phần tuấn tú, ba phần nhạy bén, khóe miệng chân mày lúc nào cũng ẩn chứa ý cười nhàn nhạt, nhìn qua đủ biết là một nhân vật thông minh khéo léo. Một gương mặt như thế đủ làm phụ nữ vui vẻ, lại cũng không khiến đàn ông phản cảm và cảnh giác; người già cảm thấy hắn đáng yêu, trẻ nhỏ lại có cảm giác hắn dễ gần – cho dù không thích, cũng sẽ không căm ghét, cho nên mới nói “rất có ưu thế“. Tuy vóc dáng hơi nhỏ một chút, nhưng lại thắng ở khí độ ung dung, đầu đội mũ ô sa mềm, thân mặc lễ phục của Lan Lăng Kim thị, trên ngực áo dài cổ tròn là gia huy, tức một đóa Kim Tinh Tuyết Lãng nở rộ. Hắn đeo thắt lưng Cửu Hoàn, đi giày Lục Hợp (*), tay phải nặng nề đè lên bội kiếm bên hông, động tác này toát ra một luồng uy thế không thể xâm phạm.

(*) Hai thứ vật phẩm quý giá chỉ dành cho vua chúa

Kim Lăng bám theo sau Kim Quang Dao, cậu ta vẫn không dám một mình đến gặp Giang Trừng, nấp sau lưng Kim Quang Dao lẩm bẩm chào: “Cữu cữu.”

Giang Trừng đanh giọng quát: “Ngươi còn biết gọi ta là cữu cữu à!”

Kim Lăng vội vàng kéo vạt áo sau của Kim Quang Dao, Kim Quang Dao dường như chính là một người sinh ra chỉ để hóa giải mâu thuẫn, nói: “Ấy, Giang tông chủ, A Lăng đã biết sai từ lâu rồi, mấy ngày qua nó sợ ngài phạt đến nỗi không buồn ăn cơm. Trẻ con bướng bỉnh, ngài thương nó nhất, đừng so đo với nó mà.”

Kim Lăng vội nói: “Phải phải phải, có tiểu thúc thúc làm chứng, mấy ngày nay cháu ăn không ngon miệng!”

Giang Trừng mỉa: “Ăn không ngon miệng? Thần sắc tươi tỉnh thế này, e là cũng chẳng thiếu ăn bữa nào!”

Kim Lăng còn muốn cãi, chợt liếc mắt nhìn đến Ngụy Vô Tiện đứng sau lưng Lam Vong Cơ, ngạc nhiên vô cùng, buột miệng hỏi: “Sao ngươi lại tới đây?!”

Ngụy Vô Tiện đáp: “Đến ăn chực.”

Kim Lăng giận dỗi: “Ngươi còn dám vác mặt đến đây! Chẳng phải ta đã cảnh...” Kim Quang Dao xoa xoa đầu Kim Lăng, đẩy cậu ta ra đằng sau, cười nói: “Được rồi, đến chơi tức là khách, đài Kim Lân cái gì không dám nói nhiều, riêng cơm nhất định đủ ăn.” Hắn quay sang nói với Lam Hi Thần: “Nhị ca, mọi người ngồi trước, ta sang bên kia xem xét một lượt, tiện thể gọi người thu xếp cho Vong Cơ.”

Lam Hi Thần gật đầu bảo: “Không cần phiền phức quá đâu.”

Kim Quang Dao đáp: “Chuyện này sao lại gọi phiền phức? Nhị ca đến chỗ ta còn khách sáo làm gì, đúng là...”

Chỉ cần gặp ai đó một lần, Kim Quang Dao đều có thể ghi nhớ tướng mạo, tên, tuổi tác và danh hiệu của đối phương, xa nhau bao nhiêu năm đến khi gặp lại vẫn có thể gọi ra ngay một cách chuẩn xác, đồng thời còn nghênh đón hỏi han ân cần, thái độ hết sức thân thiện. Nếu như đã gặp hai lần trở lên, hắn sẽ nhớ rõ tất cả sở thích lẫn sở ghét của đối phương, dẫu là việc lớn hay nhỏ đều cố gắng nhắm vào những cái người thích, tránh đi những cái người ghét. Lần này do Lam Vong Cơ đột ngột đến đài Kim Lân, Kim Quang Dao vốn cũng không chuẩn bị cho hắn bàn tiệc riêng, nay lập tức đi đặt mua một cái mới.

Sau khi bước vào sảnh Đấu Nghiên, ung dung đi men theo tấm thảm mềm màu đỏ, bên cạnh những chiếc bàn nhỏ bằng gỗ đàn hương kê hai bên đều có một thị nữ xinh đẹp đeo vòng ngọc phỉ thúy đứng hầu, ai nấy mỉm cười khéo léo trang nhã, bộ ngực đầy đặn, vòng eo uyển chuyển dường như không chịu nổi một cái ôm. Vóc người họ hao hao nhau, hợp lại thành một tổng thể đẹp đẽ mà hài hòa. Ngụy Vô Tiện thấy gái đẹp thì không thể ngăn mình nhìn thêm vài cái, sau khi ngồi xuống, trong lúc thị nữ kia rót rượu hắn nhếch nhếch miệng với nàng, nói: “Đa tạ.”

Ai ngờ cô gái kia giống như bị dọa, len lén liếc trộm hắn một cái, rồi lại liên tục nhìn lảng đi, né tránh ánh mắt hắn. Ngụy Vô Tiện ban đầu cảm thấy hơi kì kì, rồi bỗng hiểu ra, quét mắt ra xung quanh một lượt, quả nhiên không chỉ có một ánh mắt quỷ dị của nàng ta, mà gần như quá nửa môn sinh Lan Lăng Kim thị đều nhìn hắn với sắc mặt không thoải mái.

Hắn tạm thời quên mất, đây là đài Kim Lân, chính là nơi Mạc Huyền Vũ quấy rối đồng môn rồi bị đuổi ra ngoài. Ai mà ngờ hắn còn dám nghênh ngang trơ trẽn quay về, hơn nữa còn ngồi chung ở mâm thượng khách với Cô Tô Lam thị song bích...

Ngụy Vô Tiện nhích nhích người về phía Lam Vong Cơ, thì thào gọi: “Hàm Quang quân, Hàm Quang quân.”

Lam Vong Cơ hỏi: “Gì thế.”

Ngụy Vô Tiện nói: “Nơi này hẳn là có rất nhiều người quen biết Mạc Huyền Vũ. Ngươi không thể rời khỏi ta, bằng không nếu lát nữa có ai đó muốn ôn chuyện cùng ta, ta cũng đành tiếp tục tán nhăng tán cuội giả ngây giả dại. Đến khi đó lỡ làm mất mặt ngươi, cũng xin đừng trách ta.”

Lam Vong Cơ liếc hắn một cái, cất giọng nhàn nhạt: “Chỉ cần ngươi không chủ động trêu chọc người khác là đủ.”

Bấy giờ, Kim Quang Dao dắt theo một cô gái mặc hoa phục, hai người chậm rãi bước vào điện. Cô gái này cử chỉ tuy đoan trang, nhưng thần sắc lại ẩn chứa cảm giác ngây thơ hồn nhiên, dung mạo tú lệ phảng phất nét khờ dại. Nàng chính là chính thất phu nhân của Kim Quang Dao, nữ chủ nhân đài Kim Lân, Tần Tố.

Bao nhiêu năm nay, hai người là một cặp phu thê ân ái, cử án tề mi, tương kính như tân tiêu biểu trong huyền môn bách gia. Mọi người đều biết, Tần Tố xuất thân từ gia tộc Nhạc Lăng Tần thị, phụ thuộc Lan Lăng Kim thị, mà gia chủ của Nhạc Lăng Tần thị – Tần Thương Nghiệp là bộ hạ cũ nhiều năm đi theo Kim Quang Thiện. Tuy Kim Quang Dao là con trai của Kim Quang Thiện, nhưng vì xuất thân của mẹ hắn, hai người vốn cũng không môn đăng hộ đối cho lắm. Nhưng năm ấy trong cuộc chiến Xạ Nhật, Tần Tố được Kim Quang Dao cứu, do đó sinh lòng cảm mến, thủy chung không rời không bỏ, khăng khăng đòu gả cho hắn, cuối cùng trở thành một đoạn giai thoại lương duyên. Mà Kim Quang Dao cũng không phụ nàng, dẫu ngồi trên ngôi vị tiên đốc nhưng tác phong khác biệt một trời một vực với phụ thân năm xưa, chưa bao giờ nạp thiếp, lại càng không dính líu đến bất kỳ nữ tử nào khác, điểm này khiến rất nhiều tông chủ phu nhân vô cùng hâm mộ. Lúc này đây, Ngụy Vô Tiện nhìn Kim Quang Dao nắm tay phu nhân suốt dọc đường, thần sắc cử chỉ đều mười phần ôn nhu săn sóc, hình như còn lo lắng nàng đi không cẩn thận đụng vào thềm ngọc, thầm nghĩ lời đồn quả nhiên là thật.

Sau khi hai người ngồi xuống ghế chủ, buổi tiệc cũng chính thức bắt đầu. Ngồi bên dưới bọn họ chính là Kim Lăng vênh mặt ưỡn ngực, đưa mắt nhìn sang Ngụy Vô Tiện, liên tục trợn mắt với hắn. Ngụy Vô Tiện xưa nay đã quen bị người ta vây xem, từ đầu đến cuối điềm nhiên như không, trong suốt bữa tiệc nên ăn thì ăn nên uống thì uống, chỉ nghe trong sảnh Đấu Nghiên rộn ràng tiếng khen ngợi, tình thế rất tốt.

Đến chiều yến tiệc tan, hội Thanh Đàm ngày thứ hai mới chính thức bắt đầu. Mọi người túm năm tụm ba rời khỏi sảnh Đấu Nghiên, các môn sinh chỉ đường đến phòng khách cho các vị gia chủ và danh tu. Thấy Lam Hi Thần hình như có tâm sự chồng chất, Kim Quang Dao có lẽ muốn hỏi hắn đã xảy ra chuyện gì. Nhưng hắn vừa đi tới, mở miệng gọi một câu “Nhị ca” thì đã có một người xông lại, hô một câu xé gan xé ruột: “Tam ca!!!”

Kim Quang Dao bị hắn đâm sầm vào, suýt nữa phải lùi lại, vội vàng đưa một tay lên đỡ mũ rồi hỏi: “Hoài Tang làm sao thế? Có gì từ từ nói ta nghe.”

Một gia chủ không mất hết thể thống như thế, dĩ nhiên chỉ có Thanh Hà Nhiếp thị hỏi một không biết ba rồi. Mà hỏi một không biết ba lại còn say rượu thì càng chẳng ra thể thống gì. Nhiếp Hoài Tang mặt mũi đỏ bừng, bám lấy hắn không tha, van nài: “Tam ca ơi! Đệ phải làm sao bây giờ! Huynh có thể giúp đệ một lần được không? Đệ xin hứa đây là lần cuối cùng!!!”

Kim Quang Dao nói: “Chuyện lần trước ta đã tìm mấy người giải quyết giúp đệ còn gì?”

Nhiếp Hoài Tang khóc như mưa như gió: “Chuyện lần trước đã giải quyết xong, lần này lại nảy ra việc mới! Tam ca, đệ phải làm sao bây giờ! Đệ không muốn sống nữa!”

Nhìn bộ dạng không thể nói rõ trong chốc lát của hắn, Kim Quang Dao đành phải bảo: “A Tố, nàng về phòng trước đi. Hoài Tang qua đây, chúng ta tìm một chỗ ngồi xuống rồi nói, đệ đừng vội...”

Hắn đỡ Nhiếp Hoài Tang ra ngoài, nửa đường gặp Lam Hi Thần qua xem kết quả, cũng bị Nhiếp Hoài Tang uống đến say mèm kéo theo luôn. Tần Tố thi lễ với Lam Vong Cơ, nói: “Hàm Quang quân, hình như đã rất nhiều năm ngài không đến Lan Lăng tham gia hội Thanh Đàm. Lần này nếu có chỗ nào chiêu đãi chưa chu đáo, xin được thứ lỗi.”

Giọng nàng mềm mại, quả là một mỹ nhân khiến người ta phải yêu mến. Lam Vong Cơ gật đầu tỏ ý đáp lễ. Ánh mắt Tần Tố chuyển sang Ngụy Vô Tiện, do dự giây lát rồi khẽ nói: “Vậy ta xin cáo lui.” Rồi lui xuống cùng thị nữ.

Ngụy Vô Tiện nghi hoặc hỏi: “Trên đài Kim Lân ánh mắt mọi người nhìn ta đều rất quái lạ, Mạc Huyền Vũ rốt cuộc đã làm gì? Lên cơn tỏ tình trước mặt mọi người? Vậy thì có gì đặc biệt chứ, người Lan Lăng Kim thị đúng là hiểu biết hẹp hòi.”

Lam Vong Cơ nghe hắn tán hươu tán vượn, chỉ lắc lắc đầu. Ngụy Vô Tiện nói: “Ta đi tìm người hỏi thăm, Hàm Quang quân, ngươi để mắt đến Giang Trừng giùm ta. Tốt nhất hắn đừng đến tìm ta, mà lỡ có đến ngươi hãy giúp ta giữ chân hắn một lát.”

Lam Vong Cơ nói: “Đừng đi xa.”

Ngụy Vô Tiện đáp: “Được rồi. Nếu đi xa đến tối sẽ gặp lại ngươi trong phòng.”

Ánh mắt hắn quét một lượt từ trong ra ngoài sảnh Đấu Nghiên, vẫn chưa thấy người muốn tìm, thầm nghĩ quái lạ thật. Sau khi tách ra khỏi Lam Vong Cơ, hắn tìm mãi tìm mãi, đến khi đi ngang qua một toà đình, trong hòn non bộ ở một góc vườn hoa bỗng có người nhảy ra, nói: “Nè!”

Ngụy Vô Tiện thầm nghĩ: Ha! Tìm được rồi. Hắn xoay người, cất giọng âm u: “Nè cái gì mà nè, không lễ phép gì cả. Lần trước khi chúng ta chia tay vẫn còn thân thiết lắm cơ mà, lần này gặp lại nhau sao nỡ tuyệt tình đến thế. Ngươi làm con tim ta nhói đau.”

Kim Lăng toàn thân nổi da gà, quát: “Mau ngậm miệng lại cho ta! Ai thèm thân thiết với ngươi chứ! Chẳng phải từ lâu ta đã cảnh cáo ngươi không được phép đeo bám người nhà chúng ta rồi à, sao ngươi còn dám quay lại!”

Ngụy Vô Tiện đáp: “Trời đất chứng giám, ta vẫn luôn ngoan ngoãn đi theo Hàm Quang quân, thiếu điều bảo hắn cầm sợi dây thừng trói chặt ta vào người hắn, con mắt nào của ngươi trông thấy ta đeo bám người nhà ngươi? Đeo bám cữu cữu ngươi ấy à? Rõ ràng là hắn đang đeo bám ta cơ mà.”

Kim Lăng nổi giận: “Ngươi cút mau! Cữu cữu ta chỉ hoài nghi ngươi thôi! Ngươi bớt tán nhăng tán cuội đi, đừng tưởng ta không biết ngươi vẫn chưa hết tà tâm, muốn...”

Đúng lúc này, bốn bề truyền đến mấy tiếng hò hét, trong vườn hoa bỗng dưng nhảy ra bảy tám thiếu niên mặc gia bào Lan Lăng Kim thị, Kim Lăng lập tức ngậm miệng.

Bảy tám người này chậm rãi đến gần bọn họ, thiếu niên cầm đầu trạc tuổi Kim Lăng, vóc dáng lại vạm vỡ hơn một chút, nói: “Ta còn tưởng mình hoa mắt, thì ra đúng là hắn.”

Ngụy Vô Tiện trỏ trỏ vào mình: “Ta ấy à?”

Thiếu niên kia đáp: “Không phải ngươi thì là ai! Mạc Huyền Vũ, ngươi còn mặt mũi nào trở về?”

Kim Lăng cau mày, nói: “Kim Xiển ngươi đến đây làm gì? Chỗ này không có chuyện của ngươi.”

Ngụy Vô Tiện thầm nghĩ: “Ái chà, hẳn là một anh bạn cùng vai vế với Kim Lăng.” Hơn nữa xem tình hình này, rõ là một đám bạn không hợp với Kim Lăng cho lắm.

Kim Xiển vặc lại: “Không có chuyện của ta chẳng lẽ có chuyện của ngươi? Ta muốn làm gì ngươi quản được chắc.”

Nói đoạn đã có ba bốn thiếu niên tiến lên, hình như muốn chế ngự Ngụy Vô Tiện. Kim Lăng bước chéo sang một bước, che trước mặt Ngụy Vô Tiện, nói: “Đừng làm bậy!”

Kim Xiển nói: “Làm bậy cái gì, ta giáo huấn một tên môn sinh không biết chừng mực nhà chúng ta thì có làm sao?”

Kim Lăng hừ một tiếng: “Tỉnh ngủ đi! Hắn đã bị đuổi ra khỏi cửa từ lâu rồi! Căn bản không còn là môn sinh nhà chúng ta nữa.”

Kim Xiển hỏi: “Vậy thì đã sao?”

Câu “Vậy thì đã sao” này nói ra hết sức hùng hồn, làm Ngụy Vô Tiện nghe mà há hốc miệng. Kim Lăng đáp: “Đã sao à? Ngươi quên hôm nay hắn đến cùng ai rồi hả? Ngươi muốn giáo huấn hắn? Trước đó có dám đi hỏi Hàm Quang quân không?”

Ba chữ “Hàm Quang quân” vừa thốt ra, đám thiếu niên lập tức tái mặt. Dù Lam Vong Cơ không có ở đây, cũng không ai dám huênh hoang nói ta không sợ Hàm Quang quân thế này thế kia. Nghẹn họng nửa ngày, Kim Xiển mới mở miệng: “Á à, Kim Lăng, trước kia ngươi cũng rất ghét hắn cơ mà? Sao hôm nay bỗng dưng trở mặt?”

Kim Lăng đáp trả: “Ngươi đào đâu ra lắm câu thừa thãi vậy? Ta ghét hắn hay không thì liên quan quái gì đến ngươi?”

Kim Xiển lại hỏi: “Kẻ này không biết liêm sỉ quấy rối Liễm Phương tôn, ngươi còn bênh hắn à?”

Ngụy Vô Tiện cứ như bị một tia sét xanh đánh trúng người.

Quấy rối ai cơ? Liễm Phương tôn? Liễm Phương tôn nào? Kim Quang Dao ấy hả?

Hắn tuyệt đối không thể ngờ, người bị Mạc Huyền Vũ quấy rầy đeo bám... lại chính là Liễm Phương tôn Kim Quang Dao?!

Bên này hắn còn chưa kịp hoàn hồn, bên kia Kim Xiển và Kim Lăng ném qua ném lại vài câu, không hiểu sao lại muốn đánh nhau rồi. Hai bên vốn đã ngứa mắt nhau từ trước, giờ châm lửa là cháy. Kim Lăng nói: “Muốn đánh cứ đánh, ta sợ các ngươi chắc!”

Một tên thiếu niên nói: “Đến đây! Dù sao lúc đánh nhau nó cũng chỉ có thể gọi một con chó đến giúp!”

Kim Lăng đang định huýt sáo, nghe được câu này đành miễn cưỡng nghiến răng, quát: “Ông đếch thèm gọi Tiên Tử đến, vẫn có thể tay không đánh các ngươi sấp mặt!!”

Tuy cậu ta quát vô cùng khí thế, nhưng dù sao hai quyền khó địch bốn tay, đánh nhau cũng đành lực bất tòng tâm, bắt đầu có dấu hiện liên tục bại lui, chẳng mấy chốc đã bị ép đến trước mặt Ngụy Vô Tiện. Kim Lăng thấy hắn còn đứng ngây ra như phỗng thì giận điên người: “Ngươi còn đứng ngây ra đó làm gì?!”

Ngụy Vô Tiện bỗng tóm lấy tay cậu ta, Kim Lăng còn chưa kịp kêu la gì đã cảm nhận được một luồng sức mạnh không thể nào kháng cự truyền đến từ cổ tay, thân thể mất tự chủ quỵ xuống ngã nhào. Cậu nổi giận gào lên: “Ngươi muốn chết hả!!!”

Hắn đột ngột ra tay đẩy ngã Kim Lăng đang che chở cho hắn, làm đám Kim Xiển nhất thời đều ngơ ngác. Ngụy Vô Tiện lại nói: “Hiểu chưa?”

Kim Lăng cũng nghệt mặt: “Cái gì?”

Tay Ngụy Vô Tiện lại xoay một cái, hỏi: “Học xong chưa?”

Kim Lăng cảm thấy một cơn đau tê tái truyền từ cổ tay ra khắp thân thể, lại kêu to một tiếng, trước mắt cậu hiện ra động tác cực nhanh cực tinh vi của hắn vừa rồi. Ngụy Vô Tiện nói: “Ta làm lại một lần nữa, nhìn cho kỹ.”

Vừa hay có một thiếu niên xông lên, Ngụy Vô Tiện một tay chắp sau lưng, một tay nhanh nhẹn tóm lấy cổ tay hắn, nháy mắt đã quật ngã thiếu niên kia xuống đất. Lần này Kim Lăng nhìn thấy rất rõ, vị trí râm rẩm đau trên cổ tay cũng cho cậu biết nên đẩy một luồng linh lực vào huyệt vị nào. Cậu nhảy cẫng lên, đáp với tinh thần phấn chấn: “Ta biết rồi!”

Tình thế đảo ngược trong nháy mắt, một lát sau, trong vườn hoa đã vang lên một tràng tiếng những thiếu niên kêu la gào thét và thở hổn hển. Cuối cùng, Kim Xiển hô lớn: “Kim Lăng ngươi hãy đợi đấy!”

Bảy tám người thiếu niên kia thua chạy tả tơi, để lại một tràng tiếng mắng chửi. Kim Lăng lại đứng đằng sau bọn họ cất giọng cười như điên. Đợi cho cậu ta cười thỏa thích rồi, Ngụy Vô Tiện mới nói: “Sao mà vui thế, lần đầu tiên đánh thắng à?”

Kim Lăng đáp: “Hừ! Đơn đả độc đấu xưa nay ta đều thắng, nhưng cái tên Kim Xiển này lần nào cũng kéo bè kéo lũ đến giúp, thật vô liêm sỉ.”

Ngụy Vô Tiện đang định nói ngươi cũng có thể tìm nhiều người đến giúp, đánh nhau không nhất định phải là đơn đả độc đấu, có khi chỉ là thi xem ai đông người hơn thôi. Nhưng nghĩ lại thì Kim Lăng mấy lần ra ngoài đều đi một mình, không có con em cùng tuổi trong gia tộc đi theo, chỉ sợ căn bản không có ai để nhờ giúp, bèn thu lời lại.

Kim Lăng hỏi: “Nè, làm sao ngươi biết chiêu này?”

Ngụy Vô Tiện không chút ngại ngùng quẳng trách nhiệm lên đầu Lam Vong Cơ, đáp: “Hàm Quang quân dạy ta.”

Kim Lăng không hề tỏ ra nghi ngờ, trái lại cậu ta đã tận mắt thấy khăn buộc trán của Lam Vong Cơ thắt lên tay Ngụy Vô Tiện, chỉ lầm bầm trong miệng: “Ngài ấy còn dạy ngươi chiêu này cơ à?”

Ngụy Vô Tiện đáp: “Dạy chứ. Nhưng đây chỉ là mẹo vặt, ngươi xài lần đầu chúng nó chưa thấy bao giờ nên hiệu quả còn tốt. Nhưng xài nhiều sẽ bị phá giải, lần sau không đơn giản như vậy đâu. Sao nào, có muốn theo ta học thêm vài chiêu nữa không?”

Kim Lăng liếc hắn một cái, không nhịn nổi nữa: “Sao ngươi lại làm vậy chứ, tiểu thúc thúc của ta xưa nay đều khuyên ta, ngươi lại còn xúi bẩy ta.”

Ngụy Vô Tiện đáp: “Khuyên ngươi ấy à? Khuyên ngươi cái gì? Không nên đánh nhau, phải chung sống hòa thuận với người ta hả?”

“Cũng gần gần như thế.”

Ngụy Vô Tiện tiếp: “Đừng nghe lời hắn. Ta đã bảo ngươi rồi, mai sau trưởng thành, ngươi sẽ phát hiện ra người mình muốn đánh ngày càng nhiều, nhưng lại càng phải miễn cưỡng chung sống hòa thuận với họ. Cho nên nhân lúc ngươi còn nhỏ, muốn đánh ai cứ đánh cho sướng tay đi. Ở tuổi ngươi mà không đánh lộn vài lần thật oanh liệt, thì cuộc đời cũng không hoàn chỉnh.”

Sắc mặt Kim Lăng dường như có chút mong chờ, mà ngoài miệng vẫn khinh khỉnh: “Ngươi nói lung tung cái gì thế, tiểu thúc thúc cũng chỉ muốn tốt cho ta thôi.” Nói xong chợt nhớ ra, trước đây Mạc Huyền Vũ coi Kim Quang Dao như thần thánh, tuyệt không dám nói Kim Quang Dao sai nửa câu. Thế mà bây giờ lại dám nói “Đừng nghe lời hắn”, lẽ nào hắn thật sự không hề có ý đồ không an phận với Kim Quang Dao?

Ngụy Vô Tiện nhìn ánh mắt của cậu ta đã đoán ra tám chín phần mười, sảng khoái nói: “Xem ra ta không giấu nổi ngươi. Phải, ta đã yêu người khác.”

Kim Lăng: “...”

Ngụy Vô Tiện cất giọng vô cùng biểu cảm: “Trong những ngày xa nhau, ta suy nghĩ nghiêm túc thật lâu, cuối cùng phát hiện thật ra Liễm Phương tôn tuyệt đối không phải kiểu người ta thích, cũng không hợp với ta lắm.”

Kim Lăng lùi hai bước.

Ngụy Vô Tiện lại tiếp: “Trước kia là ta không nhìn rõ trái tim mình, nhưng gặp được Hàm Quang quân, ta đã xác định rõ.” Hắn hít một hơi thật sâu, nói: “Ta không thể xa rời hắn, ta không muốn bất cứ ai ngoại trừ Hàm Quang quân... Khoan đã ngươi chạy cái gì, ta còn chưa nói hết đâu! Kim Lăng, Kim Lăng!”

Kim Lăng xoay người chạy như điên, Ngụy Vô Tiện đằng sau gọi vài tiếng mà cậu ta thậm chí còn không dám ngoái đầu lại. Hắn dương dương tự đắc, thầm nghĩ lần này Kim Lăng hẳn sẽ không còn hoài nghi hắn vẫn giữ tâm tư khó nói với Kim Quang Dao. Ai ngờ quay đầu nhìn lại chỉ thấy dưới ánh trăng bạch y như sương người như tuyết, ở phía sau cách hắn không đầy ba trượng, Lam Vong Cơ đang nhìn hắn với sắc mặt bình thản.

Ngụy Vô Tiện: “...”

Nếu đổi lại là khi hắn mới trở về, những lời lẽ đáng thẹn gấp mười lần hắn cũng dám nói thẳng ra trước mặt Lam Vong Cơ. Nhưng giờ đây bị Lam Vong Cơ nhìn một cái, không ngờ hắn lại phá lệ sinh ra chút liêm sỉ nhỏ nhoi mà suốt hai kiếp hắn chưa bao giờ có.

Ngụy Vô Tiện nhanh chóng đè nén chút liêm sỉ hiếm có, thản nhiên đi tới như không có gì: “Hàm Quang quân, ngươi đã đến rồi! Ngươi biết không, hóa ra Mạc Huyền Vũ bị đuổi xuống đài Kim Lân là vì quấy rối Kim Quang Dao. Chẳng trách những ánh mắt nhìn ta đều chất chứa tâm sự một lời khó nói hết!”

Lam Vong Cơ lặng thinh không đáp, xoay người sánh vai đi cùng hắn. Ngụy Vô Tiện nói: “Ngươi và Trạch Vu quân đều không biết chuyện này, hơn nữa căn bản đều không nhận ra Mạc Huyền Vũ, xem ra từ đầu đến cuối chuyện này đã bị Lan Lăng Kim thị che kín như bưng. Vậy là có thể giải thích thông suốt, Mạc Huyền Vũ dù sao cũng có huyết mạch của tông chủ, nếu Kim Quang Thiện không muốn đứa con trai này thì đã chẳng đón hắn về. Nếu chỉ đơn thuần là quấy rối đồng môn, thì cùng lắm chỉ giáo huấn vài câu là được, không đến nỗi đuổi ra khỏi cửa. Nhưng nếu người bị quấy rối là Kim Quang Dao thì lại khác, hắn không chỉ là Liễm Phương tôn mà còn là anh em khác mẹ của Mạc Huyền Vũ. Đúng là...” Đúng là một vụ tai tiếng cực lớn, không thể không chặt đứt gốc rễ. Mà muốn chặt đương nhiên không thể đem Liễm Phương tôn ra khai đao, nên chỉ có thể đuổi Mạc Huyền Vũ.

Ngụy Vô Tiện nhớ lại lúc trước khi gặp nhau trên quảng trường, Kim Quang Dao hoàn toàn không tỏ thái độ gì cả, luôn cười cười nói nói, dường như không hề nhận ra Mạc Huyền Vũ, thầm nghĩ người này quả nhiên lợi hại. Mà thái độ của Kim Lăng lại không thể giấu được, sở dĩ cậu ta tỏ ra vô cùng căm ghét Mạc Huyền Vũ, e rằng vì ghét đoạn tụ thì ít mà vì Mạc Huyền Vũ quấy rầy tiểu thúc thúc của mình thì nhiều.

Nghĩ đến Kim Lăng, Ngụy Vô Tiện lặng lẽ thở dài. Lam Vong Cơ hỏi: “Làm sao thế.”

Ngụy Vô Tiện đáp: “Hàm Quang quân, ngươi có để ý không, mỗi lần Kim Lăng đi săn đêm đều độc lai độc vãng. Đừng bảo có Giang Trừng đi theo nó, cậu ruột không tính. Mười mấy tuổi rồi, mà bên cạnh không có lấy một đứa bạn ngang vai phải lứa đi theo tiền hô hậu ủng, trước kia chúng ta...” Lam Vong Cơ khẽ nhíu chân mày, Ngụy Vô Tiện thấy vậy lập tức sửa lời: “Được rồi, là ta, ta trước kia. Ta trước kia nào phải như thế.”

Lam Vong Cơ cất giọng nhàn nhạt: “Đó là ngươi. Không phải ai cũng như ngươi.”

Ngụy Vô Tiện nói: “Nhưng trẻ con đều thích chốn náo nhiệt thích có đông người mà. Hàm Quang quân, ngươi nói xem, thằng nhóc Kim Lăng này có phải rất không hòa đồng, trong gia tộc không có lấy một người bạn? Vân Mộng Giang thị thì thôi khỏi nói, ta thấy đám tiểu bối Lan Lăng Kim thị hình như chẳng có ai chơi với nó, vừa rồi còn đánh một trận. Lẽ nào Kim Quang Dao không có lấy một đứa con trạc tuổi nó cho chơi với nó?”

Lam Vong Cơ nói: “Kim Quang Dao từng có một con trai, bị người ta làm làm hại, chết yểu từ bé.”

Ngụy Vô Tiện có vẻ ngạc nhiên: “Đứa bé ấy chính là tiểu thiếu chủ đài Kim Lân, làm sao có thể bị người ta hại?”

Lam Vong Cơ đáp: “Đài quan sát.”

Ngụy Vô Tiện nói: “Ngươi kể đi.”

Thì ra trước đây khi Kim Quang Dao xây dựng đài quan sát, số người phản đối dĩ nhiên rất nhiều, cũng đắc tội một số gia tộc. Trong số những người phản đối có một vị gia chủ tranh luận không thắng, lại sinh lòng ác độc sát hại con trai duy nhất của Kim Quang Dao với phu nhân Tần Tố. Đứa bé này tính tình ngoan ngoãn, được vợ chồng họ hết lòng yêu thương. Trong cơn bi phẫn, Kim Quang Dao đã trừ tận gốc gia tộc này, trả thù cho con. Mà Tần Tố đau lòng quá độ, từ ấy trở đi không sinh nở thêm lần nào nữa.

Trầm mặc hồi lâu, hắn nói: “Tính cách của Kim Lăng hễ mở mồm là đắc tội người, hễ ra tay là đâm trúng tổ ong. Cảnh Nghi nhà ngươi nói nó là đại tiểu thư, quả thực không hề sai. Mấy lần trước nếu không có hai ta che chở, thì bây giờ mạng nó cũng chẳng còn. Giang Trừng căn bản không phải người biết dạy trẻ, còn Kim Quang Dao...”

Nhớ lại lần này vì sao họ đến đài Kim Lân, Ngụy Vô Tiện lại đau đầu, xoa nắn huyệt thái dương. Phía bên kia Lam Vong Cơ vẫn luôn lẳng lặng nhìn hắn, không lên tiếng an ủi, mà thủy chung vẫn lắng nghe, hỏi gì đáp nấy. Ngụy Vô Tiện bảo: “Thôi không nói nữa, chúng ta về phòng trước đi.”

Hai người trở lại căn phòng khách mà Lan Lăng Kim thị chuẩn bị cho họ. Gian phòng cực kỳ rộng rãi xa hoa, trên bàn còn bày một bộ ly rượu tinh xảo ôn nhuận bằng sứ trắng. Ngụy Vô Tiện ngồi xuống một bên, thưởng ngoạn mấy cái chén, mãi đến khuya mới bắt đầu hành động.

Hắn lục tung căn phòng, lục ra một tờ giấy trắng và một cây kéo, cắt vài cái được một mảnh giấy hình người. Mảnh giấy hình người này chỉ dài bằng ngón tay người lớn, có một cái đầu tròn tròn, tay áo cắt rộng thùng thình tựa như hai cánh bướm. Ngụy Vô Tiện lại lấy bút từ trên bàn vẽ vài nét rồi quẳng bút đi, nâng ly rượu nhấp một ngụm, ngả lưng xuống sập nhỏ một lát. Mà người giấy kia lại đột ngột chấn động, run rẩy vài cái, hai ống tay áo rộng đưa thân thể nhẹ bẫng bay lên tựa như hai cánh chim, nhẹ nhàng đậu xuống bờ vai Lam Vong Cơ.

Lam Vong Cơ nghiêng đầu nhìn Tiện người giấy ở bả vai mình. Người giấy lập tức bổ nhào vào mặt y, men theo đó trèo lên trên, leo thẳng đường đến dây buộc trán, lôi lôi rồi lại kéo kéo, thích thú không rời cái mảnh dây buộc trán này. Lam Vong Cơ mặc kệ tờ giấy hình người này uốn éo trên dây buộc trán của y một lúc lâu, rồi duỗi một tay ra, định lấy hắn xuống. Người giấy thấy thế, vội vã xồn xoạt tuột xuống, không biết vô tình hay là cố ý, cái đầu đụng nhẹ vào bờ môi y một thoáng.

Dừng một chút, hai ngón tay Lam Vong Cơ cuối cùng cũng nắm lấy nó, nói: “Đừng có quậy.”

Người giấy nhũn nhẽo cuộn người một cái, quấn lấy ngón tay thon dài của y.

Một lát sau, mảnh người giấy này mới lén lén lút lút chuồn ra khỏi khe cửa của gian phòng.

Lan Lăng Kim thị phòng giữ nghiêm ngặt, nếu như muốn lục soát, một người lớn sống sờ sờ ra đó đương nhiên không cách nào ra vào thoải mái.

Cắt giấy hóa thân mặc dù xài tốt, nhưng thời gian pháp thuật hiệu quả có hạn, hơn nữa sau khi phái đi, người giấy nhất định phải còn nguyên mà quay về, không được có chút xíu tổn thương nào. Nếu như giữa đường quay về bị người ta xé rách hoặc lấy bất cứ hình thức nào đó phá huỷ, hồn phách cũng sẽ phải chịu tổn thương như nhau.

Ngụy Vô Tiện nhập vào cơ thể người giấy, khi thì dán sát vào vạt áo của một người tu sĩ, lúc thì áp người đi qua khe cửa, chốc chốc lại mở hai tay áo, ngụy trang thành một mảnh giấy vụn, bay lượn trên không trung như bướm. Rốt cuộc, cũng nhìn thấy cửa sổ tẩm điện của Kim Quang Dao.

Hắn bay đến bên rìa cửa sổ, dốc sức một chập, mới hì hục chui vào trong từ cửa sổ.

Tẩm điện của Kim Quang Dao và Kim Lân đài cùng một phong cách, nguy nga tráng lệ, bày biện rất nhiều, từng lớp màn che rủ xuống đất, khói thơm khẽ nhả ra từ mấy chiếc lư hương Thuỵ thú, trong xa hoa, mang theo cảm giác chán chường vừa biếng nhác vừa ngọt ngào.

*Thuỵ trong điềm lành, may mắn

Tiện người giấy bay tới bay lui trong tẩm điện, tìm tòi coi có chỗ nào đáng ngờ hay không. Bỗng nhiên, con mắt to vẽ ở đằng trước nhìn thấy một chiếc chặn giấy làm bằng mã não, chiếc chặn giấy này đang đè lên trên một phong thư.

Trên bìa của bức thư này không viết tên của bất cứ ai, cũng chẳng có hoa văn con dấu nào, nhưng nhìn độ dày, rõ ràng không phải chỉ một phong thư. Tiện người giấy nghĩ thầm: “Có gì đó kỳ lạ.”

Hắn đập đập tay áo, hạ xuống mép bàn, rất muốn nhìn xem rốt cuộc thì trong phong thư này bỏ thứ gì. Nhưng khi hai “tay” hắn túm bức thư kéo ra ngoài rìa, kéo hồi lâu cũng vẫn không nhúc nhích.

Hiện giờ cơ thể của hắn là một tờ giấy nhẹ tênh, vốn chẳng thể di chuyển nổi chiếc chặn giấy mã não nặng trịch này.

Tiện người giấy đi quanh chiếc chặn giấy mã não vài vòng, hết đùn lại đá, nhảy nhảy đập đập, làm thế nào nó cũng vẫn cứ bất động. Hắn đành phải tạm thời bỏ qua, rồi kiểm tra coi còn chỗ nào đáng nghi hay không.

Chính vào lúc này, cửa tẩm điện bị người đẩy hé ra.

Trước hay sau đầu của người giấy đều vẽ một đôi mắt, bởi vậy đều có thể thấy rõ tình hình trước lẫn sau của phương hướng, hắn vừa cảm thấy có người bước vào, thoắt cái vụt xuống bàn, dán vào góc bàn không nhúc nhích.

Người tiến vào là một nữ tử khá là thanh tú xinh xắn, hơn nữa Ngụy Vô Tiện cũng quen, là một nữ tử của tiên môn vọng tộc. Vậy mà lại là thê tử của Kim Quang Dao, Tần Tố.

Ngụy Vô Tiện thầm nghĩ: “Tẩm điện của Kim Quang Dao cũng là tẩm điện của Tần Tố, nàng bước vào phòng của mình, sao lại phải căng thẳng như thế? Còn lén lén lút lút nữa chứ.”

Tần Tố như rất sợ bị người phát hiện, nhìn láo liên ra ngoài, lúc này mới dè dè dặt dặt đóng cửa lại, khẽ nhấc váy đi vào, một tay còn bụm ngực, hệt như tim đập rất nhanh, sắp nhảy ra khỏi lồng ngực vậy.

Nàng tới cạnh bàn, nhìn thấy phong thư bị chiếc chặn giấy mã não đè lên, cũng không bất ngờ, nhưng vẻ mặt lại lộ vẻ đấu tranh do dự, đưa tay ra rồi rụt về, cuối cùng, vẫn là cắn răng một cái, cầm lấy bức thư, bóc mở, lấy mấy tờ giấy bên trong ra, bắt đầu xem.

Ngụy Vô Tiện rất muốn đọc chung tờ giấy kia, nhưng hắn không thể tuỳ tiện bay ra. Nếu như chỉ bị Tần Tố phát hiện cũng còn tốt, hắn có thể đối phó, nhưng lỡ đâu Tần Tố thét lên gọi những người khác tới, nếu tờ giấy này bị chút tổn thương nào, hồn phách của hắn cũng sẽ phải gánh chịu lây.

Dưới ngọn đèn, Tần Tố nhúc nhích môi, đọc thầm lá thư đó, ban đầu vẻ mặt vốn đoan trang tú lệ, nay đã sắp nhăn nhúm.

Cái tay nàng ôm tim nọ co giật nắm chặt lấy phần áo trước ngực, một tay khác đã run rẩy đến sắp cầm không nổi lá thư. Ngụy Vô Tiện thầm nghĩ: “Rớt xuống đây, rớt xuống đây, rớt xuống đây!”

Bỗng nhiên, giọng của Kim Quang Dao vang lên bên trong tẩm điện: “A Tố, nàng đang làm gì?”

Tần Tố quay phắt đầu lại.

Tiện người giấy dán sát vào góc bàn, không thể để lộ quá nhiều, tầm mắt bị chặn mất một phần. Chỉ nghe Kim Quang Dao dường như đi đến gần đây một bước, nói: “Nàng đang nắm thứ gì trong tay?”

Giọng điệu của hắn dịu dàng dễ thân, cứ như không phát hiện bất cứ việc gì khác thường - không thấy bức thư lạ trong tay Tần Tố, cũng không thấy khuôn mặt nhăn nhúm của Tần Tố, chỉ đang hỏi một việc nhỏ không quá quan trọng.

Tần Tố cầm thư trong tay, không trả lời. Kim Quang Dao lại nói: “Ta nghe người ta nói, nàng có vẻ khó chịu. Đi tìm khắp nơi, hoá ra nàng trở về tẩm điện. Sao vậy?”

Giọng điệu của hắn cực kỳ quan tâm.

Tần Tố giơ thư lên: “... Có người nói với ta, trở về có thể nhìn thấy bức thư này. Thứ viết trên đây, có phải là thật không?”

Kim Quang Dao bật cười: “A Tố, nàng không đưa thư cho ta, thì sao ta biết trên đó viết cái gì, rồi sao mà biết, có phải thật hay không?”

Tần Tố đưa thư cho hắn xem: “Chàng nói ta biết đi, có phải là thật không?!”

Vì để nhìn rõ lá thư đó, Kim Quang Dao lại đi về phía trước một bước. Lúc này mặt hắn mới lộ ra dưới ánh đèn.

Hắn lướt mắt đọc bức thư trong tay Tần Tố một cách cực nhanh, như nhìn qua cho có*, vẻ mặt không có bất cứ thay đổi nào, ngay cả một chút chột dạ cũng không.

*gốc là [nhất mục thập hành, tẩu mã quan hoa] - ý chỉ tốc độ đọc lẹ, liếc một lần xong 10 hàng, lướt đại khái chứ không chú tâm vào chi tiết.

Mà Tần Tố thì gần như rít lên: “Chàng nói đi chứ, nói đi! Nói mau, nói đây không phải sự thật! Tất cả đều là lời bịa đặt gạt người!”

Kim Quang Dao nói với giọng điệu bình tĩnh: “Đây không phải sự thật, tất cả đều là lời bịa đặt gạt người. Là lời nói vô căn cứ, có ý hãm hại.”

Tần Tố khóc ròng: “Chàng gạt ta! Trên đó đã nói rõ rõ ràng ràng, việc gì cũng viết, chàng còn gạt ta, ta không tin!”

Kim Quang Dao thở dài một hơi, nói: “A Tố, là nàng bảo ta nói như vậy mà. Ta đã nói như vậy thật rồi, nàng lại không tin. Thật làm người ta khó xử.”

Tần Tố vứt thư lên người hắn, ôm mặt: “Trời ơi! Trời ơi trời ơi trời ơi! Ngươi - ngươi thật sự... Ngươi thật sự quá đáng sợ! Sao ngươi có thể... Sao ngươi có thể?!”

Nàng nói không được, ôm mặt lùi sang một bên, vịn cây cột, thình lình nôn mửa.

Nàng nôn đến cào xé tim gan, như muốn nôn cả nội tạng ra ngoài. Ngụy Vô Tiện thầm nghĩ: “Trên lá thư đó viết những gì? Kim Quang Dao giết người phân thây? Không đúng, nếu như vậy, tại sao Tần Tố lại phải nôn mửa, hệt như trông thấy thứ gì đó khiến nàng rất ghê tởm?”

Kim Quang Dao nghe tiếng nàng nôn mửa, im lặng ngồi xổm xuống, nhặt mấy tờ giấy rơi loạn trên đất. Tiện tay cầm lên, mồi chút lửa từ đèn Cửu Trản Liên, để chúng nó chậm rãi cháy rụi.

Nhìn tro tàn từng chút từng chút một rơi xuống đất, hắn nói với chút buồn bã: “A Tố, nàng và ta đã làm vợ chồng nhiều năm, vẫn luôn hoà hợp, tôn trọng lẫn nhau*. Là một người chồng, ta tự hỏi mình đối đãi với nàng rất tốt, nàng như vậy, thật sự làm tim ta rất đau.”

*gốc là Cầm Sắt hoà minh, tương kính như tân

Tần Tố nôn không ra thứ gì, nằm trên đất, nghẹn ngào: “Ngươi đối đãi với ta rất tốt... Ngươi đối đãi với ta rất tốt... Nhưng ta... Thà rằng trước đến nay không hề quen ngươi! Thảo nào từ sau khi... Từ sau khi ngươi... Đã không tiếp tục... Ngươi làm ra chuyện như thế, còn không bằng dứt khoát giết ta đi!”

Kim Quang Dao nói: “A Tố, trước khi nàng biết chuyện này, chẳng phải chúng ta vẫn sống rất tốt hay sao? Hôm nay nàng biết, nàng mới buồn nôn, cảm thấy khó chịu, có thể thấy đây vốn cũng chẳng có gì, đều do lòng làm hại mà thôi.”

Tần Tố lắc lắc đầu, đau thương nói: “... Nể tình chúng ta làm vợ chồng bấy lâu, xin ngươi hãy nói thật lòng. A Tùng... A Tùng nó chết như thế nào?”

A Tùng là ai?

Kim Quang Dao kinh ngạc: “A Tùng? Sao nàng lại hỏi ta như vậy? A Tùng bị người ta hại chết, người hại chết nó, ta cũng đã xử lý, báo thù rửa hận cho nó rồi. Nàng nhắc tới nó làm gì?”

Tần Tố nói: “Ta biết. Nhưng sau khi đọc bức thư này, bây giờ ta nghi ngờ, những việc trước đây ta biết đều là giả!”

Kim Quang Dao chậm rãi tháo dây nút buộc dưới mũ, gỡ chiếc mũ ô sa mềm xuống, đặt nó lên bàn, bản thân thì ngồi cạnh bên, mặt lộ vẻ mệt mỏi: “Nàng đang nghĩ gì vậy chứ? A Tùng là con trai ta. Nàng cho rằng ta sẽ làm gì? Nàng thà tin một bức thư, cũng không chịu tin ta ư?”

Ngụy Vô Tiện thầm nghĩ: “Hoá ra là đứa con chết trẻ lúc sáu tuổi của Kim Quang Dao.”

Tần Tố suy sụp nắm tóc mình, giọng the thé: “Cũng là bởi vì đó là con trai ngươi, nên mới đáng sợ! Ta cho rằng ngươi sẽ làm gì? Đến cả chuyện như thế ngươi cũng làm được, còn có chuyện gì mà ngươi không dám làm?! Trời ơi!”

Kim Quang Dao: “Nàng đừng nghĩ bậy bạ. Nói ta biết, người bảo nàng đọc bức thư này, là ai?”

Tần Tố nắm tóc mình, nói: “Ngươi... Ngươi muốn làm gì?”

Kim Quang Dao: “Người kia có thể viết một bức cho nàng, thì sau này cũng có thể viết bức thứ hai, thứ ba, rồi vô số bức khác nữa, gửi cho những người khác. Nàng định làm thế nào? Mặc cho chuyện này bị người ta lật mặt ra sao? A Tố, coi như ta cầu nàng, cầu nàng bất kể là nể tình điều gì, nàng nói ta biết đi, người bảo nàng trở về đọc bức thư này, là ai?”

_____________________