Tác giả: Hỏa Chi Cao Hứng

Chương 21: Thật Sự Đã Quay Lại Rồi

TrướcTiếp
Băng Tử Cục là xã hội đen, là một tổ chức phi pháp, nhưng lại có thể tồn tại được đến bây giờ, chắc chắn là nhờ có được sự che chở của cảnh sát, đây cũng là lý do Coulson đến đây ngày hôm nay.

Trước khi đến đây, anh thật sự mong rằng tên cục trưởng cảnh sát sẽ không biết gì cả, chỉ là một kẻ bại hoại nhận tiền từ xã hội đen rồi bao che cho chúng thôi, bởi vì nếu tình hình như thế thì sẽ tốt biết bao.

Nhưng từ cuối cùng mà cục trưởng thốt ra trước khi chết, anh đã nghe rất rõ, điều ấy đã dẹp bỏ hoàn toàn suy nghĩ trong anh: “Mang thi thể về kiểm tra kỹ lưỡng, tất cả quan hệ xã hội và những người hắn đã tiếp xúc đều phải điều tra triệt để. Không được bỏ qua ai hết.”

Lúc Coulson ra mệnh lệnh ấy đã không hề chú ý, ở góc phòng, có một con mắt tròng vàng tỏa ánh sáng xanh đang từ từ biến mất.

“Mốc thời gian vừa chuẩn.” Evanson vừa bịt một mắt vừa nói. Anh vừa sử dụng phép thuật Mắt Kilrogg, một trò trinh sát của Warlock.

“Chủ nhân, sao ngài biết được độc dược sẽ phát huy tác dụng đúng vào lúc ấy?” Sarah vừa cầm chổi quét bụi vừa hỏi.

“Cũng giống như việc cô biết được cái tên ngốc ấy trước khi chết sẽ thốt lên cái tên giả của cô ấy.” Evanson thu lại phép thuật rồi trả lời.

“Ha ha ha ha.” Hai người chủ tớ nhìn nhau bật cười.

Một Warlock có thể kiểm soát được thời gian phát tác của độc dược, chuyện này hoàn toàn dễ dàng, giống hệt như một Succubus có thể khiến cho một tên đàn ông không hề phòng bị gì, vào lúc trước khi chết, tinh thần suy nhược nhất sẽ thực hiện hành động đã được hướng dẫn từ trước vậy.

Như thế, cùng lúc với cái chết của cục trưởng cảnh sát, chiến dịch hôm nay của SHIELD cũng kết thúc. Còn về việc giải thích nguyên nhân của chiến dịch, làm yên lòng dân thì đương nhiên sẽ có các cơ quan truyền thông khác phụ trách, SHIELD trước nay không cần phải lo việc này.

Sau khi quay về tổng hành dinh, xử lý xong việc sắp xếp phạm nhân, Coulson mới đi đến văn phòng cục trưởng, anh muốn báo cáo lại cho Nick Fury về chiến dịch lần này.

“Thưa sếp, chiến dịch lần này đã kết thúc, tôi đến báo cáo tình hình.” Coulson vừa đến văn phòng của Nick Fury là nói luôn.

Nick Fury đang đứng nhìn ra ngoài cửa sổ, lúc này mới quay người lại, chân mày của con mắt còn lại khẽ nhướn lên: “Tốt, tôi đã chờ lâu lắm rồi.”

“Lần này, chiến dịch đã kết thúc, toàn bộ thành viên băng Tử Cục đã bị bắt hết…” Được sự cho phép của Nick Fury, Coulson bắt đầu báo cáo tình hình.

“Cậu nói luôn câu nhưng mà đi.” Nick Fury nhìn gương mặt ảm đạm của Coulson là biết ngay chắc chắn có tin xấu.

Coulson hít một hơi dài: “Nhưng mà, trước khi chúng ta hành động, đã có tám thành viên của băng Tử Cục mất tích, bặt vô âm tín.”

Vừa nghe được tin này, cơ mặt Nick Fury khẽ rung lên, nhưng Coulson không để ý, tiếp tục nói: “Những thành viên này gồm từ đám đánh thuê cấp thấp cho đến những kẻ cấp cao, nhưng đều là những kẻ lạnh lùng, không giao thiệp nhiều với các thành viên khác của băng Tử Cục, hơn nữa…”

Coulson nói đến đây thì bỗng dừng lại, Nick Fury thấy thế bèn hỏi: “Hơn nữa thế nào?”

Lại hít thêm một hơi dài, Coulson nói tiếp: “Hơn nữa, một tên đánh thuê còn gài ba quả lựu đạn sau cửa nhà, phục kích đội hành động đến bắt hắn, khiến cho đội trưởng Zealot và ba thành viên khác của đội hành động tử vong, một người nữa bị thương nặng.”

“Một cái bẫy cũ, trước đây trong cuộc chiến Thái Bình Dương, bọn Nhật cũng thường giở trò này.” Nick Fury ngồi phía sau bàn làm việc, đan hai tay vào nhau nói: “Nhưng có chắc đó là nhằm vào chúng ta không? Nói cách khác, có chắc bọn chúng là Hydra không?”

Sự việc đến nước này, dù đã thực hiện chiến dịch rồi, nhưng Nick Fury vẫn không dám chắc rằng thành viên của Hydra đang ẩn nấp bên trong băng Tử Cục. Bởi vì theo tin tình báo của ông cho thấy, băng Tử Cục thật sự quá tầm thường, một tổ chức như Hydra sao có thể phái người đến ẩn nấp bên trong một băng đảng thế này chứ?

“Thưa sếp, bọn xã hội đen đột nhiên mất tích không phải là chuyện lạ.” Coulson bước thẳng đến trước bàn của Nick Fury, hai tay chống lên bàn, nhìn thẳng vào Nick Fury rồi nói: “Nhưng mà, việc gài sẵn lựu đạn ở sau cửa, hơn nữa còn thiết lập điều kiện phát nổ chuẩn như thế, là một việc mà không phải kẻ tầm thường có thể làm được.”

Một tên xã hội đen muốn bỏ trốn thì cứ bỏ trốn đi, việc gì phải đặt một cái bẫy như thế, lẽ nào còn sợ tội chưa đủ lớn hay sao? Hơn nữa, dùng ba quả lựu đạn ghép lại thành một chuỗi, kỹ thuật này một kẻ tầm thường rõ ràng không thể làm được.

“Hơn nữa.” Coulson nói tiếp: “Lúc tôi đến định thẩm vấn cục trưởng cảnh sát thì phát hiện hắn trước đó đã uống thuốc độc, chết ngay trước mắt tôi. Khám nghiệm tử thi cho thấy đó là một loại thuốc độc mới, thuốc độc này sẽ khiến cho toàn bộ cơ quan nội tạng bị trụy và phân hủy, tôi hầu như không tìm thấy nội tạng nào còn nguyên vẹn trong cơ thể của hắn.”

“Cục trưởng cảnh sát. Cậu có biết điều này có nghĩa gì không, đặc vụ Coulson?” Nick Fury hỏi bằng vẻ mặt nghiêm trọng.

“Vâng, tôi biết, thưa sếp.” Coulson gật đầu: “Điều này có nghĩa là thành viên của Hydra đã xâm nhập vào trong chính phủ rồi.”

“Đúng là một kết luận đáng sợ.” Nick Fury trầm ngâm nói: “Có xác định được chính hắn đã uống thuốc độc không?”

Câu này của Nick Fury ý muốn hỏi, liệu có khi nào cục trưởng cảnh sát ấy bị hạ độc không? Cần phải biết hai chuyện này khác biệt rất lớn. Nếu bị hạ độc, có nghĩa là cục trưởng ấy chỉ bao che cho một băng xã hội đen nhỏ, chứ hoàn toàn không biết gì về chuyện của Hydra, điều này chứng tỏ Hydra vẫn đang hoạt động âm thầm bên ngoài xã hội. Còn nếu hắn đã uống thuốc độc tự sát thì chứng tỏ hắn chính là một kẻ trung thành của Hydra, thế thì Hydra đã phát triển được một lượng lớn môn đồ trong nội bộ chính phủ rồi.

“E là đã làm ông thất vọng rồi, cục trưởng.” Coulson lắc đầu nói: “Tôi hoàn toàn không biết có loại thuốc độc nào mạnh như thế mà lại có thể mất một lúc lâu sau mới phát tác, hơn nữa tôi có thể đảm bảo khi tôi đến nơi thì ở đó chỉ có một mình tên khốn đó thôi.”

Đúng thế, một loại thuốc độc có thể khiến nội tạng phân hủy, mổ bụng ra chỉ còn thấy một đống máu thịt lẫn lộn, khiến những pháp y giàu kinh nghiệm cũng phải nôn thốc nôn tháo, thì không thể nào là thuốc độc mãn tính được, điều này không khoa học chút nào. Đương nhiên nếu do phép thuật can thiệp vào thì lại là một chuyện khác.

“Hơn nữa lúc tôi xông vào văn phòng của tên khốn ấy thì còn chính tai nghe được câu nói cuối cùng mà hắn thốt ra trước khi chết.” Coulson mở to mắt, khuôn mặt tức giận đến mức méo xệch đi.

“Hắn đã nói gì?” Nick Fury hỏi.

“Trước khi chết hắn đã hét to: Hydra” Coulson nói một cách chắc nịch.

“Thật sự đã quay lại rồi.” Nick Fury đưa hai tay ôm mặt, một lúc lâu sau mới nói: “Lập tức truy nã những kẻ mất tích ấy, còn những thành viên còn lại của băng Tử Cục đều phải tiến hành cách ly thẩm tra. Ngoài ra…”

Con mắt còn lại của Nick Fury nhìn Coulson: “Cậu và Melinda cũng phải tiếp nhận thẩm tra, đừng khiến tôi thất vọng, Coulson.”