Tác giả: Tô Dật Huyền

Chương 47: Q1. Chương 47: Thợ trát tường

TrướcTiếp
Dạ Tử Huyên hung hăng ở trong lòng an ủi một lần mười tám đời tổ tông Hiên Viên Đình và Dạ Ảnh, dạng chủ tử gì sẽ có dạng thuộc hạ đó —— một đám không phẩm nam!

Hiện tại, Dạ Ảnh triệt để đem đắc tội nàng, trong thời gian một nén nhang ngắn ngủn, nàng đã nghĩ ra vài biện pháp khiến cho Dạ Ảnh biến thành “Dạ Oanh”, bảo quản hắn ta vào ban đêm “Hoan thoát” kêu to!

Đặt mông ngồi trở lại giường, hồi tưởng lời vừa rồi Dạ Ảnh mới nói, “Về chuyện vị kia”, vị kia? Là vị ấy? Tiểu tình nhân hay là công trên giường của Hiên Viên Đình? Tâm tư bát quái bắt đầu nổi lên, các loại hình ảnh đáng khinh thoáng qua trong đầu nàng, khiến nàng vui vẻ cười ha ha!

Chỉ là nghĩ không đã ghiền, không bằng chuồn đi xem thử!

Nhắm mắt cảm giác vị trí ám vệ, âm thầm cười, thuận tay làm tắt hết nến trong phòng. Các ám vệ có chút khẩn trương, nhưng trong bóng đêm tựa hồ thấy trên giường có người nằm xuống, sau đó mới yên tâm. Dạ Tử Huyên thừa dịp tắt nến, trong nháy mắt nhảy ra ngoài.

Thực nhẹ nhàng tránh khỏi các góc ám vệ, sau đó nghe thấy được chút tiếng vang. Xét thấy giáo huấn hành tung bại lộ lần trước, mấy ngày nay ở phủ Tướng quân nàng đã hảo hảo nghiên cứu công phu ẩn nấp một phen.

Tới gần, ẩn nấp tốt, đều có tiến bộ rất lớn, không thể dựa vào thân cận quá, để tránh bị tiểu nhân kia nghe thấy. Nàng thấy Hiên Viên Đình ngồi ở ghế thái sư, trước mặt nàng đứng một nữ tử mặc hoàng y, thấy không rõ diện mạo, nhưng nàng loáng thoáng có thể nghe thấy thanh âm bọn họ nói chuyện với nhau.

“Trên vai phải ngươi có bớt hoa lan?”

“Phải!”

“Cô nương, ngươi xác định mười năm trước ngươi ở sườn núi Bạch Mã đã cứu người?”

“...”

“Vậy ngươi còn nhớ rõ ta sao?”

Nữ tử lại không trả lời, thẳng tắp nhìn chằm chằm Hiên Viên Đình.

“Ta là người được ngươi cứu, ngươi hảo hảo nhìn xem! Còn nhớ rõ sao?”

Mặt mày Hiên Viên Đình kích động, còn Dạ Tử Huyên đang nhìn thì mặt mày giận dữ, Hiên Viên Đình đáng chết, vậy mà còn tìm kiếm mỹ nữ, chẳng lẽ muốn kim ốc tàng kiều hay sao? “Chim” thì tàn, loan, vậy mà còn muốn tìm mỹ nữ! Hừ!

Chính nàng cũng không biết vì sao bản thân tức giận như vậy, không phải là quét rác sao? Lão nương phải giúp ngươi quét phòng ốc hoàn toàn biến dạng!

Khi nàng quay người lại, lại bỏ lỡ tin tức trọng yếu.

“Công tử, trên người ta đích xác có bớt hoa lan, nhưng theo như lời ngươi nói mười năm trước ở sườn núi Bạch Mã cứu người khẳng định không phải ta, bởi vì, nhà ta là chín năm trước mới chuyển đến núi Bạch Mã!”

“Không phải ngươi?”

“Đích xác không phải! Khiến công tử thất vọng rồi!”

Hiên Viên Đình có chút thất vọng ngồi xuống, mặt suy sụp.

“Dạ Ảnh, đưa cô nương trở về đi!”

“Dạ!”

Người trong phòng tan tác, tay phải Hiên Viên Đình mềm nhẹ xoa mi tâm, liên tục xuất hiện hai nữ tử có bớt hoa lan, đến cùng ai là thật? Hay là, đều là giả!

“Vương gia!”

Vừa yên tĩnh một lát, lại có chuyện gì? Tâm tình hắn có chút trầm trọng, liếc mắt nhìn hoa lan bên cửa sổ trong mắt đều là suy sụp.

“Khách nhân chưa tẫn hứng?”

“Không phải, những khách nhân đều tan tác!”

“Vậy chuyện gì khiến ngươi kích động như thế?”

“Là Vương phi!”

Hiên Viên Đình vừa nghe hai chữ “Vương phi”, thoáng chốc có một loại dự cảm bất hảo trong lòng, nha đầu kia lại phạm cái gì?

“Nàng lại như thế nào?”

Lại? Chẳng lẽ lúc trước Vương phi làm đều đa dạng mới mẻ? Quản gia có chút khác thường, lần này Vương phi đùa có chút quá đáng!

“Vương gia, Vương phi vừa ca hát, vừa...”

Điều này muốn ông ta nói như thế nào? Nói Vương phi hủy đi toàn bộ bố trí tân phòng, sau đó xoát tường trong trong ngoài ngoài? Đánh chết ông ta cũng không dám nói!

“Vừa thế nào?”

“Thỉnh Vương gia tự mình đi xem!”

Hiên Viên Đình thập phần không đồng ý hiện tại đi qua, nói không chừng lại gây gổ! Nhưng mà, nàng vừa hát, vừa... Đang làm cái gì? Điều này khơi dậy lòng hiếu kỳ mãnh liệt của hắn.

Động tác mặc dù không tình nguyện, nhưng vẫn đứng dậy dẫn Quản gia đi đến tân phòng. Trừ bỏ ánh mắt mộng, lỗ tai không tốt sai sử, càng hối hận lúc trước vì sao muốn phạt nàng quét rác.

Mới vừa đi đến ngoài sân Ỷ lâu, liền nghe thấy thanh âm khoan khoái của người nào đó, “Ta là một tiểu thợ trát tường, bản lĩnh trát phấn cường, ta muốn phá phòng ở này, xoát bóng loáng, xoát đỉnh lại xoát tường, bàn chải phi vũ vội, ôi cái mũi nhỏ của ta, đổi đổi dạng...”

Khuôn mặt chỉnh tề của Hiên Viên Đình đều co rút, chân bước trên không ở cửa, thẳng tắp cương cứng giữa không trung. Phá phòng ở? Bóng loáng? Còn cái mũi nhỏ? Nàng lại bóp méo từ ngữ!

“Vương gia!”

Quản gia nhìn thoáng qua chủ tử nhà mình, tuy rằng thời gian ở chung không quá dài, nhưng tính tình Vương gia bọn họ có chút hiểu biết. Nhìn hình dáng này của hắn, sắc mặt như đáy nồi, khóe miệng cầm cười, Vương phi khẳng định sẽ không hay ho! Vương phi vừa gả tới lá gan quá lớn đi!

“Đi làm việc của người đi, tự bổn vương đi vào!”

“Dạ!”

Quản gia cung kính đưa đèn lồng cho hắn, sau đó cung thắt lưng lui xuống.

Càng ngày càng tiếp cận phòng ngủ, thanh âm khoan khoái kia càng ngày càng to rõ, “Ta muốn đem phá phòng ở, xoát bóng loáng...”

“Vương phi, hơn nửa đêm hảo lịch sự tao nhã!”

Hiên Viên Đình mặt mang mỉm cười, không nhanh không chậm tiêu sái tới gần nàng, miệng nói xong lời nói trái lương tâm, nhưng mà, nữ nhân đang xoát phòng cũng chưa để ý tới hắn!

Vốn là tân phòng vui vẻ, đã bị nàng thay đổi hoàn toàn, căn bản nhìn không ra bộ dạng nửa điểm tân phòng lúc trước! Hiện tại bị nàng xoát nước sơn, mới là sống thoát thoát phá phòng ở!

“Đều đi xuống!”

“Dạ!”

Mọi người rất hiếu kỳ kế tiếp sẽ thế nào, nhưng mà, so với lòng hiếu kỳ mạng nhỏ vẫn quan trọng hơn, nói không chừng nếu như nhìn đến thứ không nên xem, mạng nhỏ tối nay sẽ mất đi!

“A a, Vương gia! Thật sự thật khéo!”

Dạ Tử Huyên đã sớm biết hắn sẽ đến đây, nhưng phải niết, nàng là hài giấy tốt, không phải là quét rác thôi sao? Quét rác, bổn tiểu thư miễn phí tặng kèm xoát tường!

Hiên Viên Đình kéo kéo khóe miệng, lại là “Thật khéo”, sau lần thật khéo đó mỗ Vương gia không cảm thấy đỏ mặt, tình cảnh đêm đó lại hiện ra.

“Vương phi, đêm nay nàng muốn ăn ngủ sao?”

“Di, làm sao ngươi hiểu rõ ta như vậy?” Ngươi nha mới tưởng ăn ngủ!

Dạ Tử Huyên nháy nháy hai mắt to, “Chân thành” nhìn hắn, “Vương gia, nguyện ý cùng thiếp thân ăn ngủ xem tinh tinh hay không?”

Mỗ Vương gia ngẩng đầu nhìn trời, đêm nay không có tinh tinh cũng không có ánh trăng, ở một nơi giơ tay không thấy năm ngón, có cái gì đẹp mắt!

“Không có hứng thú! Bổn vương vẫn nên ngủ thư phòng!”

“Vậy thật tốt quá!” Dạ Tử Huyên một bộ biểu cảm ta chỉ biết nhìn hắn, đắc ý nói không nên lời!

Hiên Viên Đình phát hiện hắn căn bản theo không kịp loại tư duy không bình thường này của nàng, bất luận ngươi nói cái gì, nàng đều có thể thuận pha hạ lừa, hơn nữa tức chết ngươi!

“Bổn vương đổi ý!”

Hiên Viên Đình đã muốn cùng nàng đối nghịch, tựa hồ thấy nàng cam chịu trong lòng lại đặc biệt vui vẻ, nhưng mà, đấu đến cuối cùng, ra vẻ chịu thiệt đều là hắn!

“Ta chỉ biết!”

“Nàng lại biết cái gì?”

“Hắc hắc, ta biết đêm nay ta không cần ăn ngủ! Đa tạ Vương gia thành toàn!”

Vì thế mỗ nữ như gió bay tới thư phòng Hiên Viên Đình, không trung còn bay tới một thông báo của Dạ Tử Huyên: “Vương gia, thời điểm ăn ngủ, đừng quên tìm mỹ nữ ấm giường! Bằng không, ngày mai khẳng định cảm mạo!”

Hiên Viên Đình cương cứng tại chỗ chậm chạp không phản ứng, đợi lúc hắn phản ứng lại, đã không còn nhìn thấy Dạ Tử Huyên.

Thành toàn? Không cần nghĩ cũng biết nàng đi đâu, nha đầu to gan lớn mật này!