Tác giả: Yoo Seong

Chương 24: Đánh bom đại pháo

TrướcTiếp
Translator: Nguyễn Mạnh Vũ.

****

Sau khi đến lâu đài, Ark bắt gặp những khuôn mặt không chào đón mình thêm lần nữa. Khi nhóm của cậu đến diện kiến vị lãnh chúa trẻ, một nhóm khác – tất nhiên do Alan lãnh đạo đã đến có mặt từ trước. Hắn không khỏi ngạc nhiên khi nhìn thấy cậu lúc này.

Chỉ những người lãnh đạo của các nhóm mới có cơ hội diện kiến lãnh chúa. Đây cũng không phải là nơi một trưởng nhóm lãnh đạo quân binh cấp thấp của Jackson có thể tham gia. Song, hắn quyết định quay mặt đi tỏ vẻ chả hứng thú. Thái độ đó cứ như một quý tộc thượng tầng nhìn một con mọi trong mắt.

‘Thằng khốn đó…hắn ngày càng trở nên quá quắt..’. Ark giờ đây càng có ác cảm với thái độ của hắn. Đang trong cơn tức, vị lãnh chúa bắt đầu cất lời. ‘Mọi người, ta cảm ơn vì đã nỗ lực hết sức để bảo vệ Jackson. Song, ta buộc phải triệu tập tất cả lại đây bởi có vấn đề phát sinh. Raymond – phiền ông giải thích’.

‘Vâng thưa ngài. Nghe đây mọi người, sáng nay, do thám phe ta đã phát hiện kẻ địch đang tiến tới vùng đồng bằng phía tây của Jackson. Số lượng khoảng 600 tên và phân tán thành 2 đội nhỏ hơn, mỗi đội phụ trách vận chuyển 1 khẩu đại pháo’.

‘Đại pháo?’.

Các chỉ huy nhìn nhau khó hiểu.

Lãnh chúa trầm giọng giải thích: ‘Chúng là những khẩu pháo bọc thép kiên cố, có khả năng di động.

‘Ồ…nó đã bắn nát tàu của Hội Thương Gia. Những khẩu pháo thổi cầu lửa màu đen’.

‘Vậy thì chắc chắn các bạn biết nó mạnh như thế nào rồi. Đã được nửa ngày khẩu đại pháo đó nã đạn vào lãnh địa Jackson nhưng thiệt hại đã khó thể tưởng tượng nỗi. Chúng tôi thậm chí đã kích hoạt khiên phòng ngự ma thuật được tích trữ trong Tháp Ma Pháp của học viện nhưng thậm chí nó không thể kháng được lâu. Nếu nó được hộ tống đến gần đây, lâu đài và trụ sở chính của Jackson sẽ hoàn toàn sụp đổ’.

‘Gay go thật’.

‘Ta phải hành động trước khi điều đó xảy ra. Bằng cách mở cuộc tập kích tấn công binh đoàn đang hộ tống và phá hủy khẩu đại pháo, mọi người sẽ ngăn được tai ương này’.

Vị lãnh chúa nhìn quanh trước khi dán mắt vào Alan. ‘Với tình hình thế này, mọi người phải huy động toàn bộ những gì mình có để tấn công hai khẩu pháo kia bằng mọi giá và không được phép thất bại. Syphid Knight – nhóm chiến binh tinh nhuệ nhất Jackson sẽ bảo vệ cổng trước, cố gắng phòng thủ chờ các bạn quay về. Ta dự định sẽ chia toàn bộ quân tình nguyện Jackson thành 2 nhóm - ứng với tiêu diệt hai khẩu súng. Tiểu đoàn thứ nhất sẽ do Sir Alan phụ trách chỉ huy. Mọi chiến thuật sẽ tùy ngươi quyết định’.

Với lượng Fame và điểm đóng góp cao như núi – xếp hạng thứ nhất thế kia – không khó để đoán được kết quả này ngay từ đầu.

Alan gật đầu đáp lại lời ủy thác. ‘Tôi hiểu rồi’.

‘Vậy thì người lãnh đạo tiểu đoàn thứ hai sẽ là…’.

Khi vị lãnh chúa quay qua tìm kiếm khuôn mặt thích hợp, người dẫn đầu của đội 2 giương nhẹ đầu lên. Anh ta nghĩ mình chắc chắn vị trí đó sẽ thuộc về mình sau khi Alan được chọn. Song, cái tên vị lãnh chúa chọn lại là một người vô danh vô tính.

‘Ark, mọi thứ sẽ tốt nếu giao phó cho người’.

‘Huh?’.

Alan cùng tất cả mọi người sửng sốt và tất nhiên, Ark cũng không ngoại lệ.

Cậu chưa bao giờ mong đợi điều này nên cảm thấy khá sốc. Điểm đóng góp của cậu thua rất nhiều so với đội trưởng đội 2 và 3. Song, làm thế nào mình chính Ark được nhận nhiệm vụ này?’.

Nếu ai đó nhận nhiệm vụ chỉ huy, họ sẽ có thêm Exp và điểm đóng góp. Lấy ví dụ điển hình là Alan kia. Sau khi thấy hắn phất lên như cờ bay, mọi người ai ai đều mong muốn trở thành đội trưởng của cái gì đó, bất kể là thứ gì cũng được.

‘Làm ơn chờ chút đã, con người này chưa cống hiến đủ, chưa có đủ điểm đóng góp để được giao cho một trọng trách thế này. Phó thác mọi thứ cho hắn ta thì thật không công bằng, không phải quyết định hợp lí’.

‘Thằng khốn hai mặt. Cái mồm toàn sủa bậy’.

Ark tức giận gào thét bên trong. New World là một trò chơi nhưng nó cũng giống như ngoài đời cả. Cách nghĩ của Npc được mô phỏng không khác gì người sống. Họ không thể hành động nếu không có lí do hợp lí và điều này càng đúng với những Npc mang chức vụ cao như lãnh chúa. Mọi thứ không chỉ được quyết định bằng khả năng mà còn cả sự thân mật, mối quan hệ thân thiết của họ với người chơi.

Alan chỉ thẳng mặt Ark rồi yêu cầu lời giải thích. Song, quyết định của ngài lãnh chúa là kết quả của một thứ mà cả Alan hay Ark đều nghĩ tới.

‘Không phải. Đây là nhiệm vụ được giao cho những người có khả năng thể hiện và chỉ số ƯỚC ĐỊNH HIỆU QUẢ cao nhất. Theo lời báo cáo của Raymond, Alan – cậu xếp vị thứ nhất sau đó đến Ark sau cùng là hai vị đội trưởng ở đội 2 và 3 kia’.

‘Ước định hiệu quả…’.

Chỉ số Ark đã vô tình nâng được trong lúc làm cả mớ nhiệm vụ sub quest và đặc biệt là lúc cứu chữa người dân Jackson. Song, Ark chưa bao giờ nghĩ chính sự cảm thông của mình lại đem đến kết quả lớn thế đây.

Alan nghiến chặt răng biểu hiện thù địch thấy rõ. Trong trường hợp nếu đó là sự thật, hắn không thể làm gì hơn được nữa.

‘Vậy – Ark, Alan, cả hai hãy nghỉ ngơi thật tốt và chuẩn bị đội hình đi’.

Hero Assembly Sub – quest: Đánh Bom Đại Pháo.

Hai khẩu đại pháo được binh đoàn bóng đêm vận chuyển đến Jackson nhằm phá hủy toàn bộ mọi thứ nơi đây. Nếu hai khẩu pháo vào tầm bắn, tất cả mọi thứ sẽ bị hủy diệt. Vậy nên, Lord Jackson quyết định mở cuộc tập kích để ngăn chặn điều này xảy ra. - Điều kiện thành công: Nhiệm vụ sẽ chia quân đội thành 2 nhóm A và B. Mọi người chơi sẽ quyết định tham gia nhóm nào. Nếu nhiệm vụ thành công, các thành viên của đội đó sẽ nhận được lượng lớn Exp và Contribution.

- Thất bại khi: Nếu một trong hai nhóm bị tiêu diệt hoàn toàn, đội còn lại sẽ phụ trách nhiệm vụ của nhóm kia. Nếu cả hai khẩu đại pháo vào đúng tầm bắn, nhiệm vụ chính sẽ thất bại dù có còn người chơi sống sót hay đi chăng nữa.

Một sub quest có khả năng gây thất bại với main quest. Điều này thật sự chưa xảy ra bao giờ.

‘Well, ta không còn nhiều thời gian đâu. Vậy hãy phân chia đội hình nhanh đi’.

Đọc kỹ nhiệm vụ, Alan cười lành lùng. Một kế hoạch nham hiểm đang hiện lên trong đầu hắn ta.

‘Nói vậy nghĩa là người chơi có quyền tự chọn lựa đội cho mình?’.

‘Đúng thế, điều này chỉ khả thi khi mọi người phối hợp làm việc cùng nhau’.

‘Đội 1 chắc chắn sẽ thuộc Nhóm A. Có ai khác muốn thám gia không? Đội 2 – 3, và cả quân đội Jackson dự bị kia?’.

Alan cố ý nói lớn để thu hút sự chú ý của mọi người. Nhìn vào đôi mắt hắn. Hai trường đội 2 và 3 nhanh chóng hiểu ý.

‘Đội 2 sẽ gia nhập nhóm A’.

‘Đội 3 cũng tương tự’.

Sau khi tận mắt chứng kiến, vị lãnh chúa trẻ lập tức phản ứng. ‘Khoan đã, nếu cả hai đội gia hết vào nhóm A thế kia thì Nhóm B sẽ như thế nào đây?’.

‘Chẳng phải còn lại quân dự bị sao?’.

‘Nhưng chỉ có 20 người. Tính thêm 30 người bên quân lính Jackson nữa thì chỉ vỏn vẹn 50 mạng’.

Mặt khác, số lượng người tham gia nhóm A lên tới 120. Mặc dầu đã có nhiều người bị thương qua 2 ngày chiến đấu, số lượng vẫn gấp đôi nhóm B. Hơn nữa, có tới 300 con quái vật phụ trách hộ tống khẩu pháo. Chống lại lượng lớn quái vật đó, không những người chơi hay Npc cần có level cao mà trang bị cũng phải đạt mức tương đối. Hơn nữa, xét kỹ hơn về binh chủng Jackson, chỉ có Archer và Warrior nên dù cho có nghiên cứu đội hình, tính toán chiến thuật nhiều như thế nào, quân lính và người chơi có cấp độ trung bình 35 thế này hoàn toàn không có khả năng làm nên kỳ tích.

Alan trả lời như thể đó chẳng phải việc của hắn: ‘Đó không phải là vấn đề tôi cần quan tâm. Họ chọn người lãnh đạo có khả năng sống sót cao hơn. Chẳng ai tin một thứ gì đó trốn chui trốn lủi vào một cái xó để nâng điểm bằng những nhiệm vụ không đáng’.

‘Nhưng..’.

‘Thay vì cố gắng bắt hai con thỏ, Jackson sẽ ít bị gánh nặng hơn khi chúng ta chắc chắn có thể phả hủy một khẩu pháo. Tất nhiên, nhóm B cũng cần thiết. Vì quân địch phải chia ra để bảo vệ hai khẩu súng, họ không nên ngu ngốc tới mức xông vào đối phương khi chỉ có vọn vẹn 50 người thế kia. Hãy tỏ ra có ích bằng cách câu giờ thật lâu chờ nhóm A tới tiêu diệt khẩu còn lại. Như thế tốt hơn đúng không?’.

Nhiệm vụ mang tính tự do quyết định cao, Alan đã nhắm đúng vào chỗ yếu của nó.

Quest chia làm 2 nhóm nhưng nó không chỉ định nhóm nào phải phá khẩu pháo. Thế nên, giả sử nếu một nhóm phá được cả hai khẩu, Exp và Contribuiton tất nhiên sẽ cực kỳ lớn.

Mặt khác, việc cố ý thu thập tất cả người chơi bởi vì quân lính Npc được dẫn dắt bởi Cross, họ sẽ không thể được điều khiển bởi mệnh lệnh của người chơi mà tự mình hành động theo cách của họ.

‘Alan…tên khốn’..

Những lời rủa xả ứ đầy trong tâm trí cậu chờ chực phát ra thì JusticeMan đã lên tiếng trước.

‘Thằng nhãi nhép miệng thối này toàn sủa những thứ dơ bẩn…Thô lỗ đến cùng cực’.

‘Cái gì?’ – Alan phản ứng ngạc nhiên. Hắn chưa bao giờ bị gọi như thế trước kia, mọi người xung quanh ai ấy đều nhìn hắn với đôi mặt kính trọng. Song, với JusticeMan, đây là lần đầu tiên hắn bị một người chơi lăng mạ.

‘Ta từ lâu đã hiểu được ý đồ của mi rồi. Dù đi đâu cũng vậy, sẽ luôn luôn có những kẻ như mi. Ta đã gặp hàng tá bọn chúng. Sống mà cứ tưởng như mình là nhân vật chính, vĩ đại này nọ. Những tên khốn vô vọng như mi chính là cái thứ mà ta lấy làm khinh bỉ nhất’.

‘Ôi chúa ơi. Con đã lo vì nghĩ chú định xin cho nhóm của mình gia nhập vào cái Group A kia’.

‘Nhảm nhí. Dù anh có đề nghị, em cũng chẳng thèm vào nhóm với cái thứ như thế’.

Cả JusticeMan và Roco đều ủng hộ cậu. Nhưng Ark không có tí quen biết nào với những người chơi khác. Hơn nữa, việc tự nhiên không đâu trở thành lãnh đạo của nhóm B làm người chơi khác nghĩ cậu đã gian lận nên ánh nhìn của bọn họ tới Ark ngày càng ít thân thiện hơn. Cuối cùng, cậu không có bất kì lựa chọn nào khác.

50 người cấp độ trung bình 35 sẽ phải đối đấu với 300 quái vật level cao.

Một cuộc chiến tự sát. Song, Ark không thể làm gì hơn. Cậu cũng không muốn thấy cái bản mặt trịch thượng của Alan khi mọi thứ theo ý hắn.

Sau cùng, Ark gật đầu. ‘Tôi hiểu rồi. Tôi sẽ chỉ huy quân lính Jackson và đội dự bị để hoàn thành nhiệm vụ này’.

Vị lãnh chúa trẻ gật đầu phiền muộn. ‘Nếu cậu chấp nhận nó, ta cũng chẳng nói thêm được gì. Hãy cứ làm như những gì Sir Alan nói. Kế hoạch phục kích sẽ diễn ra trong vòng 1 tiếng nữa. Sau khi chuẩn bị mọi thứ, hãy tới chỗ Quartermaster. Ta đã nhờ ông ấy chuẩn bị một số thứ cần thiết cho kế hoạch này’.

************************************************************

‘Làm như thế liệu có ổn không?’. Cross lo lắng cất tiếng. ‘Tôi đã nhìn được quan điểm trong ý kiến của ngài Alan. Trong khi chúng ta giữ chân quái vật, nhóm A sẽ có nhiều cơ hội phá hủy khẩu đại pháo rồi kết hợp cùng với quân lính phe ta và nhóm B cũng tránh được nguy cơ bị tiêu diệt. Mặt khác, nếu đánh lơ là, nhóm A sẽ gặp khó khăn khi hỗ trợ chúng ta và nhận thiệt hại lớn’.

Thực tình mà nói thì, đó chính là vấn đề. Nếu nhóm A thành công, nhiệm vụ sẽ hoàn thành. Nên Ark và nhóm B không có lí do gì phải đi phá khẩu pháo còn lại. Nhưng nếu thế thì điểm đóng góp đặt ở đâu? Và vì một nửa thành viên của nhóm B là các Npc, cậu không thể sử dụng chiến thuật giả vờ tấn công để kéo dài thời gian. Nếu làm trò đó, sự thân mật, điểm đóng góp Ark bấy lâu nay cất công gây dựng sẽ tuột dốc thê thảm.

‘Đừng lo…Mọi chuyện sẽ ổn thôi. Tôi nhất định có cách’.

‘Ừ. Tôi tin cậu. Nếu xong xuôi thì đến tìm tôi và những người lính khác khi chuẩn bị xong’.

Sau khi Cross đi, cậu quay trở về với nhóm của JusticeMan để giải thích nhiệm vụ. Được nghe đầu đuôi câu chuyện và thái độ của Alan, họ không thể không thất vọng. Song, việc tham gia vào nhóm B, vốn không có cơ hội thành công dường như là vật cản đè trong tâm trí họ.

‘Đủ rồi. Thà đi nhanh chóng về còn tốt hơn phải chịu thua một tên khốn như thế’.

‘Ừ…Tôi chỉ tin và theo JusticeMan thôi’.

Khi người đàn ông của công lý ấy lên tiếng, tất cả mọi người đều đồng thanh lắng nghe và chấp thuận. Có vẻ như Ark không có khả năng thuyết phục họ nhưng JusticeMan thì khác. Song, những người chơi không biết rằng JusticeMan sẽ giúp Ark vô điều kiện, trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù là game hay đời thực đi chăng nữa.

‘Nhưng tóm lại chúng ta làm gì bây giờ?’.

Nhận được nhiệm vụ nhưng điều kiện thực hiện quá khó khăn.

Quaí vật họ chiến đấu từ trước đến giờ không phải là vấn đề. Nhưng ít nhất có khoảng 300 con quái tầm level 80 – 90 hộ tống khẩu pháo kia.

‘Nếu chúng ta có thể dụ tầm 23 con quái trong một lần…’.

Thế nhưng quái vật hộ tống khẩu pháo được cài đặt bản năng đồng loại. Nếu một tên bị tấn công, cả đám còn lại sẽ xông lên ngay tức khắc.

Tất nhiên, cậu có thể sử dụng Dedric để dụ quái và tránh bị đánh hội đồng. Nhưng nhiệm vụ này có thời gian và giới hạn địa điểm. Nếu kéo dài quá lâu, nhóm của Alan sẽ hoàn thành trước hoặc khẩu pháo sẽ vào đúng vị trí bắn. Cả hai trường hợp đều bất lợi nếu đánh lâu dài. Trường hợp tấn công đại pháo chỉ với 50 mạng, thay phiên nhau chiến đấu sẽ tốn đến tận 2 giờ đồng hồ. Nếu giả sử gặp quái vật nhiều hơn dự định, có thể họ chưa đến được gần khẩu pháo đã bị tiêu diệt sạch. Tóm lại, dù trong bất cứ điều kiện nào, nhóm của cậu phải chiến đấu với 300 cá thể quái vật trong thời gian ngắn nhất có thể. Song, với số quân 50 và cấp độ trung bình tầm 35, nhiệm vụ ngay từ đầu đã bất khả thi.

‘Thậm chí có điều kỳ tích xảy ra, sự khác nhau giữa mình và Alan vẫn quá lớn..cứ như so sánh giữa trời cao và vực thẳm. Nếu cả hai cùng thất bại, hắn sẽ vấn được hạng nhất. Có phương pháp nào tiêu diệt vài trăm quái vật trong một khoảnh khắc đồng thời can thiệp vào nhiệm vụ của Alan không ta??’.

Chỉ khi đó, một ý tưởng lóe lên trong đầu cậu.

‘Vài trăm??? Đúng rồi…có lẽ cách đó’.

Cả người Ark run lên. Cậu bị sốc bởi chính ý tưởng của mình. Thực sự, khả năng thành công thấp nhưng nếu dùng cách này, cậu chắc chắn có hi vọng.

‘Không còn nhiều thời gian nữa…liều thôi’.

Ark nhanh chóng tiến đến khu lều tị nạn đã tả tơi. Cậu gặp Jabel, thuyền phó của Silver Arrow và nói về kế hoạch vừa mới nghĩ ra. Jabel nghe một hồi rồi trả lời lập lửng.

‘Có thể. Đưa cậu câu trả lời ngay thì khó thật. Chúng tôi đã thử nhưng ở lần thứ 2, nó không nổ. Tuy vậy, ta vẫn còn ít hi vọng. Nhưng trước khi tận mắt thấy nó thì….và mặc dù nó khả thi thì thời gian tháo rời và lắp ráp sẽ s