Tác giả: Snow Rose

Chương 16: Là cái bóng chỉ có thể nằm dưới đất thôi

TrướcTiếp
Năm ngày sau, chúng ta đã đến rừng Lâm Phong, nơi mà Tiểu Băng nói có khí tức của Thanh Long.

Khi đang ở ngoài bìa rừng ta đã thấy nhiều đoàn người chạy vào trong rừng, xem cách ăn mặc thì cũng thuộc loại đại gia tộc, không biết họ đang tìm cái gì nữa. Ở cạnh bìa rừng có vài quán nước bằng tranh lụp xụp. Nơi này là nơi hẻo lánh, dạo này rộ lên có báu vật xuất hiện nên mới đến nhiều người. Các căn nhà tranh được những người gần đó dựng lên để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống. Ta cũng dừng chân lại để nghe ngóng tình hình. Ta không nghĩ bọn họ sẽ biết được vị trí của Thanh Long ở trong này, vậy họ đến để tìm gì? Ta vào trong quán nước ngồi chưa được một lát, ta đã nghe thảo luận:

- Nghe nói gì chưa?

- Gì? Gì?

- Trong rừng này có mỏ tinh thạch huyền lực đó (tinh thạch huyền lực: huyền lực được thiên nhiên cô đặc thành tinh thạch hoặc người tu luyện tinh thạch khi sắp chết cô đặc huyền lực mà tạo thành).

- Không phải đâu, làm sao mà có, thiếu chủ chúng tôi nói đi vào sẽ tìm được huyền thiết ngàn năm.

- Không, không. Gia chủ chúng tôi nói tìm thấy bảo kiếm tử cấp đó.

- Còn gia chủ của ta nói có rất nhiều kho đựng vàng kim.

Rốt cục là có cái gì? Mỗi người một ý thì làm sao biết được đây? Thôi cứ đi tìm Thanh Long trước rồi tính.

Ta lập tức đứng dậy kéo Sesshomaru chạy sâu vào trong rừng.

Ta và hắn gặp được một hang động, những hòn đá cũ lấp đi hơn nửa cửa vào động, xung quanh bám đầy rêu xanh, có vẻ đã tồn tại được rất lâu rồi và chưa được ai khai phá. Nhìn hang động này rất bí hiểm. Ta cũng rất hiếu kỳ nhưng ta quyết định quay lưng bước đi. Ta tìm Thanh Long chứ không phải vào nơi này chơi, chậm một chút Thanh Long sẽ gặp nguy hiểm nhiều hơn.

Ta đi chưa được vài bước dường như có cái gì đó đang kêu gọi ta, nó bảo ta phải đi vào trong đó. Ta hỏi Sesshomaru có cảm nhận được không thì Sesshomaru bảo có. Có cái gì đang kêu gọi chúng ta?

Ta đang phân vân, thì Tiểu Băng cất tiếng. Nàng nói theo khí tức này thì hai ngày nữa, Thanh Long mới phá