Tác giả: Huyễn Vũ

Chương 1: Tuyệt Thế Tiên Trù

Tiếp
Lạc Hồn sơn, từ trước có Tu Tiên giới thứ nhất hiểm địa thanh danh tốt đẹp, chính là cao thủ tuyệt thế, cũng không dám tùy tiện bước chân.

Vạn năm qua, từng xuất hiện ba lần, tự cao tự đại tu tiên giả, hô bằng hữu dẫn bạn tới nơi này tìm kiếm bảo vật, đều không ngoại lệ, đều rơi xuống cái đầy bụi đất kết quả, đại bộ phận tu sĩ ngã xuống, chỉ có số rất ít người may mắn đào thoát.

Nhưng mấy vị này may mắn, đối với Lạc Hồn sơn trải qua, lại không hề đề cập tới, chuyến này đi qua, thậm chí trở thành bọn hắn trên con đường tu tiên tâm ma.

Một tên người mặc đỏ thẫm hỉ bào thanh niên đứng tại Lạc Hồn sơn đỉnh, gió núi thổi qua, nhưng mà hắn lại làm như không thấy, biểu lộ băng hàn đến mức độ không còn gì hơn.

Nơi đây thời tiết giá lạnh, nhưng mà tim của hắn, càng là giống như vạn niên hàn băng, tình người ấm lạnh, những năm này trải qua, tại trước mắt hắn, từng cái lững lờ trôi qua.

Khi thì mỉm cười, khi thì phẫn hận, thiếu niên tên là Sở Hiên, năm nay hai trăm mười sáu tuổi, liền phàm nhân mà nói, sống lâu như thế, như thế nguyện vọng xa không thể chạm, nhưng đối với “Luyện Hư cảnh” tu tiên giả, thì quá trẻ hơn một chút, tuổi trẻ đến không thể tưởng tượng nổi.

Không hổ là Tu Tiên giới ngàn năm qua xếp hàng thứ nhất thiên tài.

Nổi danh không hư!

Nhưng bây giờ, này đã từng mang cho mình vô số vinh quang tên tuổi, lại có vẻ thật là tức cười.

Sở Hiên thống khổ nhắm mắt lại, từ đầu tới đuôi, chính mình là một cái ngu xuẩn đại ngốc mà thôi.

Hôm nay, vốn phải là tân hôn của mình niềm vui.

Mà hắn đón lấy tân nương, càng là làm người hâm mộ vô cùng.

Ngưng Hương tiên tử!

Tu Tiên giới đệ nhất mỹ nữ, gia thế cũng là không thể bắt bẻ, tổ phụ của nàng, chính là Tu Tiên giới tam đại Tán Tiên một trong, Kiếm Hồ tông chí cao vô thượng thái thượng trưởng lão, Kiếm Hồ tông tại Tu Tiên giới Thập Đại môn phái bên trong địa vị, cũng là số một.

Sở Hiên đương nhiên cũng là Kiếm Hồ tông đệ tử.

Bất quá, hắn vốn nên là có càng nhiều lựa chọn, Sở Hiên tuy là tán tu, cơ duyên xảo hợp đi đến con đường tu tiên, nhưng hắn danh thiên tài, cùng thứ nhất thân phận của Tiên trù, khiến cho bất kỳ môn phái nào, đều sẽ đối với hắn duỗi ra cành ô liu.

Tiên trù, tu tiên bách nghệ bên trong trân quý nhất kỹ nghệ, tên như ý nghĩa, bọn hắn làm ra đồ ăn không chỉ có mỹ vị ngon miệng, mà lại có được phong phú linh lực.

Khác biệt đồ ăn, tác dụng cũng là không giống nhau.

Dược thiện có khả năng người chết sống lại, mọc lại thân thể, trị liệu đủ loại thương thế nghiêm trọng.

Linh thiện chủng loại càng là phong phú, tăng cao tu vi, đột phá bình cảnh, tăng tiến pháp lực. . .

Nói tóm lại, tu tiên trong tiểu thuyết, đan dược có thể làm được chuyện, ở chỗ này, là không có Tiên trù chỗ làm ra mỹ vị trân tu làm không được địa phương.

Một chầu làm không được, vậy liền lại nhiều ăn một bữa.

Tiên trù địa vị cao thượng, ở đây, không có luyện đan sư, có, chỉ là Tiên trù cái kia xuất thần nhập hóa kỹ nghệ.

Sở Hiên làm đồ ăn thiên phú mười phần, thứ nhất thân phận của Tiên trù khiến cho các đại môn phái đều đối với hắn chạy theo như vịt, nhưng hắn sau cùng lựa chọn Kiếm Hồ tông, cũng không phải là bọn hắn mở ra điều kiện càng thêm ưu dị, vì cái gì, chỉ là nàng ngoái nhìn cười một tiếng mà thôi.

Nghĩ tới đây, Sở Hiên biểu lộ lần nữa nghiêm túc, vốn là nhu tình mật ý, bây giờ còn lại, chỉ là khoan tim đau đớn mà thôi.

Có câu nói là, thù giết cha, đoạt vợ mối hận, chính là cuộc sống hai đại việc đáng tiếc, nhưng mà chân chính khắc cốt minh tâm cừu hận nhưng còn xa không chỉ có ở đây, bị chính mình người yêu lừa gạt mới là nhất làm người khó mà tiếp nhận địa phương.

Lừa gạt, phản bội, cái kia khoan tim đau nhức như như giòi trong xương.

Đột nhiên, Sở Hiên ngẩng đầu, trên mặt lại mang theo tự giễu cười khổ tâm ý, nói một mình: “Cái kia tới kiểu gì cũng sẽ đến, bọn gia hỏa này, quả nhiên vẫn là sẽ không bỏ qua chính mình.”

Hắn dõi mắt trông về phía xa, thả ra thần thức, này Lạc Hồn sơn vốn là tuyệt địa, bây giờ phụ cận càng nắm chắc hơn mười toà truyền thừa từ thượng cổ đại trận đột ngột từ mặt đất mọc lên, đem này phạm vi ngàn dặm một mực khóa lại, chính mình đã biến thành cá chậu chim lồng, trong lưới cá.

Xa xa chân trời, độn quang nổi lên, hơn mười đạo thân ảnh, ánh vào đến tầm mắt, nhanh như điện chớp, bay hướng bên này.

Này hơn mười vị chủ nhân của thân ảnh, đều không ngoại lệ, đều là đỉnh tiêm tu sĩ, người người người mang tuyệt kỹ, giờ phút này, trên mặt lại tràn đầy vẻ mặt ngưng trọng, hiển nhiên, bọn hắn đối mục tiêu của chuyến này nhất định phải được, rất nhanh, bọn hắn liền đi tới Lạc Hồn sơn vùng trời, hiện lên một cái xưa cũ trận thế đem Sở Hiên bao bọc vây quanh.

Cường địch đảo mắt, trừ phi Chân Tiên cùng đổi chỗ mà xử, nếu không Tu Tiên giới không người có thể đào thoát, nhưng mà Sở Hiên trên mặt lại tràn đầy bình tĩnh vẻ.

Bị người yêu lừa gạt, bi thương tại tâm chết, trước mắt nguy hiểm, lại tính là cái gì?

Hắn ngẩng đầu, ánh mắt tại đây chút Kiếm Hồ tông các trưởng lão trên mặt quét qua, rõ ràng hết sức xúc động, không biết vì cái gì, tâm tình lại không hiểu bình tĩnh lại.

Mãi đến cái kia thân ảnh yểu điệu nhảy vào mí mắt bên trong.

Nàng ăn mặc đỏ thẫm hỉ bào, giơ tay nhấc chân, tựa hồ cũng mang theo thấm vào ruột gan hương khí, Ngưng Hương tiên tử, vị hôn thê của mình, nàng mỹ lệ như trước, khuynh quốc khuynh thành cũng không cách nào hình dung hắn dung mạo chi ngộ nhỡ, vậy mà lúc này, tại Sở Hiên trong mắt, lại không còn mảy may lực hấp dẫn.

Ngược lại theo lưng toát ra một cổ khí lạnh, mỹ lệ dung mạo bất quá là biểu tượng mà thôi, xà hạt tâm địa làm người kính nhi viễn chi.

Sở Hiên trong mắt lóe lên một tia thống khổ, nhưng mà rất nhanh, liền bị hận ý thay thế.

”Ta biết, các ngươi sẽ không bỏ qua ta, lúc trước trăm phương ngàn kế để cho ta trở thành Kiếm Hồ tông đệ tử, thậm chí không tiếc lá mặt lá trái, khiến cho Ngưng Hương tiên tử gạt ta, để cho ta lầm cho là mình cùng nàng lưỡng tình tương duyệt, có thể gần nhau bạc đầu, mà hết thảy này, nhưng mà cũng là vì để cho ta làm một bàn Huyền Thiên Tiên Trân tiệc rượu.”

Huyền Thiên Tiên Trân yến, trong truyền thuyết mỹ thực, đã ròng rã năm vạn năm chưa từng tại Tu Tiên giới xuất hiện qua, có thể chế tác nó chỉ có nhất có thiên phú đỉnh cấp Tiên trù, mà lại muốn đạt tới Luyện Hư cảnh mới có thể.

Hai cái điều kiện này đã là cực kỳ hà khắc, mà cuối cùng một hạng yêu cầu thì cơ hồ khiến truyền thuyết này bên trong mỹ thực không có khả năng hiện thân tại thế.

Huyền Thiên Tiên Trân yến có nghịch thiên cải mệnh hiệu quả, có thể làm cho Tán Tiên bạch nhật phi thăng, thành làm tiên nhân chân chính, Độ Kiếp kỳ tu sĩ phục dụng, cũng có thể khiến cho thành tiên tỷ lệ tăng lên rất nhiều.

Bảo vật như vậy nhưng gặp mà không thể được.

Nhưng mà chính là bởi vì nó hiệu quả quá mức nghịch thiên, cho dù là tuyệt thế Tiên trù nghĩ muốn chế tác, trả ra đại giới cũng là không như bình thường.

Này dính đến thiên địa pháp tắc, từ đó, vị kia Tiên trù cảnh giới đem tại Luyện Hư cảnh ngừng bước, vô luận cỡ nào cố gắng, vô luận phục dùng bảo vật gì, đều đưa không cách nào tấc tiến một bước.

Tương đương với từ đó tuyệt con đường tu tiên, nói tổn hại mình lợi người cũng không đủ, cho nên Huyền Thiên Tiên Trân yến vẻn vẹn tồn tại ở truyền thuyết.

Đám người yên lặng không nói, ít khi, một già vẫn tráng kiện lão giả vượt qua đám người ra, toàn thân phát ra khí thế liền Sở Hiên như thế Luyện Hư cảnh cường giả, cũng ngăn cản không nổi.

Hắn thân phận miêu tả sinh động, Kiếm Hồ tông thái thượng trưởng lão, Vạn Kiếm tôn giả.

Hắn mở miệng: “Sở Hiên, bây giờ quay đầu còn kịp, lão phu chuyện cũ sẽ bỏ qua, ngươi vẫn như cũ có thể cùng Ngưng Hương tiên tử thành hôn, chỉ cần ngươi thay ta làm một bàn Huyền Thiên Tiên Trân yến là đủ.”

”Ha ha.”

Sở Hiên cười, nụ cười của hắn hết sức đắng chát, nhưng cũng hết sức thoải mái: “Chuyện cho tới bây giờ, còn muốn gạt ta, từ vừa mới bắt đầu, Ngưng Hương tiên tử liền là có mục đích tiếp cận ta, giả bộ như thích ta, đáp ứng cùng ta thành hôn đều bất quá là vì lừa gạt Huyền Thiên Tiên Trân tiệc rượu.”

”Trên thực tế, nàng đã sớm thiếu kiên nhẫn cùng ta lá mặt lá trái, còn nói qua, một khi Huyền Thiên Tiên Trân yến tới tay, liền muốn đem ta rút hồn luyện phách, để tiết mối hận trong lòng.”

”Không tệ, ta là không có ưa thích qua ngươi.” Lạnh lẽo liệt thanh âm truyền vào lỗ tai, Ngưng Hương tiên tử mang trên mặt chán ghét: “Ngươi là ai, chỉ là một ric64 tán tu mà thôi, ngàn năm khó gặp thiên tài, trò cười, một giới tán tu, không có mạnh đại tông môn duy trì, có thể lấy được thành tựu cũng là có hạn, ngươi có thể tu luyện tới Luyện Hư cảnh, đã là cao nữa là, còn cóc ghẻ mà đòi ăn thịt thiên nga, mưu toan lấy ta làm vợ, thật sự là không biết trời cao đất rộng. . .”

”Ta từ vừa mới bắt đầu, liền là cùng ngươi lá mặt lá trái, nếu không phải xem ở Huyền Thiên Tiên Trân yến mức, cùng ngươi dạng này tiểu tử nói nhiều một câu, đều để ta thấy chán ghét, ngươi bây giờ như muốn mạng sống, liền ngoan ngoãn nghe chúng ta phân phó, nếu không, chúng ta có là thủ đoạn, nhường ngươi muốn sống không thể, muốn chết không được. . .”

Ngày xưa nữ thần, bây giờ lại không còn có một tia tình nghĩa, có chỉ là ác độc lời nói cùng lạnh buốt sự thật, Sở Hiên Tĩnh Tĩnh nghe, trên mặt biểu lộ lại là không vui không giận.

Bi thương tại tâm chết.

Từ vừa mới bắt đầu, chính là mình quá ngây thơ rồi, chỉ là hắn không nghĩ tới, mỹ lệ như tiên con Ngưng Hương, lại có như thế một bộ lòng dạ rắn rết.

Hắn đắng chát cười một tiếng: “Kỳ thật các ngươi vốn là không chi phí nhiều như vậy tâm cơ, lúc trước Ngưng Hương lọt mắt xanh tại ta, vốn là ta liền định dùng Huyền Thiên Tiên Trân yến làm kết hôn hạ lễ.”

Sở Hiên nói, cổ tay khẽ đảo, quầng sáng loá mắt, một cái xưa cũ hộp cơm xuất hiện ở trong lòng bàn tay của hắn, lập tức, thấm vào ruột gan hương khí bay vào chóp mũi.

”Đây là. . . Huyền Thiên Tiên Trân yến?” Vạn Kiếm tôn giả mừng rỡ, định ra tay cướp đoạt, nhưng rất nhanh nhưng lại dừng bước lại: “Còn chưa hoàn thành.”

”Không tệ, ta vốn định đưa nó làm kết hôn lễ vật, cho nên, còn thiếu một chút hoả hầu, cũng là lão thiên có mắt, để cho ta ngoài ý muốn phát hiện âm mưu của các ngươi.”

Sở Hiên trong mắt lóe lên một tia sâu sắc thống hận vẻ, vì nàng, chính mình cam nguyện từ bỏ con đường trường sinh, nhưng chờ đến, lại là phản bội cùng lừa gạt, đáng tiếc địch mạnh ta yếu, chính mình mảy may cơ hội cũng không, bằng không hắn không ngại máu phun ra năm bước, cùng bọn hắn liều cái thịt nát xương tan.

”Tốt, ngươi bây giờ đem tiên trân yến hoàn thành, ta liền thả ngươi một con đường sống.” Vạn Kiếm tôn giả mừng như điên, trong mắt tràn đầy tham lam tâm ý.

”Ha ha ha. . .”

Sở Hiên cười như điên, phảng phất nghe thấy thế gian buồn cười nhất sự tình: “Hẳn là các ngươi lại lấy làm Sở mỗ là tham sống sợ chết chi đồ, các ngươi người đông thế mạnh, pháp lực nồng hậu, ta đánh các ngươi có điều, nhưng một ngày kia, các ngươi nhất định sẽ làm hôm nay hành vi hối hận.”

Lời còn chưa dứt, oanh một tiếng truyền vào lỗ tai, lại là Sở Hiên trong tay hộp cơm hóa thành bột mịn rơi mất.

”Ngươi. . .”

Vạn Kiếm tôn giả vừa sợ vừa giận, tha thiết ước mơ Huyền Thiên Tiên Trân yến dễ như trở bàn tay, nhưng lại ở trước mắt cùng hắn bỏ lỡ cơ hội, hắn phẫn nộ sau khi, liền muốn muốn xông lên đi, đem đối phương rút hồn luyện phách.

Sở Hiên cười, hắn như thế nào lại chết tại thù trong tay của người.

Oanh!

Kèm theo một tiếng vang thật lớn, Sở Hiên thân thể lấp lánh lên đủ mọi màu sắc linh mang.

Vạn Kiếm tôn giả dừng bước lại, đối phương nhưng mà chỉ là nhất luyện hư cảnh giới tu sĩ mà thôi, nhưng hắn nhưng từ hắn trên người ngửi được một luồng khí tức nguy hiểm.

Mà này hơi chút chần chờ, Sở Hiên thân thể đã phong hóa thành cát, theo gió lướt tới.

Binh giải, đối phương tự mình lựa chọn hồn phi phách tán kết cục.

Kiếm Hồ Cung tất cả trưởng lão trên mặt đều toát ra vẻ giật mình, đối phương hoặc là khuất phục, hoặc là phản kháng, nhưng bọn hắn tuyệt đối không nghĩ tới, Sở Hiên từ vừa mới bắt đầu, liền ôm lấy lòng quyết muốn chết.

Mà đúng lúc này, bất ngờ xảy ra chuyện, một vệt hào quang phóng lên tận trời, từ Sở Hiên vừa mới đứng chỗ đứng, biến mất tại bầu trời xa xăm, bất luận là Lạc Hồn sơn tuyệt địa như vậy, vẫn là bọn hắn chỗ bố trí mấy chục toà cấm chế đại trận, đều không có thể ngăn ngăn được.

”Chuyện này. . .”

Ngưng Hương tiên tử tiến lên trước một bước, trên mặt lóe lên một chút bất an: “Lão tổ tông, hắn trốn?”

”Không, tiểu tử kia đã hồn phi phách tán, điểm này tuyệt không khả nghi, cái kia bay đi, hẳn là trên người hắn một kiện bảo vật.”

”Nhưng hắn nói muốn trả thù. . .”

”Hừ, đó bất quá là hắn không có cam lòng dưới tình huống, nói ngoan thoại thôi.”

Vạn Kiếm tôn giả như thế như vậy trả lời, trên mặt lại tràn đầy vẻ ảo não, bởi vì đối phương xuất thân bần hàn, cho nên hắn đánh tầm mắt nhìn đối phương không nổi, cùng Ngưng Hương tiên tử thiết kế, từ đối phương chỗ ấy lừa gạt Huyền Thiên Tiên Trân yến, đánh cũng là qua cầu rút ván chủ ý, thật không nghĩ đến nước đã đến chân, âm mưu bại lộ, cuối cùng lại rơi một cái lấy giỏ trúc mà múc nước kết cục.

Dứt bỏ xuất thân không nói, đối phương là ngàn năm khó gặp thiên tài không sai, vốn là đối Ngưng Hương cũng một tấm chân tình, vì nàng thậm chí nguyện ý từ bỏ con đường tu tiên, nếu như từ vừa mới bắt đầu, chính mình không giở trò mưu quỷ kế, thực tình mà đối đãi, có lẽ sẽ là một cái không kết cục giống nhau.

Vạn Kiếm tôn giả thở dài, mà bây giờ nói những này đều hơi muộn một chút.

Một đời thiên tài ngã xuống, nhưng mà chuyện xưa nhưng không có kết thúc, truyền kỳ vừa mới bắt đầu.