Tác giả: Viên Cổn Cổn

Q.2 - Chương 11: Tay nghề của Viên Cổn Cổn?

TrướcTiếp
Sau khi sắp xếp cho ‘người bị thương’ xong, Bạch quản gia dẫn đám người hầu đứng trước mặt Hắc Viêm Triệt lần nửa, Viên Cổn Cổn chết sống cũng không chịu đứng ở phía trước mà trốn ở hàng cuối.

Hắc Viêm Triệt lạnh lùng nhìn bữa sáng của mình, trầm giọng gọi: "Viên Cổn Cổn."

Người nào đó bị gọi đến tên, run rẩy một cái, dựa sát vào bên người Bạch Nhã Tĩnh.

Bạch Nhã Tĩnh nhẹ nhàng đẩy đẩy eo của cô, ý bảo cô không nên làm trái ý của anh, Viên Cổn Cổn bất đắc dĩ đi về phía trước, mỗi một bước liền tăng thêm một phần sợ hãi, anh lại muốn làm gì a. . . . . .

Hắc Viêm Triệt nhìn cơm nắm lấy 'tốc độ rùa bò' đi tới, không nói gì, chỉ lẳng lặng nhìn cô.

Rất không dễ dàng, người nào đó mới đứng ở trước mặt anh, đáng thương tội nghiệp nhìn anh, giống như đang đợi anh xét xử.

Không biết vì sao, nhìn thấy bộ dáng đáng thương tội nghiệp của cô, đột nhiên anh cảm thấy tâm trạng của mình rất tốt, gập ngón tay lại gõ gõ mặt bàn, lạnh giọng nói: "Trứng ốp lếp đâu?"

"Bay. . . . . ." Viên Cổn Cổn bày ra vẻ mặt đau khổ, nhỏ giọng trả lời.

Hắc Viêm Triệt nhìn cô, không nói chuyện.

Viên Cổn Cổn bị anh nhìn thì trong lòng liền nảy lên, nuốt nước miếng một cái, nhỏ giọng nói "Tôi. . . . . . Tôi sai rồi, anh đừng tức giận."

Hắc Viêm Triệt nhìn nhìn cô, một lúc sau: "Đi làm một phần bữa sang giống như lúc nảy, nếu làm không được ngon hại đến dạ dày của tôi, liền có người hầu hạ em thật tốt."

"Hầu hạ thế nào?" Viên Cổn Cổn khó hiểu hỏi.

"Dùng roi hầu hạ." Hắc Viêm Triệt thoáng lộ ra nụ cười tà mị, giống như một ác ma câu hồn người khác.

Viên Cổn Cổn ngây ngốc nhìn anh, thật sự là không hiểu, người đàn ông xinh đẹp như vậy, bộ dáng giống như thiên sứ như vậy, vì sao lại biến thái như vậy chứ. . . . . ."Vậy. . . . . . Nếu làm ăn ngon thì sao?"

"Vậy thì tha cho em, không so đo lỗi lầm của em nửa." Hắc Viêm Triệt nhàn nhạt nói.

Nghe vậy, Viên Cổn Cổn gật gật đầu, lộ ra nụ cười ngọt ngào, nấu ăn chính là sở trường duy nhất của cô.

"Còn nửa, nếu sau này em còn dùng tốc độ bước đi như vừa rồi thì tôi liền cắt ngang cái chân của em, dù sao em cũng thích dùng tốc độ của loài 'bò sát', tôi sẽ giúp em một tay cho em từ từ bò." Hắc Viêm Triệt lạnh lùng nhìn cô, xem nhẹ hai cái lúm đồng tiền nhỏ đáng yêu khi cô cười rộ lên.

Viên Cổn Cổn run một cái, gật đầu như giã tỏi.

"Em có thể đi, nhớ rõ, em chỉ có 15 phút."

"Vượt qua thì sẽ như thế nào?" Viên Cổn Cổn nhỏ giọng hỏi.

Hắc Viêm Triệt không nói lời nào, chỉ là lẳng lặng nhìn cô.

"Ách. . . . . . Tôi đi ngay." Viên Cổn Cổn cúi đầu điều khiển hai cái chân nhỏ của mình chạy về phía phòng bếp.

Hắc Viêm Triệt nhìn bóng dáng của cô, phát hiện hôm nay mình có chút kỳ lạ. . . . . . Không phải anh chán ghét cô sao? Vì sao còn để cho cô ở quanh bên cạnh anh, không phải nên ném cô cho Bạch quản gia, để cho cô tự sinh tự diệt, qua 3 năm thì cô có thể về nhà thuận lợi, còn anh hướng thẳng đến tự do của mình, bọn họ vốn không nên cùng xuất hiện ở đây. . . . . . Đúng rồi, là vì cô có thể tùy ý chạm vào người anh , cho nên anh mới đối xử đặc biệt với cô, chính là như vậy. . . . . . Dù sao cũng thừa ra một nữ giúp việc, không nên uổng phí. . . . . .

Bạch quản gia nhìn thiếu gia tự mình trông nôm từ nhỏ đến lớn, ở mặt ngoài không chút biểu hiện gì nhưng trong lòng lại vui vẻ đến lật trời, thiếu gia a thiếu gia, Cổn Cổn là cô gái được suy tính theo yêu cầu của cậu a, nhất định sẽ thuộc về cậu, đừng từ chối nửa, đó là hành động rất ngây thơ. . . . . .

13 phút sau, Viên Cổn Cổn thật cẩn thận bưng ‘kiệt tác’ của mình đặt ở trước mặt Hắc Viêm Triệt, còn chủ động dùng dao cắt miếng trứng ốp lếp, dùng cái nĩa đưa đến bên miệng anh, cười hì hì nói: "Nếm thử, cha tôi nói tôi nấu ăn là ngon nhất."

Hắc Viêm Triệt nhìn cô không chớp mắt, không biết đang suy nghĩ cái gì. . . . . .

Đột nhiên Viên Cổn Cổn cảm thấy mình ‘không phép tắc’, tươi cười cứng lại bên miệng, bỏ cái nĩa trong tay xuống, lo lắng xoắn xoắn ngón tay của mình, cúi đầu. . . . . . Cô đã quên. . . . . . Đây không phải nhà cô. . . . . . Anh cũng không phải người nhà yêu thương cô.

Hắc Viêm Triệt nhìn nhìn cô, cầm lấy cái nĩa đưa miếng trứng ốp lếp vào miệng, nhai kỹ một chút, phát hiện cô đang liếc trộm anh, nhàn nhạt nói một câu"Không tệ." Nói xong bắt đầu tự mình ăn.

Viên Cổn Cổn thở dài nhẹ nhõm một hơi, lộ ra một nụ cười ngọt ngào, dường như anh cũng không đáng ghét lắm. . . . . .

Sau khi Hắc Viêm Triệt ăn xong, tao nhã lau miệng, nhìn cô phun ra hai chữ "Còn muốn."

Viên Cổn Cổn gật gật đầu, nhẹ nhàng đi vào phòng bếp, làm thêm một phần. . . . . .

Ngày đó, Hắc Viêm Triệt ăn ba phần bữa sáng, Viên Cổn Cổn trở thành nhân vật làm mưa làm gió ở nhà họ Hắc. . . . . .