Tác giả: Lương Tuyết Băng Nhi

Chương 53: đọc không sao, không đọc cũng chẳng có vấn đề gì

TrướcTiếp
Có một độc giả ib hỏi ta về kết cấu hành tinh mà ta vừa cho con người chuyển cư tới ấy. Sẵn đây ta phổ cập luôn, vào truyện đỡ mất công giải thích lung tung.

Trước khi nói, ta phải nhấn mạnh là: những gì ta viết sau đây đều không có thật, chỉ là tưởng tượng của tác giả mà thôi.

Được rồi, đầu tiên, hành tinh này nhỏ hơn Trái Đất thật mà ta đang ở, dân số cũng khá ít, không có bùng nổ dân số, không khí trong lành, nói chung việc bảo vệ môi trường rất tốt. (ước mơ về một Trái Đất xanh sạch đẹp:v)

Ở đây không phân chia nhiều nước, nhưng có nhiều thứ ngôn ngữ tập tục khác nhau trong các khu vực. Ngôn ngữ thông dụng là tiếng Anh. Cả hành tinh có một lục địa và một đảo lớn (giống châu Đại Dương í), phân thành các khu vực theo thứ tự diện tích từ lớn đến bé như sau: /Khu Bầu Trời/, /Thành Phố Khởi Nguyên/, /Vùng Đáy Biển/, /Lục Địa Đen/, /Vực Không Đáy/, /Thành Gió Cát/, /Thị Trấn Xanh/, /Ải Hoang Phế/.

-/Khu Bầu Trời/ chia thành 45 khu, lấy khu số 20 làm trung tâm, xây dựng trên trời, phương tiện giao thông chủ yếu là các phương tiện trên không. Tập trung đông dân cư, chủ yếu là người khá giả. Ở đây có trường học và các trụ sở y tế cao cấp.

-/Thành Phố Khởi Nguyên/ chia thành 35 khu, lấy khu số 30 làm trung tâm, xây dựng ở lục địa lớn chiếm hơn nửa. Phương tiện giao thông đa dạng, dân cư tập trung nhiều ở đây. Đây là khu vực công nghiệp phát triển.

-/Vùng Đáy Biển/ chia làm 30 khu, lấy khu số 10 làm trung tâm, xây dựng ở đáy biển nơi chiếm 1/3 bề mặt hành tinh. Phương tiện giao thông chủ yếu là tàu ngầm và có đường đi bộ. Nơi này được xây dựng như thuỷ cung, kết cấu vững chắc nhưng không phá hỏng sinh thái đáy biển, ít người sinh sống, phát triển du lịch.

-/Lục Địa Đen/ gồm đảo lớn ở giữa biển và các đảo, quần đảo xung quanh, chia làm 27 khu, lấy khu 15 làm trung tâm. Phương tiện giao thông đa dạng, đây là khu tam giác vàng của tội phạm, tập trung đông đúc các thế lực hắc đạo.

-/Vực Không Đáy/ là khu kiến trúc dưới lòng đất, chủ yếu là các hầm mỏ, ít người sinh sống, được chia làm 20 khu, lấy khu số 15 làm trung tâm. Phương tiện giao thông chủ yếu là các phương tiện có sức vận tải lớn.

-/Thành Gió Cát/ là khu vực hoang mạc, ít người sinh sống, được chia làm 18 khu, lấy khu số 5 làm trung tâm. Phương tiện giao thông không nhiều, chủ yếu dùng lạc đà.

-/Thị Trấn Xanh/ là khu vực còn lại của đại lục địa, được chia làm 15 khu, lấy khu số 8 làm trung tâm. Phương tiện giao thông là các loại xe cũ của thế kỷ XXVI, dân cư tương đối thưa thớt. Đây là nơi đặc biệt không được công nghiệp hóa, giữ lại màu xanh của Trái Đất xem như một cách tưởng nhớ, địa điểm du lịch nổi tiếng.

-/Ải Hoang Phế/ là khu vực đầu tiên con người sinh sống vào những ngày đầu đặt chân xuống hành tinh mới, đã bị bỏ hoang và không có người sinh sống. Nơi này được chia thành 10 khu không đồng đều (đặc biệt, các nơi khác đều chia đều các khu), lấy khu số 4 làm trung tâm. Đây là địa điểm tập hợp thường xuyên của các băng nhóm tội phạm và hắc đạo, xảy ra nhiều vụ giết người.

Về vấn đề thời trang, bởi vì truyện bắt nguồn từ bộ trang phục Ải hoang phế của game Ngôi sao thời trang nên vấn đề thời trang rất quan trọng. Thứ nhất, khu vực /Thị Trấn Xanh/ dùng phong cách thời trang cũ. Khu /Thành Gió Cát/ dùng phong cách chắn gió, cát cũ, vật liễu may đồ vẫn dùng vật liệu mới bền chắc. Còn lại ngoại trừ /Ải Hoang Phế/ không có người sinh sống nên không tính rồi, các khu khác đều dùng trang phục tương lai. Thứ hai, xu hướng thời trang không thay đổi so với quá khứ, tức là không có đảo lộn lung tung kiểu ngành nghề gì mặc đồ gì gì nha. Thứ ba, ta nói nhiều quá, không cần đọc tiếp. :v

Tiếp theo là vấn đề tiền tệ. Đơn vị tiền tệ hiện tại dùng điểm Năng Lượng. Điểm Năng Lượng là tiền của tương lai, được giữ trong thẻ riêng của mỗi người và có thể chuyển đổi. Mỗi thẻ có mã riêng, người mười tuổi có thể đến ngân hàng tạo thẻ. Việc của ngân hàng là đảm bảo hệ thống tiền tệ từ các thẻ được phát hành, đảm bảo xóa hoạt động của các thẻ bị báo mất và an toàn khi dùng thẻ mới.

Vấn đề tiếp theo là pháp luật. Hệ thống quản lý điều hành chính trị là Công Hội. Công Hội đưa ra bộ luật Thế Giới, bảo đảm mọi người chấp hành bởi quân đội và cảnh sát. Luật nghiêm cấm dùng vũ khí quân dụng hay vũ khí trái phép, nghiêm cấm các hành động phá hoại môi trường và ảnh hưởng sinh thái.

Sau khi giải thích xong còn ai có ý kiến không nà? Ta rảnh quá nên chém gió thôi nha, đừng bận tâm. Bao giờ vào truyện cùng lắm thì giải thích lại là được. Có ai yêu luôn chỗ này rồi không? :v

Sẵn quảng cáo tí, các nàng qua đọc truyện mới của ta với nha. Truyện đa nhân cách nà, tên là Tìm lại chính mình nà. Ủng hộ ta nha nha nha!

Ta tự kỷ đủ rồi, lặn đây!