Tác giả: Tây Phong Tiễn Tiễn

Chương 42: Tố Viên Nghị Thân.

TrướcTiếp
Xe ngựa tinh xảo hoa mỹ đứng ở trước cửa Tĩnh Vương Phủ , Thanh Vũ lưu loát nhảy xuống xe ngựa sau đó xốc màn xe lên.

Chỉ thấy hai tay Bách Lí Dung Cẩn cầm một cái hộp gỗ, mặt mang theo ý cười đi xuống xe ngựa.

Thanh Vũ không khỏi nhìn đến ngẩn ngơ, trong lòng nói thầm: Thế tử đây là như thế nào, trước đây hắn cũng chưa thấy qua thế tử có tâm tình tốt như vậy. Còn có hộp gỗ kia, đến cùng là do ai đưa ?

Bách Lí Dung Cẩn cũng không chú ý tới ý nghĩ cuả Thanh Vũ , mà là bước nhanh tới Thanh Lan Viên.

Đẩy cửa phòng ra bước vào trong phòng, Bách Lí Dung Cẩn nhanh chân đi đến bên giường, từ dưới gối rút ra một cuốn tranh, khuôn mặt mang theo ý cười, yêu thương vuốt ve.

“Thanh Vũ, ngươi đem theo đồ ăn mua ở Noãn Yên Lâu đưa cho kỳ nhi bọn họ đi, chớ để bọn họ sốt ruột chờ lâu .” Bách Lí Dung Cẩn nhẹ giọng phân phó nói, thanh âm mang theo vài phần vui sướng.

Thanh Vũ sửng sốt, mặc dù không biết vì sao thế tử lại không cùng nhau đi qua, nhưng là hắn thức thời không có hỏi nhiều mà mang theo túi giấy đi ra khỏi phòng.

Bách Lí Dung Cẩn đặt hộp gỗ đang cầm trong tay xuống đầu giường, cầm cuộn tranh mang theo tâm tình vui vẻ đi tới Tố Viên.

Tố Viên, Tĩnh vương phi một mặt vui mừng xem các bức họa đầy bàn, cái này đều là do Phùng công công vừa mới đưa tới, cũng là nhóm bức họa thứ hai ngày ấy Hoàng Hậu nói lộ ra muốn đưa tới.

Nữ tử trên bức họa đều là đích nữ có gia thế bối cảnh cực kì không sai , Tĩnh Vương Phi nhìn đến tâm muốn nở hoa, vô cùng vui vẻ lôi kéo Lý ma ma bắt đầu chọn lựa chọn, cũng chỉ có người như vậy mới xứng làm chính phi của Cẩn Nhi nhà nàng thôi. Cũng may tỷ tỷ vô cùng yêu thương Cẩn Nhi, thật sự tìm cách mới có thể chọn ra những người này. Nên nàng phải mở to hai mắt hảo hảo chọn mới được.

Chính là lúc nàng đang xem bức họa, lại nghe thấy tỳ nữ bên ngoài truyền thông báo nói “Thế tử đến .”

Tĩnh Vương Phi vội vàng buông bức họa trong tay xuống, quay đầu nhìn về phía cửa, chỉ thấy Bách Lí Dung Cẩn khoác áo da lông cáo màu tuyết trắng, ở dưới ánh nắng thanh lãnh (trong trẻo nhưng lạnh lùng) đi đến. Làm cho người ta cảm thấy một trận chói mắt.

Tĩnh Vương Phi vội vàng tiếp đón nhi tử đến bên cạnh nàng ngồi xuống. Bách Lí Dung Cẩn chiếu theo ý tứ của mẫu thân hắn ngồi xuống, ánh mắt đảo qua những bức họa trên bàn , nhíu mày nói “Nương, đây là...?”

Tĩnh Vương Phi cười nói “Con tới vừa đúng lúc, đây là một nhóm bức họa khác do dì con vừa để Phùng công công đưa tới, nói rõ là để cho con chọn lựa chọn chính phi . Nương đang xem, con cũng mau nhìn xem, thích người nào?”

Nói xong nàng tùy tay lấy ra một bức họa tiến đến trước mặt Bách Lí Dung Cẩn.

Bách Lí Dung Cẩn nhìn cũng không thèm nhìn, chỉ nhẹ nhàng ngăn lại nói “Nương, con đã chọn được thê tử .”

Tĩnh Vương Phi sửng sốt, không khỏi buông bức họa trong tay xuống, nghi hoặc hỏi “Là tiểu thư nhà ai? Nói nương nghe một chút. Thật sự là quá tốt, vậy nương liền tự mình tới cửa cầu thân cô nương kia.”

Bách Lí Dung Cẩn thản nhiên cười, nhẹ nhàng mở cuộn tranh trên tay ra, nói với Tĩnh Vương Phi “Con muốn lấy nhị tiểu thư của Hạ phủ làm thê tử.” Hắn chỉ nguyện ý cưới nàng làm thê tử.

Tĩnh Vương Phi xem xong bức họa ngẩn ra, vội vàng mở miệng nói “Điều này sao có thể, phụ thân của Hạ Thính Ngưng này bất quá chỉ là một chính quan tứ phẩm, hơn nữa nàng còn là thứ xuất , con đường đường là Tĩnh Vương thế tử, làm sao có thể...”

Tĩnh Vương Phi còn chưa nói xong, đã bị Bách Lí Dung Cẩn cau mày đánh gãy “Cái này thì có quan hệ gì?, người cầu thân đích nữ của danh gia vọng tộc phần lớn đều là vì mượn thế lực, đối với tiền đồ của chính mình có trợ giúp. Con lại không giống người khác cần dựa vào loại chuyện này để thượng vị. Gia thế của nàng như thế nào, xuất thân như thế nào con đều không để ý.”

Tĩnh Vương Phi vẫn không đồng ý “Tuy nói là như vậy, nhưng con là thế tử lại lấy một thứ nữ địa vị thấp kém làm thể tử, nói thế nòa cũng không tốt. Cẩn Nhi, con nghe lời nương, cùng lắm thì nương đáp ứng con để cho nàng làm sườn phi của con là được, lấy nàng làm thể tử nhưng là vạn vạn không thể được.”

Cẩn Nhi của nàng thân phận quý giá như vậy, làm sao có thể lấy một cái thứ nữ làm thể tử đây. Việc này nàng không thể đáp ứng.

Bách Lí Dung Cẩn cau mày nói “Không được, con chỉ lấy nàng làm thê tử. Nương, nếu như người thật sự muốn tốt cho con, thì đừng ngăn cản con. Đích nữ danh môn vọng tộc này đó đều không phải tốt để cưới, gả qua cũng đều là tâm không cam tình không nguyện , người còn có thể trông cậy vào các nàng tới chiếu cố tốt cuộc sống của con sao? Lại nói , xuất thân thì xem là cái gì, phụ vương cũng giống như vậy? Năm đó người còn không phải là gả cho phụ vương.”

Thì ra Tĩnh Vương kỳ thật là họ khác phong vương, xuất thân cũng không cao, là một thứ tử thất sủng. Nhưng ở phương diện dẫn binh lại là một tướng tài hiếm có, lúc Tĩnh Vương còn là một phó tướng bình thường thì quen biết Tĩnh Vương Phi, lúc đó Tĩnh vương phi không để ý tới phản đối của phụ mẫu, cố ý gả cho Tĩnh Vương. Sau này, bởi vì Tĩnh vương phụ tá đương kim hoàng thượng có công, mới được phong làm vương khác họ, hiện tại lại rất được hoàng thượng coi trọng.

Tĩnh Vương Phi nghe thấy nhi tử của chính mình nhắc tới chuyện của nàng, sắc mặt ngừng lại một chút, tuy rằng trong lòng biết là cái này không nên để ý, nhưng vẫn là có chút chần chờ nói “Con có thể suy nghĩ thêm một chút nữa được không? Những bức họa này làm sao bây giờ?”

Bách Lí Dung Cẩn biết mẫu thân của mình đã nghe lọt lời hắn nói liền nhẹ nhàng thu hồi bức họa, hòa hoãn sắc mặt nói “Nương, việc này con đã quyết định , chỉ lấy nàng làm thê tử, sáng sớm mai sau khi lâm triều xong con sẽ tự mình tới chỗ dượng xin thánh chỉ . Về phần những bức họa này, đến từ đâu liền trả về đó. Một người con cũng sẽ không muốn .”

Nắm chặt cuộn tranh trong tay, Bách Lí Dung Cẩn nhẹ nhàng đứng dậy đi ra khỏi phòng. Hắn đã đáp ứng nàng ở trong lòng, chỉ lấy một mình nàng, làm sao có thể ủy khuất nàng làm sườn phi. Hắn không nguyện ý, cũng không bỏ được.

-Diễn Đàn Lê Quý Đôn- edit:..Lam Thiên..-

Tĩnh vương phi nhất thời yên lặng, nhìn Bách Lí Dung Cẩn rời đi ,vô lực ngăn trở, nàng biết rõ tính tình của nhi tử, vừa nghe lời này nàng chỉ biết tâm hắn đã quyết, nếu còn nói thêm gì nữa, chỉ sợ hắn sẽ đánh mất ý niệm đón dâu .

Lại nhìn hơn mười cuộn tranh trên bàn, nàng cũng biết những người này vốn không đồng ý đem đích nữ gả tới đây. Tuy rằng nói ý chỉ của tỷ tỷ bọn họ không thể không làm theo, nhưng sau khi nghe những lời nói của Cẩn Nhi, nàng cũng không thể không suy nghĩ lại. Nếu như thực sự chọn một người trong đó làm chính phi, sau khi gả qua bọn họ sẽ cam tâm tình nguyện hảo hảo hầu hạ Cẩn Nhi sao?

Phải biết rằng thân mình Cẩn Nhi cùng người khác cũng không giống nhau, mọi chuyện đều phải cẩn thận, cũng chỉ có người bên gối mới có thể thời thời khắc khắc chiếu cố hắn . Nhưng con dâu cưới về không đem nhi tử để ở trong lòng, này nếu vạn nhất xảy ra chút gì sai lầm, vậy phải làm sao bây giờ?

Càng nghĩ , Tĩnh Vương Phi càng cảm thấy trong lòng rối loạn, nàng vỗn cũng không phải là người chú trọng dòng dõi , bằng không năm đó nàng cũng sẽ không gả cho Tĩnh Vương lúc đó còn đang vô danh không quyền không thế .

Lúc này sở dĩ muốn cấp nhi tử chọn người môn đăng hộ đối làm chính phi, hoàn toàn là xuất phát từ tình yêu mẫu thân dành cho nhi tử, chỉ nghĩ cấp nhi tử hết thảy đều là tốt nhất.

Mà lúc này Cẩn Nhi đã nói rõ hắn không đồng ý cưới những đích nữ này, mà là muốn cưới nhị tiểu thư Hạ Thính Ngưng của Hạ phủ kia. Tuy rằng tâm lí nàng không muốn, cảm thấy Hạ Thính Ngưng kia không xứng với Cẩn Nhi của nàng, nhưng bất đắc dĩ nhi tử lại không phải nàng không cưới.

Nàng không muốn làm trái ý nguyện của Cẩn Nhi khiến hắn mất hứng, nhưng trong lòng đối với Hạ Thính Ngưng chưa vào cửa lại không vui mừng, nàng nguyên bản vốn định để nàng làm thiếp cho Cẩn Nhi , hiện tại lại từ thiếp biến thành chính thê.

Nàng cũng chỉ có thể vừa xoa cái trán vừa chờ vương gia trở về, hảo hảo hỏi ý tứ của hắn một chút.