Tác giả: Tìm Kiếm Tình Yêu Thất Lạc

Chương 22

TrướcTiếp
Sáng sớm ngày thứ hai, cửa sau Thái Bạch lâu mới vừa mở không lâu, bóng dáng Ninh Hữu Phương liền xuất hiện.

Đằng sau, đương nhiên còn đi theo một “Cái đuôi nhỏ“.

Ninh Tịch mặc cái áo hơi có chút dài rộng, quần cùng màu, bên hông buộc lên đai lưng vải bông màu xám tro, càng có vẻ nhẹ nhàng. Đầu tóc thắt sơ cái bím tóc, khuôn mặt trắng nõn bóng loáng xinh đẹp động lòng người.

Mặc dù mặc vô cùng mộc mạc, phần tươi mát lung linh kia quần áo vải th6o không che được.

Ninh Hữu Phương vừa đi vừa dặn dò: “Tịch nhi, bắt đầu từ ngày hôm nay, ngươi chính là học đồ bên cạnh ta. Làm học đồ có quy củ, phải từ việc vặt làm lên, chịu khó chút ít. Nhớ rõ nhìn nhiều nghe nhiều học nhiều, có cái gì không hiểu, tới hỏi ta. Không được tại thời điểm đầu bếp khác nấu ăn nhìn quanh...”

Nghệ nhân đối với truyền thừa vô cùng nặng, bình thường không chịu dễ dàng thu học đồ. Càng kiêng kị người khác học trộm thủ nghệ của mình. Ninh Hữu Phương e sợ cho Ninh Tịch không hiểu chuyện phạm vào kiêng kị người khác, bởi vậy dọc theo đường đi dặn dò không dưới mấy mươi lần.

Ninh Tịch ngoan ngoãn gật đầu đáp ứng.

Ninh Hữu Phương gặp Ninh Tịch nhu thuận nghe lời, trong lòng rất khuây khoả. Đầu tiên là dẫn Ninh Tịch dạo qua một vòng bên trong bên ngoài, một nhất giới thiệu người trong phòng bếp cho Ninh Tịch biết.

”Cái này là Chu đầu bếp Thái Bạch lâu, phòng bếp chính là hắn phụ trách...” Chu đầu bếp tuổi chừng ba mươi bốn mươi, con mắt không lớn, cười lên liền híp lại thành một đường nhỏ.

Ninh Tịch ngọt ngào hô “Chu bá bá tốt “, trong lòng lại đang suy nghĩ lung tung. Chu đầu bếp con mắt nhỏ như vậy, có thể tại thời điểm nấu xem rõ những thứ trong nồi sao

Chu đầu bếp liền cười, con mắt quả nhiên lại thành một kẽ hở hẹp.

Chân mập mạp, Hồ lão đại đều là hôm qua gặp qua, bất quá, Ninh Hữu Phương vẫn như cũ chính thức giới thiệu một lần. Trong chuyện này hàm nghĩa mọi người tự nhiên đều rõ ràng.

Xem ra, Ninh Hữu Phương là thật đem Ninh Tịch làm truyền nhân y bát, nếu không, cũng sẽ không thận trọng giới thiệu nàng cho tất cả đám đầu bếp biết như thế.

Bởi như vậy, mọi người đối với Ninh Tịch không khỏi lại nhìn thoáng qua.

Vương mặt rỗ ngày hôm qua bị Ninh Hữu Phương rót say không còn biết gì, ngủ mê một buổi chiều cộng thêm một buổi tối, đến bây giờ mặt còn mơ mơ hồ hồ, tâm tình đương nhiên không đi đến nơi nào.

Ninh Tịch trong miệng hô “Vương bá bá tốt “, trong lòng lại len lén vui vẻ. Vương mặt rỗ này một bụng lòng dạ hẹp hòi, ngày hôm qua còn nói lời nói khó nghe nhiều như vậy. Đáng đời bị quá chén thành như vậy. Đối với một cái cười ngọt ngào đáng yêu như vậy, Vương mặt rỗ mặc dù có nhiều hơn nữa không thoải mái, cũng là phát tác không ra ngoài, gật đầu cười.

Thái Bạch lâu đầu bếp tổng cộng có sáu, ngay cả Ninh Hữu Phương ở bên trong là năm, còn có một họ Chu nhưng lại chậm chạp chưa tới.

Ninh Hữu Phương đầu mày cau lại, không vui hỏi: “Chu Nhị cái quỷ lười, hôm nay tại sao lại đến chậm?”

Một cái thiếu niên mười bốn mười lăm tuổi nhút nhát e lệ đáp: “Sư phụ tối hôm qua đi ra ngoài, cho tới bây giờ cũng không trở lại...” Thiếu niên này, đúng là đồ đệ Chu Nhị.

Ninh Hữu Phương khẽ hừ một tiếng:“Khẳng định lại là đi sòng bạc. Chu Nhị ta nói rồi hắn bao nhiêu lần, thức đêm bài bạc như vậy tổn thương thân thể. Hôm nay còn có khí lực làm việc...”

Lời còn chưa dứt, chỉ thấy một hán tử mặt mũi đầy râu vội vội vàng vàng chạy vào, vừa lau mồ hôi vừa cười: “Ngày hôm nay mọi người tới thật là sớm a “

Chân mập mạp cười trêu ghẹo nói: “Chu Nhị ca, không phải chúng ta tới sớm, là ngươi tới quá muộn. Tối ngày hôm qua lại đi sòng bạc đi, thắng bao nhiêu trở lại a “

Tất cả mọi người buồn cười .

Người nào không biết Chu Nhị mươi đánh chín thua? Mỗi tháng kiếm tiền công tám chín phần đều ném ở trên bàn đánh bạc. Hết lần này tới lần khác hắn chết tính không đổi, chỉ cần trong túi quần có tiền, liền không nhịn được muốn hướng sòng bạc. May mắn Thái Bạch lâu cung cấp ăn cung cấp ở, nếu không, chỉ bằng Chu Nhị tính này, chỉ sợ ngay cả cơm đều không có ăn.

Ninh Hữu Phương tự nhiên cũng rõ ràng tính tình Chu Nhị, có lòng khuyên vài câu, trước mặt nhiều người như vậy lại cũng không nói quá nhiều. Liếc Chu Nhị một cái, ôn hòa khuyên nhủ: “Chu Nhị ca, chúng ta làm đầu bếp chính là công việc dùng thể lực, cả ngày đứng ở cạnh nồi, hao phí sức lực. Hay là ít thức đêm mới tốt.”

Chu Nhị ngượng ngùng cười đáp ứng, bất quá, ánh mắt lại liên tục nhanh như chớp chuyển không ngừng, rõ ràng không có để vào trong lòng.

Ninh Hữu Phương trong lòng âm thầm thở dài, giữ vững tinh thần cười nói: “Đến, ta chính thức giới thiệu cho ngươi một chút. Đây là khuê nữ Ninh Tịch, đánh ngày hôm nay đi theo để làm học đồ. Kính xin chu Nhị ca chỉ điểm nhiều hơn.”

Cái gọi là chỉ điểm, đương nhiên là lời khách sáo. Làm đầu bếp ai chịu dễ dàng chỉ điểm người khác nấu nướng?

Ninh Tịch liền vội vàng tiến lên một bước, ngọt ngào hô: “Chu bá bá tốt “

Chu Nhị quan sát Ninh Tịch vài lần, tán dương không ngừng: “Hảo hảo hảo, Tịch nha đầu nhà ngươi, có thể so với đồ đệ không nên thân của ta cơ trí nhiều hơn.”

Ninh Hữu Phương trong lòng âm thầm đắc ý, trong miệng lại không khỏi khiêm tốn vài câu: “Đâu có đâu có, tiểu Tứ luôn luôn chịu khó, Tịch nhi nhà ta chỉ sợ là ăn không hết cái đau khổ này.”

Thiếu niên Tiểu Tứ không nói tiếng nào ở một bên nghe, nhịn không được len lén liếc Ninh Tịch.

Cái tiểu cô nương cười ngọt ngào đáng yêu xinh đẹp kia, cũng sẽ ngày ngày đến Thái Bạch lâu sao? Về sau chẳng phải là có thể ngày ngày nhìn thấy nàng?

Tiểu Tứ khuôn mặt chợt đỏ lên, cúi đầu không dám xem nhiều hơn nữa. Rồi lại nhịn không được dùng khóe mắt len lén liếc qua.

Ninh Tịch sớm đã lưu ý đến điểm này Tiễu Tứ, không khỏi nhịn được cười lên.

Chỉ là, nàng bây giờ mặc dù là tiểu cô nương, nhưng nàng một lòng sớm đã trải qua tang thương, thực không có tâm tình vì một người thiếu niên nhìn chăm chú mừng thầm hoặc là ngượng ngùng. Chỉ cho rằng cái gì cũng không lưu ý thôi.

Đám đầu bếp cũng nhẹ nhàng không được bao lâu, sau một lúc lâu, Tôn chưởng quỹ liền tới, phân phó nói: “Hôm nay có khách quý đem nhã gian trên lầu tất cả đều định ra rồi, muốn mở tiệc chiêu đãi tân khách. Bàn tịch chiếu theo sáu lượng bạc, mọi người phải giữ vững tinh thần, không cần phải đập phá chiêu bài Thái Bạch lâu chúng ta “

Mọi người lập tức tinh thần vô cùng phấn chấn.

Tôn chưởng quỹ vừa cười vỗ vỗ bả vai Ninh Hữu Phương: “Ninh lão đệ, lại phải làm phiền ngươi.”

Bữa tiệc quy cách cao như vậy, qua loa không được, phải định ra thực đơn thống nhất. Còn phải có người ở trong phòng bếp trù tính chung. Người như vậy, không phải là Ninh Hữu Phương thì không ai có thể hơn.

Ninh Hữu Phương cũng không nhiều lời khách sáo, cười đáp một tiếng, sau đó trầm giọng phân phó mọi người.

Chúng phụ nhân làm việc vặt vội vàng rửa rau, nhị trù chịu trách nhiệm xắt thức ăn, đám đầu bếp thì đều vội vàng xử lý các loại nguyên liệu nấu ăn, bồi bàn vội vàng đến trước lâu bố trí nhã gian.

Mọi người mỗi người có trách nhiệm riêng, đều gấp rút khí thế ngất trời, thỉnh thoảng liền nghe được tiếng gào. Trong đó, âm thanh Ninh Hữu Phương lớn nhất.

Ninh Tịch mới đến, nhất thời cũng giúp không được, dứt khoát đợi trong phòng bếp Ninh Hữu Phương, giúp Trương Triển Du.