Tác giả: Thanh Việt Lưu Ca

Chương 2: Chương 1.

TrướcTiếp
Trên giường gỗ khắc hoa tràn ngập cảm giác lịch sử, một nữ tử trung niên trang điểm thập phần phúc hậu lôi kéo tay nàng tận tình khuyên bảo: “Uyển Uyển, nương cùng ngươi nói, này nữ tử vừa xuất giá không đến một tháng liền chạy về nhà mẹ đẻ, đã phạm vào tối kỵ của nhà chồng, tuy là có lý cũng biến vô lý. Con rể nếu tới đón ngươi, ngươi liền cùng hắn về đi, nghe lời a.”

Ngữ khí ôn nhu dỗ dành, từ mẫu chi tâm tẫn hiện, khiến người cảm động. Tô Uyển theo bản năng liền phải gật đầu, khóe mắt dư quang liếc nhìn đáy mắt của nữ tử trung niên cơ hồ tràn ra vẻ không yên tâm, ấn đường của nàng nhảy dựng, ánh mắt vừa chuyển, liền hiện ra vài phần kiêu căng, nỗ lực bắt chước giọng điệu điêu ngoa của nguyên chủ nói: “Kia như thế nào thành, ta nếu dễ dàng bị tống cổ như thế, về sau nhà bọn họ chẳng phải là cưỡi ở trên đầu ta giương oai sao?”

Đứng ở một bên tùy thời chờ đợi phân phó, tiểu nha hoàn nghe vậy cơ hồ không cười ra tiếng, thầm nghĩ ai dám cưỡi ở trên đầu cô nương nhà nàng giương oai, cô nương không đem nhà bọn họ hủy đi đều là tốt.

Cũng không lo lắng mắng cô nương nhà nàng nói năng cẩn thận, nữ tử trung niên đầy mặt bất đắc dĩ: “Vậy ngươi định như thế nào?”

Tô Uyển dừng lại, nghĩ thầm nàng mới đến, liền tiền căn hậu quả cũng chưa biết rõ, làm sao biết muốn như thế nào? Đơn giản gân cổ nói: “Ít nhất muốn hắn cùng ta xin lỗi, hơn nữa cam đoan về sau không tái phạm.”

“Không được, không được, Uyển Uyển a, cho dù cha ngươi là ân nhân cứu mạng của thông gia, thông gia bên kia lại là người đôn hậu thành thật, thiệt tình cảm tạ cha ngươi, lại cũng không chấp nhận được ngươi hồ nháo như thế, lại nói con rể là người đọc sách, biết sự hiểu lý lẽ, lần này nguyên là ngươi không phải, xem ở phân thượng của cha ngươi, con rể cũng sẽ tự mình tới đón ngươi, nhưng là đại ân tình thì cũng có một ngày tiêu hao, ngươi nếu vẫn luôn tiếp tục như thế, chờ ta cùng cha ngươi qua đời, lại như thế nào yên tâm về ngươi a……” Nữ tử trung niên nguyên là tận tình khuyên bảo, dần dần kích động, lúc này đã bắt đầu dùng khăn lau nước mắt, tựa hồ đã dự kiến nữ nhi một ngày không nháo thì chết kia.

Tô Uyển không nghĩ đến nói ba phải cái nào cũng được một câu, thế nhưng được đến nhiều tin tức như vậy. Nháy mắt đem tin tức này đó sửa sang lại quy nạp xong, Tô Uyển trên mặt lộ ra vẻ bực bội do dự, một thân phức tạp biểu tình, cuối cùng làm như không thể nề hà than một tiếng, vỗ vỗ vai nữ tử trung niên, giọng điệu không tình nguyện: “Thôi được rồi, ta lần này nghe nương là được.”

Kỳ thật nàng cũng không nghĩ ở lại nhà mẹ đẻ của nguyên chủ, hoặc nói đúng hơn là không dám, rốt cuộc cha mẹ nguyên chủ hiểu biết nguyên chủ, nàng nếu là không cẩn thận lộ ra, hậu quả thực không dám tưởng tượng, mà đi nhà chồng nguyên chủ, có thể dự đoán được không sống thoải mái bằng ở nhà mẹ đẻ nguyên chủ, mặc kệ cổ đại hay hiện đại, từ xưa giờ đã như vậy, tức phụ nhà người khác đều khó làm, không thấy là phụ thân nguyên thân là ân nhân cứu mạng của phụ thân trượng phu, nguyên thân đều chịu không nổi chạy về nhà mẹ đẻ sao? Này trong đó cố nhiên có vấn đề của chính nguyên thân, nhưng câu cửa miệng nói một cây làm chẳng nên non, nhà chồng của nguyên chủ cũng không thấy có thể tốt hơn bao nhiêu.

Nhưng Tô Uyển hiện tại không rảnh lo nhiều như vậy, mẫu thân của nguyên thân đều nói, mới xuất giá không quá một tháng, cho nên hiểu biết của người nhà chồng đối nàng thập phần hữu hạn, nói cách khác ở nơi đó sống sẽ tương đối an toàn chút, ít nhất không cần lo lắng một cái không cẩn thận đã bị coi là yêu quái bám vào người đi.

Tô Uyển là tỉ mỉ biểu hiện một phen, thậm chí đem cảm xúc đắn đo chuyển biến đều không chê vào đâu được, cho nên nữ tử trung niên chỉ là sửng sốt một chút, cũng không nghĩ nhiều, trên mặt liền lộ ra biểu tình kinh hỉ, làm như không nghĩ tới nữ nhi dễ nói chuyện như vậy, lập tức thu nước mắt, giọng điệu thập phần cảm động: “Uyển Uyển của nương, rốt cuộc hiểu chuyện……”

Bị nữ tử ôm vào trong ngực xoa nắn, Tô Uyển sửng sốt một chút, không biết sao có chút hâm mộ nguyên thân. Nhắm mắt phía trước, nàng còn ở trong biệt thự mới do chính mình đặt mua, nằm ở trên giường lớn xa hoa thoải mái mà phải dùng nhiều tiền từ nước ngoài chuyển bằng đường hàng không về, ngủ một giấc dậy, dưới thân liền biến thành giường gỗ đồ cổ, lót chăn nằm vẫn là cộm đến hoảng.

Này hết thảy tới không thể hiểu được, Tô Uyển đều còn không kịp hảo hảo chải vuốt, đã bị một cái thanh âm thanh thúy đánh gãy: “Cô nương, trời đã sáng rồi, muốn dậy sao?”

Vừa đến một cái hoàn cảnh lạ lẫm, Tô Uyển vạn không dám tùy ý, vì thế chỉ nhàn nhạt ừ một tiếng, rèm cửa thật dày bị xốc lên, xuyên thấu qua màn lụa Tô Uyển nhìn thấy một tiểu cô nương mặc váy xanh, bộ dáng tươi đẹp mơn mởn, trên người ăn mặc như là áo váy, nhưng bởi vì sau thời Chiến quốc, cơ hồ nhân dân dân tộc Hán đều thích mặc áo váy, vô pháp từ quần áo đi lên phân tích vị trí triều đại hiện tại nàng đang ở.

Tô Uyển trầm mặc để tiểu nha hoàn hầu hạ mặc quần áo rửa mặt, tiểu nha hoàn tuổi tuy nhỏ, động tác lại rất nhanh nhẹn, đem Tô Uyển dẫn tới trước bàn trang điểm chuẩn bị trang điểm cho nàng: “Cô nương hôm nay muốn chải đầu gì?”

“Bình thường liền hảo.”

Tiểu nha hoàn hơi suy tư, trên tay liền lưu loát nắm đầu tóc Tô Uyển vặn trái vặn phải, thực mau một cái búi tóc liền thành hình, Tô Uyển chọn trâm vàng thủ công tinh xảo, tiểu nha hoàn cài trâm ở trên búi tóc của nàng, trong gương đồng bóng người thướt tha, Tô Uyển vẫn là không nháy mắt nhìn chằm chằm, đáy lòng hơi kinh ngạc, thân thể này chẳng lẽ là đã gả chồng, bằng không vãn cái gì phát?

Không nghĩ tới cũng có người đang đánh giá nàng. Tiểu nha hoàn không quá trầm ổn, liên tiếp nhìn Tô Uyển vài cái, cuối cùng là hỏi: “Cô nương hôm nay không thoải mái hay sao?”

Tô Uyển trong lòng rùng mình, biết biểu hiện của nàng làm người khả nghi, lại vẫn là bất động thanh sắc gật đầu: “Là có chút choáng váng đầu.”

“Có lẽ là đêm qua không ngủ tốt, cô nương rốt cuộc gần một tháng không trở lại, chờ lát nữa ta bẩm thái thái, thỉnh cái đại phu cấp cô nương nhìn xem.”

“Thôi không cần.” Tô Uyển cười cười, tựa nhất thời hứng khởi hỏi, “Ngươi như thế nào nhìn ra thân thể ta không khoẻ?”

“Cô nương hôm nay có chút khác thường.”

“Phải không, vậy ngươi nói xem ta ngày thường là thế nào?”

Tiểu nha hoàn bị dọa chấn kinh cúi đầu: “Tiểu Lục không dám.”

Tô Uyển tự nhận là giọng điệu cũng không nghiêm khắc, tiểu nha hoàn lại biểu hiện như vậy, nghĩ đến nguyên chủ ở trong lòng nàng xây dựng ảnh hưởng đã lâu, nàng ánh mắt mị mị, giọng điệu cũng mang lên vài phần mệnh lệnh cùng không kiên nhẫn: “Là ta kêu ngươi nói, ngươi liền nói, ta còn có thể ăn ngươi sao?”

“Tiểu Lục không phải ý tứ này.” Tiểu nha hoàn sắc mặt trắng một phân, ngập ngừng nói,

“Cô nương tính cách luôn luôn đại khí ngay thẳng……”

Đại khí ngay thẳng? Chỉ sợ là làm khó dễ tùy hứng đi! Tô Uyển đã từ biểu tình của nàng nhìn được ra đáp án, thầm nghĩ giả làm điêu phụ cũng không khó, khi nàng mới xuất đạo ở bộ phim thứ hai, diễn chính là một cái công chúa điêu ngoa kiêu căng tùy hứng, bị sủng đến vô pháp vô thiên, bởi vì tính cách nhân vật cùng nàng quá không hợp, vì để diễn tốt cái nhân vật này, nàng khi đó phí không ít tâm, không nói hiện tại còn phải tâm ứng tay, nhưng cũng không đến mức trở tay không kịp.

Chỉ là đáng tiếc nguyên chủ, còn đang tuổi hoa, cũng không biết sao lại thế này, nguyên chủ còn ở đây không? Tuy rằng tính tình nguyên chủ kiêu căng chút, nhưng nếu không phải trong nhà nuông chiều, lại như thế nào có thể dưỡng ra một thân tính tình như vậy?

Nghĩ tới đây, Tô Uyển là hâm mộ nguyên chủ. Bất quá điểm này hâm mộ thực mau liền biến thành bất đắc dĩ, nguyên chủ này, không chỉ là kiêu căng đơn giản như vậy a, thậm chí dùng cực phẩm tới hình dung một chút cũng không quá, làm nàng bây giờ phải thu thập cục diện rối rắm.

Thành công khuyên bảo nữ nhi, nữ tử trung niên, cũng chính là mẫu thân của thân thể này Tô thái thái —— nguyên chủ cùng Tô Uyển trùng tên trùng họ, cũng không biết là trùng hợp hay không, nhưng thật ra so Tô Uyển tuổi trẻ gấp đôi, năm nay mới mười bảy, cho nên Tô thái thái cũng mới chỉ hơn Tô Uyển cùng lắm là vài tuổi, nhìn ánh mắt Tô thái thái tràn ngập mẫu tính, Tô Uyển dùng tới mười mấy năm tôi luyện ra tới kỹ thuật diễn của mình mới có thể nhập vai, Tô Uyển tin tưởng, trải qua một chuyến rèn luyện này, nàng cách danh hiệu ảnh hậu cũng không xa, nếu nàng còn có thể trở về mà nói.

Tô thái thái viên mãn hoàn thành nhiệm vụ, đi ra sảnh ngoài cùng Tô lão gia đối khẩu cung, kêu Tô Uyển ở trong phòng làm ra vẻ đóng cửa ăn năn, Tô thái thái mang theo tiểu nha hoàn đi đường đều mang theo xuân phong, trên mặt tràn đầy tươi cười, nàng vui mừng a, nữ nhi xuất giá xong quả nhiên hiểu chuyện rất nhiều, dựa theo tính tình của nàng nhất quán đều nháo về nhà mẹ đẻ, khẳng định không thể thiện. Nàng ngày sau cũng có thể học thu liễm tính tình, chính mình cùng cha nàng cũng liền không cần cả ngày vì nàng lo lắng đề phòng, nhưng có biện pháp nào, chính mình cùng cha nàng thành thân sau lăn lộn mấy năm, cầu biến các đại Bồ Tát, mới được một cái nữ nhi như vậy, này còn tính hảo, cho cha nàng nâng lại một cái thiếp trở về, đều là tuổi trẻ hảo sinh dưỡng, một đứa con cũng không có, lăn lộn đến bây giờ bọn họ đều già rồi, cha nàng cũng nhận mệnh, số không có con trai thì đành vậy, nhưng nữ nhi duy nhất đến hảo hảo a. Cũng trách phu thê bọn họ, đem nữ nhi sủng đến không biết điều như vậy, nguyên nghĩ chỉ bằng phần gia nghiệp này, lại cấp nữ nhi chiêu một cái con rể tính tình đôn hậu, phu thê bọn họ thân thể còn khỏe mạnh cũng có thể nhìn, chờ sinh tôn tử hảo hảo giáo dưỡng, chờ bọn hắn qua đời tôn tử cũng có thể đứng lên tới, cũng không sợ con rể đối nữ nhi không tốt. Bất quá hiện tại nghĩ những cái đó đã là vô dụng, Tô thái thái vui mừng nhất chính là nữ nhi hiện giờ đều có thể nghe khuyên, duy nhất tiếc nuối chính là thông suốt quá muộn, nếu sớm mấy tháng, từ nàng tinh tế dạy dỗ, cũng không đến mức vừa xuất giá liền nháo về nhà mẹ đẻ, tuy là thông gia lại cảm kích nhà bọn họ, nữ nhi này cũng nháo đến quá khó coi, càng lo lắng chính là con rể, hắn thông tình đạt lý, hiếu tâm đáng khen, nữ nhi như vậy nháo con rể tâm sinh bất mãn, nữ nhi lại một lòng hệ con rể, nếu là làm cho phu thê ly tâm. Ai —— Tô thái thái thở dài, trên mặt ý cười thu liễm rất nhiều, một chân bước vào sảnh ngoài.

“Như thế nào, Uyển Uyển nghe khuyên sao?” Tô lão cha lớn lên so Tô thái thái còn muốn phúc hậu rất nhiều, thời trẻ ở bên ngoài chạy thương, dãi nắng dầm mưa, hiện giờ sống trong nhung lụa nhưng cũng không dưỡng được trở về, làn da ngăm đen, đỉnh đại đại bụng bia, một đôi mắt nhỏ lập loè khôn khéo, hẳn là nhờ Tô thái thái ngũ quan đoan chính, mới có thể sinh ra nữ nhi xinh đẹp như vậy.

“Uyển Uyển lần này cũng biết sai rồi, đang đóng cửa ăn năn đâu.”

“Hừ, nàng lần này cũng nháo quá mức!” Tô lão cha như thế nào không biết tính tình của nữ nhi, vung tay áo, “Con rể mới vừa hết phép hồi thư viện niệm thư, lúc này mới không hai ngày nháo đến hắn lại xin nghỉ, này nếu là chậm trễ con rể niệm thư, xem tôi không tha cho nó!”

“Đúng, con rể ông hảo, con rể ông không còn gì tốt hơn.” Tô thái thái nghe không được trượng phu nói nữ nhi như vậy, nói một câu sau ngồi xuống, mang trà lên nhấp một ngụm, nhíu mày, “Như thế nào lại pha trà này? Lần trước bằng hữu lão gia không phải tặng một ít trà Bích Loa Xuân tốt nhất sao, Tiểu Hồng ngươi đi pha tới, ta nghe Ngô thái thái nói người đọc sách đều thích uống cái này.”

Vừa nghe cái này, Tô lão cha cũng vội vẫy tay: “Mau đi thay đổi tới, chúng ta không hiểu lắm, nhưng Ngô tú tài là người đọc sách, thái thái hắn nói sẽ không sai.” Dứt lời cũng ngồi xuống, thở dài, “Này xuất giá nào còn so ở nhà của mình, thông gia đôn hậu thành thật là không sai, cũng sẽ không khó xử Uyển Uyển, lần này mệt đến con rể xin nghỉ tới đón nàng, ảnh hưởng tới tiền đồ của con rể, Tống gia làm sao có thể không oán?”