Tác giả: Dạ Nam Thính Phong

Chương 35: Thanh Huyền Tháp

TrướcTiếp
Ngoại trừ võ kỹ bên ngoài, những ngày này. Giang Hàn một mực tại cân nhắc chính mình thích hợp dùng cái gì loại vũ khí.

Kiếm cái này linh hoạt khẳng định không thích hợp hắn, đao lời nói cũng cần trọng đao mới được, nhưng trọng đao cũng không ít khuyết điểm, nhiều loại binh khí Giang Hàn đều trong đầu tư tưởng một phen, nhưng đều không phải là hết sức hài lòng.

”Trước đi một chuyến Thanh Huyền tháp, làm chút Thanh Huyền điểm về sau, lại đi thần binh đường nhìn một chút tốt.”

Sau khi quyết định, Giang Hàn liền rời đi phía sau núi, hướng Thanh Huyền tháp phương hướng đi đến.

Thanh Huyền tháp là Thanh Huyền học viện kiến trúc cao nhất, xa so võ kỹ các công pháp các mấy cao hơn nhiều, cùng sở hữu 24 tầng, mà phóng nhãn Thanh Huyền quốc cùng Thanh Huyền học viện trên trăm năm lịch sử, có thể bước qua tầng hai mươi trở lên cũng là có thể đếm được trên đầu ngón tay, mỗi một vị đều là mười năm khó gặp một lần thiên chi kiêu tử.

Đến mức 24 tầng toàn bộ thông qua người, thì chỉ có một người.

Liên quan tới người kia tình huống cụ thể, tại Thanh Huyền quốc đã rất khó tra tìm, vẻn vẹn biết hắn tại trăm năm trước được phong làm Thanh Dương vương, địa vị cùng đời thứ nhất Thanh Huyền quốc chủ tương đương, trấn áp xung quanh mấy nước, khiến cho Thanh Huyền quốc đạt đến thời kì mạnh mẽ nhất, sau đó liền rời đi Thanh Huyền quốc, đến nay không biết tung tích.

Mà vị này Thanh Dương vương một pho tượng, đến nay còn đứng sừng sững ở Thanh Huyền tháp trước.

Đi vào Thanh Huyền tháp phụ cận, Giang Hàn cũng nhìn thấy toà kia đứng sừng sững tháp trước pho tượng, pho tượng kia hai đầu lông mày toát ra khinh thường Thiên Địa thần thái.

Nhìn xem pho tượng này, phảng phất thấy được năm đó Thanh Dương vương uy chấn Thanh Huyền, thậm chí siêu việt năm đó Thanh Huyền quốc chủ, quét ngang thiên hạ, không dám không theo bá vương phong thái.

”Không biết pho tượng kia có năm đó Thanh Dương vương mấy phần thần vận.”

Giang Hàn cảm thán một tiếng, cẩn thận quan sát một phen, vừa rồi đem ánh mắt chuyển dời đến pho tượng phía sau Thanh Huyền tháp bên trên, Thanh Huyền tháp cực cao, có 24 tầng, nhưng lại cũng không lớn, như một cây cây trúc, mặt ngoài mơ hồ có hào quang lưu chuyển, hiển nhiên là bố trí có trận pháp cường đại.

Thanh Huyền tháp phụ cận cũng là có tầm mười người vây tụ, đều đang nhìn phía trên Thanh Huyền tháp, không ai chú ý tới Giang Hàn.

”Lăng Vũ hôm qua ban đầu xông Thanh Huyền tháp, cũng là một đường xông đến tầng thứ bảy, cùng Phiền Cảnh sóng vai, vẻn vẹn kém hơn Diệp Lăng Phong, không biết Lâm Hạo Hiên hôm nay có thể xông đến tầng thứ mấy.”

”Dù sao cũng là Lâm gia người, nếu không phải mới ra đời bài danh chiến gặp Giang Hàn, mặc dù thắng không nổi Diệp Lăng Phong, cũng ít nhất có thể cùng Lăng Vũ Phiền Cảnh tương đương, đoán chừng cũng là bảy tầng.”

Mấy người ngước nhìn Thanh Huyền tháp, ánh mắt đều tụ tập tại tầng thứ sáu, nghị luận với nhau.

Có người bỗng nhiên cười nói: “Ngươi kiểu nói này ta ngược lại thật ra nhớ tới, Giang Hàn chưa xông qua Thanh Huyền tháp đi, không biết hắn có thể xông qua mấy tầng.”

Người bên cạnh lắc đầu nói: “Nếu là Giang Hàn có thể đột phá Thối Cốt cảnh đại thành, có lẽ có thể sánh vai Diệp Lăng Phong, bất quá hắn loại công pháp kia tính nguy hiểm quá lớn, mặc dù có kim văn Tẩy Tủy Đan, cũng rất khó nói.”

”Đúng vậy a, càng về sau càng sẽ bị kéo ra chênh lệch. . . Xem! Tầng thứ sáu sáng lên!”

Có người thở dài, sau đó đột nhiên vẻ mặt chấn động, chỉ hướng Thanh Huyền tháp.

Lúc này Thanh Huyền trong tháp, chỉ có Lâm Hạo Hiên một người lại xông tháp, tầng thứ sáu sáng lên liền đại biểu thông qua được tầng thứ sáu, Lâm Hạo Hiên quả nhiên cũng bước vào tầng thứ bảy!

Bất quá.

Tầng thứ bảy không tiếp tục sáng lên, cũng không lâu lắm, liền thấy Lâm Hạo Hiên đi ra Thanh Huyền tháp, hiển nhiên là cùng Lăng Vũ Phiền Cảnh một dạng, dừng bước tại tầng thứ bảy, không cách nào siêu việt Diệp Lăng Phong.

Bất quá hắn trên mặt cũng là không có cái gì nhụt chí vẻ, Diệp Lăng Phong dù sao cũng là Thối Cốt cảnh viên mãn, hắn nếu là đột phá đến Thối Cốt cảnh viên mãn, cũng có thể đạp vào tầng thứ chín.

Nhưng mà.

Ngay tại Lâm Hạo Hiên bình tĩnh đi ra Thanh Huyền tháp, dự định về quay về chỗ ở thời điểm, lại đột nhiên tại đám người phía sau thấy được một cái thân ảnh quen thuộc.

Giang Hàn!

Lâm Hạo Hiên trong đôi mắt lóe lên một vệt lạnh lẽo.

Giang Hàn tu luyện loại công pháp kia, mặc dù có thể một thời vượt lên trước hắn, nhưng sớm muộn cũng sẽ chết oan chết uổng, thậm chí đều không cần hắn tận lực đi đối phó, không đáng bởi vì Giang Hàn sự tình rối tung lên.

Hắn so sánh nổi nóng chính là mình bị Giang Hàn đánh bại lúc thất thố, cũng xác thực ứng Sở lão chỉ bảo hắn lúc theo như lời nói,

Thuận buồm xuôi gió xuôi dòng đã quen, đột nhiên gặp ngăn trở liền sẽ khó có thể chịu đựng.

”Hắc. . .”

Nghĩ tới đây, Lâm Hạo Hiên cười lạnh một tiếng, cũng không định chờ lấy xem Giang Hàn xông Thanh Huyền tháp, trực tiếp quay người rời đi.

Tu vi càng cao, thực lực sai biệt liền sẽ càng lớn, Giang Hàn tại Thối Cốt cảnh chút thành tựu lúc, có thể so sánh Thối Cốt cảnh đại thành Diệp Lăng Phong, nhưng coi như đột phá Thối Cốt cảnh đại thành, cũng không có khả năng lại đuổi được Thối Cốt viên mãn Diệp Lăng Phong.

Huống chi Giang Hàn hiện tại có hay không đột phá đến Thối Cốt cảnh đại thành còn chưa nhất định.

Giang Hàn cũng nhìn thấy Lâm Hạo Hiên, nhưng căn bản không thèm để ý, trực tiếp cất bước hướng đi Thanh Huyền tháp.

Lúc này, bên cạnh đám người cũng đều chú ý tới Giang Hàn, phần lớn người đều là lập tức nhận ra Giang Hàn, dồn dập lộ ra một chút vẻ ngoài ý muốn.

”Là Giang Hàn, hắn cũng tới xông Thanh Huyền tháp, hẳn là đột phá Thối Cốt cảnh đại thành?”

”Không nhất định, có lẽ vẫn là Thối Cốt cảnh chút thành tựu, hắn tu luyện loại công pháp kia, cho dù có kim văn Tẩy Tủy Đan, cũng khó có thể ổn định tăng lên cảnh giới.”

Đám người nhịn không được dồn dập nghị luận lên.

Bây giờ.

Mới ra đời bài danh chiến bên trong bài danh phía trên thiên kiêu, như là Phiền Cảnh Lăng Vũ cùng Diệp Lăng Phong đám người, đều đã xông qua Thanh Huyền tháp, đến nay chưa xông Thanh Huyền tháp, cũng chỉ có Giang Hàn một người.

. . .

Thanh Huyền trong tháp.

Giang Hàn lần đầu tiên tới Thanh Huyền tháp, đối Thanh Huyền tháp tình huống cũng không thế nào hiểu, cũng không rõ lắm trong tháp khảo nghiệm là cái gì.

Mà khi hắn đi tới lúc, lại có chút kinh ngạc phát hiện, Thanh Huyền trong tháp một mảnh trống trải, ước chừng có mười trượng xung quanh, mà thông hướng lầu hai lối đi thì bị một màn ánh sáng ngăn trở, khoảng chừng trung ương chỗ có một cái tảng đá bồ đoàn.

Hắn tại Thanh Huyền trong tháp dạo qua một vòng về sau, đi tới tảng đá bồ đoàn trước ngồi xuống.

Ông! ! !

Khi hắn ngồi xuống trong nháy mắt, hắn liền cảm thấy trước mắt thế giới đột nhiên biến đổi, nhìn kỹ lại, thình lình đã không tại Thanh Huyền trong tháp, mà là đi tới một cái trên lôi đài, lôi đài lớn nhỏ cùng Thanh Huyền trong tháp không gian không sai biệt lắm, nhưng bốn phía lại là một vùng tăm tối.

”Là trận pháp sao. . .”

Đối với trận pháp thứ này Giang Hàn cũng là có chút hứa hiểu, tại Linh thực tiến vào trên bậc có một chút đề cập, ít nhất cũng phải Tụ Nguyên cảnh Võ sư mới có bố trí trận pháp năng lực.

Không đợi Giang Hàn suy nghĩ nhiều, trước mắt trên lôi đài, liền có quang mang lóe lên, xuất hiện hai tên giống nhau như đúc áo xanh võ giả, hướng về hắn đi tới.

”Thì ra là thế.”

Giang Hàn thấy thế, liền hơi hơi giật mình, không sai biệt lắm hiểu rõ Thanh Huyền tháp khảo nghiệm là cái gì, hắn đứng lên, nghênh tiếp hai tên áo xanh võ giả, tay trái tay phải đồng thời vung ra một quyền.

Oanh! !

Hai tên áo xanh võ giả vung tay ngăn cản, nhưng lại bị Giang Hàn một quyền oanh thân ảnh nổ nát vụn, lực lượng chênh lệch cực lớn.

”Đoán Thể cảnh viên mãn tu vi sao?”

Giang Hàn nhìn xem bị nổ nát hai tên áo xanh võ giả, lộ ra vẻ cân nhắc.

Mà liền tại tiếp theo trong nháy mắt, trước mắt hắn thế giới một bông hoa, trước mắt xuất hiện lần nữa Thanh Huyền trong tháp trống trải một mảnh tình cảnh, như cũ xếp bằng ở tảng đá trên bồ đoàn.

Giang Hàn đã hiểu Thanh Huyền tháp khảo nghiệm, hắn đi đến thông hướng tầng hai cửa thông đạo, xuất ra thân phận ngọc bài, tại màn sáng bên trên nhẹ nhàng vạch một cái.

Màn sáng mở ra, hắn đạp vào tầng thứ hai.

Tầng thứ hai cùng tầng thứ nhất một dạng, vẫn như cũ là trung ương chỗ có một cái tảng đá bồ đoàn, thông hướng tầng thứ ba lối đi bị màn sáng phong bế.

Giang Hàn lần nữa đi đến bồ đoàn trước ngồi xuống, trước mắt hào quang lóe lên, lại một lần đi tới trên lôi đài, lần này thì là xuất hiện bốn tên áo xanh võ giả, cũng là vẫn như cũ là Đoán Thể cảnh viên mãn tu vi.

Tùy ý huy quyền, đem bốn người đánh tan, Giang Hàn đạp vào tầng thứ ba.